Theo phong thủy thì “Nam và nữ sinh năm 1972 hợp màu gì?” “Tuổi Nhâm Tý khắc màu gì?” đang là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu để có hướng sử dụng những gam màu may mắn vào cuộc sống một cách hợp lý và chính xác nhất. Vậy làm thế nào để dùng màu hợp tuổi 1972 thu hút cát khí sẽ được chúng tôi luận bàn ngay sau đây. 

1. Xem sinh năm 1972 mệnh gì hợp màu gì?

tuổi nhâm tý hợp màu gì

Nhìn chung những người tuổi Tý 1972 thường có tính cách hiền lành, lương thiện và dễ gần hòa đồng với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, người cầm tinh con chuột cũng rất thông minh và linh hoạt, nhờ vậy mà có thể xử lý rất khéo léo các vấn đề khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Người sinh năm 1972 tính từ ngày 17/2/1972 đến 2/2/1973 (dương lịch), thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc (Gỗ cây Dâu). Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc có thể biết được:

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc)

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Kim (Kim khắc Mộc)

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Mộc (Mộc tương trợ Mộc)

Theo cung phi thì nam mạng tuổi Nhâm Tý cung Khảm thuộc Thủy và nữ mạng cung Cấn thuộc Thổ. Khi xem tuổi nhâm tý hợp màu gì cho các hoạt động quan trọng như mua sắm thiết bị, xe cộ hay sơn sửa nhà cửa cần tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành sinh khắc như sau:

 • Khi xem nam hay nữ sinh năm 1972 hợp xe màu gì? cần xác định dựa trên ngũ hành bản mệnh. Cụ thể, màu xe hợp tuổi nhâm tý là màu thuộc ngũ hành tương sinh hay tương hỗ với ngũ hành Tang Đố Mộc.

 • Khi xem tuổi nhâm tý 1972 hợp màu gì năm 2022 để sơn nhà thì cần xác định dựa trên ngũ hành cung phi của nam mạng sinh năm 1972.

 • Khi xem nữ sinh năm 1972 hợp đá màu gì? cần xác định dựa trên ngũ hành sinh khắc với ngũ hành cung phi của nữ mạng tuổi nhâm tý.

Phần luận giải tiếp theo, chuyên gia tại Tử vi khoa học sẽ giúp quý bạn trả lời chính xác các câu hỏi:

 • Nam sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

 • Nữ tuổi nhâm tý mua xe màu gì?

 • Tuổi nhâm tý hợp màu gì năm 2022?

 • Sinh năm 1972 hợp đá màu gì?

 • Sinh năm 1972 mệnh mộc hợp màu gì?

 • Sinh năm 1972 hợp sơn nhà màu gì?

2. Xem tuổi Tý sinh năm 1972 hợp màu gì?

tuổi nhâm tý hợp với màu gì

Cả nam và nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý đôi khi cũng khá cứng rắn, thậm chí là bảo thủ, nếu không biết cách kiềm chế thì có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình thăng tiến sự nghiệp. Thế nên để kích cầu may mắn, cơ hội trong công việc, bình an thuận lợi trong cuộc sống thì việc sử dụng màu hợp tuổi là một phương pháp khá hữu hiệu. Khám phá màu sắc hợp tuổi 1972 ngay sau đây để có lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

 • Tuổi Nhâm Tý hợp màu trắng không? 

Trong bộ màu hợp tuổi 1972 không có sự xuất hiện của màu trắng. Vì, màu trắng thuộc ngũ hành Kim, theo âm dương ngũ hành thì Kim khắc Mộc, không hợp với người tuổi Nhâm Tý. Việc sử dụng thường xuyên màu sắc này sẽ mang đến những nguồn năng lượng xấu có thể làm cho cuộc sống của chủ mệnh gặp nhiều bất lợi, khó khăn, không chỉ công việc bị ảnh hưởng mà sức khỏe cũng không tốt. Vì vậy người tuổi Nhâm Tý tránh tuyệt đối không lựa chọn màu trắng để dùng.

 • Tuổi Nhâm Tý hợp màu đen không?

Khi xem tuổi nhâm tý hợp màu gì? không thể bỏ qua các gam màu tối như màu tím than hay đặc biệt là màu đen. Người tuổi Nhâm Tý rất hợp với gam màu đen bởi đây là màu sắc thuộc hành Thủy tương sinh với bản mệnh Tang Đố Mộc của gia chủ. Theo đó nếu người mệnh Mộc sử dụng những vật phẩm thuộc gam màu này sẽ thu hút được nguồn vượng khí dồi dào, cuộc sống và công việc làm việc gì cũng đều gặp nhiều may mắn, bình an và như ý.

 • Tuổi Nhâm Tý hợp màu xanh không?

Nhận biết tuổi nhâm tý 1972 hợp màu gì? bằng cách lựa chọn những màu sắc thuộc ngũ hành tương đồng với bản mệnh Mộc. Cụ thể, màu xanh lá hay xanh lục đều là những gam màu thuộc Mộc tương trợ cho ngũ hành bản mệnh của gia chủ, nên kết hợp sử dụng thường xuyên để đón nhận nhiều nguồn năng lượng cát lợi. 

Không chỉ vậy, mày xanh lá, xanh lục còn đại diện cho màu sắc của núi rừng, cây cối, thể hiện sức sống mãnh liệt. trong lành và sự sinh sôi nảy nở mạnh mẽ. Màu sắc hợp tuổi 1972 này mang đến năng lượng tích cực về sự thăng tiến, phát triển không ngừng về sự nghiệp hay kinh doanh.

 • Tuổi Nhâm Tý hợp màu đỏ, cam không?

Đỏ hay cam là những gam màu thuộc Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa, là mối quan hệ sinh xuất. Vì vậy, khi xem tuổi nhâm tý sinh năm 1972 hợp màu gì? cần tránh ngay các màu sắc trọng bộ đỏ, hồng, cam …Người sinh năm 1972 nếu mua xe hay sơn nhà màu này thì tuy không có ảnh hưởng gì lớn tuy nhiên nếu sử dụng nhiều có thể làm cạn kiệt nguồn năng lượng tốt của chủ mệnh. Thế nên tránh dùng thường xuyên, chỉ nên sử dụng như một vật phẩm trang trí trong thời gian ngắn.

 • Tuổi Nhâm Tý hợp màu vàng, nâu không?

Những tông màu vàng hay màu nâu là hai tông màu thuộc hành Thổ không phạm xung khắc với bản mệnh của người sinh năm 1972. Thế nhưng khi xem tuổi nhâm tý hợp màu gì? thì hai màu này vừa không xấu nhưng cũng không mang tới năng lượng tích cực cho chủ nhân. Chuyên gia gợi ý người tuổi Nhâm Tý nên sử dụng các gam màu này đan xen trong cuộc sống để tạo nên sự đa dạng về màu sắc cũng khá tốt.

Kết quả xem màu hợp tuổi 1972:

 • Tuổi Nhâm Tý hợp màu: màu Đen (ngũ hành Thủy), xanh lá hoặc xanh lục (hành Mộc)

 • Tuổi Nhâm Tý kỵ màu: trắng (hành Kim)

Với hai phần luận giải tiếp theo, chuyên gia sẽ hướng dẫn nam và nữ sinh năm 1972 chọn màu hợp tuổi chính xác 100%.

3. Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

tuổi nhâm tý hợp xe màu gì

Để đảm bảo có một lộ trình di chuyển an toàn và thuận lợi thì ngoài việc chọn ngày mua xe, xem biển số xe thì lựa chọn được màu sắc xe hợp tuổi Nhâm Tý cũng cần thiết và quan trọng không kém. Chọn màu xe hợp tuổi nhâm tý sẽ dựa trên mối quan hệ hợp khắc giữa ngũ hành của màu và ngũ hành của bản mệnh tuổi 1972, cụ thể:

 • Nam sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

Nam mạng sinh năm 1972 nên ưu tiên chọn xe có màu đen hoặc xanh dương, là hai gam màu tương sinh thuộc hành Thủy sẽ đem đến năng lượng phong thủy tốt, xua đi vận rủi và những điều không may mắn cho một lộ trình an toàn và thuận lợi.

 • Nữ sinh năm 1972 hợp xe màu gì?

Nữ mạng tuổi nhâm tý sinh năm 1972 cũng nên chọn xe có màu xanh lá hoặc xanh lục, là màu bản mệnh, giúp cho chiếc xe ổn định, ít hỏng hóc, xuất hành di chuyển gặp nhiều điều hanh thông, đạt được nhiều thành công trong công việc.

 • Tuổi nhâm tý không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh xem sinh năm 1972 hợp màu gì? thì chủ mệnh tuổi Nhâm Tý cũng nên chú ý tránh những màu sắc xung khắc với ngũ hành của mình. Theo đó tránh chọn xe màu trắng, xám hay màu ghi, có thể khiến cho việc di chuyển gặp bất lợi, xấu nhất là nạn tai.

4. Nam tuổi Nhâm Tý sơn nhà màu gì?

Ngoài phương hướng nhà của hay cách trang trí nội thất thì màu sơn của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy dương trạch của gia chủ tuổi 1972. Khác với việc xem tuổi nhâm tý hợp xe màu gì? thì xem sinh năm 1972 hợp sơn nhà màu gì? cần căn cứ vào sự hợp khắc của ngũ hành cung phi nam chủ mệnh và ngũ hành của màu. Theo đó, nam Nhâm Tý thuộc cung Khảm - hành Thủy, vậy gia chủ nên chọn sơn nhà chính là các màu:

 • Nam sinh năm 1972 chọn màu hợp nhất để sơn nhà là: Trắng, xám hoặc màu ghi (ngũ hành Kim tương sinh với ngũ hành Thủy của cung phi Khảm)

 • Khi xem tuổi tý 1972 hợp sơn nhà màu gì? thì nam mạng tuổi này có thể lựa chọn các gam màu tối như màu đen và xanh dương để làm màu sắc bổ trợ.

 • Đặc biệt, nam mạng tuổi Nhâm Tý nên tránh sơn nhà màu vàng hoặc màu nâu (thuộc ngũ hành Thổ tương khắc ngũ hành Thủy của cung phi Khảm)

Để đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn tận dụng được năng lượng phong thủy tốt kích tài kích lộc thì chuyên gia khuyên gia chủ tuổi Tý 1972 nên phối kết hợp giữa các bộ màu hợp tuổi nhâm tý và có thể sử dụng các vật phẩm như tranh, ảnh,....thuộc các gam màu thuộc ngũ hành bình hòa với ngũ hành cung phi nam chủ mệnh như màu xanh lá, đỏ, cam,... để trang trí thêm để căn nhà thêm sống động và tinh tế. 

5. Nữ tuổi Nhâm Tý nên đeo nhẫn màu gì?

“Nữ tuổi Nhâm Tý nên đeo nhẫn màu gì?” cũng đang là câu hỏi được nhiều quý cô tuổi này quan tâm tìm kiếm để có thể chọn được màu sắc hợp nhất để gia tăng cát khí, may mắn trong cuộc sống. Muốn chọn biết được tuổi nhâm tý hợp màu đá gì? chính xác, chuyên gia cho biết cần đánh giá giữa ngũ hành màu sắc của nhẫn và ngũ hành cung phi của bản mệnh. Như vậy, nữ mạng sinh năm 1972 cung Cấn thuộc hành Thổ thì màu nhẫn hợp và kỵ chính là: 

 • Màu hợp nhất: Màu đỏ, cam, hồng (hai màu này thuộc hành Hỏa tương sinh với hành Thổ của cung Cấn)

 • Nên tránh các màu sắc: Xanh lá, hoặc xanh lục (những gam màu này thuộc hành Mộc tương khắc với hành Thổ của cung Cấn)

Ngoài ra, quý cô tuổi Nhâm Tý còn có thể phối hợp nhẫn cùng với đá quý có màu hợp tương tự để điểm xuyết, vừa tăng thêm cát lợi vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho vật phẩm này.

6. Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì năm 2022?

Để biết sinh năm 1972 hợp màu gì nhất trong năm 2022, các chuyên gia phong thủy cần căn cứ vào sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng. Như vậy, trong năm Nhâm Dần thì nam mạng tuổi 1972 gặp Phúc tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu mệnh, còn nữ mạng cũng  được phước tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu mệnh. Chi tiết màu hợp năm 2022 của nam nữ mạng sinh năm 1972 chính là:

 • Nam sinh năm 1972 hợp màu gì năm 2022?

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Tý, màu hợp năm 2022 phải là màu thuộc hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh tuổi Tý 1972 và tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao tốt Mộc Đức để gia tăng thêm nguồn năng lượng tích cực từ sao, giúp cuộc sống thuận lợi, công việc thăng tiến, sức khỏe ổn định. Theo đó màu đen và màu xanh dương chính là màu hợp với nam mạng tuổi 1972 năm Nhâm Dần 2022.

 • Nữ sinh năm 1972 hợp màu gì năm 2022?

Đối với nữ mạng sinh năm 1972, khi xem năm 2022 nữ tuổi nhâm tý hợp màu gì? cần phải chọn màu tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao Thủy Diệu chiếu mệnh giúp kích cầu may mắn, tài lộc và xua đuổi những điều xấu xa, xui xẻo có thể gặp phải. Qua phân tích thì màu đen và xanh dương là hai gam màu hợp của nữ mạng tuổi Nhâm Tý trong năm 2022.

Qua đó, năm nay người tuổi 1972 có thể dùng màu đen hoặc xanh dương cho các vật phẩm có thời hạn sử dụng ngắn trong năm như quần áo, chăn ga, ốp điện thoại hay màu tóc,... để gia tăng vượng khí, may mắn và cải biến vận số.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ về màu hợp tuổi Nhâm Tý chi tiết ở trên đã giải đáp hết những thắc mắc và nắm được phương pháp ứng dụng màu hợp tuổi 1972 vào cuộc sống một cách chính xác và phù hợp nhất. Qua đó xua đuổi đi nguồn năng lượng xấu, hóa dữ thành lành, thu hút cát khí, đem đến nhiều cơ hội đến với chủ mệnh, giúp đạt được những mục tiêu như mong đợi.  

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH