Trong phong thủy phương Đông, màu sắc hợp tuổi sẽ hỗ trợ bạn trong công việc, mang may mắn đến cho mệnh chủ, đồng thời làm giảm đi những điềm xui trong cuộc sống. Biết được tuổi Kỷ Mão 1999 hợp màu gì, quý bạn sẽ có được hướng ứng dụng vào cuộc sống một cách chính xác nhất. Vậy tuổi Kỷ Mão hợp màu gì? Hãy cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

1. Xem sinh năm 1999 mệnh gì hợp màu gì?

tuổi kỷ mão hợp màu gì

Theo ngũ hành thì người tuổi Kỷ Mão 1999 tính theo Âm lịch từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000 thuộc bản mệnh Thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ (đất thành trì). Theo tử vi người tuổi Kỷ Mão sống rất tình cảm, trọng tình trọng nghĩa, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh nên cũng được nhiều người yêu quý. Họ được trời phú đầu óc nhanh nhạy, thích khám phá những điều mới lạ, có ý chí quyết tâm rất lớn. 

Dựa vào quy luật sinh khắc ngũ hành thì bản mệnh Thổ của tuổi Kỷ Mão sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương hỗ và tương khắc với các ngũ hành khác như sau:

Tuổi Kỷ Mão hợp màu trắng không? 

Xem tuổi mão 1999 hợp màu gì cho biết những tông màu thuộc ngũ hành Kim như trắng, bạc, vàng ánh kim đều tương trợ với bản mệnh Thành Đầu Thổ của người tuổi 1999 Kỷ Mão. Theo ngũ hành sinh khắc thì Kim sinh Thổ nên sự tương trợ này hành Kim có lợi nhiều hơn. Vì thế, những màu sắc này đối với người Kỷ Mão thì không đem lại ảnh hưởng xấu nhưng cũng không gia tăng thêm được vượng khí tích cực nào.

Tuổi Kỷ Mão hợp màu đen không?

Khi xem tuổi kỷ mão hợp màu gì, không nên lựa chọn các gam màu tối. Vì, thủy khắc Thổ, vậy nên các màu đen, xám, xanh biển thuộc ngũ hành Thủy không phù hợp với người tuổi Kỷ Mão 1999, cho dù sự tương khắc này đem lại cái hại nhiều hơn cho hành Thủy vì đất hút hết nước và ngăn chặn dòng nước. Để tránh những khó khăn và vận xui trong cuộc sống, người mang mệnh Thành Đầu Thổ nên hạn chế sử dụng những tông màu này.

Tuổi Kỷ Mão hợp màu xanh không?

Màu xanh lá cây là một màu đại kỵ đối với người mệnh Thổ bởi theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ - cây cối hút hết sinh khí và dưỡng chất của đất. Người tuổi Kỷ Mão có thể phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ năng lượng xung khắc ngũ hành khi sử dụng màu sắc thuộc hành Mộc, không tốt cho bản mệnh Thổ. Nếu sử dụng màu xanh lá cây thì người tuổi 1999 dễ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, đồng thời cũng giảm đi sự may mắn và những năng lượng tích cực trong cuộc sống. Vậy nên người tuổi Kỷ Mão 1999 cần tránh xa màu sắc này.

Tuổi Kỷ Mão hợp màu đỏ, cam không?

Khi xem tuổi kỷ mão 1999 hợp màu gì, nhất định không thể bỏ qua các gam màu nóng. Bời vì, Hỏa sinh Thổ, có Hỏa mới có Thổ, lửa khiến mọi thứ cháy thành tro, trở thành nguồn cung cấp dưỡng chất cho đất. Vì thế các tông màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc ngũ hành Hỏa tương sinh với bản mệnh Thành Đầu Thổ của người tuổi Kỷ Mão 1999, giúp quý bạn nhận thêm nhiều vượng khí tích cực, gia tăng thêm may mắn trong đời sống. Người tuổi 1999 nên thường xuyên ứng dụng những màu sắc này vào các việc trọng đại của bản thân.

Tuổi Kỷ Mão hợp màu vàng, nâu không?

Vàng đậm và nâu là hai tông màu thuộc ngũ hành Thổ tương trợ chính bản mệnh Thành Đầu Thổ của tuổi Kỷ Mão 1999. Người Kỷ Mão có thể cảm nhận được sự thuận lợi trong mọi việc, vạn sự hanh thông và thường đạt được kết quả đúng như mong muốn nếu sử dụng những màu sắc hành Thổ này.

>> Kết quả xem tuổi mão 1999 hợp màu gì?

 • Tuổi Kỷ Mão hợp màu: đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa) và màu vàng, nâu (hành Thổ).

 • Tuổi Kỷ Mão kỵ màu: xanh lá cây (hành Mộc).

2. Xem màu hợp tuổi 1999 theo cung phi

sinh năm 1999 hợp màu gì

Để xem nam và nữ tuổi kỷ mão sinh năm 1999 hợp màu gi cần nắm vững nguyên lý xung hợp trong cung phi của bản mệnh. Luận về bát trạch cung phi nam Kỷ Mão thuộc cung Khảm hành Thủy (Đông tứ mệnh), còn nữ Kỷ Mão thuộc cung Cấn hành Thổ (Tây tứ mệnh). Họ cũng là những người có lòng tốt, thường giúp đỡ mọi người, nhưng lại hay bị bạn bè phản bội. Để giảm thiểu những xui rủi hay khó khăn trong cuộc đời thì người Kỷ Mão 1999 nên chọn cho mình một số màu sắc phong thủy hợp tuổi.

Nam sinh năm 1999 hợp màu gì?

Nam tuổi Kỷ Mão thường được thấy trong dáng vẻ hiền lành, ngay thẳng, bản tính trầm lắng, giỏi chịu đựng vất vả, khó khăn nhưng không bao giờ chịu lùi bước. Nam Kỷ Mão cần ưu tiên chọn màu sắc có sự tương sinh tương hỗ về màu sắc với cung phi niên mệnh của mình, giúp gia chủ bình an và may mắn hơn. Luận theo cung phi thì Nam Kỷ Mão tuổi 1999 thuộc cung Khảm hành Thủy vậy nên những màu sau đây sẽ phù hợp với bản mệnh của bạn:

 • Màu hợp nhất với tuổi 1999 nam mạng là: Màu trắng, bạc, vàng ánh kim thuộc hành Kim tương sinh với hành Thủy trong cung phi nam mạng.

 • Màu hợp nam sinh năm 1999 là: Màu đen, xanh nước biển, xám thuộc hành Thủy tương hợp với hành Thủy trong cung phi nam mạng.

 • Nam sinh năm 1999 kỵ các màu: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa tương khắc với hành Thủy trong cung phi nam mạng.

 • Xem tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2022 nam mạng

Để tránh sự nhàm chán trong việc phối màu, quý bạn nam sinh năm 1999 có thể sử dụng kết hợp giữa các màu tương sinh và màu tương trợ với nhau. Đồng thời, có thể kết hợp thêm một vài màu bình hòa (không tốt không xấu) để trang trí tạo điểm nhấn.

Nữ tuổi Kỷ Mão 1999 hợp màu gì?

 Nữ Kỷ Mão là những người có khí chất thanh lịch, có tài ăn nói khéo léo nên trong mắt mọi người, họ là những cô gái thân thiện, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nữ Kỷ Mão 1999 đeo nhẫn hoặc trang sức phong thủy có màu phù hợp giúp đem lại nhiều may mắn, cát lợi, làm giảm bớt những vận xui trong cuộc sống. Quý bạn nữ Kỷ Mão nên chọn màu nhẫn theo quy tắc màu hợp với cung phi niên mệnh - cung Cấn hành Thổ như sau:

 • Màu hợp nhất với nữ 1999 là: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ trong cung phi Cấn.

 • Nữ mạng tuổi Kỷ Mão kỵ các màu: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc tương khắc với ngũ hành Thổ trong cung phi Cấn.

 • Xem tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2022 nữ mạng

3. Xem tuổi Kỷ Mão 1999 hợp xe màu gì?

tuổi kỷ mão mau xe màu gì hợp

Xe cộ là vật gắn bó lâu dài đối với chủ nhân, là vật dụng đồng hành trong quá trình tham gia giao thông nên việc chọn màu sắc phù hợp có ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của người dùng. Dựa vào ngũ hành sinh khắc của tuổi Kỷ Mão 1999 hẳn quý bạn đã định hình được màu sắc xe phù hợp tuổi mình. Dưới đây là một số gợi ý dành cho tuổi Kỷ Mão khi chọn màu xe:

 • Màu xe hợp nhất với tuổi 1999 là: Đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa tương sinh hành Thổ)

 • Màu xe khá hợp tuổi Kỷ Mão: Vàng, nâu (hành Thổ tương hợp hành Thổ)

 • Xem ngày tốt mua xe năm 2022 chi tiết và chính xác nhất

Đồng thời, quý bạn cũng nên tránh những màu thuộc hành Kim như trắng, bạc hoặc hành Mộc như xanh lá cây vì những màu này tạo ra sự xung khắc với chủ nhân, dễ xảy ra va chạm khi đi đường. Những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen cũng nên hạn chế, dễ gây hỏng hóc cho xe.

4. Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi năm 2022 thì nam Kỷ Mão được phúc tinh Vân Hớn chiếu mệnh, còn nữ Kỷ Mão bị hung tinh La Hầu chiếu mệnh. Do đó, việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi 1999 trong năm 2022 của nam mạng và nữ mạng tuổi Kỷ Mão cũng không giống nhau.

 • Nam tuổi kỷ mão hợp màu gì năm 2022?

Nam mạng: Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, tương khắc với Thủy và sinh xuất với Kim. Vì thế, nam mạng Kỷ Mão 1999 muốn gia tăng những năng lượng tích cực từ sao Vân Hớn trong năm 2022 thì cần phải dùng những màu thuộc: hành Thổ (vàng, nâu), nên tránh dùng màu thuộc hành Thủy (xanh nước biển, đen), hạn chế các màu hành Kim (trắng, bạc,...).

 • Nữ tuổi mão 1999 hợp màu gì năm 2022?

Nữ mạng: Sao La Hầu thuộc hành Mộc, theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, tương khắc với Kim và sinh xuất với Thổ. Vậy nên nữ mạng Kỷ Mão 1999 muốn giảm đi những tiêu cực và vận đen từ sao La Hầu thì cần phải dùng những màu thuộc: hành Kim (trắng, bạc,...) và hành Thổ (vàng, nâu).

Xem tuổi Kỷ Mão hợp màu gì không chỉ dành cho việc chọn màu sơn nhà, màu xe hay đá quý, mà quý bạn Kỷ Mão có thể áp dụng vào chọn trang phục hàng ngày để tăng thêm phần may mắn, thuận lợi. Hy vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp quý bạn trải qua một năm 2022 bình an.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH