Ứng dụng màu hợp với tuổi sửu 1985 trong cuộc sống hàng ngày là một việc quan trọng và cần thiết. Bởi nếu biết nam và nữ sinh năm 1985 hợp màu gì chính xác có thể đem đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp cải thiện vận khí tốt lành cho người tuổi ất sửu.  Đặc biệt, chuyên gia còn cho biết tuổi sửu 1985 hợp màu gì 2022 chi tiết cho cả nam và nữ mạng, mời quý bạn tuổi ất sửu đón đọc.

1. Xem tuổi ất sửu hợp màu gì theo ngũ hành

tuổi ất sửu hợp màu gì

☯ Sinh năm 1985 mệnh gì?

Để xác định sinh năm 1985 hợp màu gì cần biết chính xác mệnh lý của người tuổi này. Những người sinh năm 1985 có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim, còn có nghĩa là vàng trong biển, đặc điểm nổi bật ở họ chính là sự bí ẩn, như kim ở trong biển vô cùng khó tìm cũng vô cùng quý giá. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì mối quan hệ của bản mệnh với những hành còn lại như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Thổ

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Hỏa

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Kim

Ngũ hành bản mệnh Hải Trung Kim là cơ sở quan trọng nhất để nhận biết tuổi tuổi sửu 1985 hợp màu gì? Cụ thể, cùng Tử Vi Khoa Học xem tuổi ất sửu hợp màu gì? kỵ màu gì nhất qua phần luận giải chi tiết sau đây.

☯ Tuổi Ất Sửu hợp màu trắng không? 

Khi xem sinh năm 1985 hợp màu gì có thể nhận thấy tuổi Ất Sửu hợp với màu trắng, bởi màu trắng có ngũ hành thuộc Kim, là màu bản mệnh của những người tuổi 1985. Sử dụng màu sắc này sẽ giúp bổ trợ, mang đến nhiều vận may hanh thông cho gia chủ. Không những thế màu trắng còn tượng trưng cho sự tinh tế, thanh khiết, khiến tâm tình ổn định, khi ra quyết định gì cũng đúng đắn và chính xác hơn.

☯  Tuổi Ất Sửu hợp màu đen không?

Màu đen thuộc ngũ hành Thủy phạm sinh xuất với ngũ hành Kim (Kim sinh Thủy) chủ mệnh tuổi Ất Sửu. Chuyên gia cho biết sử dụng màu này không quá xấu, tuy nhiên cần chú ý không nên dùng quá thường xuyên bởi có thể đem lại ảnh hưởng xấu cho chủ nhân, chủ về tiêu hao năng lượng tốt.

☯  Tuổi Ất Sửu hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi sửu 1985 hợp màu gì không nên lựa chọn các gam màu nóng. Vì, các màu đỏ, cam hay hồng tím thuộc hành Hỏa, mà Hỏa tương khắc với Kim, đây chính là những màu sắc không hợp với người tuổi 1985. Theo chuyên gia thì nên tránh hoặc hạn chế việc sử dụng nhiều các màu sắc hành Hỏa này nếu không muốn thu hút những năng lượng xấu, khiến cuộc sống hay gặp chuyện không may, khó khăn cản trở sự phát triển hay thăng tiến.

☯  Tuổi Ất Sửu hợp màu xanh không?

Những tông màu xanh lá hay xanh lục không phạm xung khắc với người tuổi Sửu 1985 bởi đây là hai màu sắc thuộc ngũ hành Mộc, mà Kim khắc Mộc, đồng thời cũng không chứa đựng vượng khí phong thủy tích cực. Chính vì vậy, những người tuổi này có thể lựa chọn sử dụng màu xanh lá hoặc xanh lục đan xen với màu hợp ứng dụng chọn quần áo, màu tóc, màu xe,... cũng khá tốt.

☯  Tuổi Ất Sửu hợp màu vàng, nâu không?

Khi xem sinh năm 1985 hợp màu gì, không thể bỏ qua các gam màu trung tính. Vì, người tuổi Ất Sửu hợp nhất với hai màu vàng, nâu và nâu sữa bởi vì hai màu sắc này thuộc hành Thổ tương sinh với chủ mệnh Hải Trung Kim. Người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những vật phẩm  như quần áo, trang sức, phương tiện đi lại (ô tô, xe máy,...),.... làm từ những tông màu này sẽ dễ dàng thu hút  nguồn năng lượng phong thủy tích cực, cải thiện và bổ trợ cả về sức khỏe cũng như công việc của chủ nhân.

Kết quả xem tuổi ất sửu 1985 hợp màu gì?

 • Tuổi Ất Sửu hợp màu: vàng, nâu (thuộc hành Thổ); màu trắng (hành Kim)

 • Tuổi Ất Sửu kỵ màu: Đỏ, cam (hành Hỏa).

Bên cạnh ngũ hành bản mệnh, còn có trường phái phong thủy dựa trên sự biến hóa của cung phi để xác định tuổi trâu 1985 hợp màu gì? Cùng tìm hiểm qua phần luận giải tiếp theo. 

2. Xem màu hợp tuổi sửu 1985 theo cung phi

sinh năm 1985 hợp màu gì

☯  Sinh năm 1985 cung gì?

Với năm sinh âm lịch 1985 có thể xác định cung phi tương ứng nam và nữ mạng, cụ thể:

 • Nam mạng tuổi Ất Sửu cung Càn (hành Kim) 

 • Nữ mạng tuổi Ất Sửu cung Ly (hành Hỏa)

Dựa vào ngũ hành cung phi của tuổi ất sửu để xem sinh năm 1985 hợp màu gì được rất nhiều chuyên gia phong thủy sử dụng. Cụ thể, cách chọn màu sắc hợp tuổi 1985 cho nam và nữ như sau:

☯  Nam sinh năm 1985 hợp màu gì?

Ở đây chúng ta cần dựa vào tính hợp khắc giữa ngũ hành cung phi của gia chủ và ngũ hành màu sắc được lựa chọn. Theo đó, màu hợp tuổi 1995 nam mạng cung Càn thuộc hành Kim như sau:

 • Màu hợp nhất ( Màu tương sinh với ngũ hành Kim của cung Càn): vàng, nâu

 • Màu hợp (Màu tương hỗ với ngũ hành Kim của cung Càn): Trắng, xám, ghi

 • Nên tránh (Màu tương khắc với ngũ hành Kim của cung Càn): Đỏ, cam

☯  Nữ sinh năm 1985 hợp màu gì?

Xem màu hợp tuổi 1985 cho nữ mạng tuổi Ất Sửu cung Ly hành Hỏa như sau:

 • Màu hợp nhất: xanh lá (Màu tương sinh với ngũ hành Hỏa của cung Ly) 

 • Nên tránh: Đen, xanh dương (Màu tương khắc với ngũ hành Hỏa cung phi Ly)

Xem sinh năm 1985 hợp màu gì theo cung phi được ứng dụng phổ biến trong việc lựa chọn màu trang phục, trang sức trong cuộc sống. Còn màu phương diện như xe máy, xe ô tô lại được ứng dụng chủ yếu theo ngũ hành bản mệnh. Sau đây là hướng dẫn cách ứng dụng màu hợp tuổi ất sửu trong cuộc sống cho nhưng trường hợp cụ thể. 

3. Chọn màu xe hợp tuổi 1985 chính xác nhất

sinh năm 1985 hợp xe màu gì?

Với mong muốn đi đường an toàn, thuận lợi xe ổn định ít bị hỏng hóc đồng thời xua đuổi tà khí hạn chế nạn tai trên mỗi quãng đường đi thì việc chọn màu xe hợp tuổi ất sửu 1985 cũng không kém phần quan trọng so với việc chọn ngày mua xe hay chọn biển số xe. Theo chuyên gia phong thủy Thuận Phong thì việc xem tuổi 1985 hợp màu xe gì cần đánh giá được ngũ hành màu và bản mệnh chủ nhân thuộc mối quan hệ tương sinh hay tương khắc cho nam và nữ

 • Nam sinh năm 1985 hợp xe màu gì?

Đối với nam mạng tuổi ất sửu, khi tiến hành mua xe máy hay ô tô cần cân nhắc lựa chọn những chiếc xe có màu vàng, đồng, nâu … sẽ là tốt nhất. Chọn đúng tuổi 85 hợp màu xe gì? sẽ mang đến những chuyên đi an toàn và nhiều tài lộc cho người tuổi ất sửu. 

 • Nữ sinh năm 1985 mua xe màu gì?

Đối với nữ mạng tuổi sửu 1985, khi mua xe cần ưu tiên lựa chọn những chiếc xe có màu sắc thuộc ngũ hành tương đồng với bản mệnh. Cụ thể, xe màu trắng, ghi, đen trắng, xám sẽ mang 

 • Tuổi sửu 1985 không nên mua xe màu nào?

Khi xem tuổi ất sửu kỵ màu gì có thể dễ dàng nhận biết nam và nữ sinh năm 1985 cần tránh những màu xe như đỏ, hồng hoặc cam là những màu tương khắc với chủ mệnh, nếu sử dụng có thể đem đến vận xui, tai ương không tốt.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chi tiết và Chính Xác nhất.

4. Nữ sinh năm 1985 đeo đá màu gì hợp?

Xem tuổi ất sửu hợp màu gì để chọn được màu đá hợp tuổi nữ sinh năm 1985 rất cần thiết trong việc lựa chọn trang sức phong thủy may mắn cho tuổi ất sửu. Chọn màu đá cho nữ cũng dựa theo sự hợp khắc về ngũ hành màu sắc và ngũ hành cung phi của bản mệnh. 

Vậy xem màu đá hợp tuổi của nữ mạng tuổi Ất Sửu cung Ly hành Hỏa như sau:

 • Màu hợp nhất: xanh lá (Màu tương sinh với ngũ hành Hỏa của cung Ly) 

 • Nên tránh: Đen, xanh dương (Màu tương khắc với ngũ hành Hỏa cung phi Ly)

Bên cạnh đó các quý cô tuổi này cũng có thể điểm xuyết cho chiếc nhẫn thêm những viên đá xanh ngọc hoặc thạch anh đỏ,... vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng giá trị phong thủy.

5. Chọn màu sơn nhà hợp tuổi ất sửu 1985

Từ trước đến nay việc xây nhà dựng cửa là công việc trọng đại không chỉ của riêng gia chủ tuổi 1985. Trong phong thủy nhà ở thì chọn được màu sơn nhà hợp tuổi 1985 cũng được quan tâm không kém bởi không chỉ giúp tình cảm gia đình thắt chặt mà còn thúc đẩy công việc làm ăn phát triển, tiền tài sung túc. Theo đó, ứng dụng xem nam sinh năm 1985 hợp màu gì? để chọn màu sơn nhà hợp tuổi nam cung Càn thuộc hành Kim như sau:

 • Màu hợp nhất ( Màu tương sinh với ngũ hành Kim của cung Càn): vàng, nâu

 • Màu hợp (Màu tương hỗ với ngũ hành Kim của cung Càn): Trắng, xám, ghi

 • Nên tránh (Màu tương khắc với ngũ hành Kim của cung Càn): Đỏ, cam

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chính xác 99%

Lưu ý: Chọn màu sơn nhà nên là màu phối kết hợp giữa các màu hợp nhất và màu hợp, cụ thể có thể kết hợp màu vàng và màu trắng để căn nhà trông vừa ấm cúng vừa lịch sự tính tế.

6. Nam nữ tuổi sửu 1985 hợp màu gì năm 2022?

Muốn biết “Tuổi ất sửu sinh năm 1985 hợp màu gì năm 2022?” cần căn cứ vào sao chiếu mệnh của cả nam và nữ mạng năm này là sao nào? Tốt hay xấu? Sau đó dựa vào nguyên tắc dưới đây để xác định một cách chính xác:

 • Nam tuổi ất sửu hợp màu gì năm 2022?

Trong tử vi năm 2022 của 12 con giáp thì nam mạng tuổi 1985 gặp hung tinh Thổ Tú (thuộc Thổ) chiếu mệnh. Vì vậy, màu hợp phải là màu tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh đồng thời cần xung khắc với ngũ hành của sao chiếu mệnh (Để giảm trừ hạn xấu). Cụ thể, Màu hợp nam mạng tuổi 1985 năm 2022 là Màu xanh lá, xanh lục

 • Nữ sinh năm 1985 hợp màu gì năm 2022?

Năm 2022, nữ mạng tuổi ất sửu được phúc tinh Vân Hớn (thuộc Hỏa) chiếu mệnh. Vì vậy, màu may mắn phải là màu có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành chủ mệnh và cũng phải tương sinh/tương trợ với ngũ hành của sao chiếu (Để kích cầu tài lộc và may mắn). Cụ thể, Màu hợp nữ mạng tuổi Sửu 1985 năm Nhâm Dần 2022: Màu xanh lá, xanh lục

Như vậy năm nay người tuổi 1985 nên ưu tiên ứng dụng màu xanh hoặc xanh lục cho các vật phẩm có thời gian sử dụng ngắn theo năm như quần áo, mũ, túi, chăn ga, ốp điện thoại hay màu tóc,... để thu hút cát khí, tạo nhiều cơ hội tốt, giúp cuộc sống thuận lợi hơn.

Hy vọng, những chia sẻ từ Tử vi khoa học sẽ giúp quý bạn tuổi Ất Sửu đã có thể dễ dàng xác định được người sinh năm 1985 hợp màu gì? Nên tránh màu sắc nào? Cũng như cách ứng dụng màu hợp phong thủy như thế nào chính xác để phát huy được tối đa tác dụng của chúng, từ đó mà khiến vấn khí tốt lành, cuộc sống thuận thành hơn. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH