Trong phong thủy hợp tuổi kỷ mùi, màu sắc hợp tuổi 1979 góp phần không nhỏ thay đổi và cải thiện vận số của con người. Hãy cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu xem người sinh năm 1979 hợp màu gì? và cách ứng dụng vào đời sống ra sao qua nội dung luận giải sau đây. 

1. Cách xem tuổi mùi 1979 hợp màu gì?

sinh năm 1979 mệnh gì hợp màu gì

Người tuổi Kỷ Mùi cầm tinh con dê, có ngày sinh dương lịch từ 28/1/1979 đến 15/2/1980. Theo quan niệm Trung Hoa, biểu tượng con dê tượng trưng cho gắn kết, hòa bình, yên ấm. Vậy nên những người tuổi này hầu hết có đời sống nội tâm sâu sắc, là người đa sầu đa cảm nên đường đời sẽ trải qua nhiều khó khăn, vất vả. 

Theo chuyên gia phong thủy, để biết tuổi kỷ mùi hợp màu gì? cần xác định theo quy luật ngũ hành sinh khắc với bản mệnh người sinh năm 1979. Bên cạnh đó, trong những ứng dụng về màu trang sức hay màu sơn nhà hợp tuổi kỷ mùi sẽ xem xét dựa trên  ngũ hành cung phi của người sinh năm 1979. 

Sinh năm 1979 mệnh gì hợp màu gì?

Người tuổi 1979 có bản mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là Lửa trên trời, theo quy tắc ngũ hành thì mệnh này có mối quan hệ sinh khắc như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc

 • Ngũ hành tương khắc: Thủy

 • Ngũ hành tương hỗ: Hỏa

Luận theo Bát trạch cung phi thì nam - nữ mạng tuổi Kỷ Mùi đều cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch hợp hướng Chính Đông, Chính Nam, Đông Nam và Chính Bắc. 

Cách xem tuổi mùi 1979 hợp màu gì?

Để biết nam và nữ sinh năm 1979 hợp màu gì? cần tuân thủ theo 3 nguyên tắc sau đây

 • Màu hợp nhất với tuổi kỷ mùi là màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh/tương hỗ với ngũ hành bản mệnh hoặc ngũ hành cung phi của người sinh năm 1979 trong các trường hợp tương ứng.

 • Người sinh năm 1979 nên tránh sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc/sinh xuất với ngũ hành bản mệnh hoặc ngũ hành cung phi của người sinh năm 1979 trong các trường hợp tương ứng.

 • Xem tuổi kỷ mùi hợp màu gì? để mua xe, sơn nhà hay lựa chọn trang sức sẽ có sự ứng dụng khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Phần luận giải sau đây chính là câu trả lời cho “tuổi kỷ mùi 1979 hợp màu gì?”

2. Xem màu hợp tuổi kỷ mùi 1979 chính xác nhất

tuổi kỷ mùi hợp màu gì

Người sinh năm Kỷ Mùi 1979 là người có đầy nhiệt huyết và năng lượng giống như ngọn lửa trên trời luôn hừng hực rực sáng. Tuy nhiên họ có tính cách quá thẳng thắn nên rất dễ mất lòng người khác và có ít tri kỷ. Sau đây là các câu hỏi thường gặp và câu trả lời chính xác nhất của chuyên gia khi được hỏi về tuổi kỷ mùi hợp màu gì?

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp màu trắng không? 

Khi xem nam và nữ sinh năm 1979 hợp màu gì? nên tránh các màu sáng như trắng, bạc. Màu trắng hay bạc, ánh kim thuộc hành Kim sẽ khắc chế may mắn của người mệnh Hỏa. Trong mối quan hệ này thì hành Kim không gây hại cũng không đem lại vận may gì cho hành Hoả, vậy nên người tuổi Kỷ Mùi có thể dùng các màu sắc thuộc hành này phối hợp với các màu tương sinh khác để tránh gây nhàm chán.

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp màu đen không?

Thuỷ khắc Hoả, nước dập tắt lửa, do đó những màu sắc thuộc hành Thuỷ như đen, xanh biển, xám,… quý nam và nữ sinh năm 1979 không nên sử dụng hàng ngày, tránh đem lại vận xui hay khó khăn không mong muốn.

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp màu xanh không?

Khi xem tuổi kỷ mùi hợp màu gì? nhất định không thể bỏ qua bộ màu Màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc tương sinh với bản mệnh Thiên Thượng Hoả của người tuổi Kỷ Mùi. Quý bạn nên thường xuyên ứng dụng những màu sắc này vào trong cuộc sống để thêm phần may mắn, đem lại vượng khí cho bản thân.

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp màu đỏ, cam không?

Xem tuổi mùi 1979 hợp màu gì? thì lựa chọn lý tường tiếp theo là các bộ màu sáng nóng như đỏ, cam … . Các màu đỏ, cam, hồng, tím,… thuộc hành Hỏa tương hỗ cho chính bản mệnh Hỏa của người sinh năm 1979. Do đó quý bạn có thể phối hợp các màu này với những màu tương sinh để gia tăng sự thuận lợi và hanh thông trong công việc lẫn tình cảm.

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp màu vàng, nâu không?

Hỏa sinh Thổ, lửa hóa mọi thứ thành tro bụi nuôi dưỡng đất, hành Thổ hút hết sinh khí của Hỏa. Vì thế quý bạn Kỷ Mùi không nên dùng những màu sắc như vàng, nâu, làm tiêu giảm cát khí của bạn.

Kết quả xem tuổi kỷ mùi sinh năm 1979 hợp màu gì?

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp màu: xanh lá cây, đỏ, cam,...

 • Tuổi Kỷ Mùi kỵ màu: đen, xanh biển, vàng, nâu,...

3. Tuổi Kỷ Mùi hợp xe màu gì?

sinh năm 1979 mua xe màu gì hợp

Phương tiện đi lại là thứ không thể thiếu với mọi người nói chung và người tuổi Kỷ Mùi nói riêng, chọn được màu xe hợp tuổi 1979 sẽ giúp cuộc hành trình thêm phần thuận lợi, bình an, kinh doanh hoạnh phát với những ai kinh doanh dịch vụ vận tải. Cụ thể màu xe hợp tuổi kỷ mùi phải lựa chọn như sau:

 • Nam sinh năm 1979 hợp xe màu gì?

Đối với nam mạng tuổi kỷ mùi, nên lựa chọn xe máy hoặc xe ô tô có các màu như xanh lá, xanh cổ vịt, xanh đen, xanh lục … sẽ rất may mắn về tài lộc và sức khỏe.

 • Nữ tuổi kỷ mùi mua xe hợp màu gì?

Đối với nữ sinh năm 1979 khi lựa chọn mua xe máy hay ô tô, nên tìm mua xe có các màu sáng như hồng, đỏ, cam, đỏ đen thiên đỏ … sẽ vô cùng may mắn.

Ngoài ra, người tuổi kỷ mùi 1979 không nên mua xe có màu sắc khắc chế với màu của bản mệnh. Cụ thể, tránh chọn xe có màu xanh dương, màu đen … sẽ giảm bớt phần may mắn.

Xem ngày tốt mua xe năm 2022 Chi tiết và Chính Xác nhất.

4. Chọn màu hợp tuổi 1979 cho nam và nữ

Nam tuổi Kỷ Mùi sơn nhà màu gì?

Bên cạnh màu xe hợp tuổi 1979 thì màu sơn nhà hợp tuổi Kỷ Mùi cũng là yếu tố phòng thủy cần lưu ý cẩn thận. Vì vậy, khi xem tuổi kỷ mùi sơn nhà màu gì thì hợp? cần xét theo màu sắc có ngũ hành “tương sinh hoặc tương đồng” với ngũ hành cung phi Mộc (Chấn) của nam mạng sinh năm 1979 đồng thời không tương khắc với ngũ hành bản mệnh.

 • Màu sơn nhà hợp nhất với tuổi 1979 là: Xanh lá, xanh lục

 • Nam tuổi kỷ mùi nên tránh sơn nhà các màu: Trắng, xám, ghi 

 •  Xem ngày tốt làm nhà năm 2022 chính xác 99%

Nữ tuổi Kỷ Mùi nên đeo vòng màu gì?

Tương tự cách chọn màu sơn nhà, xem nữ tuổi kỷ mùi hợp màu gì? để chọn màu nhẫn phong thủy cũng cần phải dựa vào nguyên tắc sinh khắc với cung phi niên mệnh Chấn thuộc hành Mộc, cụ thể như sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi: Đen, xanh dương (Thủy sinh Mộc).

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi: Trắng, xám, ghi (Kim khắc Mộc).

Quý bạn nữ tuổi Kỷ Mùi có thể áp dụng quy tắc xem nữ 1979 hợp màu gì vào việc chọn đá quý hay trang sức hợp tuổi khác như vòng cổ, vòng tay, hoa tai,... cũng sẽ nhận được tác động tương tự.

5. Tuổi mùi 1979 hợp màu gì năm 2022?

Bên cạnh ngũ hành bản mệnh, ngũ hành cung phi thì ngũ hành sao chiếu mệnh cũng là một trong những căn cứ chọn màu hợp tuổi 1979 mà quý bạn tuổi Kỷ Mùi cần quan tâm. Theo tử vi năm 2022 của 12 con giáp, đối với tuổi 1979 thì nam mạng được phúc tinh Thái Âm chiếu mệnh, nữ mạng có hung tinh Thái Bạch chiếu mệnh. Do đó, muốn gia tăng may mắn bằng cách sử dụng màu hợp tuổi 1979 và khắc chế hung tinh thì tuổi Kỷ Mùi nên sử dụng những màu sắc sau trong năm 2022 Nhâm Dần.

☯ Nam tuổi kỷ mùi hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng năm 2022 có sao Thái Âm thuộc hành Thủy, nên để tăng cường vượng khí từ sao chiếu mệnh thì nam mạng tuổi  Kỷ Mùi nên sử dụng các tông màu thuộc ngũ hành Kim tương sinh gồm: trắng, bạc, ghi. Hoặc những tông màu thuộc ngũ hành Thủy tương hỗ cũng khá tốt như: Xanh biển, xám, đen.

☯ Nữ tuổi mùi 1979 hợp màu gì 2022?

Nhằm khắc chế hung khí từ hung tinh chiếu mệnh thì nữ mạng tuổi Kỷ Mùi nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa tương khắc ngũ hành Kim của sao Thái Bạch gồm các tông màu: Đỏ, hồng, tím, cam. 
Trên đây là những thông tin mà Tử vi khoa học việt nam đã tổng hợp, hướng dẫn cách chi tiết cách xem tuổi kỷ mùi hợp màu gì? và ứng dụng vào từng phương diện cụ thể. Ngoài xem sinh năm 1979 hợp xe màu gì? và tuổi kỷ mùi sơn nhà màu gì? thì tuổi Kỷ Mùi cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi 1979 vào chọn trang phục hàng ngày nhằm gia tăng may mắn và xua đi điềm rủi cũng khá hiệu quả. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH