Trong phong thủy thì màu sắc không chỉ mang giá trị thẩm mỹ đơn thuần mà nó còn có tác động nhất định với vận trình cuộc sống của chủ nhân tuổi Quý Dậu. Nếu có thể biết “tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì” theo phong thủy chính xác và nắm bắt cách sử dụng đúng màu hợp tuổi 1993 thì cuộc sống ắt có thêm nhiều may mắn, thuận lợi. Vậy, nam và nữ sinh năm 1993 hợp màu gì? 

1. Cách xem màu hợp mệnh kim 1993

tuổi quý dậu hợp màu gì

Tính theo âm lịch thì người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu bản mệnh Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm) nên tính cách cũng có phần mạnh mẽ, quyết đoán đúng như bản chất của ngũ hành bản mệnh. Vốn là những người thông minh lại không dễ nản lòng trước khó khăn nên tuổi Quý Dậu cũng đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, sự cứng rắn đôi lúc trở thành cố chấp khiến người sinh năm 1993 gặp không ít trở ngại trong cuộc sống, cũng như công việc. Và màu hợp tuổi 1993 là phương pháp thu hút may mắn, tài lộc và xua đi điềm rủi được nhiều người tuổi Quý Dậu lựa chọn hơn cả.

Để biết tuổi quý dậu hợp màu gì cần xét theo quy tắc sinh khắc ngũ hành, cụ thể thì bản mệnh Kiếm Phong Kim của tuổi Quý Dậu hợp - khắc với ngũ hành nào?

 • Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kiếm Phong Kim

 • Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kiếm Phong Kim

 • Ngũ hành tương hỗ: Kim tương hỗ Kiếm Phong Kim

Vậy màu hợp mệnh kim 1993 phải là các màu thuộc ngũ hành Thổ hoặc ngũ hành Kim. 

2. Xem tuổi Dậu sinh năm 1993 hợp màu gì chi tiết

tuổi dậu 1993 hợp màu gì

 • Tuổi Quý Dậu hợp màu trắng không?

Màu trắng, bạc hay ánh kim là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim nên khi sử dụng sẽ mang lại năng lượng tương trợ tốt cho người dùng tuổi Quý Dậu. Mặc dù chưa phải màu sắc hợp tuổi 1993 nhất nhưng cũng có thể ưu tiên sử dụng trong cuộc sống.

 • Tuổi Quý Dậu hợp màu đen không?

Khi xem tuổi quý dậu hợp màu gì, không nên lựa chọn màu đen. Bộ màu đen, xanh lam, xanh biển theo ngũ hành sinh khắc là tông màu thuộc ngũ hành Thủy không phạm xung khắc nhưng cũng không mang lại vượng khí phong thủy cho người sinh năm 1993 khi sử dụng. Tuy nhiên, quý bạn tuổi Quý Dậu cũng có thể sử dụng xen kẽ những màu sắc này cùng màu hợp tuổi để tránh nhàm chán.

 • Tuổi Quý Dậu hợp màu xanh không?

Màu xanh lục, xanh lá cây thuộc ngũ hành Mộc là những màu sắc mà bản mệnh Kiếm Phong Kim của người tuổi Quý Dậu có thể khắc chế. Do đó, khi sử dụng cũng sẽ không mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho người sinh năm 1993.

 • Tuổi Quý Dậu hợp màu đỏ, cam không?

Trái ngược với những mệnh Kim khác. Sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim không những không bị hỏa khắc mà nhờ tính hỏa lại thêm phần sáng tỏ. Vì vậy, khi xem tuổi quý dậu 1993 hợp màu gì có thể ưu tiên lựa chọn các màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa như cam, đỏ, tím, hồng mang tới năng lượng tích cực, bổ trợ và bồi đắp cho bản mệnh Kiếm Phong Kim của người tuổi Quý Dậu. 

 • Tuổi Quý Dậu hợp màu vàng, nâu không?

Những tông màu có sắc nâu, vàng hoặc đất mang tới năng lượng phong thủy của ngũ hành Thổ tốt cho chủ mệnh tuổi Quý Dậu. Do đó, nếu có thể ứng dụng vào chọn màu xe, màu trang phục,... sẽ mang tới nhiều chuyển biến tốt cho cuộc sống của người sinh năm 1993.

✅ Kết quả xem tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi gì?

 • Tuổi Quý Dậu hợp màu: Gam màu thuộc ngũ hành Thổ: vàng đậm, nâu, tông đất; màu thuộc ngũ hành Kim gồm: Trắng, ánh kim, bạc

 • Tuổi Quý Dậu kỵ màu: Những màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa gồm: đỏ, cam, tím, hồng.

3. Xem nam và nữ sinh năm 1993 hợp màu gì?

Để xem màu hợp tuổi quý dậu nam và nữ cần xác định cung phi của tuổi này. Cụ thể, luận theo bát biến cung phi thì người tuổi 1993 thuộc cung:

 • Nam mạng tuổi 1993 cung phi Đoài (ngũ hành Kim) thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp các hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

 • Nữ mạng tuổi Quý Dậu cung phi Cấn (ngũ hành Thổ) thuộc Tây Tứ Trạch và hợp các hướng: Chính Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Sau đó sử dụng phương pháp ngũ hành sinh khắc để tính toán ra màu sắc hợp nhất. Cụ thể, do nam và nữ có niên mệnh khác nhau nên màu sắc may mắn cũng có sự khác biệt

Nam sinh năm 1993 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi Quý Dậu cung phi Đoài - ngũ hành Kim nên có thể lựa chọn màu sắc may mắn như sau:

 • Màu hợp nhất với nam sinh năm 1993 là vàng đậm, nâu đất hoặc các tông màu đất

 • Màu kỵ nhất với nam tuổi Quý Dậu là màu đỏ, màu cam, màu tím hoặc màu hồng

Nữ sinh năm 1993 hợp màu gì?

Nữ tuổi Quý Dậu cung Cấn có niên mệnh thuộc Thổ nên lựa chọn màu sắc may mắn là:

 • Màu hợp nhất với nữ sinh năm 1993 là màu nâu, vàng đậm hoặc  màu đỏ, cam, tím 

 • Màu kém may mắn đối với nữ tuổi Quý Dậu là Xanh dương, Xanh lam …

4. Ứng dụng xem tuổi Quý Dậu hợp màu gì trong cuộc sống

màu xe hợp tuổi quý dậu 1993

Xem tuổi Quý Dậu 1993 mua xe màu gì hợp?

Ứng dụng màu hợp tuổi vào chọn màu xe thì người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn những chiếc xe có màu vàng sậm, nâu đất (ngũ hành Kim) là tốt nhất. Bởi khi sử dụng người tuổi Quý Dậu sẽ nhận được năng lượng tương sinh ngũ hành giúp mọi sự được thuận lợi, thu hút thêm may mắn và tài lộc. 

Bên cạnh đó những tông màu thuộc ngũ hành Thủy (xanh biển, xanh lam, đen) được bản mệnh Kiếm Phong Kim của người tuổi Quý Dậu tương sinh nếu chọn làm màu xe hợp tuổi 1993 cũng khá tốt.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Đại Cát Đại Lợi

Nam tuổi Quý Dậu sơn nhà màu gì?

Song song với hướng nhà hợp tuổi thì màu sơn tường hợp tuổi 1993 cũng là yếu tố chi phối và ảnh hưởng nhiều tới phong thủy đời sống của người tuổi Quý Dậu. Các yếu tố có liên quan đến nhà ở thuộc dương trạch nên sẽ được lựa chọn theo cung phi của tuổi, màu sơn cũng vậy. Nam mạng tuổi Quý Dậu cung phi Đoài - ngũ hành Kim nên có thể lựa chọn sơn nhà bằng những màu sắc sau:

 • Hợp nhất: Màu thuộc ngũ hành Thổ như: vàng đậm, nâu đất hoặc các tông màu đất

 • Màu hợp: Màu thuộc ngũ hành Kim gồm: trắng, màu bạc hay các tông màu ánh kim

 • Nên tránh: Các tông màu thuộc ngũ hành Hỏa gồm: màu đỏ, màu cam, màu tím hoặc màu hồng

 • Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chính xác nhất!

Lưu ý: Khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi 1993 người tuổi Quý Dậu không nhất thiết chỉ sử dụng 1, 2 màu sơn mà có thể kết hợp màu hợp nhất với màu hợp, hoặc màu hợp tuổi 1993 và những tông màu trung tính (không hợp cũng không khắc). Việc kết hợp màu sắc khiến không gian ngôi nhà thêm phần sinh động, không nhàm chán mà vẫn đảm bảo mang tới vượng khí phong thủy cho chủ nhân tuổi Quý Dậu.

Nữ sinh năm 1993 nên đeo đá màu gì?

Tương tự nữ mạng tuổi Quý Dậu muốn chọn được trang sức phong thủy hợp tuổi 1993 chính xác nhất phải dựa vào cung phi Cấn của bản mệnh để lựa chọn. Theo đó, nữ mạng tuổi Quý Dậu nên chọn những đá trang sức thuộc hành Hỏa hoặc Thổ để sử dụng giúp mang tới may mắn:

 • Nhẫn/đá phong thủy thuộc ngũ hành Thổ thường có màu nâu hoặc vàng đậm như: sapphire vàng, đá mắt hổ, citrine,...

 • Đá phong thủy thuộc ngũ hành Hỏa thường có màu đỏ, cam, tím hoặc hồng ví như: đá thạch anh Hồng, đá ruby, đá peridot,...

5. Tuổi Quý Dậu hợp năm 2022 hợp màu gì?

Bên cạnh ngũ hành nạp âm Kiếm Phong Kim thì sao chiếu mệnh trong tử vi năm 2022 của 12 con giáp sẽ là yếu tố được sử dụng làm căn cứ chọn màu hợp tuổi 1993. Vậy, năm 2022 nam - nữ mạng tuổi Quý Dậu được sao nào chiếu mệnh và lựa chọn màu hợp tuổi tương ứng ra sao?

 • Nam tuổi dậu 1993 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi 1993 năm 2022 được phúc tinh Thủy Diệu chiếu mệnh nên tài lộc tốt, công danh thuận lợi nhưng phải đề phòng chuyện thị phi. Do đó, năm 2022 để gia tăng phúc khí từ sao chiếu mệnh ngũ hành Thủy - Thủy Diệu thì nam mạng Quý Dậu có thể tăng cường sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Kim: trắng, bạc, ánh kim và màu thuộc ngũ hành Thổ: nâu đất, vàng đậm.

 • Nữ tuổi quý dậu hợp màu gì?

Nữ mạng sinh năm 1993, bước sang năm Nhâm Dần được cát tinh Mộc Đức chiếu mệnh nên cuộc sống thuận lợi, có nhiều niềm vui đưa tới. Vì thế để tăng cường may mắn thì nữ mạng sinh năm 1993 có thể sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (tương sinh Mộc Tinh) gồm: đen, xanh lam, xanh da trời,... Song song, với đó nữ mạng tuổi Quý Dậu vẫn có thể sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ tương sinh bản mệnh như: nâu đất, vàng đậm.

Hy vọng nội dung từ Tử Vi Khoa Học đã giải đáp được câu hỏi “Tuổi 1993 Quý Dậu hợp màu gì?” của quý bạn. Đồng thời, dựa vào đó quý bạn có thể dễ dàng ứng dụng một cách chính xác màu hợp tuổi vào chọn màu xe, màu sơn tường, màu trang sức phong thủy,... và cảm nhận những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH