"Nốt ruồi gần miệng đa phần tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc, biểu hiện của những vận may có quý nhân phù trợ."

Mỗi nốt ruồi quanh miệng xuất hiện trên các bộ phận cơ thể con người đều mang ý nghĩa dự đoán về tính cách, vận số hay tài lộc của chủ nhân. Vậy nốt ruồi gần miệng cho ta biết điều gì? Nếu bạn sở hữu nốt ruồi nằm trên miệng là điềm báo tốt hay xấu. Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

nốt ruồi ở khóe miệng

1. 5 vị trí nốt ruồi quanh miệng mang ý nghĩa tốt

Nếu xét trên phương diện nhân tướng học sự xuất hiện trên cơ thể không phải là ngẫu nhiên, mỗi nốt ruồi quanh miệng đều mang một ý nghĩa nhất luận về cuộc đời, số phận, tính cách chủ nhân sở hữu, ví dụ như

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở khóe miệng bên phải là vận số đào hoa
 • Nốt ruồi ở khóe miệng là mệnh quý nhân
 • Nốt ruồi ở dưới miệng là vận số có phúc khí bẩm sinh
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở khóe miệng phải thì hái được tiền
 • Người có nốt ruồi trong miệng thì tính cách vui vẻ, nhân hậu và hiền lành

Nếu bạn có nốt ruồi ở miệng và không biết nó là điềm báo tốt hay xấu, có nên giữ lại hay nên xóa bỏ. Nốt ruồi ở vị trí này thường cho ta biết một số nét về đặc trưng tính cách con người. Ngoài ra các vấn đề cuộc sống như hôn nhân gia đình cũng được thể hiện tương đối rõ nét. Vấn đề tài lộc, tiền bạc cũng là phạm trù mà nốt ruồi trên miệng luận giải. 

2. Nốt ruồi trên miệng bên phải

 • Phụ nữ có nốt ruồi trên miệng bên phải

Khi xét về vị trí nốt ruồi nằm trên miệng của người phụ cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt ý nghĩa nốt ruồi này theo nhân tướng học cũng không phải là nốt ruồi tốt. Đây là một người phụ nữ không được may mắn trong công việc hay cuộc sống hay gặp nhiều khó khăn, mọi thứ không thuận lợi như ý muốn. Vấn đề tài chính tiền bạc cũng không được dư giả, các vấn đề liên quan đến tiền không được suôn sẻ. Đặc biệt nốt ruồi ở miệng bên phải cho thấy có rất nhiều kẻ nói xấu, dèm pha sau lưng gây ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống. Có thể thấy đây là nốt ruồi nên xóa bỏ vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa xóa đi những điềm xấu.

nốt ruồi trên miệng bên phải

 • Đàn ông có nốt ruồi trên miệng bên phải

Nếu đàn ông sở hữu nốt ruồi này cũng không phải là một nốt ruồi tốt. Đây là điềm báo về đường tử tức, con cái của bạn không được tốt có thể hiếm con. Ngoài ra còn chỉ ra rằng khả năng thích ứng với công việc của bạn không tốt, chưa chủ động trong công việc, cần phải học hỏi và cố gắng nhiều. 

 • Nốt ruồi son trên miệng có ý nghĩa gì?

Nếu bạn có nốt ruồi son trên miệng lại thì đây là nốt ruồi cát, mang ý nghĩa may mắn và thuận lợi. Là một người chăm chỉ, chịu khó, tháo vát, trong công việc gia đình rất đảm đang, lại có tài nấu nướng giỏi. Có thể thấy là người sống hướng về gia đình biết cách vun vén gia đình hạnh phúc. Ngoài ra về đường tài lộc, tiền bạc trong nhà cũng có tiền, dư giả. Xét về mặt tình cảm khá thuận lợi, có sức hút và được lòng người khác giới. 

3. Nốt ruồi trên miệng bên trái tốt hay xấu?

 • Phụ nữ có nốt ruồi trên miệng bên trái

Nốt ruồi trên môi đối với người phụ nữ mang đến những điềm báo không tốt trong cuộc đời. Nếu nốt ruồi này nằm ở bên trái đây là người phụ nữ khá vất vả, trong cuộc sống và công việc đều không được thuận lợi. Nếu người khác làm 1 ăn 1 thì bạn làm 4, 5 với được hưởng 1 phần. Đặc biệt bạn rất bận rộn, lúc nào cũng trong tình trạng quá tải.

nốt ruồi trên miệng bên trái

 • Đàn ông có nốt ruồi trên miệng bên trái

Nếu đàn ông sở hữu nốt ruồi này thường là người sống hướng về gia đình, gánh vác mọi chuyện, có ý thức và trách nhiệm. Nốt ruồi cũng cho thấy tiền bạc với bạn làm ra thường tiêu hết nên không có nhiều tiền dự trữ. 

 • Nốt ruồi son miệng bên trái có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi son ở vị thấy này thường là người sống rất thực tế, thôi khi có phần thực dụng. Ham vật chất, luôn mong muốn một cuộc sống đủ đầy, vì tiền bạn có thể làm tất cả. Với tính cách này bạn không được lòng mọi người xung quanh, dễ làm phật ý người khác. Nốt ruồi còn biểu hiện bạn là người khá đa tình, dễ bén duyên với người khác giới. 

4. Xem bói nốt ruồi ở mép miệng (trên mép môi)

☯ Ý nghĩa nốt ruồi ở mép miệng bên trái

 • Nốt ruồi ngay mép miệng bên trên thường chỉ về người có tính tình thẳng thắn, bộc trực nhưng có phần nóng tính. Người ta vẫn nói “sự thật mất lòng” bởi vậy mà người có nốt ruồi này không được lòng những người xung quanh.
 • Nốt ruồi trên mép môi dưới bên trái thường là người hiền lành, lương thiện, hay giúp đỡ người khác và nhiều người yêu quý.

☯ Ý nghĩa nốt ruồi ở mép miệng bên phải

 • Nốt ruồi trên mép môi dưới của bạn xuất hiện nốt ruồi ở bên phải chủ nói về đường tình cảm của bạn. Dường như bạn chưa chủ động trong mối quan hệ của mình, trở nên thụ động và phụ thuộc vào người đối diện quá nhiều, nếu người đối diện không chủ động bản thân bạn cũng không dám có động thái từ đó mà cảm thấy tình duyên không được như ý.
 • Nếu nốt ruồi nằm trên mép môi trên bên phải: thường là người có tính đa nghi, hay nghi ngờ. Trong bất cứ việc gì đối với bạn đều có lòng trắc ẩn, không tin tưởng bất kỳ ai dù là việc nhỏ nhất. Là con người sống tình cảm, cũng dễ khóc, dễ cười nhạy cảm với cuộc sống.

☯ Nốt ruồi ở chính giữa mép miệng 

 • Nếu nốt ruồi nằm ở vị trí chính giữa mép môi trên (nốt ruồi gần nhân trung) thì là người hay phải chịu thiệt thòi hơn so với người khác. Bản tính con người dễ chịu hài hòa, ngoan ngoãn lại dễ gần nên được mọi người yêu quý. 
 • Nếu nốt ruồi nằm ở giữa mép môi dưới thường là người hoạt bát, nhanh nhẹn, khéo léo trong ăn nói. Nhưng nốt ruồi cũng dự báo về đường tình duyên không được suôn sẻ, thuận lợi như ý muốn. 

☯ Tẩy nốt ruồi ở mép có sao không?

Việc tẩy nốt ruồi để lấy thẩm mĩ là làm đẹp cho khuôn mặt thì đó là chuyện tốt. Nhưng theo nhân tướng học không phải nốt ruồi nào cũng nên tẩy. Đối với những nốt ruồi cát, nốt ruồi vượng mang ý nghĩa của sự may mắn, thuận lợi thì không nên tẩy, nếu tẩy đồng nghĩa với việc bạn đang loại bỏ những may mắn ở mình ở tương lai. Ngược lại những nốt ruồi xấu, mang ý nghĩa không tốt có thể xóa bỏ. 

5. Nốt ruồi gần miệng (Quanh miệng)

Nốt ruồi ở gần miệng tính các vị trí xung quanh miệng từ dưới mũi xuống đến phần cằm và quanh 2 bên mép. Nốt ruồi ở các vị trí này có ý nghĩa chi tiết như sau:

nốt ruồi gần miệng

 • Đàn ông có nốt ruồi quanh miệng sang hay hèn?

Đàn ông có nốt ruồi gần miệng cho thấy đây là người có tiền và có quyền. Là người tài giỏi, thành công trong công việc nên cuộc sống cũng là người sưu giả, giàu có. Nốt ruồi còn đại diện cho quyền lực là người đàn ông có chức tước và có tiếng nói. Vì vậy, hầu hết nốt ruồi ở mặt đàn ông đều mang một ý nghĩa tốt xấu nhất định

 • Phụ nữ có nốt ruồi gần miệng miệng phúc hay họa?

Đây là nốt ruồi cát đối với phụ nữ, nốt ruồi quanh miệng là nốt ruồi tài lộc. Bởi vậy người sở hữu nốt ruồi này rất giàu có, đường công danh cũng được thăng quan, tiến chức. Về tính cách là người phụ nữ thông minh, tài giỏi lại được thêm phần ăn nói dễ nghe, khéo léo mà được nhiều người kính trọng. Đây cũng là dấu hiệu của con người đa tình, sống khá thực tế đề cao vật chất và có dục vọng cao. 

 • Nốt ruồi ở bên trên miệng

Khi nốt ruồi này nằm ở bên trái thường là người có phúc, được hưởng phúc từ gia đình đặc biệt về phần hậu vận. Về tính cách đây cũng là con người nói khá nhiều, thường là trung tâm và khởi đầu của những câu chuyện và cuộc vui, nên rất hòa đồng, dễ gần. 

Nốt ruồi trên miệng bên phải thường là người giỏi giang, có học hành bằng cấp, công việc nghề nghiệp ổn định, có thành tích. Đây cũng là người có số đào hoa, tình duyên thuận lợi nhưng không thuận lợi về đường tử tức, con cái. Đặc biệt đây là dấu hiệu của người không giữ được tiền. 

Một số nốt ruồi ở bên trên miệng có ý nghĩa gì?

 • Nốt ruồi ở bên dưới miệng

Nốt ruồi dưới miệng sự tốt - xấu, hung - cát còn phụ thuộc vào hình dạng màu sắc của nốt ruồi. Nếu nốt ruồi ở vị trí này có sáng, mịn rõ nét đây được coi là nốt ruồi cát, dự báo cuộc sống thuận lợi, như ý, an nhàn, sung túc. Nếu nốt ruồi có màu sẫm, không đều màu là nốt ruồi xấu, không tốt, cuộc sống thường rất vất vả và gặp khó khăn. Đây là dấu hiệu của người sống không ổn định, nay đây mai đó, luôn sống trong trạng thái bất an. 

nốt ruồi duyên dưới miệng

- Nốt ruồi nằm ở bên trái ở ngay dưới môi cho thường là những người thông minh, giỏi giang đa tài. 

- Nốt ruồi nằm ở bên phải đây là người ham chơi, dễ bị bạn bè dụ dỗ, có thể vướng vào các tệ nạn đặc biệt là rượu chè. 

- Vị trí nốt ruồi ở giữa, trung tâm miệng dấu hiệu của người sống chu đáo, biết suy nghĩ cho người khác. Nhưng lại có điểm yếu không quyết đoán, thiếu kiên cường nhút nhát và thường không làm được việc lớn. 

- Đối với đàn ông sở hữu nốt ruồi này là người tinh tế, tình cảm và có lòng vị tha. Đặc biệt họ rất thích quan tâm và giúp đỡ người khác, cho đi nhưng không cần nhận lại, không yêu cầu người khác phải giúp đỡ lại mình. 

- Nếu là nữ có nốt ruồi này thì lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Đây là người phụ nữ không được thuận lợi về đường tình duyên lận đận, không rõ nét. Trong công việc hay cuộc sống dễ nảy sinh tranh cãi với người đối diện. 

- Vị trí nốt ruồi nằm ở dưới mép miệng thường là người thích ngồi lê buôn chuyện, hay tò mò để ý vào chuyện của người khác

 • Nốt ruồi ở khóe miệng (rãnh cười)

Nếu có nốt ruồi đen ở khóe miệng dù là nam hay nữ thì đây đều là dấu hiệu của nốt ruồi giàu sang, phú quý. Đặc biệt đối với người đàn ông nốt ruồi càng vượng hơn. Bản thân sinh ra là người đã được sống trong gia đình tốt có nền tảng và điều kiện lại gặp được may mắn, nhiều người giúp đỡ mà sự nghiệp càng vững chắc. Với tính cách lạc quan, lại hòa động, dễ gần, thích tham gia hoạt động có tài gắn kết mọi người xung quanh nên rất được yêu quý và tôn trọng. 

- Khi có nốt ruồi ở khóe miệng phải dự báo tài lộc, tiền bạc nhiều, cuộc sống luôn được thuận lợi như ý. 

- Khi có nốt ruồi ở khóe miệng trái: là người hưởng được nhiều phúc đặc biệt gia đình hòa thuận, sung túc con cháu ngoan ngoãn, có hiếu với ông bà, cha mẹ

 • Nốt ruồi giữa mũi và miệng

nốt ruồi giữa mũi và miệng

Khi nốt ruồi nằm ở vị trí giữa mũi và miệng đối với phụ nữ là báo hiệu đường tình duyên, cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, có nhiều trắc trở. Đổi lại đây là nốt ruồi báo tin về đường tài lộc tương đối tốt. Đối với đàn ông sở hữu nốt ruồi này cần chú ý đề phòng kẻ gian, dễ gặp phải người xấu lừa đảo. Đường tử tức không được tốt, phúc từ con cái ít tuổi già càng lủi thủi, cô đơn một mình. 

 • Nốt ruồi duyên gần miệng

Trong số những nốt ruồi gần miệng, nốt ruồi nằm bên trái khóe miệng vị trí này rất đặc biệt hay được gọi với cái tên là nốt ruồi duyên. Dự báo đường tình duyên rất tốt, có nhiều người theo đuổi, hôn nhân gia đình cũng được thuận lợi. Số và đường tình duyên càng tốt hơn nếu vị trí này là nốt ruồi son. Nếu nốt ruồi nằm trong khoang miệng vị trí này dự báo những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Nếu có nốt ruồi này bạn nên đặc biệt chú ý, thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những luận giải chi tiết nhất về ý nghĩa nốt ruồi nằm ở miệng. Qua bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và nhận định chính xác về bói nốt ruồi trong nhân tướng học.

Theo Thuận Phong!