Người có nốt ruồi ở môi là người có khiếu ăn nói, thích ăn uống. Bên cạnh đó người có nốt ruồi trên môi thường không tin tưởng vào năng lực của bản thân, không hòa hợp với bạn bè và dễ làm mất lòng người khác. 

Nhiều người có nốt ruồi trên môi hoặc quanh miệng nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa của hình tướng nốt ruồi ở môi. Theo thuật tướng số thì nốt ruồi ở mỗi vị trí trên môi đều báo trước một ý nghĩa khác nhau. Vậy, sự xuất hiện của nốt ruồi ở trên môi có ý nghĩa gì? Chi tiết cùng khám phá nét tướng này theo từng vị trí cụ thể ở đàn ông và phụ nữ.

1. Ý nghĩa nốt ruồi ở môi phụ nữ và đàn ông

Dù cùng là nốt ruồi ở một vị trí nhưng ý nghĩa có sự khác nhau giữa người đàn ông và đàn bà, giữa bên trái và bên phải. Bởi nốt ruồi cũng như tử vi của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Nốt ruồi trên môi ở phụ nữ

Nốt ruồi ở môi trên nói chung phản ánh tính cách tình cảm của phụ nữ. Luận giải về loại nốt ruồi này trong hình môi phụ nữ là “tài vận” khá tốt, có thể gặp được người khác phái, kết bạn với nhau trong cuộc sống và công việc. Trên môi một người phụ nữ có nốt ruồi ở môi cho thấy người này có hình thức và rất đầu hoa.

nốt ruồi trên môi phụ nữ

- Vị trí số 1: Nốt ruồi ở khóe môi phụ nữ là tướng mạo dâm đãng, đa phần coi trọng dục vọng vật chất, về cơ bản là điển hình nam nữ ăn ở, đa tình, dễ kích động đào hoa, dễ sa vào quan hệ đa tình. 

- Vị trí số 2: Nốt ruồi ở dưới môi dưới phụ nữ có nghĩa là người đó có vấn đề về đường tiêu hóa, hoặc lo lắng cho con cái

- Vị trí số 3: nốt ruồi ở môi trên bên phải phụ nữ là chỉ người có tính tình vui vẻ, thích giúp đỡ, giỏi ăn nói, giao du nên được nhiều người ưa chuộng. Ngược lại, nốt ruồi ở mép môi trên bên trái phản ánh nét quyến rũ riêng. Những nốt ruồi như vậy thường được gọi là “nốt ruồi nhan sắc”, mang đến cho người nhìn cảm giác rất duyên. Loại nốt ruồi ở môi trên này có thể mang lại may mắn tuyệt vời cho phụ nữ, nhưng nếu bản thân phụ nữ không kiểm soát tốt tình cảm thì chuyện may rủi sẽ đổi chiều.

- Vị trí số 4: Phụ nữ có nốt ruồi ở môi dưới bên trái luôn hay than phiền, không bằng lòng với thực tế, tuy có năng lực làm việc nhưng lại quá tham vọng, hay thất vọng về tình cảm. Nốt ruồi ở mép môi dưới phụ nữ mang ý nghĩa “tụ tài”. Nếu có nốt ruồi tốt ở vị trí này thì chứng tỏ người đó đang làm ra tiền.

- Vị trí số 5: Nốt ruồi ở dưới môi bên phải thường chỉ người phụ nữ thẳng thắn, có thể nói là ăn nói hở hang, dễ làm mất lòng mọi người.

Phụ nữ có nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc dưới dễ có tín hiệu tán tỉnh khác giới hoặc đồng giới, vì vậy họ có thể mắc một số bệnh về thể chất do ý thức phòng tránh thai kém. Lời khuyên là hãy “Tự bảo vệ mình”. Ngoài ta, phụ nữ có nốt ruồi trên môi trên chứng tỏ họ giỏi nấu ăn.

 • Nốt ruồi trên môi đàn ông

nốt ruồi trên môi đàn ông

- Vị trí số 4: Đàn ông có nốt ruồi ở giữa môi trên có những sở thích và mong muốn đặc biệt, chẳng hạn như ám ảnh  và khó quên với một loại người hoặc đối tượng nào đó. 

- Vị trí số 3: Nốt ruồi ở môi dưới đàn ông mà lệch về bên trái thường chủ nam giới thường có xúc giác tốt hơn người bình thường. 

- Vị trí số 2: Đàn ông có nốt ruồi ở mép môi trên bên trái là điềm lành với cuộc đời sung sướng, cơm áo không thiếu, thường nhận được thừa kế, lúc nào cũng được no ấm.

- Vị trí số 1: Đàn ông có nốt ruồi ở khóe môi bên trái thường là người khéo ăn nói, thông minh. Người có nốt ruồi ở môi dưới không nên tham gia các công việc liên quan đến đường Thủy vì dễ gặp sự không hay.

- Vị trí số 5: Ý nghĩa nốt ruồi gần môi dưới đàn ông thường chỉ về vận số gặp nhiều phiền phức, thu hút kẻ xấu, hoặc tự gây họa cho bản thân.

2. Xem bói nốt ruồi ở môi theo vị trí chi tiết

các vị trí nốt ruồi ở môi

“Xem bói nốt ruồi trong môi  là nét tướng có sự đan xem tốt xấu”

Trong thuật xem bói nốt ruồi, môi tượng trưng cho sự tín nhiệm, chân thành, gợi cảm, thích thú, phụ thuộc,... Tướng Môi là cửa ngõ của mọi sự gửi gắm ý chí. Khác với nốt ruồi trên môi, nốt ruồi trong môi là nốt ruồi ẩn, tức là rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, vị trí này cũng ẩn chưa nhiều ý nghĩa thể hiện vận số của mệnh chủ. 

 • Nốt ruồi trong môi là tốt hay xấu?

- Nốt ruồi ở đáy trong môi là dấu hiệu không may mắn cho hôn nhân.

- Người có nốt ruồi trong môi có sức khỏe không tốt. Phụ nữ thì nên cẩn trọng với bệnh phụ khoa, nam giới thì cẩn trọng với bệnh về thận. 

- Người có nốt ruồi trong môi dễ gặp sự ngăn trở, quấy phá từ những kẻ tiêu nhân, vì vậy sự nghiệp sẽ thăng tiến sau năm 55 tuổi..

- Người có nốt ruồi trong môi thường ít có xu hướng ngoại tình.

- Nốt ruồi mọc ở trong môi còn đại diện cho con cái, cửa sinh trong nhân tướng học, đa số phụ nữ có nốt ruồi này là “thiếu con” hay khó có con.

 • Xem bói nốt ruồi trong môi dưới 

Người có nốt ruồi xuất hiện ở trong môi dưới chủ yếu được coi là biểu tượng của ăn nên làm ra, nói đơn giản họ không lo về tiền bạc, đây có thể coi là biểu hiện của sự giàu có. Tuy nhiên, không có bất cứ điều gì là tự nhiên mà có, nếu nhưng trong cuộc sống hàng ngày họ không có sự cố gắng thì nét tướng tốt này cũng không thể phát huy tác dụng may mắn. 

 • Xem tướng nốt ruồi trong môi trên

Người có nốt ruồi ở trong môi trên thường thể hiện được năng lực xuất sắc trong công việc nhưng tính tình lại quá thực dụng. Vì vậy, kết quả đạt được thường chưa như mong muốn, nếu biết kim chế, hy sinh cái nhỏ thì dễ nhận được trái ngọt to lớn hơn.

Tổng kết: Nốt ruồi trong môi là một loại ẩn tưởng. Vì vậy nếu nốt ruồi  càng lộ thì sự tốt xấu lại càng có chiều hướng tăng lên. Tức là đã tốt lại càng tốt và đã xấu lại càng xấu. Khi xem tướng nốt ruồi trong môi quý bạn nên đặt vào từng hoàn cảnh và con người cụ thể để có những đánh giá đúng nhất!

 • Nốt ruồi ở chính giữa môi

- Nốt ruồi nằm ở chính giữa môi trên: Đây là dự báo không may mắn. Đây là tướng của người hay ngồi lê buôn chuyện, tò mò vào chuyện của người khác. Chính điều đó khiến cuộc sống có nhiều đảo lộn, rắc rối, điều tiếng, thị phi. Đặc biệt đây thường là người có cuộc sống hôn nhân không suôn sẻ. Dễ phải thay đổi có thể là ly hôn hoặc 2 lần đò

- Nếu nốt ruồi nằm ở chính giữa môi dưới thì thường là người đàn ông không quyết đoán, không kiên cường, khi gặp khó khăn, thử thách dễ nhụt chí và không có chí tiến thủ. Đặc biệt cũng là người dễ bị dụ dỗ lôi kéo vào những con đường tội lỗi.

 • Xem bói nốt ruồi dưới môi

- Nốt ruồi ở cằm gần môi dưới thường chỉ người không dễ kiếm tiền nhưng dễ được hưởng phúc tiền bạc, đất đai từ tổ tiên để lại.

- Nốt ruồi dưới môi bên trái thường là nét tướng của người có nhân duyên tốt đẹp. Vì vậy, trong nhiều sách tướng cổ gọi đây là “nốt ruồi duyên dưới miệng

- Nốt ruồi ở dưới môi bên phải thường là người bình sinh đã có tài lãnh đạo, có thể nắm giữ quyền lực.

- Thường những nốt ruồi dưới môi rõ nét, có đốm đây là nốt ruồi cát dự báo những điều may mắn. Nhưng nếu nốt ruồi có màu sẫm, mờ nhạt là nốt ruồi hung điềm báo những điều không tốt.

3. Bói nốt ruồi trên môi dự đoán mọi mặt cuộc sống

 • Về sức khỏe cát hung

- Nốt ruồi trên môi là dấu hiệu nhận biết vấn đề sức khỏe cho chính bản mệnh. Trên môi bỗng xuất hiện nốt ruồi nhỏ có thể là biểu hiện của bệnh đường tiêu hóa. 

- Người có nốt ruồi ở môi nếu kết hợp với tướng môi mỏng thì tạo thành nét tướng xấu. Thường là kẻ tọc mạch, nốt ruồi son trên môi thì là người lạnh lùng hoặc có eo, tỳ vị hư nhược, thận khí không đủ.

Theo một cách nhìn khác, tướng môi đại diện cho sức khỏe của hai người lớn tuổi của cha mẹ, trong đó môi dưới tượng trưng cho mẹ và môi trên đại diện cho người cha. Theo đó nốt ruồi ở môi dưới đại diện cho sức khỏe kém của mẹ và một nốt ruồi ở môi trên thường đại diện cho các vấn đề sức khỏe của người cha. Ngoài ra nếu là nam giới thì nốt ruồi môi dưới còn đại diện cho sức khỏe của người vợ.

 • Về hôn nhân gia đình

Nếu người xem là một phụ nữ có nốt ruồi ở môi trên có nghĩa là chồng là lộc trời cho, còn nốt ruồi son nghĩa là tình duyên thăng trầm, dễ có sự bất hòa trong quan hệ gia đình. Nếu người xem là nam thì  có nghĩa là dễ có sự bất đồng vợ, thể hiện sự lỏng lẻo trong quan hệ hôn nhân

 • Về may mắn tài lộc

- Nếu có nốt ruồi ở mép môi trên tượng trưng cho sự tiết kiệm, nốt ruồi càng gần về phía trên viền môi thì mức độ sẽ càng giảm đi.

- Nếu có nốt ruồi ở mép môi dưới tượng trương cho người sống rất phụ thuộc và đời sống vật chất (Nam thì thực dụng, nữ thì ưa sự dựa dẫm)

- Có nốt ruồi son trên môi là người có phúc. Đối với một người nghèo khó, việc có một nốt ruồi nhỏ trên môi là điều may mắn.

 • Về tình cảm đôi lứa

- Những người có nốt ruồi ở môi thường có sở thích và mong muốn đặc biệt từ đó có những cảm nhận mà người bình thường không thể cảm nhận được hay xúc giác tương đối nhạy bén. 

- Những người có nốt ruồi ở mép môi luôn hoạt ngôn và biết ăn nói. Đồng thời đây cũng là tướng mạo dâm đãng, đa phần coi trọng dục vọng vật chất, về cơ bản là điển hình nam nữ ăn kiêng, đa tình, dễ kích động đào hoa, sa vào quan hệ đa tình. 

- Những người có nốt ruồi ở viền môi dưới thường là người giỏi biểu đạt, đặc biệt là nam giới, họ luôn có thể dùng lời lẽ hùng biện để lấy lòng người khác. Vì vậy họ dễ lấy được cảm tình và có quan hệ tốt với người khác phái.

Nốt ruồi ở môi trên và môi dưới mang nhiều ý nghĩa hơn. Chi tiết có thể xem bài viết luận tướng nốt ruồi ở môi dưới và nốt ruồi ở môi trên tương ứng. Nội dung này chưa có sự kết hợp với các nét tướng khác, vì vậy chỉ nên tham khảo. Nếu bạn sở hữu nét tướng chưa tốt đừng vội can thiệp thẩm mỹ mà xem thêm các nét tướng khác trên cơ thể để có cái nhìn đúng đắn nhất!