Xem tuổi canh thân hợp màu gì? để ứng dụng vào việc chọn trang sức, trang phục, màu xe … hợp tuổi 1980 được nhiều may mắn nhất. Vậy, theo phong thủy thì đâu là màu hợp tuổi 1980 mà người tuổi Canh Thân nên sử dụng? Hãy cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu qua các nội dung luận giải sau đây

1. Phong thủy người tuổi Canh Thân

Sinh năm 1980 mệnh gì?

tuổi canh thân hợp màu gì nhất

Trước khi tìm hiểu sinh năm 1980 hợp màu gì? cần biết chính xác tuổi canh thân mệnh gì? Theo quy tắc tính Lục Thập Hoa Giáp thì người sinh năm 1980 là người sinh từ ngày 16/02/1980 đến 04/02/1981 dương lịch, có bản mệnh Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu đá), là những người có tính cách dũng cảm, mạnh mẽ, dám làm dám chịu, là một người trung thành và đáng tin cậy. Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc có thể xác định được ngũ hành tương sinh/tương trợ nên chọn và ngũ hành tương khắc nên tránh như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Thủy

 • Ngũ hành tương khắc: Kim

 • Ngũ hành tương hỗ: Mộc

Sinh năm 1980 cung gì?

Theo phong thủy bát trạch thì người sinh năm 1980 nam mạng cung Khôn (ngũ hành Thổ), nữ mạng tuổi Canh Thân cung phi Tốn (ngũ hành Mộc). Việc xác định cung phi của nam và nữ mạng tuổi canh thân rất quan trọng trong việc nhận biết tuổi thân 1980 hợp màu gì?

Cách xem tuổi canh thân hợp màu gì?

Nam tuổi 1980 là người thông minh, năng động, tháo vát nên trong bất cứ lĩnh vực nào cũng có được thành tựu. Còn nữ mạng Canh Thân cũng là người có khả năng vượt trội, dù trong hoàn cảnh như thế nào cũng có thể vượt qua nhưng đôi khi lại quá chủ quan nên dễ ảnh hưởng tới công việc. Để hạn chế điều không may trong cuộc sống, người tuổi này nên xem tuổi canh thân 1980 mệnh mộc hợp màu gì theo cách sau:

 • Xem tuổi canh thân sinh năm 1980 hợp màu gì? theo ngũ hành sinh khắc phải lựa chọn được màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh Thạch Lựu Mộc

 • Xem tuổi canh thân hợp màu gì theo ngũ hành cung phi phải lựa chọn được màu thuộc ngũ hành tương sinh với ngũ hành cung phi của tuổi tương ứng. Lưu ý, với cách xem sinh năm 1980 hợp màu gì này sẽ có kết quả khác nhau đối với nam và nữ tuổi canh thân

 • Màu khắc chế tuổi canh thân 1980 được xác định là màu thuộc ngũ hành tương khắc với ngũ hành bản mệnh hoặc ngũ hành cung phi của tuổi tương ứng.

Sau đây là kết quả xem tuổi canh thân hợp màu gì chính xác nhất!

2. Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp màu gì?

tuổi canh thân hợp màu gì

Trong cuộc đời của người tuổi Canh Thân sẽ trải qua nhiều biến động về tình duyên lẫn công danh, vì mạng và tuổi khắc nhau nên lưu ý cuộc sống có thể gặp phải nghịch cảnh. Vì thế, người sinh năm 1980 có thể ứng dụng yếu tố màu sắc phong thủy vào đời sống hàng ngày để giảm bớt những khó khăn.

Theo phong thủy thì người tuổi thân 1980 hợp màu gì? Quý bạn nên tăng cường sử dụng màu sắc nào để giúp cuộc sống thêm phần may mắn? Tránh những tông màu nào để giúp giảm bớt những kìm hãm, xui xẻo trong cuộc sống?

 • Tuổi Canh Thân hợp màu trắng không? 

Theo ngũ hành sinh khắc thì Kim khắc Mộc (kim chặt đứt cây cối) nên những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạc, ánh kim phạm xung khắc với bản mệnh Thạch Lựu Mộc của người tuổi 1980. Vậy nên, quý bạn không nên sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống để tránh mang thêm xui rủi.

 • Tuổi Canh Thân hợp màu đen không?

Xem sinh năm 1980 hợp màu gì? không thể không nhắc đến màu đen. Màu đen ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Mộc của người tuổi Canh Thân. Quý bạn tuổi 1980 nên tăng cường sử dụng những tông màu hành Thủy như: đen, xanh biển,... để mang lại cát khí phong thủy giúp cuộc sống của người sinh năm 1980 thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Canh Thân hợp màu xanh không?

Khi xem tuổi thân 1980 hợp màu gì? cần ưu tiên lựa chọn những tông màu xanh như xanh lá, xanh lục thuộc hành Mộc mang lại sự tương trợ cho bản mệnh Thạch Lựu Mộc. Do đó, sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống cũng giúp mọi sự của quý bạn tuổi Canh Thân thêm phần hanh thông, thuận lợi.

 • Tuổi Canh Thân hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem sinh năm 1980 hợp màu gì? không nên lựa chọn các màu nóng như Màu đỏ, cam, hồng, tím,... thuộc hành Hỏa mà Mộc lại sinh Hỏa, mối quan hệ này sinh xuất có lợi cho hành Hỏa hơn hành Mộc của người sinh năm 1980. Khi sử dụng cũng không mang lại may mắn hay khó khăn nào, do đó quý bạn không nên sử dụng làm màu sắc chính mà có thể kết hợp với màu hợp tuổi như một điểm nhấn hoặc trang trí điểm xuyết.

 • Tuổi Canh Thân hợp màu vàng, nâu không?

Màu nâu hay màu vàng thuộc ngũ hành Thổ là màu sắc bình hòa với bản mệnh Thạch Lựu Mộc của người sinh năm 1980. Do đó, quý bạn có thể sử dụng xen kẽ màu sắc này với những tông màu thuộc ngũ hành Thủy hoặc hành Mộc vẫn đảm bảo gia tăng may mắn mà không bị nhàm chán, nhất là khi chọn trang phục.

Kết quả xem tuổi canh thân sinh năm 1980 hợp màu gì?

 • Tuổi Canh Thân hợp màu: Xanh biển, đen, xanh lam, xanh da trời,... (ngũ hành Thủy); xanh lá cây, xanh lục,... (ngũ hành Mộc).

 • Tuổi Canh Thân kỵ màu: Trắng, ánh kim, bạc,... (ngũ hành Kim).

Vậy ứng dụng màu hợp tuổi 1980 vào cuộc sống như thế nào? Sau đây là hướng dẫn chọn màu xe, màu sơn nhà … may mắn cho tuổi canh thân.

3. Tuổi canh thân 1980 hợp xe màu gì?

sinh năm 1980 nên mua xe màu gì

Xem sinh năm 1980 mua xe màu gì là một yếu tố mà người tuổi Canh Thân đặc biệt quan tâm. Nếu xác định đúng sinh năm 1980 hợp xe màu gì thì mỗi hành trình di chuyển thêm phần thuận lợi, may mắn và bản thân cũng thấy yên tâm hơn. Màu xe hợp tuổi 1980 được lựa chọn dựa theo ngũ hành bản mệnh:

 • Nam 1980 hợp xe màu gì?

Màu xe hợp nhất với nam mạng tuổi canh thân là màu xe thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thạch Lựu Mộc: Xanh nước biển, Đen, Xanh da trời,...(hành Thủy).

 • Nữ 1980 hợp xe màu gì?

Màu xe hợp nhất với nữ mạng tuổi canh thân là màu xe thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thạch Lựu Mộc: Xanh lá, Xanh lục,... (hành Mộc)

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chi tiết và Chính Xác nhất.

4. Màu sơn nhà cho tuổi canh thân 1980?

Màu sơn nhà hợp tuổi 1980 là yếu tố có liên quan đến phong thủy dương trạch nên căn cứ chọn màu hợp tuổi phải dựa vào ngũ hành cung phi của nam mạng tuổi Canh Thân. Theo đó, xem tuổi thân 1980 hợp màu gì? để chọn màu sơn hợp tuổi phải là màu sơn tương sinh hoặc tương trợ cho cung phi Khôn - hành Thổ của mạng Canh Thân. Cụ thể như sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Đỏ, cam, hồng, tím (hành Hoả)

 • Màu hợp: Màu tương hợp với ngũ hành cung phi: vàng, nâu (hành Thổ)

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: xanh lá (hành Mộc)

 • Quý bạn có thể chọn màu sơn nhà kết hợp giữa các màu hợp nhất và màu hợp để tạo điểm nhấn, tránh sự nhàm chán cho ngôi nhà.

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chính xác 99%

5. Nữ tuổi Canh Thân nên đeo nhẫn màu gì?

Tương tự việc chọn màu sơn nhà của nam mạng, thì với nữ mạng Canh Thân xem sinh năm 1980 hợp màu gì để chọn màu nhẫn hay trang sức phong thuỷ cũng dựa vào cung phi niên mệnh. Nữ tuổi 1980 thuộc cung Tốn hành Mộc nên chọn nhẫn có màu sắc như sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Đen, xanh dương, xám (hành Thủy) hoặc màu tương trợ: xanh lá cây, xanh lục (hành Mộc)

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: Trắng, xám, ghi (hành Kim)

6. Tuổi thân 1980 hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi 1980 năm 2022 thì nam mạng tuổi Canh Thân bị hung tinh Kế Đô chiếu mệnh, nữ mạng tuổi 1980 lại gặp phúc tinh Thái Dương chiếu mệnh. Do đó, việc tuổi thân 1980 hợp màu gì năm 2022 của nam mạng và nữ mạng tuổi Canh Thân cũng không giống nhau.

 • Nam sinh năm 1980 hợp màu gì năm 2022?

Sao Kế Đô thuộc hành Thổ, vậy nên để giảm bớt những vận xui điềm rủi đến từ sao này thì nam tuổi 1980 nên tăng cường sử dụng các màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ) như xanh lá cây, xanh lục hoặc màu thuộc hành Kim (Thổ sinh Kim) như trắng, bạc, ánh kim…

 • Nữ tuổi canh thân năm 2022 hợp màu gì?

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa nên quý bạn nữ tuổi Canh Thân nên sử dụng thường xuyên các màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) như xanh lục, xanh lá cây để gia tăng vượng khí từ sao chiếu mệnh, giúp cho mọi việc được hanh thông. Đồng thời, cũng nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như xanh biển, đen, xám,...

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin về cách xem sinh năm 1980 hợp màu gì? cùng cách ứng dụng vào việc chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang sức phong thủy và màu hợp tuổi trong năm 2022. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chuyên gia phong thủy cung cấp có thể giúp quý bạn dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào thực tiễn, từ đó cảm nhận những chuyển biến tích cực trong cuộc sống. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH