Người xưa có câu “Tý Ngọ Mão Dậu tứ hành xung” ý nói những tuổi này nếu kết hợp với nhau dù ở phương diện nào cũng không được may mắn. Thực hư quan niệm này ra sao, chính xác thì tuổi Dậu hợp kỵ tuổi nào? Mời quý bạn cùng theo dõi những luận giải chi tiết tuổi hợp kết hôn, hợp làm ăn chi tiết để có những lựa chọn phù hợp với cuộc sống. Mong rằng phần nào giúp cuộc sống của quý bạn thêm phần hạnh phúc.

1. Xem tuổi dậu hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi dậu hợp với con giáp nào

Theo 12 địa chi xung hợp, người tuổi dậu sinh các năm 2005, 1993, 1981, 1969 và 1957 hợp/khắc các tuổi sau:

 • Tam hợp tuổi dậu: Tuổi tỵ và tuổi sửu

 • Lục hợp tuổi dậu: Tuổi thìn

 • Lục hại tuổi dậu: Tuổi tuất

 • Lục xung tuổi dậu: Tuổi mão

 • Lục phá tuổi dậu: Tuổi tý

 • Tứ hành xung tuổi dậu: Tuổi tý, ngọ và tuổi mão

2. Xem tuổi Dậu hợp tuổi nào trong hôn nhân

tuổi dậu hợp với tuổi gì trong hôn nhân

Tuổi Dậu kết hôn với tuổi nào thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Nên tránh kết hôn với tuổi nào?

Tuổi Dậu hợp tuổi Tý không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Tý

Cuộc sống hôn nhân giữa hai người thường xảy ra điều bất hòa, khó tìm được tiếng nói chung. Xấu nhất là hai vợ chồng phải sống trong cảnh “đầm sàng dị mộng”.

 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Tý

Giữa hai người khá hòa hợp, tuy rằng người vợ có chút bừa bãi nhưng bù lại có nhiều ưu điểm khác. Người chồng tuổi Tý vốn là người đa tình nhưng trong hôn nhân là người giỏi chịu đựng. Một số cặp nữ tuổi dậu và nam tuổi tý hợp nhau:

Nam 1996 nữ 2005

Chồng 1984 vợ 1993

Chồng 1972 vợ 1981

Tuổi Dậu hợp tuổi Sửu không?

 • Nam tuổi Dậu hợp nữ tuổi Sửu

Cuộc hôn nhân mỹ mãn nhưng đòi hỏi người chồng phải cố gắng kìm chế bản thân rất nhiều, không nên tự tôn tự đại dễ dẫn tới bất hòa không đáng có.

 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Sửu

Đây là cuộc hôn nhân vô cùng đẹp bởi người vợ và người chồng sống hòa hợp. Hơn nữa, bản tính độc lập của người vợ tuổi Dậu cũng khiến người chồng tuổi Sửu khá hài lòng.

 • Các cặp vợ chồng tuổi dậu, sửu hợp nhau

Nam 1997 nữ 2005

Chồng 1985 vợ 1993

Chồng 1973 vợ 1981

Chồng 1961 vợ 1969

Chồng 1993 vợ 1997

Chồng 1981 vợ 1985

Chồng 1969 vợ 1973

Tuổi Dậu hợp tuổi Dần không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Dần

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc bởi người tuổi Dậu không chung thủy với vợ, còn người tuổi Dần không chịu đựng được thói khoe khoang, cuồng vọng của chồng. Bởi thế hai bên thường xuyên xảy ra xung đột, bất đồng.

 • Nữ tuổi Dậu không hợp nam tuổi Dần

Tốt nhất hai người không nên tiến tới hôn nhân bởi hào quang của người vợ sẽ dần bị người chồng che lấp. Người vợ thường rơi vào cảnh khó xử không biết phải làm sao mới đúng ý chồng.

Tuổi Dậu hợp tuổi Mão không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Mão

Cuộc hôn nhân này được xem là một “sai lầm” bởi giữa mỗi người đều không thực sự quan tâm đến gia đình. Giường như chỉ là một vở kịch vui bởi tuổi Mão không chấp nhận nổi tuổi Dậu và người tuổi Dậu cũng cảm thấy không vui vì điều đó.

 • Nữ tuổi Dậu không hợp nam tuổi Mão

Ngay từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân này đã được định đoạt là sẽ sớm kết thúc. Bởi người chồng tuổi Mão không chấp nhận được cuộc sống gia đình và thường tìm mọi cách để thoát ra.

Tuổi Dậu hợp tuổi Thìn không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Thìn

Mặc dù có thể tiến tới cuộc sống hôn nhân nhưng người tuổi Dậu giường như chỉ quan tâm đến tiền bạc, danh vọng của tuổi Thìn. Dựa vào đó để đạt được mục đích của bản thân chứ không thực sự có tình cảm.

 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Thìn

Giữa hai bạn khá tốt đẹp, bởi người vợ tuổi Dậu sẽ tìm được lợi ích từ thành công của người chồng. Những thành quả mà tuổi Thìn đạt được cũng sớm trở thành của người vợ tuổi Dậu. Một số cặp nữ tuổi dậu và nam tuổi thìn hợp nhau:

Nam 2000 nữ 2005

Chồng 1988 vợ 1993

Chồng 1976 vợ 1981

Tuổi Dậu hợp tuổi Tỵ không?

 • Nam tuổi Dậu hợp nữ tuổi Tỵ

Đây là một cuộc hôn nhân hòa hợp bởi cả hai vợ chồng đều tôn trọng nhau và biết cách bảo vệ đối phương trước mặt người khách nên rất hiếm khi xảy ra xung đột.

 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Tỵ

Mối quan hệ hôn nhân giữa hai bạn rất tốt bởi hai người có thể dễ dàng cùng nhau thảo luận. Hơn nữa, cũng dễ dàng cảm thấy hài lòng vì đối phương.

 • Các cặp vợ chồng tuổi dậu, tỵ hợp nhau

Nam 2001 nữ 2005

Chồng 1989 vợ 1993

Chồng 1977 vợ 1981

Chồng 1965 vợ 1969

Chồng 1993 vợ 2001

Chồng 1981 vợ 1989

Tuổi Dậu hợp tuổi Ngọ không?

 • Nam tuổi Dậu khá hợp nữ tuổi Ngọ

Mặc dù chồng tuổi Dậu không phải hình mẫu lý tưởng của tuổi Ngọ nhưng hai người vẫn dành cho nhau tấm chân tình, lại sẵn sàng hy sinh vì nửa kia. Bởi thế giữa hai bạn luôn tồn tại sự yêu thương, trân trọng.

 • Nữ tuổi Dậu không hợp nam tuổi Ngọ

Nếu chưa tiến tới hôn nhân thì hai bạn cần nghiêm túc suy nghĩ lại mối quan hệ này bởi hai bên khó tìm thấy điểm chung. Trong cuộc sống hôn nhân khó được lâu dài hoặc người vợ tuổi Dậu thường dễ bị tổn thương.

Tuổi Dậu hợp tuổi Mùi không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Mùi

Người tuổi Mùi giường như không thể đáp ứng được kỳ vọng của tuổi Dậu. Hơn nữa, vợ tuổi Mùi cũng không thích thái độ làm việc quá nghiêm túc của chồng. Do đó, giữa hai người vẫn luôn có những bất mãn về nhau.

 • Nữ tuổi Dậu không hợp nam tuổi Mùi

Đó là một cuộc hôn nhân không có hạnh phúc, nếu có thể kết thúc sớm cả hai đỡ đau khổ. Trong cuộc sống cả hai thường cảm thấy rất mệt mỏi bởi luôn phải cố tỏ ra vui vẻ.

Tuổi Dậu hợp tuổi Thân không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Thân

Cuộc hôn nhân này không tốt lắm, dù nhận thấy nhiều điểm tích cực từ tuổi Dậu nhưng thế vẫn là chưa đủ. Người vợ thường xuyên buồn rầu ủ rũ nên cuộc sống gia đình cũng có nhiều buồn tẻ, không khí trầm lắng.

 • Nữ tuổi Dậu không hợp nam tuổi Thân

Một sự kết hợp thực sự khập khiễng bởi giữa hai người luôn tồn tại một khoảng cách khó lấp đầy. Người chồng thường hay trêu đùa vợ và người vợ tuổi Dậu thì thường khó theo kịp chồng.

Tuổi Dậu hợp tuổi Dậu không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Dậu

Hai người tuổi Dậu không nên kết hôn. Bởi nếu kết hôn giữa hai người sẽ không ngừng nảy sinh mâu thuẫn rất dễ dẫn tới tranh chấp, cuộc sống khó hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Dậu không hợp nam tuổi Dậu

Giữa hai bạn khó tìm thấy điểm chung nên mâu thuẫn thường xuyên xảy ra, hòa khí gia đình không tốt.

Tuổi Dậu hợp tuổi Tuất không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Tuất

Cuộc sống hôn nhân giữa hai bạn không mấy hạnh phúc bởi người tuổi Tuất không thích sự cuồng vọng của người chồng, nhưng lại không muốn làm tổn thương anh ta nên đành giữ im lặng.

 • Nữ tuổi Dậu khá hợp nam tuổi Tuất

Giữa hai bạn có thể tạo dựng cuộc sống hôn nhân, nhưng nếu người chồng tuổi Tuất có thể giữ khoảng cách và tự do cho người vợ tuổi Dậu thì mọi chuyện sẽ càng tốt hơn. Một số cặp nữ tuổi dậu và nam tuổi tuất hợp nhau:

Nam 1994 nữ 2005

Chồng 1994 vợ 1993

Chồng 1982 vợ 1981

Chồng 1970 vợ 1969

Tuổi Dậu hợp tuổi Hợi không?

 • Nam tuổi Dậu không hợp nữ tuổi Hợi

Đời sống hôn nhân của hai người vô cùng miễn cưỡng bởi không có điểm tương đồng. Lời nói và hành vi của người chồng tuổi Dậu thường khiến người vợ tuổi Hợi phiền lòng.

 • Nữ tuổi Dậu hợp nam tuổi Hợi

Bởi người vợ tuổi Dậu có thể chịu đựng và tha thứ cho những thói xấu của người chồng tuổi Hợi nên cuộc sống hôn nhân tương đối hòa hợp. Có những lúc người vợ tuổi Dậu quá vâng lời.

Kết luận: 

 • Nam tuổi Dậu hợp các tuổi: Sửu, Tỵ, Ngọ

 • Nữ tuổi Dậu hợp các tuổi: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Hợi

Ngoài ra, quý bạn có thể xem bói tuổi vợ chồng theo năm sinh chính xác nhất!

3. Xem tuổi Dậu hợp tuổi nào trong làm ăn

Cùng với tuổi hợp kết hôn thì tuổi hợp làm ăn cũng là vấn đề người tuổi Dậu rất quan tâm. Cụ thể người tuổi Dậu muốn công việc hanh thông, tài lộc thăng tiến thì nên kết hợp kinh doanh, buôn bán với tuổi nào?

tuổi dậu hợp làm ăn với tuổi nào

 • Tuổi Đinh Dậu hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Đinh Dậu nên có thể hùn hạp làm ăn với tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần hoặc Giáp Thìn thì rất tốt. Ba tuổi này sẽ mang tới nhiều may mắn trong công việc kinh doanh nên làm ăn khó thất bại, tiền bạc không ngừng thăng tiến.

 • Tuổi Kỷ Dậu hợp làm ăn với tuổi nào?

Trong công việc làm ăn nếu tuổi Kỷ Dậu có thể kết hợp với tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ và Giáp Dần thì rất tốt. Bởi những tuổi này hợp phong thủy nên làm việc gì cũng được hanh thông tấn tới, kinh doanh hoạnh phát.

 • Tuổi Tân Dậu hợp làm ăn với tuổi nào?

Các tuổi hợp làm ăn với tuổi Tân Dậu gồm: Tân Dậu, Đinh Mão, Quý Hợi và Giáp Tý. Kết hợp làm ăn kinh doanh với những tuổi này thì công việc không ngừng thăng tiến, có nhiều cơ hội tốt và nhiều triển vọng phát triển.

 • Tuổi Quý Dậu hợp làm ăn với tuổi nào?

Những tuổi hợp làm ăn, mang lại may mắn cho tuổi Quý Dậu nên ưu tiên hợp tác gồm: đồng tuổi Quý Dậu, Ất Hợi hay Đinh Sửu. Kết hợp làm ăn với những người này thì dù là công danh hay tiền bạc cũng có được nhiều cơ hội tốt, đạt được thắng lợi.

 • Tuổi Ất Dậu hợp làm ăn với tuổi nào?

Muốn gia tăng thuận lợi và may mắn trong làm ăn thì người tuổi Ất Dậu nên kết hợp làm ăn với người tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất hoặc Nhâm Thìn. Đây là những tuổi khi làm ăn sẽ giúp gia tăng may mắn, bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

4. Xem tuổi Dậu kỵ tuổi gì?

tuổi dậu khắc tuổi gì

Bên cạnh tuổi hợp làm ăn, hợp kết hôn thì người tuổi Dậu nên tránh các tuổi phạm đại hoặc xung khắc phong thủy để hạn chế những khó khăn không mong muốn trong cuộc sống, nhất là kết hôn, giao dịch tiền bạc hay ký kết hợp đồng kinh tế.

Người tuổi dậu sinh năm 1957 khắc các tuổi: Canh Tý, Bính ngọ, Giáp Ngọ và Nhâm Tý là những tuổi đại kỵ mà dù kết hôn, làm ăn hay kinh doanh buôn bán người tuổi Đinh Dậu cũng nên hạn chế kết hợp.

Các tuổi Quý Sửu, Đinh Mùi, Tân Sửu là những tuổi xung khắc đại kỵ với người tuổi Kỷ Dậu. Hùn hạp làm ăn hay giao dịch tiền bạc tốt nhất nên tránh những tuổi này để hạn chế những khó khăn không mong muốn.

Các tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi và Mậu Ngọ là những tuổi đại kỵ với tuổi Tân Dậu. Dù kết hợp làm ăn hay kết duyên vợ chồng cũng phải cẩn trọng cảnh biệt ly, chia cách hoặc không may mắn.

Hai tuổi Nhâm Ngọ và Canh Ngọ là hai tuổi xung khắc đại kỵ với tuổi Quý Dậu dù hợp tác làm ăn hay kết duyên vợ chồng cũng đều không mang lại thuận lợi.

Các tuổi Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Mậu Dần là những tuổi đại kỵ, xung khắc với tuổi Ất Dậu. Dù là hùn hạp làm ăn hay kết hôn cũng đều không may mắn.
Nội dung bài viết đã giải đáp chi tiết về tuổi Dậu hợp/kỵ tuổi gì, nên kiêng kỵ trong hôn nhân và làm ăn giúp quý bạn có những định hướng phù hợp trong cuộc sống. Việc hạn chọn người hợp tuổi và tránh tuổi đại kỵ sẽ góp phần giúp cuộc sống của người tuổi Dậu thêm phần thuận lợi, bớt đi những khó khăn không đáng có. Trung tâm nghiên cứu phong thủy, Tử vi Khoa Học chúc quý bạn ngày càng thuận lợi và giàu có.