Trong văn hóa Á Đông thì màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng tới cuộc sống, vận số của tuổi 1997 Đinh Sửu. Nếu có thể ứng dụng màu hợp tuổi 1997 vào mua xe, sơn tường, trang phục,... thì cuộc sống của tuổi Đinh Sửu sẽ thêm phần thuận lợi. Cụ thể, tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì? Cách ứng dụng màu hợp tuổi Đinh Sửu vào từng phương diện và năm 2022 ra sao để gia tăng may mắn? 

1. Xem tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì theo mệnh

sinh năm 1997 hợp màu gì

Người tuổi Đinh Sửu thường có tính cách trung thực, đầu óc thông minh lại cần cù, chịu khó nên được mọi người xung quanh yêu mến và quý trọng. Vì thế, con đường công danh sự nghiệp của tuổi Đinh Sửu cũng tương đối thuận lợi, nếu gặp khó khăn cũng có thể tìm được phương hướng hóa giải. Trong đó, sử dụng vật phẩm phong thủy, màu hợp tuổi 1997,... là phương pháp được nhiều người tin tưởng sử dụng.

 • Sinh năm 1997 mệnh gì?

Để xem tuổi Đinh Sửu hợp màu gì? trước tiên cần xác định ngũ hành bản mệnh của nam và nữ sinh năm 1997. Theo phong thủy ngũ hành thì người sinh năm 1997 ngũ hành nạp âm Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe nhỏ), ngày sinh dương lịch nằm trong khoảng từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998. Thuận theo quy tắc ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Thủy của chủ mệnh tuổi Đinh Sửu hợp khắc những ngũ hành sau:

☯  Ngũ hành tương sinh: Kim

☯  Ngũ hành tương trợ: Thủy

☯  Ngũ hành tương khắc: Thổ

Để xem tuổi đinh sửu hợp màu gì phải dựa trên quy luật ngũ hành sinh khắc với bản mệnh Giản Hạ Thủy. Tuổi Đinh Sửu ngũ hành bản mệnh Giản Hạ Thủy nên sẽ hợp với những tông màu thuộc ngũ hành Kim (tương sinh) và ngũ hành Thủy (tương trợ) và phạm xung khắc với những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (tương khắc).

 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu trắng không?

Màu trắng cùng với màu bạc và màu ánh kim là những tông màu thuộc ngũ hành Kim tương sinh với bản mệnh Giản Hạ Thủy của tuổi Đinh Sửu.

 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu đen không?

Khi xem tuổi sửu 1997 hợp màu gì, nhất định không nên bỏ qua bộ màu tối. Các màu đen, xanh lam, xanh biển và xanh da trời là những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy tương trợ với bản mệnh Thủy của tuổi Đinh Sửu. Màu sắc này sẽ mang lại năng lượng trợ mệnh giúp cuộc sống của quý bạn thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu xanh không?

Màu xanh lục, xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc bình hòa với bản mệnh Thủy của người sinh năm 1997. Do đó, quý bạn cũng có thể sử dụng xen kẽ những màu sắc này trong chọn trang phục vừa giúp đa dạng màu sắc, phong cách mà không ảnh hưởng tới phong thủy.

 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu đỏ, cam không?

Mặc dù Thủy Khắc Hỏa, nhưng người tuổi sửu 1997 mệnh Thủy vẫn có thể sử dụng các màu đỏ, màu cảm, màu hồng hay màu tím trong cuộc sống. Tương tự, quý bạn cũng có thể sử dụng xen kẽ những màu sắc này cũng màu hợp tuổi 1997 vừa giúp đa dạng màu sắc mà vẫn đảm bảo vượng khí phong thủy tích cực.

 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem tuổi đinh sửu 1997 hợp màu gì, nên bỏ qua các bộ màu vàng nâu. Các màu nâu, vàng đậm và những tông màu đất thuộc ngũ hành Thổ phạm xung khắc với bản mệnh Thủy của người sinh năm 1997. Do đó, muốn giảm bớt chuyện xui rủi, bất lợi trong cuộc sống thì quý bạn nên hạn chế sử dụng những màu sắc này.

>>> Kết quả xem tuổi đinh sửu 1997 hợp màu gì:

 • Tuổi Đinh Sửu hợp màu: Màu trắng, màu bạc, màu anh kim (ngũ hành Kim) hoặc màu đen, xanh biển, xanh da trời, xanh lam (ngũ hành Thủy)

 • Tuổi Đinh Sửu kỵ màu: Vàng sậm, tông màu đất và màu nâu (ngũ hành Thổ)

2. Xem màu hợp tuổi sửu 1997 theo cung phi

tuổi đinh sửu hợp màu gì

Theo cung phi bát trạch thì cả nữ và nam mạng tuổi 1997 cung phi đều là Chấn (ngũ hành Mộc) thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp các hướng: Chính Bắc, Chính Nam, Đông Nam và Chính Đông.

 • Nữ sinh năm 1997 hợp màu gì?

Nữ mạng sinh năm 1997 cung phi Chấn thuộc ngũ hành Mộc nên hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (tương sinh), ngũ hành Mộc (tương trợ) và kỵ màu thuộc ngũ hành Kim (tương khắc):

☯  Màu hợp nhất - ngũ hành Thủy: Xanh biển, Đen, Khói

☯  Màu hợp - ngũ hành Mộc: Xanh lá cây, Xanh lục

☯  Màu nên tráng - ngũ hành Kim: Trắng, Bạc, Ánh Kim

Ngoài ra, khi xem nữ tuổi Đinh Sửu hợp đá màu gì thì quý bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng như: Đá Sapphire, Đá Aquamarine, Đá Blue Topaz, Thạch anh xám khói hay Onyx đen,...

 • Nam tuổi sửu 1997 hợp màu gì?

 Nam mạng tuổi Đinh Sửu cung phi thuộc Chấn (ngũ hành Mộc) nên màu hợp tuổi 1997 gồm:

☯ Màu hợp nhất với nam sinh năm 1997 là: Đen, Xanh biển, Xanh da trời,... màu sắc thuộc ngũ hành Thủy tương sinh ngũ hành Mộc của cung Chấn.

☯ Màu hợp với nam mạng tuổi sửu 1997: Xanh lá, Xanh lục,... các màu sắc thuộc ngũ hành Mộc tương trợ ngũ hành Mộc của cung mệnh.

☯ Nên tránh những màu sắc: Trắng, Ánh Kim hay Bạc,... màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương khắc ngũ hành Mộc của cung mệnh,

Bên cạnh xem tuổi Đinh Sửu hợp màu gì nhất thì nam mạng sinh năm 1997 cũng có thể kết hợp sử dụng thêm các tông màu thuộc ngũ hành Thủy (đen, xanh biển,...) hoặc ngũ hành Thổ (vàng, nâu đất,...) để làm điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ, nhưng vẫn đảm bảo mang lại may mắn cho chủ nhân.

3. Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp xe màu gì?

tuổi đinh sửu mua xe màu gì hợp

Khi chọn màu xe hợp tuổi thì tuổi Đinh Sửu nên chọn những tông màu thuộc ngũ hành Kim tương sinh với bản mệnh Giản Hạ Thủy hoặc màu sắc thuộc ngũ hành Mộc được bản mệnh Thủy của người sinh năm 1997 tương sinh. Theo đó, màu xe hợp tuổi 1997 sẽ mang lại may mắn giúp mỗi cung đường của quý bạn thêm phần thuận lợi, an toàn.

 • Màu xe hợp nhất với tuổi Đinh Sửu là màu sắc thuộc ngũ hành Kim: Trắng, Bạc hoặc Ánh Kim.

 • Màu xe hợp tuổi 1997 thuộc ngũ hành Mộc: Xanh lá, Xanh lục

 •  Xem ngày tốt mua xe năm 2022 chi tiết và chính xác nhất.

4. Tuổi Sửu 1997 hợp màu gì năm 2022?

Cùng với ngũ hành bản mệnh thì tuổi Đinh Sửu muốn chọn được màu hợp tuổi 1997 năm 2022 cần dựa vào sao chiếu mệnh ứng với tuổi trong năm Nhâm Dần. Theo tử vi tuổi Đinh Sửu năm 2022 thì nam mạng được phúc tinh Thái Âm chiếu mệnh, nữ mệnh gặp hung tinh Thái Bạch chiếu. Do đó việc lựa chọn màu hợp tuổi trong năm Nhâm Dần của nam - nữ mạng tuổi Đinh Sửu như sau:

 • Nam sinh năm 1997 hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng tuổi Đinh Sửu ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy, sao chiếu mệnh Thái Âm cũng thuộc ngũ hành Thủy nên nam mạng tuổi 1997 nên tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) tương sinh bản mệnh và phúc tinh chiếu mệnh. Hoặc có thể sử dụng những tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương trợ cũng rất tốt như: Đen, Xanh Biển, Xanh da trời,...

 • Nữ tuổi sửu 1997 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng tuổi Đinh Sửu bản mệnh Thủy lại gặp hung tinh chiếu mệnh Thái Bạch ngũ hành Kim do đó nên hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Kim tương trợ cho hung tinh Thái Bạch gồm: trắng, bạc, ánh kim. Thay vào đó, nên tăng cường sử dụng màu hợp tuổi 1997 năm 2022 là màu sắc thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh biển, xanh da trời,... vừa tương trợ bản mệnh vừa giúp giảm bớt năng lượng xung khắc của sao Thái Bạch.

Hy vọng nội dung mà Tử Vi Khoa Học vừa cung cấp đã giải đáp đầy đủ về cách xem tuổi đinh sửu 1997 hợp màu gì theo phong thủy, giúp quý bạn dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Ngoài màu hợp mệnh thì quý bạn tuổi Đinh Sửu có thể kết hợp sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp tuổi để gia tăng may mắn cũng tương đối hiệu quả.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH