Người tuổi Đinh Mão hợp màu gì? Không hợp màu gì? Cách sử dụng những gam màu này trong cuộc sống hàng ngày như thế nào để hút những điều may mắn, cát lợi cho người tuổi 1987? Cùng xem màu hợp tuổi 1987 Đinh Mão qua bài viết dưới đây.

1. Tuổi Đinh Mão hợp màu gì theo ngũ hành

tuổi đinh mão 1987 hợp màu gì

Xem tuổi Mão 1987 thường là người thông minh, mạnh mẽ, quyết đoán và luôn vươn lên trong cuộc sống. Tuy họ dễ mất kiên nhẫn khi khặp khó khăn, trắc trở nhưng không vì thế mà họ dễ dàng bỏ cuộc. Chọn màu hợp tuổi Đinh Mão theo ngũ hành bản mệnh là phương pháp xem tuổi mão sinh năm 1987 hợp màu gì phổ biến nhất được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. 

Sinh năm 1987 mệnh gì?

Người sinh năm 1987 có ngũ hành bản mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa, tức lửa được rèn luyện trong lò, theo quy luật âm dương ngũ hành thì có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy và tương hỗ với mệnh Hỏa.

☯ Sinh năm 1987 hợp màu gì?

Dựa vào quy luận ngũ hành sinh khắc ứng chiếu với người tuổi mão 1987 mệnh Hỏa có thể kết luận, tuổi đinh mão hợp màu gì theo ngũ hành như sau:

 • Tuổi Đinh Mão hợp màu: Xanh lá, xanh lục (ngũ hành Mộc); màu đỏ, cam (hành Hỏa)

 • Tuổi Đinh Mão kỵ màu: Đen (hành Thủy)

2. Nam & nữ sinh năm 1987 hợp màu gì theo cung phi

sinh năm 1987 mệnh gì hợp màu gì

Người sinh năm 1987 rất tốt bụng, lương thiện, biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Mặc dù vậy nhưng họ là người có sao nói vậy, hay cáu giận nhưng lại mau quên và thường không để bụng. Do vận mệnh của nam nữ khác nhau nên, xem tuổi đinh mão hợp màu gì theo cung phi được ứng dụng trong trường hợp xem màu hợp tuổi cho nam và nữ riêng biệt.

Sinh năm 1987 cung gì?

Dựa vào năm sinh âm lịch 1987 có thể xác định cung phi tương ứng nam nữ mạng như sau:

 • Nam mạng tuổi Đinh Mão cung Tốn (hành Mộc) 

 • Nữ mạng tuổi Đinh Mão cung Khôn (hành Thổ)

Dựa vào ngũ hành cung phi kết hợp với quy luật sinh khắc để dự đoán màu hợp tuổi nam và nữ sinh năm 1987 như sau:

Nam tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

 • Màu hợp nam 1987 là: Đen hoặc xanh dương (ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của cung Tốn) hoặc màu xanh lá hoặc xanh lục (ngũ hành thuộc Mộc tương trợ với ngũ hành hành Mộc của cung Tốn).

 • Màu kỵ với nam tuổi đinh mão là trắng, xám hoặc ghi (thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung Tốn)

Nữ sinh năm 1987 hợp màu gì?

 • Màu hợp với nữ tuổi đinh mão theo cung phi là Màu đỏ, cam, hồng (màu sắc thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ của cung Khôn)

 • Màu kỵ với nữ sinh năm 1987 là xanh lá, xanh ngọc bích hoặc xanh lục (những gam màu này thuộc hành Mộc tương khắc với hành Thổ của cung Khôn)

3. Xem tuổi Đinh Mão hợp màu gì chi tiết nhất

Tuổi Đinh Mão hợp màu xanh lá cây không?

Trong phong thủy, xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, xét về ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu của cây cối, sức sống mãnh liệt và là màu của mùa xuân. Việc người tuổi Đinh Mão 1987 sử dụng màu xanh lá cây sẽ giúp bản mệnh thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Không tốt không xấu

Tuổi Đinh Mão hợp màu đen không?

Khi xem tuổi đinh mão 1987 hợp màu gì nhất định không được chọn các gam màu tối như Đen, xanh lam. Màu đen là màu thuộc ngũ hành Thủy, theo phong thủy thì mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, chính vì vậy mà người mệnh Lư Trung Hỏa 1987 mà thường xuyên sử dụng gam màu này thì sẽ có nhiều điềm xấu xảy ra. Do đó người tuổi Đinh Mão không hợp màu đen và nên hạn chế sử dụng gam màu này.

Tuổi Đinh Mão hợp màu Trắng không?

Xét nam và nữ sinh năm 1987 hợp màu gì cũng có thể lựa chọn màu sáng như màu trắng. Vì, màu trắng thuộc hành Kim, là một trong những màu bình hòa với người mệnh Lư Trung Hỏa. Sử dụng những gam màu này sẽ giúp gia chủ xua đuổi những điềm xấu và hút may mắn nhỏ.

Tuổi Đinh Mão hợp màu đỏ, cam không?

Trong xem tuổi đinh mão hợp màu gì? các bộ màu nóng như màu đỏ, màu tím và màu cam là những màu thuộc hành Hỏa có mối quan hệ tương hỗ với bản mệnh tuổi Đinh Mão. Sử dụng những gam màu cam, đỏ sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho người sinh năm 1987.

Tuổi Đinh Mão hợp màu vàng, nâu không?

Màu vàng và nâu thuộc hành Thổ, đây là màu thuộc hành sinh xuất với người có bản mệnh Lư Trung Hỏa. Việc sử dụng gam màu này quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và đường công danh của bản mệnh sinh năm 1987. Khi xem nam và nữ sinh năm 1987 hợp màu gì để mang lại may mắn thì tốt nhất chỉ sử dụng gam màu này cho những vật phẩm có thời gian ngắn như màu ốp điện thoại, tranh ảnh,...

Kết luận tuổi đinh mão hợp màu gì nhất: Trong bộ màu phong thủy, nam và nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp nhất với bộ màu xanh mát như màu xanh lá cây, màu lục, màu ngọc bích …

Màu sắc và một trong những yếu tố quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người. Cùng tìm hiểu người tuổi 1987 hợp màu gì và cách ứng dụng những gam màu này trong cuộc sống để gặp nhiều điều tốt trong phần tiếp theo!

4. Ứng dụng màu hợp tuổi 1987 trong cuộc sống

☯ Tuổi đinh mão 1987 hợp xe màu gì?

tuổi đinh mão mua xe màu gì hợp

Khi mua xe, nam và nữ tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn màu xe hợp với bản mệnh của mình như màu xanh lá hay đỏ, cam, vàng, nâu. Xem tuổi đinh mão hợp màu xe gì? chọn được những màu tương sinh hoặc hợp với bản mệnh sẽ mang lại sự may mắn, an toàn cho gia chủ. Tuy nhiên nếu bản mệnh chót mua xe có màu sắc không hợp  do chưa biết nam và nữ sinh năm 1987 hợp màu xe gì thì hoàn toàn có thể sử dụng một số vật phẩm trang trí hay thay đổi màu sắc nội thất trong xe sao cho hợp với bản mệnh.

Kết quả xem tuổi đinh mão hợp xe màu gì?

 • Màu xe hợp nhất với nam nữ sinh năm 1987 là màu xanh ngọc, xanh lá cây, xanh lục

 • Màu xe khá hợp là bộ màu nóng như hồng, đỏ, cam, tím.

 • Xem ngày tốt mua xe năm 2022 chi tiết & chính xác 100%

Lưu ý: Xem cách xem sinh năm 1987 mua xe màu gì? ứng dụng phương pháp xem tuổi đinh mão hợp màu gì theo ngũ hành. 

Chọn màu sơn nhà hợp với tuổi đinh mão 1987

Màu sắc của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà mỗi người cần xem xét kỹ lưỡng. Khi xem nam tuổi đinh mão sơn nhà màu gì nên chọn màu theo nguyên tắc sau: Chọn màu hợp nhất là màu tương sinh với ngũ hành cung phi, màu hợp là những màu tương hợp với ngũ hành cung phi và nên tránh những màu tương khắc với ngũ hành cung phi.

Như vậy “ Nam mạng tuổi Đinh Mão nên xây nhà màu gì?” với cung phi Tốn hành Mộc thì kết quả chọn màu sơn nhà hợp với tuổi đinh mão 1987 như sau:

 • Màu hợp nhất: Đen hoặc xanh dương (ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của cung Tốn)

 • Màu hợp: màu xanh lá hoặc xanh lục (ngũ hành thuộc Mộc tương trợ với ngũ hành hành Mộc của cung Tốn).

 • Màu khắc: Nam mạng tuổi Đinh Mão tránh sơn nhà màu trắng, xám hoặc ghi (thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung Tốn)

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 mang đến may mắn và tài lộc

Khi xem nam sinh năm 1987 sơn nhà màu gì, nếu bạn không thích những màu hợp với bản mệnh thì hoàn toàn có thể mix các màu lại với nhau, tuy nhiên theo kết quả xem nam và nữ sinh năm 1987 hợp màu gì theo cung phi để chọn màu sơn hay màu gạch lát nền may mắn thì cũng chỉ nên lựa chọn mix những màu hợp với bản mệnh để tránh những điềm xấu đến với căn nhà.

☯  Nữ sinh năm 1987 nên đeo nhẫn màu gì?

Tương tự với nam thì với nữ tuổi Đinh Mão 1987 khi chọn màu trang sức may mắn hay xem sinh năm 1987 thì đeo đá màu gì cũng nên tuân theo nguyên tắc lựa chọn màu tương sinh hoặc tương hợp với ngũ hành cung phi của mình.

Kết quả, nữ mạng sinh năm 1987 cung Khôn thuộc hành Thổ thì màu nhẫn, màu đá thích hợp chính là: 

 • Màu hợp nhất: Màu đỏ, cam, hồng (màu sắc thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ của cung Khôn)

 • Nên tránh các màu sắc: xanh lá hoặc xanh lục (những gam màu này thuộc hành Mộc tương khắc với hành Thổ của cung Khôn)

Bên cạnh đó, việc xem nữ sinh năm 1987 hợp màu gì theo cung phi còn áp dụng trong việc lựa chọn vòng cổ, bông tai, nhẫn,.. có màu vàng, nâu như một vật phẩm phong thủy đem đến vận may và tài lộc.. Hoặc cũng có thể xuyến thêm những viên hổ phách, thạch anh màu đỏ, nâu,.. vào trang sức để tăng thêm phần may mắn, cát lợi.

5. Tuổi Đinh Mão hợp màu gì năm 2022?

Chuyên gia phong thủy Thuận Phong cho hay để nắm được màu hợp tuổi Đinh Mão năm Nhâm Dần cần căn cứ vào sao chiếu mệnh tương ứng của cả nam và nữ mạng. Theo đó, trong năm 2022 thì nam mạng tuổi 1987 gặp phước tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu mệnh, còn nữ mạng cũng được phúc tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu. 

Nguyên tắc để xác định được màu hợp tuổi 1987 năm 2022:

 • Khi xem nam và nữ sinh năm 1987 hợp màu gì, nếu sao chiếu mệnh xấu: Màu hợp phải là màu tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và khắc với ngũ hành của sao chiếu mệnh (Đề giảm trừ hạn xấu)

 • Nếu sao chiếu mệnh là tốt: Màu hợp phải là tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh  và tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao chiếu mệnh (Đề kích cầu tài lộc và may mắn).

Vậy chi tiết màu hợp năm 2022 của nam nữ mạng sinh năm 1987 chính là:

☯ Nam tuổi Đinh Mão hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng tuổi Đinh Mão 1987 năm 2022 gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh, có thể nói đây là sao tốt chủ về những tin hỷ và may mắn, tài lộc. Để tăng thêm phần thuận buồm xuôi gió trong các công việc thì nam mạng tuổi này nên sử dụng trang phục, phụ hiện,.. có màu xanh lá cây hoặc xanh lục.

☯ Nữ sinh năm 1987 hợp màu gì năm 2022?

Xem tuổi đinh mão hợp màu gì cho thấy, tử vi tuổi Đinh Mão 1987 năm 2022 nữ mạng gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh, đây cũng là một sao tốt, mang lại may mắn, hanh thông cho nữ mạng tuổi này. Các chuyên gia phong thủy gợi ý nữ mạng 1987 nên sử dụng các gam màu trắng, xám và màu ghi để tăng thêm may mắn, vạn sự như ý, làm việc gì cũng hanh thông.

Xem màu hợp tuổi 1987 sẽ giúp bản mệnh biết được màu nào hợp và không hợp, từ đó ứng dụng việc phối hợp những gam màu hợp vào cuộc sống hàng ngày để thêm phần thuận lợi, làm việc gì cũng hanh thông và hút những điều tốt đẹp đến với bản thân. Hy vọng qua những chia sẻ từ Tử vi khoa học việt nam sẽ giúp người tuổi Đinh Mão 1987 sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những gam màu hợp với bản mệnh. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH