Theo phong thủy nếu người tuổi Tân Hợi sử dụng những gam màu hợp sẽ đem đến thuận lợi và may mắn, ngược lại sẽ gặp phải nhiều điều đen đủi, thậm chí là tai ương. Vậy nam và nữ sinh năm 1971 hợp màu gì? Không hợp màu gì? Và ứng dụng vào cuộc sống như nào để thu về hiệu quả tối đa? Cùng tìm hiểu chi tiết “Xem màu hợp tuổi Tân Hợi” qua bài viết dưới đây.

1. Cách chọn màu hợp tuổi 1971 theo phong thủy

sinh năm 1971 mệnh gì hợp màu gì

Người tuổi Tân Hợi sinh từ 27/01/1971 đến 14/02/1972 dương lịch, có ngũ hành thuộc Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim, tức vàng trang sức. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc có thể thấy: 

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Thổ (Thổ sinh Kim)

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim)

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Kim (Kim tương trợ Kim)

Về cung phi thì nam mạng tuổi Tân Hợi cung Khôn và nữ mạng cung Tốn. Vì vậy, khi xem nam và nữ sinh năm 1971 hợp màu gì, cần lựa chọn theo nguyên tắc:

 • Màu hợp nhất với tuổi 1971 phải có ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thoa Xuyến Kim

 • Màu khá hợp với tuổi tân hợi là những màu sắc có ngũ hành tương hỗ với bản mệnh Thoa Xuyến Kim

 • Màu khắc kỵ với tuổi tân hợi 1971 là những màu sắc có ngũ hành tương khắc hoặc sinh xuất với ngũ hành bản mệnh Thoa Xuyến Kim.

Như vậy để đón nhiều vận may giúp mọi sự thuận lợi hơn thì gia chủ tuổi Tân Hợi có thể sử dụng màu hợp tuổi 1971 ứng dụng vào trong cuộc sống. Chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ gợi ý một số gam màu hợp chi tiết dưới đây.

2. Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp màu nào?

tuổi tân hợi hợp màu gì

Được đánh giá là người có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ tuy nhiên họ lại rất biết cách giữ những mối quan hệ tốt đẹp bởi sự tốt tính và đầy kiên nhẫn trong khi ứng xử. Tuy nhiên theo tử vi trọn đời tuổi 1971 cho biết cuộc đời của những người tuổi này lại khá nhiều sóng gió khi còn trẻ, phải đến năm 37 tuổi trở đi thì mới có phần ổn định về đường công danh, cuộc sống sung túc. Vì vậy, người sinh năm 1971 cần lựa chọn chính xác màu hợp tuổi tân hợi sau đây.

 • Tuổi Tân Hợi hợp màu trắng không?

Khi tìm Màu trắng thuộc ngũ hành Kim tương trợ bản mệnh Thoa Xuyến Kim, là màu hợp với tuổi 1971. Nếu sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống người tuổi Tân Hợi có thể nhận được nhiều điều hanh thông, vạn sự thuận lợi và đạt được thành quả như ý. Không chỉ vậy màu trắng còn là biểu tượng cho sự tinh tế và lịch sự, có khả năng bình ổn tinh thần, giúp việc ra quyết định thêm phần đúng đắn hơn, rất tốt cho tài lộc và sự nghiệp của gia chủ tuổi Hợi 1971.

 • Tuổi Tân Hợi hợp màu đen không?

Màu đen thuộc ngũ hành Thủy phạm sinh xuất với bản mệnh Kim (Kim sinh Thủy) của người tuổi Tân Hợi. Chuyên gia lưu ý khi xem người sinh năm 1971 hợp màu gì? sẽ không mang lại ảnh hưởng xấu cho bản mệnh, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể bị tiêu hao năng lượng tốt, thế nên không nên lựa chọn quá nhiều gam màu này trong cuộc sống.

 • Tuổi Tân Hợi hợp màu xanh không?

Những tông màu xanh lá hay xanh lục là hai tông màu thuộc ngũ hành Mộc không phạm xung khắc với người tuổi Hợi 1971 nhưng cũng không mang tới vượng khí phong thủy tích cực cho bản mệnh. Bởi vậy, người tuổi Tân Hợi có thể lựa chọn sử dụng đan xen những màu sắc này trong cuộc sống cũng tương đối tốt.

 • Tuổi Tân Hợi hợp màu đỏ, cam không?

Những gam màu đỏ, cam thuộc ngũ hành Hỏa, theo âm dương ngũ hành thì Hỏa tương khắc với Kim, việc sử dụng nhiều các màu sắc này chỉ đem đến năng lượng xấu, chủ về bất lợi trong công việc hay thị phi điều tiếng cho chủ mệnh. Vì vậy người tuổi Tân Hợi tối kỵ sử dụng màu đỏ hay cam thường xuyên.

 • Tuổi Tân Hợi hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem tuổi hợi 1971 hợp màu gì? không thể bỏ qua hai màu vàng và nâu bởi đây là hai màu sắc thuộc hành tương sinh với bản mệnh Thoa Xuyến Kim của gia chủ (vàng, nâu thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim). Theo đó nếu người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm thuộc gam màu này sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, vượng khí dồi dào, cuộc sống và công việc đều gặp nhiều may mắn. Không chỉ mang đến tài lộc về tiền của, hai gam màu vàng, nâu nếu được chủ mệnh dùng thường xuyên cũng sẽ bổ trợ về sức khỏe.

Kết luận xem tuổi tân hợi hợp màu gì?

 • Tuổi Tân Hợi hợp màu: Vàng, nâu (hành Mộc), trắng (hành Kim)

 • Tuổi Tân Hợi kỵ màu: đỏ, cam (hành Hỏa)

Xem tuổi tân hợi sinh năm 1971 hợp màu gì? chính xác tại tử vi khoa học, có thể giúp người tuổi này lựa chọn đúng màu xe, màu sơn và màu trang sức mang lại may mắn cho bản mệnh. 

3. Xem tuổi tân hợi sinh năm 1971 hợp xe màu gì?

tuổi tân hợi hợp mua xe màu gì

Có thể nói chiếc xe là một trong những tài sản đáng giá của mỗi người, là người bạn đồng hành trên mọi quãng đường. Vì thế hiện nay việc chọn ngày mua xe, chọn biển số xe hay chọn màu xe hợp tuổi 1971 dần trở nên phổ biến. Và đặc biệt truy vấn “ Tuổi Tân Hợi hợp xe màu gì?” đã và đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Việc chọn được màu xe phong thủy hợp tuổi 1971 có thể giúp họ an toàn và cảm thấy an tâm hơn trên mỗi đoạn đường.

 • Nam sinh năm 1971 hợp xe màu gì?

Nam tuổi tân hợi nên ưu tiên chọn xe có màu vàng hoặc nâu, đây chính là những gam màu tương sinh cho chủ mệnh, đem đến thuận lợi và an toàn khi di chuyển trên đường, xe ít hư hỏng, không những thế còn có thể mang lại công danh tài lộc hanh thông.

 • Nữ sinh năm 1971 hợp xe màu gì?

Nữ mạng tuổi Tân Hợi cũng có thể lựa chọn xe màu trắng, xám hoặc, đây chính là ba tông màu bản mệnh, đi đường không bị lạc, hạn chế tai nạn khi di chuyển.

 • Tuổi tân hợi không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh việc xem tuổi hợi 1971 hợp xe màu gì? thì việc nhận biết các màu xe khắc kỵ với cả nam và nữ tuổi tân hợi cũng vô cùng cần thiết. Cụ thể, người sinh năm 1971 không nên chọn xe màu đỏ, cam hay tím vì những màu sắc thuộc hành xung khắc với bản mệnh này sẽ đem tới những điều không may, vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa hao tài tốn của.

4. Nam tuổi tân hợi 1971 sơn nhà màu gì?

Màu sơn nhà hợp nam tuổi Tân Hợi 1971 cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến dương trạch của gia chủ. Để chọn được màu sơn may mắn cần dựa trên mức độ hợp khắc của ngũ hành màu với ngũ hành cung phi nam tuổi 1971. Theo đó, nam Tân Hợi thuộc cung Khôn, ngũ hành cung phi là Thổ, vậy màu sắc hợp để sơn nhà chính là:

 • Màu hợp nhất: màu đỏ và cam (ngũ hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ của cung phi Khôn)

 • Màu hợp: Màu vàng và nâu (ngũ hành thuộc Thổ tương trợ với ngũ hành hành Thổ của cung phi Khôn).

 • Màu khắc: Gia chủ nên tránh sơn màu xanh lá hay xanh lục (thuộc ngũ hành Mộc tương khắc ngũ hành Thổ của cung phi Khôn)

Sơn nhà có màu hợp tuổi gia chủ sinh năm 1971 có thể mang đến vượng khí tốt, giúp tài lộc tấn tới. Tuy nhiên khi sơn nhà cũng nên lưu ý đảm bảo sự tinh tế với kiến trúc của căn nhà và hòa hợp giữa các gam màu để tránh sự nhàm chán hoặc quá lố. 

Chuyên gia khuyên gia chủ tuổi Tân Hợi nên kết hợp các màu sơn hợp nhất và màu hợp, hoặc cũng có thể trang trí thêm các chi tiết thuộc các gam màu trắng, xám, hay đen, xanh dương (thuộc ngũ hành không khắc cũng không hợp với ngũ hành cung phi nam chủ mệnh). 

5. Nữ tuổi tân hợi đeo nhẫn màu gì?

Tương tự cách xem nam tuổi tân hợi 1971 sơn nhà màu gì thì với nữ mạng tuổi Tân Hợi để chọn được màu nhẫn may mắn cũng cần xét trên sự hợp khắc của ngũ hành màu và ngũ hành cung phi của bản mệnh. Vậy với cung phi Tốn thuộc hành Mộc thì màu nhẫn hợp tuổi các quý cô sinh năm 1971 chính là: 

 • Màu nhẫn hợp nhất với nữ sinh năm 1971 là: Đen và xanh dương (hai màu này thuộc hành Thủy tương sinh với hành Mộc của cung Tốn)

 • Nên tránh chọn nhẫn có đính đá thuộc các màu sắc: Trắng, xám, ghi (những gam màu này thuộc hành Kim tương khắc với hành Mộc của cung Tốn)

Theo đó, nữ tuổi Tân Hợi nên chọn nhẫn có màu đen hoặc xanh dương để tăng thêm phần vượng khí và tài lộc hưng thịnh cho bản thân. Ngoài ra, quý cô cũng có thể ứng dụng để chọn màu đá quý hay một số loại trang sức phong thủy khác như: vòng cổ, vòng tay, hoa tai,...

6. Tuổi tân hợi năm 2022 hợp màu gì?

Để lựa chọn được màu hợp tuổi Tân Hợi năm 2022 cần dựa trên sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng. Theo đó, năm Nhâm Dần thì nam mạng tuổi 1971 gặp hung tinh Kế Đô chiếu mệnh (ngũ hành Thổ), còn nữ mạng tuổi Hợi 1971 lại được phước tinh Thái Dương (thuộc Hỏa) chiếu mệnh. Từ đó việc chọn màu hợp tuổi năm 2022 đối với nam và nữ là khác nhau, cụ thể:

 • Nam tân hợi hợp màu gì năm 2022?

Đối với nam sinh năm 1971 Màu hợp năm 2022 phải là màu thuộc hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và khắc với ngũ hành của sao xấu Kế Đô để vừa trợ mệnh vừa giảm trừ những tác động tiêu cực từ sao chiếu này. Như vậy màu hợp với nam mạng tuổi 1971 năm Nhâm Dần 2022 chính là màu xanh lá hoặc xanh lục.

 • Nữ tuổi hợi 1971 hợp màu gì năm 2022?

Nữ tuổi tân hợi khi xem sinh năm 1971 hợp màu gì năm 2022 cần lựa chọn màu sắc  phải là màu thuộc ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao Thái Dương chiếu mệnh nhằm gia tăng vượng khí, kích cầu may mắn từ sao chiếu này. Theo đó, nữ tuổi Tân Hợi hợp màu xanh lá năm 2022.
Có thể nói màu sắc phong thủy có những ảnh hưởng nhất định đối với chủ mệnh tuổi Tân Hợi. Hy vọng những thông tin mà tử vi khoa học cung cấp trên đây sẽ giúp quý bạn nắm được nam và nữ sinh năm 1971 hợp màu gì từ đó có thể lựa chọn được những gam màu phù hợp để thu hút tài lộc, vượng khí, kích cầu sự nghiệp công danh cho bản thân mình. Nhờ vậy mà cuộc sống thêm phần hanh thông, thuận lợi. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH