Tắc kè vào nhà là điềm gì? Tắc kè là loài bò sát thường sống ở những vùng bụi rậm và rất khó để có thể bắt gặp. Thế nhưng, đôi khi chúng ta có thể thấy chúng bò vào nhà. Điều đó khiến cho không ít người hoang mang không biết liệu tắc kè vào nhà hên hay xui?

I. Tắc kè vào nhà là điềm gì?

Tắc kè vào nhà tốt hay xấu, báo hiệu điềm gì, mang đến điều may mắn hay xui rủi cho gia chủ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng điều một nào!

1. Tắc kè hoa vào nhà tốt hay xấu?

Có nhiều lời đồn đoán xung quanh việc tắc kè hoa “gõ cửa” nhà bạn. Có người cho rằng tắc kè hoa một khi vào nhà sẽ dẫn theo những điều xui rủi, gia chủ cần cẩn trọng trong thời gian sắp tới. Nhưng có người lại nói rằng, tắc kè hoa vào nhà là điều may mắn hiếm gặp, gia chủ nên vui mừng vì điều đó. Vậy là chỉ tội cho gia chủ ở giữa những lời nói trái ngược không biết nên mừng hay nên lo. 

Theo các quẻ về phong thủy, con tắc kè vào nhà là điềm báo vô cùng hoan hỉ, báo hiệu về những mối lương duyên tốt lành. Người nhìn thấy tắc kè hoa vào nhà nếu chưa có bạn đời thì trong thời gian tới sẽ sớm tìm được ý trung nhân. Còn nếu bạn đã có bạn đời thì tắc kè vào nhà báo hiệu cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn, nhưng đồng thời cũng nhắc nhở bạn nên cẩn trọng với những cuộc tình ong bướm bên ngoài.

2. Tắc kè vào phòng ngủ hên hay xui

Theo như quan niệm văn hóa phương Đông, tắc kè là con vật đại diện cho sức mạnh siêu nhiên. Ở Đông Nam Á, nó được coi là biểu tượng của sự may mắn và khả năng sinh sản, họ coi tắc kè là loài linh thiêng, là hậu duệ của rồng.

Chính vì thế, tắc kè vào phòng ngủ thì gia chủ không cần lo lắng. Đây là điềm báo tốt, báo hiệu gia chủ có thể sẽ sớm có quý tử, nhà sẽ thêm con thêm cháu.

3. Hai con tắc kè vào nhà có tốt không

Hai con tắc kè vào nhà là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn về sự nghiệp, tiền tài trong thời gian sắp tới.

Nếu đang đi học, việc học tập, thi cử sẽ thuận lợi, dễ dàng đỗ đạt. Nếu đang đi làm, bạn sẽ có thêm những cơ hội thăng quan tiến chức. Còn nếu đang kinh doanh, việc làm ăn của gia chủ sẽ lên như diều gặp gió, mang lại nhiều cơ hội và tiền tài.

Việc thấy 2 con tắc kè vào nhà đồng thời cũng là điềm báo nhắc nhở bạn cần nỗ lực nhiều hơn vì phía trước đang có rất nhiều cơ hội chờ bạn nắm bắt để bứt phá.

II. Điềm báo tắc kè vào nhà kêu tốt hay xấu?

Tắc kè thường kêu nhiều nhất vào mùa sinh sản để thu hút bạn tình. Tiếng kêu của chúng khá lớn, những người đứng cách đó vài trăm mét có thể nghe rõ những âm thanh “tắc kè” mà chúng phát ra. Vậy tắc kè vào nhà liệu có tốt không và tắc kè kêu vào ban đêm báo hiệu điều gì?

1. Tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng

Nếu bắt gặp tắc kè bò vào nhà và kêu 3 tiếng “tắc kè, tắc kè, tắc kè” thì gia chủ nên cẩn trọng trong thời gian sắp tới. Đây là điềm báo không tốt báo hiệu những tai ương sắp xảy ra. Nhẹ thì tranh chấp, kiện tụng, xung đột, xô xát máu chảy ngoài da, thuốc thang chạy chữa mới khỏi; nặng thì phòng chuyện tai ương nguy hiểm đến tính mạng.

2. Tắc kè vào nhà kêu 4 tiếng

Trái ngược với điềm báo tắc kè kêu 3 tiếng thì việc thấy con tắc kè vào nhà kêu 4 tiếng lại mang lại những tin vui cho gia chủ. Nếu bạn còn đi học thì việc học tập sẽ đạt những thành quả lớn, còn nếu bạn đã đi làm thì rất có thể bạn sẽ có những thay đổi trong công việc mang tính chất bước ngoặt, sự nghiệp sẽ có những bước tiến vượt bậc và gặt hái được nhiều thành công. Cùng với đó là đường tình duyên cũng rộng mở, việc của bạn bây giờ là nhìn nhận và nắm bắt những cơ hội.

3. Tắc kè vào nhà kêu 5 tiếng

Tắc kè bò vào nhà kêu 5 tiếng là một tín hiệu đáng mừng cho những người kinh doanh, buôn bán. Điều này báo hiệu không gì có thể làm khó được bạn, sự chín chắn, quyết đoán, cộng thêm một chút may mắn sẽ mang lại cho bạn những thành công vang dội.

4. Tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng

Tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng báo hiệu rằng sắp tới bạn sẽ tiếp đón một vị khách quý. Tuy sự xuất hiện bất ngờ của họ khiến cuộc sống bình nhật của gia đình bạn có chút thay đổi nhỏ nhưng hãy chú ý tiếp đón họ tận tâm nhé bởi họ sẽ giúp đỡ lại gia đình bạn khi bạn cần đó!

5. Tắc kè vào nhà kêu 7 tiếng

Đây là điềm báo nhắc nhở bạn đã sống ở vùng an toàn khá lâu và giờ là lúc bạn cần thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Sự cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng những chuyển biến mạnh mẽ  và thành công sẽ tìm đến bạn.

6. Tắc kè vào nhà kêu 8 tiếng

Điềm báo tắc kè vào nhà kêu 8 tiếng báo hiệu những mong muốn của gia chủ sẽ nhanh chóng được toại nguyện. Công danh sự nghiệp thuận lợi, hôn nhân tốt đẹp, gia đạo trong ấm ngoài êm, cuộc sống nhiều viên mãn. Đồng thời, nếu gia chủ đang có ý định thực hiện một công việc quan trọng nào đó thì hãy can đảm thực hiện bởi tỷ lệ thành công sẽ rất cao. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, gia chủ cần chú ý lời ăn tiếng nói, tránh điều thị phi không cần thiết, họa từ miệng mà ra.

7. Tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng

Tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng thì đường tình duyên êm đẹp, cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.

8. Tắc kè vào nhà nhưng không kêu

Nếu bạn thấy con tắc kè vào nhà nhưng không kêu thì trong thời gian sắp tới bạn sẽ có một chút khó khăn nho nhỏ liên quan tới công việc. Đồng thời, một người thân nào đó trong gia đình sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến sức khỏe.

III. Câu hỏi thường gặp liên quan đến tắc kè vào nhà

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, chắc hẳn bạn còn những băn khoăn liên quan tới các vấn đề khác do sự ghé thăm bất ngờ của vị khách đến từ thiên nhiên này. Sau đây là một vài chia sẻ về những câu hỏi thường gặp liên quan đến tắc kè vào nhà tốt hay xấu mà bạn có thể tham khảo.

1. Tắc kè vào nhà có nên bắt không?

Tắc kè là loài bò sát không có độc nên không gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, ở con trưởng thành thì lực cắn của chúng khá mạnh và mang tính sát thương cao. Vì thế, bạn không nên tạo cho chúng cảm giác bị tấn công, bằng không chúng sẽ tìm cách tấn công lại bạn.

Vậy phải làm sao với những “vị khách xa lạ” này? Cách tốt nhất là hãy mặc kệ chúng, để chúng làm quen dần với môi trường mới, và dần dần chúng sẽ thuần hóa và trở nên hiền hòa hơn, thậm chí có thể tương tác với con người.

2. Tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không?

Tắc kè vào nhà thường mang đến điềm đại cát đại lợi cho gia chủ. Nếu tắc kè vào nhà mang đến điềm mừng thì bạn không nên đuổi tắc kè ra khỏi nhà.

Nhưng nếu tắc kè vào nhà mang đến điềm báo xui rủi, cùng với đó là tiếng kêu khá lớn khiến một số thành viên trong gia đình bạn thấy bất tiện thì bạn có thể suy xét đến việc tìm cách đuổi tắc kè đi. Một số cách có thể áp dụng như dùng băng phiến, đặt bẫy dính, xịt hơi cay, hoặc sử dụng các thực phẩm có mùi nồng để xua đuổi chúng như tỏi, hành tây, ớt,...

3. Cách dụ tắc kè vào nhà gia tăng may mắn

Tắc kè là loài bò sát ưa bóng râm và những vùng rậm rạp, yên tĩnh. Vì thế, rất hiếm khi chúng tự tìm tới nhà bạn. Vậy làm sao để dụ tắc kè vào nhà gia tăng may mắn? Sau đây là một vài phương án đã được áp dụng và cho hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

Dùng các loại thức ăn ưa thích của tắc kè làm mồi dẫn dụ chúng như dế, châu chấu, sâu bọ,..

Tạo môi trường bóng râm, thoáng mát với các cành cây khô và một vài tán lá để dẫn dụ.

Dùng một con tắc kè khác nuôi trong nhà, để chúng kêu, những con tắc kè khác sẽ bị thu hút bởi tiếng kêu của đồng loại và chúng sẽ ghé thăm nhà bạn.

IV. Tắc kè vào nhà có điềm gì liên quan đến con số

Nếu thấy tắc kè vào nhà, bạn hãy thử vận may với con số 44 hoặc 99. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trường hợp dưới đây:

•  Chiêm bao thấy tắc kè hoa: 33 – 05 – 35

•  Bạn Mơ thấy tắc kè đánh nhau: 17 – 31 – 73

•  Chiêm bao thấy tắc kè đẻ trứng: 01 – 00 – 05

•  Mơ thấy bắt tắc kè về ngâm rượu: 22 – 42 – 44

•  Mơ thấy tắc kè nhảy lên người: 32 – 27 – 37

•  Mơ thấy nhà mình nuôi tắc kè: 13 – 53 – 51

•  Bạn mơ thấy đi mua tắc kè về nuôi: 34 – 73 – 84 – 78

•  Mơ thấy ăn thịt tắc kè: 26 – 07 – 02 – 67

•  Ngủ mơ thấy tắc kè cắn mình: 31 – 98 – 89

•  Mơ thấy tắc kè kêu: 07 – 78 – 89

•  Trong mơ thấy rất nhiều tắc kè con: 12 – 21 – 26 – 62

•  Trong mơ thấy tắc kè tha mồi: 47 – 74 – 97 – 79

•  Mơ thấy tiếng tắc kè kêu trong chùa: 03 – 30 – 53 – 33 – 35

•  Mơ thấy con tắc kè vô nhà: 52 – 92 – 59

•  Ngủ mơ thấy tắc kè chết: 94 – 49 – 99

• Bạn mơ thấy một đàn tắc kè: 22 – 38 – 78

•  Mơ thấy tắc kè đổi màu: 26 – 83 – 68

Với bài viết chia sẻ về điềm báo tắc kè vào nhà, chắn hẳn quý bạn đã trang bị thêm cho bản thân những kiến thức mới đầy thú vị về phong thủy. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! Chúc bạn luôn may mắn và thành công.