Trong phong thủy tuổi Quý Mùi, màu sắc hợp tuổi 2003 là một trong những yếu tố quan trọng, nó chi phối và ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống theo quan niệm Á Đông. Do đó, việc xem tuổi Mùi sinh năm 2003 hợp màu gì cùng cách ứng dụng may mắn là vô cùng cần thiết. Nếu chọn nhầm màu kỵ tuổi thì người sinh năm 2003 có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cùng Tử vi khoa học tìm câu trả lời chính xác về “ Nam & Nữ Tuổi Quý Mùi 2003 Hợp Màu Gì?

1. Sinh năm 2003 mệnh gì hợp màu gì?

tuổi quý mùi hợp màu gì

 • Tuổi Mùi sinh năm 2003 mệnh gì?

Theo quy tắc tính Lục Thập Hoa Giáp thì người sinh năm 2003 bản mệnh thuộc Dương Liễu Mộc là người sinh từ ngày 01/01/2003 đến ngày 30/12/2004 dương lịch. Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc có thể xác định được ngũ hành tương sinh/tương trợ nên chọn và ngũ hành tương khắc nên tránh như sau:

☯   Ngũ hành tương sinh Thủy

☯   Ngũ hành tương trợ Mộc

☯   Ngũ hành tương khắc Kim

Theo màu sắc phong thủy thì người tuổi Quý Mùi hợp - khắc những màu sắc nào, nên tăng cường sử dụng màu sắc nào để giúp cuộc sống thêm phần may mắn. Tránh những tông màu nào để giúp giảm bớt những kìm hãm, xui xẻo trong cuộc sống. Dưới đây là cách xem tuổi quý mùi hợp màu gì theo quy luật ngũ hành sinh khắc. 

 • Tuổi Quý Mùi hợp màu trắng không? 

Màu trắng ngũ hành Kim tương khắc với bản mệnh Dương Liễu Mộc của tuổi Quý Mùi. Ngoài màu trắng có những tông màu khác thuộc ngũ hành Kim mà người sinh năm 2003 nên tránh sử dụng trong cuộc sống như: màu bạc, màu sắc ánh kim,...

 • Tuổi Quý Mùi hợp màu đen không?

Khi xem tuổi quý mùi sinh năm 2003 hợp màu, không thể bỏ qua gam màu tối như đen, xanh đen. Màu đen ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Mộc của người sinh năm 2003. Vì thế quý bạn tuổi Quý Mùi nên tăng cường sử dụng những tông màu thuộc ngũ hành này như: xanh biển, xanh lam, xanh biển,... Đây là màu sắc mang lại cát khí phong thủy giúp cuộc sống của người sinh năm 2003 thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Quý Mùi hợp màu xanh không?

Xem tuổi mùi 2003 hợp màu gì cho biết, các màu xanh lá cây hay xanh lục,... là màu sắc thuộc ngũ hành Mộc mang lại năng lượng tương trợ cho bản mệnh Dương Liễu Mộc. Do đó, sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống cũng giúp mọi sự của quý bạn tuổi Quý Mùi thêm phần hanh thông, thuận lợi.

 • Tuổi Quý Mùi hợp màu đỏ, cam không?

Những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa như màu cam, màu đỏ, màu hồng hay màu tím không tương sinh, cũng không tương khắc với bản mệnh Mộc của tuổi Quý Mùi. Khi sử dụng cũng không mang lại may mắn hay kho khăn cho người sinh năm 2003, do đó quý bạn có thể kết hợp màu sắc này với màu hợp tuổi.

 • Tuổi Quý Mùi hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem nam và nữ sinh năm 2003 hợp màu, các màu nâu hay màu vàng đậm thuộc ngũ hành Thổ là màu sắc bình hòa với bản mệnh Dương Liễu Mộc của người sinh năm 2003. Do đó, quý bạn có thể sử dụng xen kẽ màu sắc này với những tông màu thuộc ngũ hành Thủy hoặc hành Mộc vẫn đảm bảo gia tăng may mắn mà không bị nhàm chán, nhất là khi chọn trang phục.

>>> Kết quả xem tuổi mùi sinh năm 2003 hợp màu gì chính xác:

 • Tuổi Quý Mùi hợp màu: Xanh biển, đen, xanh lam, xanh da trời,... (ngũ hành Thủy); xanh lá cây, xanh lục,... (ngũ hành Mộc).

 • Tuổi Quý Mùi kỵ màu: Trắng, ánh kim, bạc,... (ngũ hành Kim).

2. Nam tuổi quý mùi hợp màu gì?

sinh năm 2003 hợp màu gì

Xem tuổi hợp cho thấy đa phần nam sinh năm 2003 là người giỏi giao tiếp, biết cách hòa nhập với môi trường mới nên rất được mọi người yêu mến, biết cách tiếp thu ý kiến và góp ý của người khác nên người sinh năm 2003 làm việc gì cũng được người khác giúp đỡ, hỗ trợ. Theo phong thủy bát trạch thì người sinh năm 2003 nam mạng cung phi Càn (ngũ hành Kim). Dựa vào đó có thể xác định được hướng hợp tuổi 2003 tương ứng với nam tuổi Quý Mùi là các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam. Vậy xem nam mạng sinh năm 2003 hợp màu gì theo cung phi như thế nào? 

Màu sắc hợp tuổi 2003 phải là màu thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ cho ngũ hành Kim (cung phi Càn) của mạng Quý Mùi. Cụ thể:

 • Màu hợp nhất với nam sinh năm 2003 là: Vàng đậm, nâu đất hay các tông màu đất,...

 • Màu hợp với tuổi 2003 nam mạng là các tông màu thuộc ngũ hành Kim như: Ánh kim, bạc, trắng,...

 • Nam mạng tuổi Mùi sinh năm 2003 không hợp với các màu Đỏ, Hồng, Tím, Cam,...

3. Nữ sinh năm 2003 hợp màu gì?

Theo phong thủy, nữ mạng tuổi Quý Mùi cung phi Ly (ngũ hành Hỏa). Bản tính của người tuổi Quý Mùi bản mệnh Dương Liễu Mộc là thông minh, nhanh nhạy nên giải quyết công việc hiệu quả. Mặc dù đôi lúc có hơi chủ quan, bất cẩn nhưng không để lại hậu quả nghiêm trọng. Trên phương diện tiền bạc dù không giàu có nhưng tài chính cũng tương đối ổn định nên cuộc sống ở mức trung bình.

Kết hợp giữ ngũ hành sinh khắc và cung phi của nữ mạng sinh năm 2003 để xem màu sắc hợp tuổi thì quý bạn có thể lựa chọn các bộ màu để thu hút may mắn, tài lộc cho bản thân:

 • Màu hợp nhất với nữ sinh năm 2003 là những tông màu thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của cung Ly là xanh lá cây, xanh lục. Một số loại đá quý thuộc ngũ hành Mộc như: đá Cẩm thạch, đá Emerald, đá Peridot,...

 • Nữ mạng tuổi quý mùi không hợp với các màu: Đen, Xanh biển,... 

Vì vậy, khi lựa chọn trang sức phong thủy, quý cô tuổi Mùi 2003 cần lưu ý một số đá quý thuộc ngũ hành Thủy nữ mạng tuổi Quý Mùi nên hạn chế sử dụng: Thạch anh xám khói, Blue Topaz, Aquamarine, Onyx đen,...

4. Nam và nữ sinh năm 2003 hợp xe màu gì?

tuổi mùi 2003 mua xe màu gì hợp

Người tuổi Quý Mùi cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi 2003 vào chọn màu xe giúp mỗi hành trình di chuyển thêm phần thuận lợi, may mắn và bản thân cũng thấy yên tâm hơn. Đặc biệt, là những người sử dụng xe làm phương tiện kinh doanh hay thường xuyên di chuyển. Màu xe hợp tuổi 2003 được lựa chọn dựa theo ngũ hành bản mệnh:

 • Màu xe hợp nhất là màu xe thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh Dương Liễu Mộc của người sinh năm 2003 là: Xanh nước biển, Đen, Xanh da trời,...

 • Màu xe hợp tuổi 2003 mà quý bạn Quý Mùi cũng có thể cân nhắc lựa chọn là màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa được hành Mộc tương sinh là: Đỏ, Hồng, Cam, Tím,...

 •  Xem ngày tốt mua xe năm 2022 may mắn nhất!

5. Tuổi Mùi 2003 hợp màu gì năm 2022?

Muốn chọn được màu hợp tuổi Quý Mùi năm 2022 thì bên cạnh ngũ hành bản mệnh Dương Liễu Mộc, quý bạn sinh năm 2003 còn phải xét đến ngũ hành sao chiếu mệnh để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Vừa đảm bảo hợp với bản mệnh vừa có thể kích sao tốt và khắc chế sao xấu. Theo tử vi năm 2022,  nam mạng tuổi Quý Mùi năm 2022 gặp hung tinh Thổ Tú chiếu mệnh, nữ mạng gặp hung tinh Văn Hớn nên màu hợp tuổi 2003 năm Nhâm Dần như sau:

 • Nam tuổi quý mùi hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng tuổi Quý Mùi nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (xanh lá cây, xanh lục) vừa tương trợ tốt cho bản mệnh Mộc của quý bạn vừa khắc chế hung tinh Thổ Tú thuộc ngũ hành Thổ. Cũng có thể sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (đen, xanh biển, xanh lam) cũng khá tốt.

 • Nữ tuổi mùi 2003 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng sinh năm 2003 năm 2022 nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy vừa tương sinh bản mệnh Mộc lại vừa tương khắc với ngũ hành Hỏa của sao Văn Hớn. Không nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc sẽ làm gia tăng ảnh hưởng tiêu cực của Hỏa Tinh trong năm Nhâm Dần.

Vừa rồi là những hướng dẫn chi tiết của chuyên gia phong thủy về cách xem màu hợp tuổi 2003 và cách ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống khi chọn màu xe, màu sơn nhà, màu nhẫn phong thủy. Đồng thời, là cách lựa chọn và sử dụng màu hợp tuổi Quý Mùi năm 2022. Chúc quý bạn ngày càng hanh thông, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH