Phong thủy hợp tuổi 2002 không phải là một yếu tố tồn tại độc lập mà là sự tổng hòa của nhiều yếu tố trong vạn vật và có ảnh hưởng nhất định với tuổi Nhâm Ngọ. Trong đó, yếu tố dễ ứng dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt nhất là lựa chọn màu sắc hợp với tuổi 2002. Vậy nam và nữ tuổi ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì - kỵ màu sắc nào theo phong thủy? Hãy cùng chuyên gia phong thủy về xem màu hợp tuổi nhận định sau đây.

1. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh gì hợp màu gì?

tuổi nhâm ngọ hợp màu gì

Người sinh năm 2002 ngũ hành nạp âm thuộc Dương Liễu Mộc (Gỗ dương liễu), một loại cây gỗ có vẻ ngoài vô cùng mỏng manh nhưng lại có những vòng lá rủ xuống như một chiếc ô lớn đang giang tay che chở, như người tuổi Nhâm Ngọ có tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng, nhưng rất lanh lẹ, họ cũng không thích gây sự, đôi co với bất kỳ ai nên được mọi người xung quanh yêu mến. Dương Liễu hùng vĩ như thế nhưng suy nghĩ, tâm tư bên trong lại phức tạp, thấu đáo và mạnh mẽ giống như tính cách của người sinh năm 2002. 

Trước tiên, để xem tuổi ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì, cần nắm vững nguyên tắc ngũ hành sinh khắc của mệnh Mộc. Cụ thể, theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc thì người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc, có mối tương quan như sau:

☯   Ngũ hành Thủy tương sinh bản mệnh Dương Liễu Mộc

☯   Ngũ hành Kim tương khắc bản mệnh Dương Liễu Mộc

☯   Ngũ hành Mộc tương trợ bản mệnh Dương Liễu Mộc

Khi xem tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì, cần lấy ngũ hành Dương Liễu Mộc đối chiếu với ngũ hành đại diện của các bộ màu sắc phong thủy để đoán định hợp hay khắc.

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu trắng không?

Người tuổi Nhâm Ngọ bản mệnh Dương Liễu Mộc xung khắc với ngũ hành Kim nên không hợp với các màu trắng, bạc, ánh kim. Nếu sử dụng sẽ mang tới những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới người dùng tuổi Nhâm Ngọ 2002.

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu đen không?

Xem bói tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2022 hợp màu gì theo ngũ hành, nhất định không thể boe qua các gam màu tối. Bộ màu đen, xanh biển hoặc xám thuộc ngũ hành Thủy tương sinh với bản mệnh Mộc của người tuổi Nhâm Ngọ. Do đó, khi quý bạn sử dụng tông màu này sẽ mang tới vượng khí phong thủy, giúp cuộc sống của tuổi 2002 thêm phần thuận lợi.

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu xanh không?

Ngũ hành Mộc tương trợ tốt cho chính bản mệnh Dương Liễu Mộc của tuổi 2002, nên những màu như xanh lục, xanh lá cây rất phù hợp với phong thủy của người tuổi Nhâm Ngọ. Khi sử dụng những tông màu này, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được năng lượng tích cực giúp mọi việc trong cuộc sống được hanh thông.

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi ngọ 2002 hợp màu gì, không nên lựa chọn bộ màu nóng. Những tông màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa phạm sinh xuất với bản mệnh Dương Liễu Mộc của người tuổi Nhâm Ngọ (Mộc sinh Hỏa). Do đó, quý bạn nên thực sự hạn chế sử dụng thường xuyên bởi có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của tuổi Nhâm Ngọ 2002.

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu vàng, nâu không?

Màu nâu hay vàng đậm là tông màu thuộc ngũ hành Thổ bình hòa, không tương sinh cũng không tương khắc với bản mệnh Dương Liễu Mộc của người tuổi 2002. Do đó, sử dụng những tông màu này người dùng tuổi Nhâm Ngọ không nhận thêm năng lượng tích cực, cũng không chịu ảnh hưởng tiêu cực.

>>> Kết quả xem tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì:

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu: Xanh biển, đen, xám (ngũ hành Thủy tương sinh) hoặc màu xanh lá cây, xanh lục (ngũ hành Mộc tương trợ)

 • Tuổi Nhâm Ngọ kỵ màu: Trắng, bạc, ghi (ngũ hành Kim tương khắc)

2. Nam sinh năm 2002 hợp màu gì?

tuổi ngọ 2002 hợp màu gì

Theo bát biến cung phi, nam mạng tuổi 2002 cung Cấn (ngũ hành Thổ). Nam tuổi Nhâm Ngọ là một người thông minh, hiền lành và ngoan ngoãn, đặc biệt hết sức chu toàn và cẩn thận một cách hoàn hảo với mọi việc. Tuy ngũ hành Can Chi tương khắc nhưng bù lại trời cho sự hiền lành và lương thiện nên quý nam không gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời. 

Các tông màu hợp tuổi được lựa chọn dựa ngũ hành Thổ của cung phi Cấn như sau:

 • Màu hợp nhất với nam tuổi ngọ sinh năm 2002 là: Đỏ, cam, tím, hồng thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ của cung Cấn.

 • Màu hợp tuổi 2002 nam mạng: Nâu, vàng đệm thuộc ngũ hành Thổ tương trợ với ngũ hành Thổ của cung phi Cấn.

 • Nam mạng tuổi Nhâm Ngọ không hợp với các màu thuộc ngũ hành Thủy gồm: đen, xanh biển và xám bởi đây là tông màu tương khắc với ngũ hành Thổ của cung phi Cấn.

3. Nữ tuổi ngọ 2002 hợp màu gì?

Dựa vào năm sinh âm lịch 2002 có thể xác định cung phi tương ứng với nữ mạng tuổi Nhâm Ngọ là cung Đoài (ngũ hành Kim). Còn quý cô tuổi Nhâm Ngọ cũng vì tương khắc Can Chi mà cuộc sống có nhiều khó khăn, sự nghiệp cũng thăng trầm nhưng được bù đắp lại bằng chuyện tình cảm suôn sẻ, êm ấm. Nữ tuổi 2002 là những người hiền lành, chăm chỉ, không có tham vọng nhưng vẫn phải đợi tới trung vận mới có sự nghiệp vững vàng. 

Nữ mạng tuổi 2002 cung phi Đoài ngũ hành thuộc Kim, dựa vào đó có thể biết được nữ sinh năm 2022 hợp màu gì cụ thể là:

 • Màu hợp nhất với nữ sinh năm 2022 là: Nâu, vàng thuộc ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành Kim của cung Đoài.

 • Màu hợp với tuổi Nhâm Ngọ nữ mạng là: Trắng, bạc, vàng ánh kim thuộc ngũ hành Kim tương hỗ cho ngũ hành Kim của cung phi Đoài.

 • Nữ sinh năm 2022 không hợp với các màu: Đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa, tương khắc với ngũ hành Kim của cung phi Đoài.

4. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mua xe màu gì hợp nhất?

sinh năm 2002 hợp màu xe gì

Xe cộ là phương tiện sử dụng với tần suất thường xuyên, vậy nên khi chọn màu xe hợp tuổi 2002 thì người tuổi Nhâm Ngọ nên ưu tiên chọn tông màu tương sinh với ngũ hành nạp âm (tốt nhất) hoặc chọn màu được ngũ hành bản mệnh tương sinh (cũng tốt) để tạo sự hanh thông trong di chuyển:

 • Màu xe hợp nhất: Đen, xanh biển, xám (ngũ hành Thủy tương sinh bản mệnh Mộc)

 • Màu xe hợp: Xanh lá (ngũ hành Mộc tương trợ bản mệnh Mộc)

 • Xem ngày tốt mua xe năm 2022 mang lại May mắn và Tài Lộc

5. Xem tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì năm 2022?

Dựa vào tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002 năm 2022 có thể xác định được sao chiếu mệnh tương ứng với nữ mạng và nam mạng tuổi Nhâm Ngọ như sau:

 • Nam tuổi nhâm ngọ hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng năm Nhâm Dần được phúc tinh Thủy Diệu thuộc hành Thủy chiếu mệnh nên để tăng cường cát khí cho sao tốt thì nam mạng tuổi 2002 nên sử dụng các tông màu như màu trắng, bạc, ánh kim (Kim sinh Thủy) hoặc màu đen, màu xanh dương, xám (Thủy trợ Thủy). 

 • Nữ tuổi ngọ 2002 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng Nhâm Ngọ năm 2022 cũng được phúc tinh Mộc Đức chiếu mệnh nên có thể sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (xanh biển, đen, xám) nhằm gia tăng thêm vượng khí phong thủy trong năm 2022. Đồng thời cũng có thể sử dụng những màu sắc thuộc ngũ hành Mộc (xanh lá cây) phối hợp để tăng cường phúc khí.
Dựa vào những thông tin về xem màu hợp tuổi 2002 mà Tử Vi Khoa Học vừa cung cấp thì người dùng tuổi Nhâm Ngọ có thể nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng màu hợp phong thủy vào cuộc sống. Từ đó, đón thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của mình. Ngoài ứng dụng xem tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì vào chọn màu xe, màu sơn, màu trang sức thì người dùng cũng có thể ứng dụng vào chọn màu điện thoại, màu trang phục để tăng thêm may mắn.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH