Màu hợp tuổi Canh Tuất là một trong những yếu tố đem đến may mắn về tài vận và sức khỏe của chủ sở hữu. Vậy người nam sinh năm 1970 mua xe màu nào hợp? Nữ sinh năm 1970 đeo nhẫn màu gì? Cùng tử vi khoa học, xem tuổi canh tuất hợp màu gì và cách ứng dụng những gam màu này để tối đa nguồn năng lượng cát lợi, giúp cuộc sống thêm phần thuận thành hơn.

1. Cơ sở xem màu hợp tuổi Canh Tuất 1970

sinh năm 1970 mệnh gì hợp màu gì

Mỗi tuổi đều có đặc điểm phong thủy riêng biệt, trước khi xem tuổi canh tuất hợp màu gì cần nắm vững mệnh lý đặc trưng của người sinh năm 1970 âm lịch. Dưới đây là những thông tin cơ bản về tuổi Canh Tuất:

 • Ngũ hành bản mệnh: Người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), theo đó quan hệ tương sinh tương khắc với các ngũ hành còn lại cụ thể như sau

 • Ngũ hành tương sinh: Mệnh Thổ (Thổ sinh Kim)

 • Ngũ hành tương khắc: Mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim)

 • Ngũ hành tương hỗ: Mệnh Kim

 • Cung phi: Nam cung Chấn - Nữ cung Chấn

Những người sinh năm 1970 thường khá sắc sảo, mạnh mẽ, đôi khi cứng nhắc và độc đoán, có số làm lãnh đạo thế nhưng cần kiềm chế sự độc đoán thì công danh sẽ thuận lợi hơn. Người tuổi Canh Tuất được đánh giá là người sống hướng nội, khép kín, khó mở lòng chia sẻ nên dễ lâm cảnh cô đơn, đường tình duyên lận đận. 

Như vậy, người sinh năm 1970 muốn gia tăng cát khí, xua đuổi những điều hung hiểm không may trong cuộc sống thì việc nắm được màu hợp tuổi canh tuất là cần thiết. Cùng chúng tôi khám phá ngay những gam màu hợp và cách ứng dụng chúng vào cuộc sống.

2. Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp màu gì?

tuổi canh tuất hợp màu gì

 • Tuổi Canh Tuất hợp màu trắng không? 

Trong bộ màu phong thủy hợp tuổi 1970, có xuất hiện của màu trắng. Cụ thể, Màu trắng thuộc hành Kim, là màu thuộc hành tương hỗ với bản mệnh người tuổi 1970, sử dụng màu trắng sẽ giúp tăng thêm nguồn năng lượng tốt cho chính bản mệnh, từ đó thu hút vượng khí. Bên cạnh đó, màu trắng còn tượng trưng cho sự giản dị, tinh khiết, nó sẽ mang đến sự tự tin, động lực vượt qua mọi khó khăn cho chủ nhân. Vì vậy, màu trắng hợp với tuổi canh tuất, tức là nam nữ sinh năm 1970 nên mua xe màu trắng hoặc sơn nhà màu trắng

 • Tuổi Canh Tuất hợp màu đen không?

Khi xem tuổi canh tuất hợp với màu gì? thì màu đen có ngũ hành thuộc Thủy mà theo quy luật sinh khắc thì Kim sinh Thủy, nếu người mệnh Kim sử dụng quá nhiều gam màu này thì sẽ ngày càng bị tiêu hao năng lượng, không tốt. Vì thế, người tuổi Tuất 1970 không hợp màu đen, tức là người sinh năm 1970 không nên mua xe màu đen hay trang sức màu đen.

 • Tuổi Canh Tuất hợp màu xanh lá không?

Màu xanh lá thuộc hành Mộc, mà Kim khắc Mộc, thế nên màu này không tốt cũng không xấu đối với gia chủ. Theo phong thủy thì màu này làm màu của sự đổi mới hay tái tạo năng lượng mới rất tốt cho sức khỏe nên người tuổi 1970 có thể sử dụng gam màu xanh lá trong quần áo hoặc sơn nhà cũng rất tốt.

 • Tuổi Canh Tuất hợp màu đỏ, cam không?

Khi lựa chọn màu hợp tuổi 1970, người tuổi Canh Tuất nên đặc biệt tránh màu đỏ và màu cam trong đời sống bởi đây là hai màu thuộc Hỏa, xung khắc với bản mệnh, nếu sử dụng có thể đem đến những điều xui xẻo, không may mắn. Như vậy, tuổi canh tuất kỵ với màu đỏ/cam, tức là nam nữ sinh năm 1970 không nên mua xe màu đỏ hay sử dụng đá trang sức màu đỏ. 

 • Tuổi Canh Tuất hợp màu vàng, nâu không?

Màu vàng và nâu thuộc hành Thổ, chính là những gam màu hợp với tuổi 1970. Sử dụng hai màu này sẽ mang đến sự cát lợi, góp phần phát huy nhiều nguồn năng lượng tiềm ẩn, từ đó gia chủ có thêm nhiều cơ hội gặt hái thành công, sự giàu có. Như vậy, khi xem tuổi canh tuất hợp màu gì thì lựa chọn màu vàng là tốt nhất. 

 Kết quả xem tuổi canh tuất 1970 hợp màu gì?

 • Tuổi Canh Tuất hợp màu: Vàng, nâu, trắng

 • Tuổi Canh Tuất kỵ màu: Đỏ, cam, đen, Xanh dương.

Xem tuổi canh tuất hợp màu gì theo ngũ hành sinh khắc được ứng dụng tương đối nhiều trong hoạt động cuộc sống. Tuy nhiên, trong một trường hợp xem nam sinh năm 1970 hợp màu gì? nữ sinh năm 1970 hợp màu gì? chi tiết và chính xác nhất, cần được xem xét kết hợp với cung phi cụ thể. 

3. Sinh năm 1970 tuổi canh tuất mua xe màu gì hợp?

tuổi canh tuất hợp xe màu gì

Người ta tin rằng màu sắc của xe có hợp tuổi Canh Tuất hay không sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển và tài lộc làm ăn của bản mệnh. Vậy tuổi canh tuất 1970 mua xe màu gì hợp? Nam nữ sinh năm 1970 mệnh kim kỵ xe màu gì? sẽ được giải đáp cụ thể sau đây: 

 • Nam sinh năm 1970 hợp với xe có màu vàng, nâu

 • Nữ sinh năm 1970 hợp với xe màu trắng nhất.

 • Tuổi canh tuất  không nên mua xe màu đỏ, cảm hoặc xanh nước biển.

Khi biết được tuổi canh tuất 1970 mua xe màu gì hợp sẽ giúp việc đi lại được hanh thông, an toàn và tránh va chạm hay tai nạn không đáng có. Bên cạnh đó nếu như đã chót mua xe có màu sắc không hợp thì bạn có thể sử dụng một số vật phẩm trang trí, đổi màu sắc ghế xe (ô tô) hay yên xe máy bằng  màu sắc cùng bản mệnh để bổ trợ.

4. Nam sinh năm 1970 hợp màu gì để sơn nhà?

Chuyên gia cho biết khi xem màu sơn nhà hợp tuổi 1970 để phát huy được tối đa hiệu quả của màu sắc phong thủy cần đảm bảo theo nguyên tắc sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi (Chấn)

 • Màu hợp: Màu tương hợp với ngũ hành cung phi

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi

Như vậy đối với nam sinh năm 1970 cung phi Chấn có ngũ hành thuộc Mộc, khi áp dụng nguyên tắc trên thì sẽ giải đáp được “Nam tuổi Canh Tuất sơn nhà màu gì?”, cụ thể:

 • Màu hợp nhất để sơn nhà cho tuổi 1970 là Đen, Xanh dương. 

 • Màu sơn nhà hợp với nam tuổi canh tuất sinh năm 1970 là Xanh Lục

 • Nam tuổi canh tuất nên tránh sử dụng các màu Vàng, nâu đất để sơn nhà hay trang trí nhà cửa. 

Tuy nhiên dù biết tuổi canh tuất sơn nhà màu gì hợp thì cũng không thể sơn cả căn nhà là màu đen hoặc xanh, việc lựa chọn màu sơn nhà nên là màu mix hoặc kết hợp giữa các màu hợp. Ví dụ, nam sinh năm 1970 có thể lựa chọn màu trắng là màu chủ đạo và các màu xanh, đen là màu bổ trợ …Bên cạnh đó, chú ý hạn chế màu vàng và nâu đất tránh đem tới những điều xui xẻo. 

5. Nữ tuổi Canh Tuất nên đeo nhẫn màu gì?

Tương tự thì việc xem nữ sinh năm 1970 hợp đá màu gì để lựa chọn nhẫn hay trang sức tốt nhất cũng cần tuân theo theo nguyên tắc sau:

 • Màu hợp nhất: Màu tương sinh với ngũ hành cung phi

 • Nên tránh: Màu tương khắc với ngũ hành cung phi

Theo đó, nữ tuổi Canh Tuất sở hữu cung phi Chấn - Mộc thì màu nhẫn hợp nhất là màu đen hoặc màu xanh dương. Đeo những chiếc nhẫn có màu này sẽ đem tới vận may không ngừng, cả công việc và cuộc sống đều thuận lợi. Quý bạn có thể điểm xuyết thêm những viên kim cương đen, hổ phách,... để càng thêm hanh thông.

Ngoài ra, khi xem tuổi canh tuất sinh năm 1970 hợp màu gì cần tránh chọn nhẫn có màu vàng hoặc nâu nếu không muốn làm việc gì cũng bất lợi.

6. Xem tuổi Canh Tuất hợp màu gì năm 2022?

Để lựa chọn được màu hợp tuổi Canh Tuất năm 2022 cần dựa trên sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng. Cụ thể như sau:

 • Nam sinh năm 1970 hợp màu gì năm 2022?

Đối với nam mạng tuổi 1970 thì năm Nhâm Dần 2022 gặp sao Thái Âm chiếu mạng, đây là sao tốt thuộc Thủy chủ về tiền bạc thuận lợi. Thế nên để kích cầu may may mắn thì người nam tuổi canh tuất nên chọn ứng dụng các gam màu trắng, xám hoặc màu ghi trong việc phối quần áo, các đồ vật trang trí như đồng hồ, tranh ảnh,....

 • Nữ sinh năm 1970 hợp màu gì năm 2022?

Đối với nữ mạng tuổi Canh Tuất gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2022, đây là sao xấu thuộc hành Kim, chủ về hao tốn tiền của và bị tiểu nhân quấy phá chuyện làm ăn. Chuyên gia khuyên quý nữ tuổi canh tuất sinh năm 1970 nên chọn các gam màu đen hoặc xanh dương là tốt nhất, không chỉ hóa giải vận hạn xấu do sao Thái Bạch đem đến mà còn giúp kích tài kích lộc, vạn sự như ý.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về màu hợp tuổi canh tuất và ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bài viết “tuổi canh tuất hợp màu gì?” mang thông tin hữu ích giúp quý bạn chọn được màu xe, màu sơn nhà, màu nhẫn,... hợp tuổi để thêm phần thuận lợi, may mắn và dễ dàng vượt qua những khó khăn gặp phải. 

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH