Màu sắc hợp tuổi không chỉ mang giá trị thẩm mỹ đơn thuần trong cuộc sống mà còn là một trong những yếu tố phong thủy giúp điều cân bằng âm dương ngũ hành bản mệnh. Vì thế nếu biết tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì và ứng dụng chính xác điều này thì sẽ giúp cuộc sống ngày càng thuận lợi, thăng tiến, tiết chế được những xui rủi. Vậy, tuổi Dần sinh năm 1998 hợp màu gì, nên chọn màu xe, màu trang sức phong thủy ra sao để được nhiều may mắn? Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp màu gì?

tuổi mậu dần hợp màu gì

Theo ngũ hành thì người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc bản mệnh Thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ (đất thành trì - loại đất có khả năng bảo vệ và phát triển các vùng đất đai). Vì vậy, có thể thấy người tuổi Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách kiên định, vững vàng, là người sống có nguyên tắc, có lập trường, nên được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, tính cách kiên định đó đôi khi khiến họ trở nên bảo thủ, cố chấp và thiếu sự linh hoạt. 

Muốn biết tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì cần dựa trên nguyên lý ngũ hành sinh khắc. Dựa vào quy luật sinh khắc ngũ hành thì bản mệnh Thổ của tuổi Mậu Dần sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương hỗ và tương khắc với các ngũ hành khác như sau:

 • Ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Thành Đầu Thổ

 • Ngũ hành Mộc tương khắc với bản mệnh Thành Đầu Thổ

 • Ngũ hành Kim tương trợ ngũ hành nạp âm Thành Đầu Thổ

2. Xem tuổi Dần 1998 hợp màu gì theo Mệnh

sinh năm 1998 hợp màu gì

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu trắng không? 

Màu trắng, bạc, vàng ánh kim,... là những tông màu thuộc ngũ hành Kim tương trợ với bản mệnh Thành Đầu Thổ của người tuổi 1998 Mậu Dần. Tuy nhiên, sự tương trợ này hành Kim có lợi nhiều hơn hành Thổ (đất chứa đựng kim loại). Vì thế, người tuổi Mậu Dần khi sử dụng những màu sắc này thì không chịu sự ảnh hưởng xấu nhưng cũng không mang lại vượng khí tích cực nào.

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu đen không?

Khi xem tuổi mậu dần 1998 hợp màu gì, không nên lựa chọn các gam màu tối. Bộ màu đen, xám, xanh biển là những tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương khắc với bản mệnh Thành Đầu Thổ. Nhưng sự tương khắc này đem lại cái hại nhiều hơn cho hành Thủy, bởi đất hút hết nước và cũng ngăn chặn dòng nước. Vậy nên mặc dù những màu sắc thuộc hành Thủy này không quá xấu nhưng cũng không hề tốt với tuổi 1998, quý bạn nên hạn chế sử dụng để tránh những khó khăn và vận xui trong cuộc sống.

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc tương khắc bản mệnh Thành Đầu Thổ của người tuổi 1998, là một màu đại kỵ đối với người mệnh Thổ. Khi sử dụng màu sắc hành Mộc có thể khiến người tuổi Mậu Dần chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ năng lượng xung khắc ngũ hành, không tốt cho bản mệnh. Nếu xem tuổi mậu dần 1998 hợp màu gì mà dùng màu xanh lá cây thì đa phần gặp phải nhiều khó khăn, cản trở trong cuộc sống, đồng thời làm giảm đi sự may mắn và những năng lượng tích cực của bản thân. Vậy nên người tuổi Mậu Dần 1998  nên tránh xa màu sắc này.

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu đỏ, cam không?

Theo ngũ hành sinh khắc thì Hỏa sinh Thổ, có Hỏa mới có Thổ, Hỏa khiến mọi thứ thành tàn tro, cung cấp bổ sung dưỡng chất cho Thổ. Vì thế khi xem tuổi mậu dần hợp màu gì khoog nên bỏ qua các tông màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Thành Đầu Thổ của người tuổi Mậu Dần 1998, giúp quý bạn nhận thêm nhiều vượng khí phong thủy tích cực, gia tăng thêm may mắn. Người tuổi 1998 nên thường xuyên ứng dụng những màu sắc này vào trong cuộc sống của mình.

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu vàng, nâu không?

Vàng đậm và nâu là hai tông màu thuộc ngũ hành Thổ tương trợ chính bản mệnh Thành Đầu Thổ của tuổi Mậu Dần 1998 tạo nên thành trì vững chãi hơn. Khi quý bạn Mậu Dần sử dụng những màu sắc hành Thổ thì có thể cảm nhận được sự hanh thông trong cuộc sống, vạn sự thuận lợi và đạt được kết quả đúng như mong muốn.

>> Kết quả xem tuổi Mậu Dần hợp màu gì?

 • Tuổi Mậu Dần hợp màu: đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa) và màu vàng, nâu (hành Thổ).

 • Tuổi Mậu Dần kỵ màu: xanh lá cây (hành Mộc).

Ngoài ra, một số chuyên gia phong thủy còn ứng dụng xem tuổi dần 1998 hợp màu gì khác biệt giữa nam và nữ. Cụ thể, cách xem màu sắc hợp tuổi này như thể nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây. 

