Xem màu sắc hợp tuổi hiện đại được hiểu là những yếu tố giúp con người may mắn hơn trong cuộc sống, giúp sự nghiệp thăng hoa hay tình duyên thuận lợi, trong đó, việc nắm bắt “Tuổi Bính Tý 1996 hợp màu gì?” là một thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là trong năm 2022? người tuổi tý sinh năm 1996 hợp với màu sắc nào nhất? Cùng chuyên gia phong thủy tại Tử Vi Khoa Học Việt Nam tìm hiểu và giải đáp qua từng phần sau đây.

1. Sinh năm 1996 mệnh gì hợp màu gì? 

tuổi bính tý hợp màu gì

Người sinh năm 1996 âm lịch tức từ ngày 19/02/1996 - 06/02/1997 dương lịch tính theo Lục Thập Hoa Giáp thì nằm trong bản mệnh Giản Hạ Thủy tức Nước dưới khe. Khi xem tuổi Bính Tý hợp màu gì cần xét theo quy tắc sinh khắc ngũ hành. Cụ thể, theo ngũ hành nạp âm Giản Hạ Thủy của người sinh năm 1996 khắc - hợp ngũ hành như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy

 • Ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy

 • Ngũ hành tương hỗ: Thủy trợ Thủy

Xương con chuột, tướng tinh con rắn, bản chất của nước dưới khe có lúc êm ả, lại có lúc dữ dội, dù không đủ lớn để tạo thành biển nhưng sức mạnh cũng không hề nhỏ. Vì thế, người tuổi Bính Tý đa phần có tính cách dung hòa nhưng rất khó đoán, mạnh yếu tùy hoàn cảnh. Bản mệnh Giản Hạ Thủy là những người thiên về xu hướng nội tâm, họ rất kín đáo và có khả năng kiểm soát hành vi, cảm xúc rất tốt. 

Vì thế, họ không chỉ là những người thông minh, sáng tạo, mà còn có tính cách nhân hậu và hiền lành. Bên cạnh đó, người tuổi Giản Hạ Thủy cũng có một khuyết điểm lớn đó là sự không kiên định, đứng núi này trông núi nọ, lập trường không vững vàng. Đây là một điểm mà những người tuổi Bính Tý cần phải thay đổi, đồng thời, họ nên chọn cho mình màu sắc phong thủy phù hợp để gia tăng sự may mắn của bản thân và cải thiện yếu điểm của mình.

2. Xem màu hợp tuổi 1996 chi tiết theo ngũ hành

sinh năm 1996 hợp màu gì

Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì người tuổi Bính Tý 1996 hợp màu nào? Dưới đây là những luận giải chi tiết về bản mệnh tuổi Bính Tý với từng bộ màu sắc phong thủy. 

 • Tuổi Bính Tý hợp màu trắng không?

Khi xem tuổi tý 1996 hợp màu gì, không thể bỏ qua màu trắng thuộc ngũ hành Kim tương sinh với ngũ hành Thủy của tuổi Bính Tý 1996 bởi Kim sinh Thủy, do đó, khi dùng màu sắc này sẽ đem lại nhiều cát lợi và vượng khí cho bạn. Ngoài ra, một số tông màu khác như bạc, khói, ánh kim,... cũng thuộc ngũ hành Kim để bạn có thể tham khảo khi chọn để phối màu.

 • Tuổi Bính Tý hợp màu đen không?

Màu đen ngũ hành thuộc Thủy tương trợ tốt cho bản mệnh Giản Hạ Thủy của tuổi Bính Tý, tạo nên dòng nước mạnh mẽ, bền bỉ. Nếu quý bạn tuổi 1996 sử dụng tông màu này thường xuyên có thể mang tới sự tự tin, cảm giác uy quyền mãnh liệt. Ngoài màu đen thì tuổi Bính Tý có thể sử dụng thêm một số màu sắc khác thuộc ngũ hành Thủy như: xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam,...

 • Tuổi Bính Tý hợp màu xanh không?

Tuy Thủy sinh Mộc nhưng người sinh năm 1996 bản mệnh Thủy khi sử dụng những màu sắc thuộc bộ xanh lục lại không hề giảm bớt đi phần may mắn. Nhờ sự tương trợ này đem lại lợi ích, giúp bản mệnh của người Bính Tý 1996 có thêm vượng khí và thuận lợi hơn trong công việc. 

 • Tuổi Bính Tý hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi Bính tý 1996 hợp màu gì, nhất định không nên lựa chọn các gam màu nóng. Bộ màu đỏ, màu cam thuộc ngũ hành Hỏa tương khắc với bản mệnh Thủy của tuổi Bính Tý, bởi nước sẽ làm dập tắt ngọn lửa. Vì thế nên những màu sắc này không phù hợp và sẽ bị bản mệnh Thủy chế khắc, bạn nên hạn chế sử dụng bởi chúng không đem lại may mắn và tốt đẹp cho người tuổi 1996.

 • Tuổi Bính Tý hợp màu vàng, nâu không?

Vàng và nâu là hai màu sắc thuộc ngũ hành Thổ cũng là một hành tương khắc với mệnh Thủy của tuổi Bính Tý, đặc biệt sự tương khắc này hành Thủy lại có hại nhiều hơn hành Thổ (đất hút hết nước và cũng ngăn chặn dòng nước). Do đó, người sinh năm 1996 tuyệt đối không nên sử dụng 2 màu sắc này, tránh đem lại sự xui rủi cho cuộc sống của mình.

Kết luận tuổi Bính Tý 1996 hợp màu gì?

 • Tuổi Bính Tý hợp màu: hợp nhất: trắng, xám, ghi (hành Kim); hợp màu: xanh dương, đen (hành Thủy).

 • Tuổi Bính Tý kỵ màu: vàng, nâu (hành Thổ).

3. Xem tuổi tý 1996 hợp màu gì theo cung phi

Luận theo Bát trạch cung phi thì nam mạng tuổi Bính Tý 1996 cung Tốn hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, nữ mạng tuổi 1996 cung Khôn hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Nam Bính Tý 1996 hợp màu gì?

Nam tuổi 1996 cũng là người ưa mạo hiểm, khám phá nhưng trái với nữ 1996, cuộc sống của nam Bính Tý gặp khá nhiều khó khăn nhưng đấy lại chính là động lực cho họ phát triển hơn. Cuộc sống của họ chú trọng nhiều về sự nghiệp hơn là tình duyên. Nam mạng tuổi 1996 phải dựa vào ngũ hành cung phi để tìm ra được màu sắc tương sinh trạch mệnh hoặc tương trợ tốt cho trạch mệnh. Cụ thể nam mạng cung phi thuộc Tốn ngũ hành Mộc nên sẽ hợp với những màu sắc sau:

 • Màu hợp nhất: Xanh dương, đen - các tông màu thuộc ngũ hành Thủy (Thủy sinh Mộc)

 • Màu hợp: Xanh lá cây - màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (tương trợ cho chính hành Mộc trong cung phi của nam mạng 1996).

 • Màu nên tránh: Vàng, nâu - màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (Mộc khắc Thổ).

Nữ sinh năm 1996 hợp màu gì?

Theo tử vi trọn đời, nữ tuổi Bính Tý là người thông minh, lanh lợi, quảng giao nên có nhiều bạn bè, cộng thêm tính tình phóng khoáng và thích thử thách nên nữ 1996 khá xông xáo, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đối với nữ mạng thì màu nhẫn hoặc đá quý phong thủy cũng phải tìm hiểu thật kỹ. Tuổi 1996 nữ mạng Bính Tý nên tìm màu có ngũ hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành trạch mệnh là tốt nhất. Nữ mạng sinh năm 1996 cung phi Khôn hành Thổ nên hợp với những tông màu sau:

 • Màu hợp nhất: Đỏ, cam, hồng, tím - những tông màu thuộc ngũ hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ)

 • Màu hợp: Vàng, nâu - màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (tương trợ cho chính hành Thổ trong cung phi của nữ mạng 1996).

 • Màu nên tránh: Xanh lá cây - những màu thuộc ngũ hành Mộc (Mộc khắc Thổ).

4. Tuổi Bính Tý 1996 hợp xe màu gì?

tuổi bính tý mua xe màu gì hợp

Phương tiện đi lại - xe cộ là thứ không thể thiếu với các tuổi nói chung và Bính Tý nói riêng. Chọn được màu xe đúng theo phong thủy sẽ giúp cuộc sống hành trình di chuyển của người tuổi 1996 thuận lợi, bình an. Khi chọn màu xe hợp tuổi thì người tuổi Bính Tý nên ưu tiên lựa chọn màu xe tương sinh cho ngũ hành Giản Hạ Thủy của mình là tốt nhất hoặc cũng có thể chọn màu sắc được bản mệnh Thủy tương sinh cũng khá tốt, cụ thể như:

 • Màu xe hợp tuổi 1996 nhất gồm: trắng, bạc,...

 • Màu xe hợp tuổi 1996 gồm: đen, xanh nước biển,...

Trong quá trình chọn mua xe thì ngoài màu hợp tuổi 1996 nam nữ mạng tuổi Bính Tý cũng có thể phối hợp những tông màu bình hòa tương hỗ hoặc không sinh không khắc với bản mệnh để tạo điểm nhấn mà vẫn không làm giảm bớt phần may mắn. Bên cạnh đó, quý bạn có thể Xem ngày tốt mua xe năm 2022 mang lại May mắn và Tài Lộc.

5. Xem tuổi tý 1996 hợp màu gì năm 2022?

Bên cạnh ngũ hành bản mệnh, ngũ hành cung phi thì ngũ hành sao chiếu mệnh cũng là một trong những căn cứ chọn màu hợp tuổi 1996 mà quý bạn tuổi Bính Tý cần quan tâm. Theo tử vi tuổi Bính Tý năm 2022 thì nam mạng gặp phúc tinh Thủy Diệu chiếu mệnh, nữ mạng có phúc tinh Mộc Đức chiếu mệnh. Do đó, nam mạng và nữ mạng Bính Tý 1996 sẽ có những lựa chọn về màu sắc phong thủy khác nhau trong năm 2022.

 • Nam tuổi bính tý hợp màu gì năm 2022?

Sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy nên sẽ hợp với những màu của hành Thủy (Thủy hợp Thủy) và hành Kim (Thủy sinh Kim). Vì thế, nam mạng Bính Tý 1996 muốn gia tăng vượng khí trong năm 2022 thì nên dùng những màu sắc như trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen, hạn chế dùng các màu vàng, nâu (hành Thổ - Thổ khắc Thủy), xanh lá cây (hành Mộc - Thủy sinh Mộc), sẽ gây tổn hại sinh khí cho quý bạn.

 • Nữ tuổi Bính Tý 1996 hợp màu gì 2022?

Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc nên sẽ hợp với những màu thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và hành Mộc (Mộc hợp Mộc). Vậy nên, trong năm 2022 này, nữ mạng nên ưu tiên sử dụng các màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây để đem lại may mắn cho bản thân. Đồng thời, quý bạn cũng cần hạn chế sử dụng các màu hành Kim (trắng, bạc, vàng ánh kim - Kim khắc Mộc) và các màu hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím - Mộc sinh Hỏa) để tránh làm giảm vượng khí của bản thân.
Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết mà Tử Vi Khoa Học gửi gắm tới quý bạn cách xem màu phong thủy hợp tuổi 1996 và hướng dẫn ứng dụng vào từng phương diện cụ thể. Ngoài màu xe, màu đá quý phong thủy thì tuổi Bính Tý 1996 cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi vào việc chọn trang phục hàng ngày nhằm gia tăng may mắn và xua đi điềm rủi cũng khá hiệu quả.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH