Hiện nay màu hợp tuổi Bính Dần đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như chọn màu xe, màu sơn nhà, màu nhẫn, đá phong thủy,... Chọn chính xác sinh năm 1986 hợp màu gì có khả năng mang đến may mắn tài lộc cho chủ sở hữu, nhất là những vận may trong sự nghiệp. 

Để biết sinh năm 1986 hợp xe màu gì? màu sơn nhà hợp tuổi bính dần, sinh năm 1986 đeo đá màu gì tốt nhất? tuổi bính dần đeo vòng phong thủy màu gì? hay màu gạch lát nền hợp với tuổi bính dần… quý bạn hãy theo dõi chi tiết từng phần luận giải sau đây

1. Xem màu hợp tuổi 1986 theo ngũ hành bản mệnh

tuổi bính dần hợp màu gì

Để cải biến vận mệnh của tuổi thì chuyên gia khuyên người tuổi Bính Dần nên ứng dụng phong thủy vào đời sống, trong đó màu hợp tuổi 1986 không chỉ giúp tiết chế tính xấu trong tính cách mà còn đem lại nhiều vận may và tài lộc. Nhờ vậy mà cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Sinh năm 1986 mệnh gì?

Người tuổi Bính Dần sinh từ 9/2/1986 đến 28/1/1986 dương lịch, có ngũ hành Hỏa, nạp âm là Lư Trung Hỏa, nghĩa là Lửa trong lò, thường là những người có sức chịu đựng cao, bền bỉ và kiên trì, mang đúng ý nghĩa của ngọn lửa được rèn luyện trong lò, tuy âm ỉ nhưng lại tiềm tàng nguồn sức mạnh to lớn.. 

Để xem sinh năm 1986 hợp màu gì? cần nắm vững quy tắc ngũ hành sinh khắc thì bản mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa của tuổi Bính Dần có mối quan hệ như sau:

 • Ngũ hành mệnh Mộc tương sinh bản mệnh Hỏa

 • Ngũ hành mệnh Thủy tương khắc với bản mệnh Hỏa

 • Ngũ hành mệnh Hỏa tương hỗ với bản mệnh Hỏa

Tuổi Bính Dần hợp màu trắng không? 

Màu trắng thuộc hành Kim theo quy luật âm dương ngũ hành thì vừa không phạm xung khắc vừa không tương sinh với bản mệnh của người tuổi Dần 1986. Vậy nên người tuổi này có thể ứng dụng màu trắng kết hợp với những màu sắc hợp tuổi trong đời sống để tạo sự đa dạng và tăng tính thẩm mỹ cũng tương đối tốt.

☯  Tuổi Bính Dần hợp màu đen không?

Khi xem nam và nữ sinh năm 1986 hợp màu gì có thể thấy theo phong thủy màu hợp thì người tuổi 1986 không hợp với màu đen bởi đây là màu thuộc Thủy, mà Thủy khắc Hỏa không tốt. Tốt nhất quý bạn tránh hoặc hạn chế sử dụng gam màu này trong cuộc sống nếu không muốn xui xẻo, thậm chí là tai họa ập đến. Xấu nhất là sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thăng tiến về sự nghiệp công danh của chủ mệnh, thế nên cần hết sức lưu ý.

Tuổi Bính Dần hợp màu xanh không?

Khi xem tuổi dần 1986 hợp màu gì không thể bỏ qua màu xanh lá hay xanh lục đều là những màu sắc thuộc hành Mộc tương sinh với bản mệnh Lư Trung Hỏa nên đây chính là màu hợp với những người tuổi Hổ sinh năm 1986. Khi sử dụng màu sắc này thường xuyên sẽ đem đến nguồn năng lượng cát khi dồi dào, hơn nữa màu xanh là màu của sự sinh sôi phát triển, hứa hẹn sẽ giúp tuổi Bính Dần có những khởi đầu thực sự may mắn và đạt được kết quả như ý.

☯  Tuổi Bính Dần hợp màu đỏ, cam không?

Hai màu đỏ và màu cam thuộc Hỏa, chính là màu bản mệnh của những người sinh năm 1986 chủ về bổ trợ, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, xem tuổi sinh năm 1986 hợp màu gì không thể bỏ qua bộ màu này. Không chỉ vậy màu đỏ và màu cam còn mang ý nghĩa của sự nhiệt huyết, nóng bỏng sẽ thúc đẩy và tạo động lực mỗi khi thấy chán nản. Vậy hai gam màu này cũng là một trong những màu sắc hợp tuổi Bính Dần.

☯  Tuổi Bính Dần hợp màu vàng, nâu không?

Vàng và nâu thuộc hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, là mối quan hệ sinh xuất, bình hòa. Tuy nhiên chuyên gia phong thủy khuyên chỉ nên sử dụng như màu sắc bổ khuyết tăng tính thẩm mỹ thôi chứ không nên sử dụng thường xuyên bởi nếu dùng quá nhiều có thể làm triệt tiêu đi những may mắn và cơ hội của người tuổi Bính Dần.

Kết quả xem sinh năm 1986 hợp màu gì?

 • Tuổi Bính Dần hợp màu: xanh lá, xanh lục (ngũ hành Mộc) và màu đỏ, cam (ngũ hành Hỏa)

 • Tuổi Bính Dần kỵ màu: đen (ngũ hành Thủy)

Ứng dụng màu hợp tuổi 1986 theo ngũ hành để xem người sinh năm 1986 hợp xe màu gì? mang lại may mắn và bình an.

2. Tuổi Bính Dần 1986 mua xe màu gì hợp?

sinh năm 1986 hợp xe màu gì?

Xem tuổi bính dần mua xe màu gì hợp nhất hết sức quan trọng và cần thiết không chỉ bởi chiếc xe có giá trị lớn mà đây chính là người bạn đồng hành với chủ mệnh trên từng quãng đường, cần đảm bảo những điều tốt lành nhất cho chiếc xe, từ đó tạo cảm giác an toàn và yên tâm mỗi khi di chuyển. Chuyên gia phong thủy Thuận Phong cho biết để xác định được chuẩn xác sinh năm 1986 mua xe màu gì tốt nhất cần dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa ngũ hành của màu và ngũ hành của chủ mệnh, cụ thể:

 • Nam tuổi bính dần hợp xe màu gì?

Ứng dụng xem tuổi bính dần sinh năm 1986 hợp màu gì cho biết nam mạng tuổi dần 1986 lựa chọn xe có xanh lá hoặc xanh lục (màu tương sinh thuộc hành Mộc) là tốt nhất, nhờ vậy chiếc xe ít bị hỏng hóc, giúp chủ nhân đi lại an toàn, tránh nạn tai và có thể đưa chủ nhân đến những nơi chứa nhiều cơ hội làm ăn, tiền bạc hanh thông.

 • Nữ sinh năm 1986 mua xe màu gì hợp?

Đối với nữ tuổi Dần 1986 cũng nên chọn xe có màu đỏ hoặc cam, đây là hai gam màu tương hỗ với chủ mệnh, từ đó mang đến năng lượng phong thủy cát lợi, đi đường thuận lợi, hạn chế xui xẻo, tai ương..

 • Sinh năm 1986 không hợp màu xe gì?

Xem người sinh năm 1986 hợp màu gì cần lưu ý tuổi Bính Dần cần chú ý tránh những màu sắc xung khắc bản mệnh như màu đen hoặc xanh dương. Màu xe khắc mệnh chủ nhân có thể đem lại nhiều điều không may, khiến tâm lý luôn bất an khi đi đường.

3. Xem tuổi dần 1986 hợp màu gì theo cung phi

sinh năm 1986 hợp màu gì

Vận mệnh của người nam tuổi bính dần khá nhiều sóng gió khi còn trẻ, qua 30 thì cuộc sống dần trở nên tốt hơn, còn đối với nữ mạng sinh năm 1986 thì khó làm lên sự nghiệp lớn, cần phải cố gắng nỗ lực hơn người khác thì mới đạt được mục tiêu của mình. Việc xem tuổi bính dần hợp màu gì được ứng dụng trong phong thủy dương trạch để gia tăng may mắn cho người sinh năm 1986.

Dựa vào năm sinh âm lịch 1986 có thể xác định cung phi tương ứng như sau:

 • Nam mạng tuổi Bính Dần cung Khôn (thuộc Thổ) 

 • Nữ mạng tuổi Bính Dần cung Khảm (thuộc Thủy)

Xem tuổi bính dần hợp màu gì theo cung phi có kết quả khác nhau cho nam và nữ mạng như sau:

Nam sinh năm 1986 hợp màu gì?

Phương pháp chọn màu hợp tuổi 1986 chính xác sẽ căn cứ mối quan hệ hợp xung của ngũ hành cung phi và ngũ hành của màu sắc phong thủy. Vậy với nam Bính Dần thuộc cung Khôn - hành Thổ thì màu thích hợp chính là:

 • Màu hợp nhất: Đỏ và cam (ngũ hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ của cung Khôn)

 • Màu hợp: Màu vàng và nâu (ngũ hành thuộc Thổ tương trợ với ngũ hành hành Thổ của cung Khôn).

 • Màu khắc: Nam mạng tuổi Bính Dần tránh sơn nhà màu xanh lá (thuộc ngũ hành Mộc tương khắc ngũ hành Thổ của cung Khôn)

Nữ tuổi bính dần hợp màu gì?

Đa phần nữ mạng tuổi Dần 1986 đều sở hữu sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu quyết liệt, thế nhưng lại khá nóng tính, nhiều khi không kiềm chế được cảm xúc mà có những hành động không đúng đắn. Ứng dụng xem tuổi dần sinh năm 1986 hợp màu gì để lựa chọn trang sức sẽ mang đến may mắn bất ngờ cho người tuổi này. Như vậy, nữ mạng tuổi Bính Dần cung Khảm thuộc hành Thủy thì màu nhẫn thích hợp chính là: 

 • Màu hợp nhất: Màu trắng, xám hoặc ghi (màu sắc thuộc hành Kim tương sinh với hành Thủy của cung Khảm)

 • Nên tránh các màu sắc: Vàng hoặc nâu (những gam màu này thuộc hành Thổ xung khắc với hành Thủy của cung Khảm)

4. Chọn màu sơn nhà hợp tuổi bính dần

Màu sơn của căn nhà có hợp tuổi gia chủ hay không cũng là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết. Bởi theo phong thủy thì màu sơn hợp với tuổi dần 1986 có thể mang đến vượng khí, thắt chặt tình cảm gia đình, giúp các thành viên gắn kết hòa thuận với nhau, hơn nữa còn kích tài kích lộc, tiền tài sung túc. Phương pháp chọn màu sơn nhà hợp tuổi nam gia chủ sinh năm 1986 chính xác sẽ căn cứ mối quan hệ hợp xung của ngũ hành cung phi và ngũ hành của màu. Vậy xem tuổi bính dần 1986 sơn nhà màu gì hợp với tuổi có câu trả lời thích hợp chính là:

 • Màu hợp nhất: Đỏ và cam (ngũ hành Hỏa tương sinh với ngũ hành Thổ của cung Khôn)

 • Màu hợp: Màu vàng và nâu (ngũ hành thuộc Thổ tương trợ với ngũ hành hành Thổ của cung Khôn).

 • Màu khắc: Nam mạng tuổi Bính Dần tránh sơn nhà màu xanh lá (thuộc ngũ hành Mộc tương khắc ngũ hành Thổ của cung Khôn)

Bên cạnh việc xem tuổi dần sinh năm 1986 hợp màu gì để lựa chọn màu sơn nhà may mắn, gia chủ cần lưu ý đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, không thể chỉ sơn nhà bằng mỗi màu đỏ hoặc màu cam. Chuyên gia cho biết có thể kết hợp giữa màu sơn hợp nhất và màu hợp, hoặc chủ nhà tuổi Dần 1986 sử dụng thêm các gam màu thuộc ngũ hành bình hòa với ngũ hành cung phi như màu xanh lá hoặc trắng, xám, ghi,,... để trang trí cho các đồ nội thất vừa đảm bảo tính hợp tuổi theo phong thủy vừa gia tăng tính thẩm mỹ, tinh tế cho căn nhà.

Lưu ý: Nguyên tắc chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi bính dần cũng tương tự như màu sơn nhà.

5. Nữ sinh năm 1986 đeo đá màu gì?

Ngày nay trang sức không chỉ đẹp mà còn có thể chứa đựng nhiều năng lượng phong thủy tốt lành, mang tài vận may mắn cho chủ nhân. Trong đó nhu cầu tìm kiếm “ Nữ tuổi Bính Dần nên đeo đá màu gì hợp hay tuổi bính dần đeo vòng phong thủy màu gì?” cũng đem đến kết quả không ngờ. 

Để biết nữ sinh năm 1986 hợp màu gì thì cần đánh giá được sự xung hợp giữa ngũ hành màu sắc của trang sức và ngũ hành cung phi của bản mệnh. Như vậy, nữ mạng tuổi Bính Dần cung Khảm thuộc hành Thủy thì màu vòng, nhẫn hay đá phong thủy thích hợp chính là: 

 • Màu hợp nhất: Màu trắng, xám hoặc ghi (màu sắc thuộc hành Kim tương sinh với hành Thủy của cung Khảm)

 • Nên tránh các màu sắc: Vàng hoặc nâu (những gam màu này thuộc hành Thổ xung khắc với hành Thủy của cung Khảm)

Bên cạnh đó, quý cô cũng có thể chọn nhẫn có màu đen hoặc xanh dương, là những màu tương trợ với ngũ hành cung phi của bản mệnh, chủ về bổ trợ, chứa năng lượng tốt cho chủ nhân.

6. Tuổi Bính Dần hợp màu gì năm 2022?

Để xác định chính xác màu hợp tuổi Bính Dần năm Nhâm Dần là căn cứ vào sao chiếu mệnh tương ứng của cả nam và nữ mạng. Theo đó, trong năm 2022 thì nam mạng tuổi 1986 gặp hung tinh La Hầu (thuộc Mộc) chiếu mệnh, còn nữ mạng cũng bị sao xấu Kế Đô (thuộc Thổ) chiếu. Chi tiết màu hợp năm 2022 của nam nữ mạng sinh năm 1986 chính là:

 • Nam tuổi bính dần hợp màu gì năm 2022?

Màu hợp nam mạng tuổi 1986 năm 2022 đó phải là màu thuộc hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh đồng thời phải xung khắc với ngũ hành Mộc của sao xấu La Hầu để vừa đảm bảo tương trợ chủ mệnh vừa giảm trừ những ảnh hưởng tiêu cực từ sao chiếu. 

 • Nữ sinh năm 1986 hợp màu gì năm 2022?

Tương tự như đối với nam mạng thì do cũng gặp sao xấu chiếu nên nguyên tắc xác định là giống nhau. Sau khi phân tích thì màu xanh lá chính là màu hợp năm Nhâm Dần của nữ mạng bởi vừa đảm bảo tương sinh với bản mệnh vừa khắc chế được năng lượng xấu của hung tinh Kế Đô.

Nắm được tuổi Bính Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì? và cách ứng dụng chuẩn xác trong cuộc sống có thể giúp quý bạn dễ dàng thu hút cát khí và tài lộc. Hy vọng, những chia sẻ từ Tử vi khoa học này người tuổi Bính Dần đã có thể có những định hướng mới giúp cuộc sống thêm phần hanh thông và thuận lợi hơn.

CHỌN MÀU HỢP TUỔI THEO NĂM SINH