3. Xem màu hợp tuổi 1998 theo Cung phi

☯ Sinh năm 1998 cung gì?

Xét về bát trạch cung phi nam Mậu Dần thuộc cung Khôn hành Thổ (Tây tứ mệnh), còn nữ Mậu Dần thuộc cung Tốn hành Mộc (Đông tứ mệnh). Mang trong mình bản mệnh Thành Đầu Thổ, có thể thấy cả nam mạng lẫn nữ mạng sinh năm 1998 đều là những người có tính cứng rắn, mạnh mẽ và tự tin. 

Tuy nhiên, họ là người sống thẳng tính nên hay làm phật lòng người khác, vì vậy, mối quan hệ thân thiết với họ là cực ít. Chính vì thế, người tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn cho mình một số màu sắc phong thủy hợp tuổi để gia tăng sức mạnh, đồng thời tiết chế những yếu điểm của bản thân.

Nam tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì?

Nam tuổi Mậu Dần được thể hiện ra là một người mạnh mẽ, quyền lực, thông minh và đầy sáng tạo. Vì thế, nam 1998 thường không e ngại trước bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống. Nam Mậu Dần tuổi 1998 thuộc cung Khôn hành Thổ vậy nên những màu sắc sau đây sẽ phù hợp với bản mệnh của bạn:

 • Màu hợp nhất với tuổi 1998 là: Màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ trong cung phi nam mạng.

 • Màu hợp tuổi Mậu Dần là: Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ tương hợp với hành Thổ trong cung phi nam mạng.

 • Nên tránh: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc tương khắc với hành Thổ trong cung phi nam mạng.

Để tránh sự nhàm chán trong cuộc sống, khi xem tuổi mậu dần 1998 hợp màu gì quý bạn có thể sử dụng kết hợp giữa các màu tương sinh và màu tương trợ với nhau. Đồng thời, có thể kết hợp thêm một vài màu bình hòa (không tốt không xấu) để trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Nữ sinh năm 1998 hợp màu gì?

Nữ 1998 có quan điểm sống rất rõ ràng, thẳng thắn và tự lập, họ là người thật thà, coi trọng chữ tín nên rất được mọi người tin tưởng làm nơi chia sẻ những câu chuyện cá nhân. Quý cô Mậu Dần thuộc cung Tốn hành Mộc vậy nên cần chọn màu nhẫn như sau:

 • Màu hợp nhất với nữ sinh năm 1998 là: Màu xanh nước biển, xám, đen thuộc hành Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc trong cung phi Tốn.

 • Nữ tuổi mậu dần 1998 kỵ các màu: Màu trắng, bạc, vàng ánh kim thuộc hành Kim tương khắc với ngũ hành Mộc trong cung phi Tốn.

4. Tuổi Mậu Dần 1998 hợp xe màu gì?

tuổi mậu dần mua xe màu gì hợp

Với những người tuổi Mậu Dần, nên chọn xe màu nào cho phù hợp với phong thủy bản mệnh? Chọn được màu xe hợp cũng góp phần giúp cho hành trình của quý bạn với chiếc xe thân yêu thêm phần thuận lợi, bình an. Người mang mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Hỏa hoặc tương hợp thuộc hành Thổ, cụ thể là những màu sau:

 • Màu xe hợp nhất với nam tuổi dần 1998 là: Đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa tương sinh hành Thổ)

 • Màu xe hợp : Vàng, nâu (hành Thổ tương hợp hành Thổ)

 • Xem ngày tốt mua xe năm 2022 chi tiết và chính xác nhất

5. Tuổi Mậu Dần hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi Mậu Dần 1998 năm 2022 thì nam Mậu Dần bị hung tinh Kế Đô chiếu mệnh, còn nữ Mậu Dần được phúc tinh Thái Dương chiếu mệnh. Do đó, việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi 1998 trong năm 2022 của nam mạng và nữ mạng tuổi 1998 cũng không giống nhau.

 • Nam tuổi dần 1998 hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng: Sao Kế Đô thuộc hành Thổ, theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, tương khắc với Mộc và sinh xuất với Kim. Vì thế, nam mạng Mậu Dần 1998 muốn giảm bớt được những nguồn năng lượng tiêu cực và vận hạn từ sao này trong năm 2022 thì cần phải dùng những màu thuộc: hành Mộc (xanh lá cây), hành Kim (trắng, bạc,...).

 • Nữ tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng: Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, tương khắc với Thủy và sinh xuất với Thổ. Vậy nên nữ mạng Mậu Dần 1998 muốn gia tăng những năng lượng tích cực từ sao Thái Dương thì cần phải dùng những màu thuộc: hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam,...), hạn chế dùng các màu hành Thủy (xanh nước biển, đen,...) và hạn chế những màu hành Thổ (vàng, nâu).
Vừa rồi, Tử Vi Khoa Học đã tổng hợp những kiến thức và thông tin về màu sắc phong thủy dành cho tuổi Mậu Dần 1998. Hi vọng qua bài viết quý bạn được nắm được cách ứng dụng màu sắc hợp tuổi vào việc sơn nhà, chọn xe hay đá quý để mang lại may mắn, thuận lợi cho bản thân.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH