Màu sắc hợp tuổi 2005 là một trong những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng tới cuộc sống theo quan điểm của người tuổi Ất Dậu. Nếu có thể biết chính xác tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp màu gì và cách ứng dụng để lựa chọn trang phục, màu xe, trang sức... may mắn thì cuộc sống sẽ thêm phần thuận lợi. Sau đây, là những lời khuyên từ chuyên gia tại Tử Vi Khoa Học Việt Nam dành riêng cho nam và nữ sinh năm 2005. 

1. Xem tuổi dậu 2005 hợp màu gì theo ngũ hành?

tuổi ất dậu hợp màu gì

Theo phong thủy ngũ hành thì người sinh năm 2005 ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy (nước trong suối), ngày sinh dương lịch nằm trong khoảng từ ngày 09/02/2005 đến ngày 28/01/2006. Thuận theo quy tắc ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Thủy của chủ mệnh tuổi Ất Dậu hợp khắc những ngũ hành sau:

☯   Ngũ hành tương sinh: Kim

☯   Ngũ hành tương trợ: Thủy

☯   Ngũ hành tương khắc: Thổ

Tuổi Ất Dậu ngũ hành bản mệnh Tuyền Trung Thủy nên sẽ hợp với những tông màu thuộc ngũ hành Kim (tương sinh) và ngũ hành Thủy (tương trợ) và phạm xung khắc với những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ.

 • Tuổi Ất Dậu hợp màu trắng không?

Những màu trắng, bạc, ánh kim là những tông màu thuộc ngũ hành Kim tương sinh với bản mệnh Tuyền Trung Thủy của tuổi Ất Dậu. Vậy nên, quý bạn sinh năm 2005 nên sử dụng thường xuyên những màu sắc này để gia tăng vượng khí phong thủy cho bản thân.

 • Tuổi Ất Dậu hợp màu đen không?

Màu đen, xanh biển,... là những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy tương trợ với bản mệnh Thủy của tuổi Ất Dậu. Nếu người tuổi 2005 sử dụng những tông màu này sẽ mang lại năng lượng trợ mệnh giúp cuộc sống của quý bạn thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Ất Dậu hợp màu xanh không?

Màu xanh lục, xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc bình hòa với bản mệnh Tuyền Trung Thủy của người sinh năm 2005. Do đó, quý bạn cũng có thể sử dụng xen kẽ những màu sắc này trong chọn trang phục hoặc đồ đạc, vừa giúp đa dạng màu sắc, phong cách mà không ảnh hưởng tới phong thủy.

 • Tuổi Ất Dậu hợp màu đỏ, cam không?

Màu đỏ, cam, hồng hay tím là những tông màu thuộc ngũ hành Hỏa xung khắc với bản mệnh Thủy (nước dập tắt lửa), mối quan hệ này hành Thủy có lợi hơn hành Hỏa. Dù vậy, quý bạn cũng không nên quá lạm dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa, tránh sự đối chọi giữa ngũ hành bản mệnh.

 • Tuổi Ất Dậu hợp màu vàng, nâu không?

Màu nâu, vàng đậm và những tông màu đất thuộc ngũ hành Thổ phạm xung khắc với bản mệnh Thủy của người sinh năm 2005 (đất ngăn chặn dòng nước). Do đó, muốn giảm bớt chuyện xui rủi, bất lợi trong cuộc sống thì quý bạn nên hạn chế sử dụng những màu sắc này.  

Kết quả xem tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp màu gì chính xác nhất:

 • Tuổi Ất Dậu hợp màu: Màu trắng, màu bạc, màu anh kim (ngũ hành Kim) hoặc màu đen, xanh biển, xanh da trời, xanh lam (ngũ hành Thủy)

 • Tuổi Ất Dậu kỵ màu: Vàng sậm, tông màu đất và màu nâu (ngũ hành Thổ)

 • Tuổi Dậu hợp với tuổi nào? khắc tuổi nào nhất?

2. Xem màu hợp tuổi 2005 chi tiết cho Nam & Nữ

sinh năm 2005 mua xe màu gì hợp

Theo cung phi bát trạch thì nam mạng tuổi 2005 cung Tốn (ngũ hành Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, còn nữ mạng tuổi 2005 cung Khôn (ngũ hành Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Nam - nữ mạng tuổi Ất Dậu nói chung thông minh, sáng dạ, đặc biệt là nữ mạng có tài ăn nói, được lòng thiên hạ. 

Người tuổi 2005 cuộc sống thời trẻ có gặp nhiều trắc trở, lúc lên lúc xuống, đến trung niên sẽ bớt phần khó khăn và có hậu vận tốt đẹp, có quý nhân phù trợ. Vì thế, để quý bạn tuổi Ất Dậu có thể giảm trừ những vận xui đeo bám thì nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu hợp tuổi.

 • Nam sinh năm 2005 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi Ất Dậu cung phi thuộc Tốn (ngũ hành Mộc) nên màu sắc hợp tuổi 2005 gồm:

☯   Màu hợp nhất với nam sinh năm 2005 là: Đen, Xanh biển, Xanh da trời,...thuộc ngũ hành Thủy tương sinh ngũ hành Mộc của cung Tốn.

☯   Màu hợp tuổi ất dậu nam mạng là: Xanh lá, Xanh lục,... thuộc ngũ hành Mộc tương trợ ngũ hành Mộc của cung mệnh.

☯   Nam tuổi Dậu 2005 không hợp với các màu: Trắng, Ánh Kim hay Bạc,... thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung mệnh.

Quý bạn nam sinh năm 2005 có thể phối hợp giữa các màu hợp nhất và màu hợp để làm điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ, nhưng vẫn đảm bảo mang lại may mắn cho chủ nhân.

 • Nữ tuổi dậu 2005 hợp màu gì?

Nữ mạng sinh năm 2005 cung Khôn thuộc ngũ hành Thổ nên hợp với màu như sau:

☯   Màu hợp nhất - ngũ hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ): Đỏ, cam, hồng, tím,...

☯   Màu hợp - ngũ hành Thổ (Thổ trợ Thổ): Vàng, nâu,...

☯   Màu nên tránh - ngũ hành Mộc (Mộc khắc Thổ): Xanh lá, xanh lục,...

Quý cô tuổi Ất Dậu 2005 cũng có thể áp dụng cách chọn màu này vào các trang sức phong thủy khác như đá quý, vòng cổ,...

 • Tuổi Ất Dậu 2005 hợp xe màu gì?

Khi chọn màu xe hợp tuổi thì tuổi Ất Dậu nên chọn những tông màu tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh Tuyền Trung Thủy. Theo đó, màu xe hợp tuổi 2005 sẽ mang lại may mắn giúp mỗi cung đường của quý bạn thêm phần thuận lợi, an toàn.

☯   Màu xe hợp nhất với tuổi Ất Dậu là màu sắc thuộc ngũ hành Kim: Trắng, bạc hoặc ánh kim.

☯   Màu xe hợp tuổi 2005 thuộc ngũ hành Thủy: Xanh biển, đen, xám.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 May mắn nhất!

3. Xem tuổi dậu 2005 hợp màu gì năm 2022?

Cùng với ngũ hành bản mệnh thì tuổi Ất Dậu muốn chọn được màu hợp tuổi 2005 năm 2022 cần dựa vào sao chiếu mệnh ứng với tuổi trong năm Nhâm Dần. Theo tử vi tuổi Ất Dậu năm 2022 thì nam mạng được phúc tinh Mộc Đức chiếu mệnh, nữ mệnh cũng được phúc tinh Thủy Diệu chiếu. Do đó việc lựa chọn màu hợp tuổi trong năm Nhâm Dần của nam - nữ mạng tuổi Ất Dậu như sau:

 • Nam sinh năm 2005 hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng tuổi Ất Dậu gặp sao chiếu mệnh Mộc Đức thuộc hành Mộc nên nam mạng tuổi 2005 nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (xanh biển, đen, xám) tương sinh bản mệnh và phúc tinh chiếu mệnh. Hoặc có thể sử dụng những tông màu thuộc ngũ hành Mộc tương trợ cũng rất tốt như: xanh lá cây, xanh lục,...

 • Nữ sinh năm 2005 hợp với màu gì năm 2022?

Nữ mạng tuổi Ất Dậu bản mệnh Thủy gặp phúc tinh chiếu mệnh Thủy Diệu thuộc ngũ hành Thủy. Do đó quý bạn nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim (bạc, trắng, ánh kim) tương sinh với sao chiếu để gia tăng phúc khí, đem lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, nữ tuổi 2005 có thể sử dụng xen kẽ các màu hành Thủy (xanh biển, xám, đen) tương hỗ cho bản mệnh và sao chiếu.

Hy vọng nội dung mà chuyên gia phong thủy Thuận Phong vừa cung cấp đã giải đáp đầy đủ về xem màu hợp tuổi 2005 theo phong thủy, giúp quý bạn dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Ngoài màu hợp mệnh thì quý bạn tuổi Ất Dậu có thể kết hợp sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn cũng tương đối hiệu quả. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH