Có rất nhiều cách ứng dụng phong thuỷ vào đời sống giúp vận mệnh của người tuổi Nhâm Thân được thuận buồm xuôi gió, trong đó màu hợp tuổi 1992 là phương pháp dễ ứng dụng hơn cả. Để có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào cải thiện vận số thì trước người tuổi Nhâm Thân phải biết “tuổi nhâm thân 1992 hợp màu gì?”. Cùng chuyên mục “Xem màu hợp tuổi” trả lời chính xác cho câu hỏi này. 

1. Xem màu hợp tuổi Nhâm Thân như thế nào?

sinh năm 1992 mệnh gì hợp màu gì

☯ Xem sinh năm 1992 hợp màu gì theo ngũ hành

Người tuổi Nhâm Thân năm sinh âm lịch 1992 tức 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993 dương lịch. Bản mệnh dương Kiếm Phong Kim theo tử vi trọn đời thì người tuổi Nhâm Thân tính cách khá ngay thẳng, khả năng ngoại giao tốt nhưng đôi khi hay cố chấp hoặc tự tin thái quá. Vận số nhìn chung khá thuận lợi nhưng để gia tăng may mắn thì sử dụng màu hợp tuổi 1992 trong chọn màu xe, màu sơn nhà, trang sức,… là vô cùng cần thiết. 

Theo quy luật sinh khắc ngũ hành thì bản mệnh Kiếm Phong Kim của người tuổi Nhâm Thân sẽ hợp - khắc với ngũ hành nào.

 • Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim

 • Ngũ hành tương khắc: Hoả khắc Kim

 • Ngũ hành tương hỗ: Kim trợ Kim

Khi xem tuổi nhâm thân hợp màu gì phải dựa trên quy luật ngũ hành sinh khắc để đoán đính. Màu hợp nhất với tuổi thân sinh năm 1992 phải thuộc bộ màu có ngũ hành tương sinh hoặc bổ trợ (tương đồng) với ngũ hành bản mệnh Kiếm Phong Kim.

☯ Xem sinh năm 1992 hợp màu gì theo cung phi

Dựa vào năm sinh âm lịch 1992 có thể xác định được cung phi ứng với nam mạng và nữ mạng tuổi Nhâm Thân như sau:

 • Nam mạng tuổi 1992 cung Cấn (ngũ hành Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng: Đông Bắc, Chính Tây, Đông Nam và Tây Bắc.

 • Nữ mạng tuổi Nhâm Thân cung Đoài (ngũ hành Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam.

Phương pháp xem tuổi thân 1992 hợp màu gì theo cung phi dựa trên sự hợp khắc trong niên mệnh Nam (Thổ - Cấn) và Nữ (Kim - Đoài) của người sinh năm 1992. Cụ thể, màu hợp nhất với nam tuổi nhâm thân và màu thuộc Hỏa hoặc Thổ và màu hợp nhất với nữ tuổi thân 1992 là  màu thuộc Kim hoặc Thổ. 

2. Xem tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì Chi Tiết

tuổi nhâm thân hợp màu gì

Người dùng tuổi Nhâm Thân muốn nhận được vượng khí phong thủy giúp cuộc sống hanh thông, vận trình suôn sẻ thì nên lựa chọn những tông màu thuộc ngũ hành tương sinh (tốt nhất) hoặc tương trợ với bản mệnh Kiếm Phong Kim của mình. Cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Thân hợp màu trắng không?

Xem tuổi thân 1992 hợp màu gì không thể bỏ qua các màu trắng, bạc hay các tông màu ánh kim thuộc ngũ hành Kim tương trợ tốt cho bản mệnh Kiếm Phong Kim của người sinh năm 1992. Do đó, đây cũng là màu hợp tuổi 1992 không chỉ mang lại may mắn khi sử dụng mà tông màu này còn giúp chủ mệnh tuổi Nhâm Thân trở nên nổi bật với vẻ ngoài thuần khiết.

 • Tuổi Nhâm Thân hợp màu đen không?

Màu đen, xanh biển, xam lam là những tông màu thuộc ngũ hành Thủy không phải màu hợp tuổi 1992 nhưng cũng không phạm xung khắc. Do đó, người tuổi Nhâm Thân có thể sử dụng kết hợp những màu sắc này cùng màu hợp tuổi 1992 mà vẫn có thể nhận được vượng khí phong thủy đúng với mong muốn.

 • Tuổi Nhâm Thân hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây, xanh lục theo ngũ hành thuộc Mộc không hợp cũng không phạm xung khắc với ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim của người Nhâm Thân. Do đó, đây cũng không phải màu hợp tuổi 1992 theo phong thủy.

 • Tuổi Nhâm Thân hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi nhâm thân sinh năm 1992 hợp màu gì, không nên chọn các gam màu nóng. Cụ thể, màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa phạm xung khắc với bản mệnh Kiếm Phong Kim của người tuổi Nhâm Thân. Nếu sử dụng có thể mang tới những chuyện không may mắn, rủi ro không mong muốn trong cuộc sống do đó người sinh năm 1992 nên hạn chế sử dụng những tông màu này.

 • Tuổi Nhâm Thân hợp màu vàng, nâu không?

Vàng, nâu là hai màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương sinh với bản mệnh Kiếm Phong Kim của người sinh năm 1992, nên đây cũng là màu hợp tuổi 1992. Nếu sử dụng đúng cách những màu sắc này trong cuộc sống tuổi Nhâm Thân có thể cảm nhận được vận khí hanh thông, tinh thần minh mẫn và tài lộc dồi dào.

Kết quả xem tuổi Nhâm Thân hợp màu gì?

 • Tuổi Nhâm Thân hợp màu: Vàng đậm, nâu đất (ngũ hành Thổ) hoặc Trắng, bạc, ánh kim (ngũ hành Kim).

 • Tuổi Nhâm Thân kỵ màu: Đỏ, cam, tím, hồng (ngũ hành Hỏa).

Theo tử vi khoa học việt nam thì người tuổi Nhâm Thân bước đầu lập nghiệp có thể gặp chút khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì, theo đuổi mục tiêu đến cùng ắt sẽ thành công. Do đó việc ứng dụng màu hợp tuổi 1992 như một phương pháp cầu may xua xui là cần thiết với người dùng tuổi Nhâm Thân. Vậy, tuổi Nhâm Thân 1992 ứng dụng màu hợp để chọn xe, mua nhà … như thế nào cho may mắn?

3. Tuổi Nhâm Thân 1992 mua xe màu gì hợp?

tuổi nhâm thân hợp xe màu gì

Màu xe hợp tuổi 1992 là những tông màu thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh của người dùng, hoặc cũng có thể lựa chọn màu sắc thuộc ngũ hành được bản mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh cũng rất tốt. Cụ thể:

 • Nam sinh năm 1992 hợp màu xe gì?

Khi xem nam mạng tuổi Nhâm Thân mua xe màu gì hợp, tốt nhất nên chọn xe máy hay ô tô thiên về màu vàng, màu nâu, vàng kim.

 • Nữ sinh năm 1992 hợp màu xe gì?

Khi xem nữ tuổi thân 1992 hợp xe màu gì nhất, quý bạn có thể chọn là màu xe: màu đen, màu xanh biển, màu xanh lam là tốt nhất.

Màu xe hợp tuổi 1992 sẽ giúp người tuổi Nhâm Thân cảm thấy yên tâm hơn trên mỗi hành trình, thêm phần bình an và kinh doanh thuận lợi, nhất là những ai làm dịch vụ vận tải. Bên cạnh đó, quý bạn có thể “ Xem ngày tốt mua xe năm 2022” đẻ gia tăng thêm phần may mắn.

4. Tuổi Nhâm Thân sơn nhà màu gì may mắn?

Song song với việc chọn hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân theo cung phi (yếu tố thuộc dương trạch) thì xem nam sinh năm 1992 hợp màu sơn gì cũng rất quan trọng. Theo đó, mỗi không gian người dùng lại nên lựa chọn những màu sắc khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng mà vẫn mang lại vượng khí phong thủy khi sử dụng. Theo phong thủy bát trạch thì nam mạng tuổi Nhâm Thân cung Cấn (ngũ hành Thổ) nên màu sơn nhà hợp tuổi 1992 tương ứng như sau:

 • Màu hợp nhất: Đỏ, cam, tím, hồng (ngũ hành Hỏa tương sinh ngũ hành Thổ).

 • Màu hợp: Nâu, vàng đậm (ngũ hành Thổ tương trợ ngũ hành Thổ)

 • Màu kỵ - nên tránh sử dụng sơn nhà: Đen, xanh lam, xanh biển (ngũ hành Thủy tương khắc ngũ hành Thổ)

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chi tiết và chuẩn xác nhất!

5. Nữ sinh năm 1992 đeo nhẫn màu gì hợp?

Ứng dụng xem tuổi nhâm thân hợp màu gì để chọn màu nhẫn hay đá phong thủy thì nữ mạng tuổi Nhâm Thân cũng nên lựa chọn màu sắc tương sinh với cung phi của tuổi. Theo đó, nữ mạng sinh năm 1992 cung phi thuộc Đoài (ngũ hành Kim) nên có thể lựa chọn những trang sức có màu sắc sau:

 • Màu hợp nhất: nâu, vàng như: đá thạch anh vàng, hổ phách, peridot,... (những đá quý, trang sức có màu sắc này thuộc ngũ hành Thổ tương sinh ngũ hành Kim của cung Đoài).

 • Nên tránh: Đỏ, cam, tím, hồng như thạch anh đỏ, ruby đỏ,... (những màu sắc này thuộc ngũ hành Hỏa tương khắc ngũ hành Kim của cung phi Đoài).

6. Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì năm 2022?

Bên cạnh ngũ hành bản mệnh thì người tuổi Nhâm Thân cũng có thể dựa vào ngũ hành sao chiếu mệnh để chọn ra được màu hợp tuổi 1992 tốt nhất cho năm 2022. Đảm bảo hài hòa với ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim và tương trợ tốt cho phúc tinh Thái Âm (chiếu mệnh nữ mạng) và khắc chế ảnh hưởng tiêu cực của hung tinh Thái Bạch (chiếu mệnh nam mạng). Cụ thể:

 • Nam tuổi thân 1992 hợp màu gì năm 2022

Nam mạng tuổi Nhâm Thân có thể sử dụng các tông màu đỏ, cam, tím, hồng (ngũ hành Hỏa) xung khắc ngũ hành Kim của sao chiếu mệnh Thái Bạch (ngũ hành Kim). Tốt nhất, nên tăng cường sử dụng các màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương sinh bản mệnh Kim để có thêm may mắn trong cuộc sống như: vàng đậm, nâu đất.

 • Nữ sinh năm 1992 hợp màu gì năm 2022

Nữ mạng được phúc tinh Thái Âm (Thủy) chiếu mệnh để tăng thêm may mắn có thể sử dụng màu trắng, bạc, ánh kim thuộc ngũ hành Kim tương sinh ngũ hành Thủy của sao chiếu mệnh. Đồng thời, những tông màu này con mang tới năng lượng tương hỗ ngũ hành tốt cho bản mệnh Kiếm Phong Kim của tuổi 1992.

Những phân tích tường tận của Tử Vi Khoa Học đã giúp người tuổi Nhâm Thân xác định được chính xác màu hợp tuổi 1992 và ứng dụng vào thực tế sao cho phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người dùng tuổi Nhâm Thân và cảm nhận những thay đổi tích cực khi ứng dụng màu hợp tuổi vào thực tế. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH