Trong phong thủy ứng dụng thì màu hợp tuổi 1977 là một trong những nhân tố chứa đựng nhiều vượng khí, giúp chiêu tài kích lộc và bình an cho chủ mệnh. Khi tìm kiếm “ tuổi đinh tỵ hợp màu gì” thì có khoảng 3.690.000 kết quả trả tra chỉ trong 0.39 giây. Tuy nhiên với nguồn thông tin đa dạng như vậy rất khó để biết cái nào là chính xác. Bài viết sau đây chuyên gia tại Tử Vi Khoa Học sẽ luận giải chi tiết làm rõ “ nam và nữ sinh năm 1977 hợp màu gì?”

1. Tuổi đinh tỵ sinh năm 1977 mệnh gì hợp màu gì?

sinh năm 1977 hợp màu gì

Nam nữ mạng sinh năm 1977 âm lịch (18/02/1977 - 06/02/1978 dương lịch), ngũ hành Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ (đất trong cát). Đầu tiên, để xem sinh năm 1977 hợp màu gì chính xác nhất cần căn cứ vào quy luật ngũ hành sinh khắc. Theo quy luật âm dương ngũ hành thì người tuổi Đinh Tỵ sẽ hợp khắc với các mệnh:

 • Ngũ hành tương sinh: mệnh Hỏa

 • Ngũ hành tương khắc: mệnh Mộc

 • Ngũ hành tương hỗ: mệnh Thổ

Để xem tuổi đinh tỵ hợp màu gì? cần dựa vào năm sinh âm lịch 1977 có thể xác định được cung phi tương ứng với nam mạng, nữ mạng như sau:

 • Nam mạng cung Khôn thuộc ngũ hành Thổ

 • Nữ mạng cung Khảm thuộc ngũ hành Thủy

Theo tử vi trọn đời, nam mạng tuổi Đinh Tỵ sống thiên về lý trí, có tính độc lập cao, đôi khi khá cứng nhắc không chịu tiếp thu lời khuyên của người khác. Với tính cách này nếu biết tiết chế mềm mỏng hơn thì sẽ rất thành công trong công việc, đường thăng tiến rộng mở. Còn đối với nữ mạng sinh năm 1977, với bản tính hiền lành lương thiện, lại tự tin đoan trang nên có thể dễ lập nên nghiệp lớn. Tuy tiền vận có chút thăng trầm về chuyện tình cảm nhưng đến trung vận dần ổn định, tiền tài hanh thông, cuộc sống sung túc. Sử dụng màu hợp tuổi đinh tỵ 1977 sẽ giúp cuộc sống dễ dàng và may mắn hơn.

2. Xem màu hợp tuổi đinh tỵ 1977 chính xác nhất

tuổi đinh tỵ hợp màu

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp màu trắng không? 

Màu trắng thuộc ngũ hành Kim, có mối quan hệ sinh xuất với ngũ hành Thổ của chủ mệnh sinh năm 1977 tức nếu sử dụng quá nhiều màu sắc này có thể khiến nguồn vượng khí vốn có của bản mệnh bị tiêu tán dần. Chuyên gia khuyên tốt nhất không nên sử dụng thường xuyên, chỉ nên dùng cho những vật trang trí nhỏ tránh sự nhàm chán.

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp màu đen không?

Khi xem tuổi đinh tỵ hợp màu gì? các chuyên gia phong thủy cho rằng màu đen thuộc hành Thủy không phạm xung khắc nhưng cũng không phải là màu hợp tuổi 1977. Ngoài ra màu xanh dương cũng là màu tương tự màu đen, có thể sử dụng hai màu này để kết hợp với các màu hợp tuổi vừa tăng tính thẩm mỹ vừa không đem đến điều xấu gì.

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây hay xanh lục đều là những màu thuộc ngũ hành Mộc xung khắc với nạp âm Sa Trung Thổ của người tuổi 1977. Tối kỵ sử dụng nhiều bởi tông màu này có thể khiến người tuổi Đinh Tỵ bị ảnh hưởng không tốt từ nguồn năng lượng xung khắc, từ đó cuộc sống gặp nhiều điều khó khăn, làm việc gì cũng bị cản trở khó thành công.

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp màu đỏ, cam không?

Xem sinh năm 1977 hợp màu gì? theo ngũ hành sinh khắc thì Hỏa tương sinh với Thổ, vì thế những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ và cam chính là màu sắc hợp nhất với bản mệnh tuổi Tỵ 1977. Khi sử dụng màu đỏ và màu cam trong cuộc sống sẽ giúp quý bạn nhận được nhiều vượng khí tích cực, cơ hội may mắn đến không ngừng, công việc như ý, không chỉ thế còn có thể cải thiện sức khỏe.

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp màu vàng, nâu không?

Màu vàng và nâu thuộc ngũ hành Thổ hay cũng chính là màu bản mệnh của người tuổi Đinh Tỵ. Vì vậy, khi xem tuổi đinh tỵ hợp màu gì? không thể bỏ qua hai màu sắc này bởi khả năng trợ mệnh, đem đến những điều hanh thông cát lành trong cuộc sống, nhờ vậy mà vạn sự hanh thông, dễ dàng đạt được thành tựu như mong muốn. Nên dùng thường xuyên màu này để cảm nhận sự thay đổi tích cực trong vận mệnh.

Kết quả xem tuổi đinh tỵ 1977 hợp màu gì?

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp màu: Đỏ, cam (mệnh Hỏa) và vàng, nâu (mệnh Thổ).

 • Tuổi Đinh Tỵ kỵ màu: xanh lá và xanh lục (mệnh Mộc).

Xem bói nam và nữ sinh năm 1977 mệnh gì? hợp màu gì? được ứng dụng tương đối trong các hoạt động cuộc sống. Cụ thể, quý bạn có thể xem sinh năm 1977 hợp với xe màu gì? hay sinh năm 1977 nên đeo đá màu gì? qua các phần luận giải tiếp theo

3. Xem tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp với xe màu gì?

tuổi đinh tỵ mua xe màu nào hợp

Với người tuổi Đinh Tỵ thì nên chọn xe màu nào hợp phong thủy? Chiếc xe không chỉ là một tài sản mà còn là người bạn đồng hành trên mọi quãng đường, thế nên chọn được màu xe hợp tuổi 1977 giúp mỗi chuyến đi đều thuận lợi, bình an, xe ít hỏng hóc và có thể đưa đến những vùng đất tốt đẹp, nhiều cơ hội may mắn.

Theo chuyên gia người thuộc mệnh Sa Trung Thổ tốt nhất nên chọn những chiếc xe có màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh thuộc ngũ hành Hỏa hoặc các màu tương trợ thuộc ngũ hành Thổ cũng tốt, cụ thể:

 • Nữ tuổi đinh tỵ hợp xe màu gì?

Đối với nữ sinh năm 1977 nên chọn xe máy hoặc ô tô có màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Thổ. Cụ thể, màu xe hợp nữ tuổi 1977 là các gam màu sáng như đỏ, cam hoặc đỏ pha đen. Nữ tuổi đinh tỵ khi sử dụng những chiếc xe với màu sắc hợp tuổi sẽ may mắn cả về tình cảm và tiền bạc.

 • Nam tuổi đinh tỵ hợp xe màu gì?

Đối với nam sinh năm 1977 nên chọn xe máy, ô tô có màu sắc thuộc ngũ hành thổ, cụ thể là những chiếc xe có màu vàng, nâu hoặc màu sữa … sẽ rất có lộc về tiền bạc và sức khỏe. 

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chi tiết và Chính Xác nhất.

*Lưu ý: Tránh chọn màu xe thuộc mệnh Mộc (xanh lá hoặc xanh lục) phạm xung khắc với bản mệnh Thổ của chủ mệnh để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có khi đi đường.

4. Nam tuổi Đinh Tỵ sơn nhà màu gì?

Màu sơn phong thủy hợp tuổi đinh tỵ 1977 không chỉ đem đến nguồn năng lượng cát lành giúp chiêu tài lộc, tiền bạc hanh thông còn có thể khiến thắt chặt tình cảm giữa các thành viên, gia đình yên ấm hạnh phúc hơn. Nhà cửa thuộc yếu tố dương trạch nên để xác định được nam sinh năm 1977 hợp màu gì để sử dụng sơn nhà chính xác cần dựa vào ngũ hành cung phi của nam gia chủ. 

Màu sơn nhà hợp nhất với tuổi đinh tỵ là hồng, cam nhạt hoặc đỏ. Tuy nhiên, các màu sắc này tương đối chói mắt, vì vậy quý bạn có thể sử dụng các gam màu vàng, nâu là màu sơn chủ đạo. Còn các màu đỏ, cam, hồng … là màu sơn bổ trợ hoặc trang trí họa tiết. Không những thế khi trang trí nội thất có thể chọn các vật phẩm thuộc các gam màu bình hòa như trắng, xám, ghi hoặc đen, xanh dương để tạo điểm nhấn.

Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chính xác 99%

* Lưu ý: Màu sơn nhà mà nam tuổi 1977 nên tránh thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá hoặc xanh lục

5. Nữ sinh năm 1977 nên đeo đá màu gì?

Với quý cô tuổi Tỵ 1977 thì trang sức không chỉ là đồ trang trí giúp gia tăng vẻ đẹp mà còn là một vật phẩm phong thủy đem đến may mắn, cát hanh trong cuộc sống. Tương tự việc chọn màu sơn của nam mạng, nữ mạng tuổi Đinh Tỵ khi chọn màu đá hợp tuổi 1977 cũng cần dựa vào mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc của ngũ hành cung phi với ngũ hành màu. 

 • Nữ sinh năm 1977 nên đeo đá màu Trắng, xám, ghi  là tốt nhất

 • Nữ tuổi đinh tỵ 1977 nên tránh đeo đá có màu Đỏ, cam, hồng … sẽ không phù hợp vì giảm bớt đi phần may mắn trong cuộc sống.

6. Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì năm 2022?

Để biết được chuẩn xác “Người sinh năm 1977 hợp màu gì năm 2022?” cần dựa vào sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng trong tử vi năm 2022. Như vậy, trong năm Nhâm Dần thì nam mạng tuổi 1977 gặp hung tinh La Hầu (thuộc Mộc) chiếu mệnh, còn nữ mạng cũng bị sao xấu Kế Đô (thuộc Thổ) chiếu mệnh. 

Chuyên gia hướng dẫn xem màu hợp tuổi năm Nhâm Dần 2022 phải là màu vừa tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh vừa phải xung khắc với ngũ hành của sao xấu để trợ mệnh và giảm trừ ảnh hưởng không tốt từ sao chiếu. 

Như vậy màu hợp tuổi Đinh Tỵ năm 2022 tương ứng nam nữ mạng là:

 • Đối với nam mạng tuổi 1977: Màu đỏ và màu cam

 • Đối với nữ mạng sinh năm 1977: Màu đen, xanh dương

Trên đây là những thông tin chi tiết và chính xác về màu hợp tuổi Đinh Tỵ 1977 và cách ứng dụng để nhận biết nữ sinh năm 1977 hợp màu gì và nam sinh năm 1977 mệnh gì hợp màu gì? Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp quý bạn có những định hướng mới để cuộc sống thêm phần thuận lợi và thành công hơn. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH