Theo tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2022, nam nữ sinh năm 1978 sẽ 44 tuổi. Tài lộc trong năm nay vẫn tương đối ổn định, nhất là về sự nghiệp phát triển hơn. Tuy nhiên, các bộ hung tinh trên cung xung chiếu mang đến những tổn hại về tài khí và sức khỏe. Xem phần luận giải tử vi tuổi ngọ 1978 năm 2022 nam và nữ mạng năm 2022 chi tiết dưới đây. 

XEM TỬ VI TUỔI MẬU NGỌ NĂM 2022 NAM VÀ NỮ MẠNG

Năm sinh 1978 - Năm nay 45 tuổi

Nam: Mộc Đức - Huỳnh Tuyền

Nữ: Thủy Diệu - Toán Tận

Phật Đại Thế Chí phù trợ bản mệnh 

Ngày sinh âm lịch: 01/01/1978 đến 30/12/1978 

tử vi tuổi ngọ năm 2022

A. TỔNG QUAN TUỔI MẬU NGỌ NĂM 2022

Thông tin

Tuổi Mậu Ngọ - 1978

Năm 2022

Ngũ hành

Bản mệnh: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Nạp âm: Kim Bạch Kim (Vàng thỏi)

Mệnh Quái

Cung phi Nam: Tốn (mộc) - Cung phi Nữ: Khôn (thổ)

Khôn (Thổ)

Thiên Can

Mậu (Thổ +)

Nhâm (Thủy +)

Địa Chi

Ngọ (Hỏa +)

Dần (Mộc +)

 • Ngũ hành: Bản mệnh Thiên Thượng Hỏa tương khắc với nạp âm Kim Bạch Kim năm 2022 dự báo một năm kém may mắn, cơ đơn trong mọi việc. 
 • Xem tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nam mạng có ngũ hành cung phi là Mộc (tốn) tương khắc với mệnh quái Khôn (thổ) năm 2022 nên vận trình năm mới được dự báo với nam mạng tuổi này là một năm làm gì cũng không mong được người khác giúp đỡ, trong năm luôn phải đề phòng mất trộm. 
 • Tử vi tuổi mậu ngọ nữ mạng năm 2022 có tương đồng với mệnh quái năm 2022 nên dự báo vận trình một năm không nhiều thay đổi trên hầu hết các phương diện từ tình duyên, gia đạo, sức khỏe đến tài lộc làm ăn. 
 • Thiên can: Người sinh năm 1978 có Thiên can Mậu gặp năm Nhâm là Tương Phá, dự báo một năm công việc và tình cảm gặp khó khăn phải chính quyết định và hành động của bản thân gây ra. 
 • Địa chi: Người tuổi Ngọ 1990 gặp năm Dần 2022 được Tam Hợp, dự báo vận trình trình năm mới có nhiều sự thay đổi về tâm tính và tình cảm, sống thiên về tình cảm nhiều hơn, đề phòng những quyết định nông nổi, nóng vội gây cản trở cho bản thân. 

B. XEM VẬN HẠN TUỔI MẬU NGỌ NĂM 2022 

Sinh năm 1978 năm 2022 sao gì chiếu mệnh?

    Xem tử vi tuổi canh ngọ năm 2022 nam và nữ mạng theo sao chiếu mệnh là có tốt có xấu. Nếu nam mạng được cát tinh Mộc Đức chiếu mệnh thì nữ mạng lại bị hung tinh Thủy Diệu chiếu mệnh. Ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Mộc đức tinh chiếu mệnh sẽ kiềm chế bớt những khó khăn do thiên can và ngũ hành sinh khắc gây ra. Theo đó, tử vi tuổi ngọ 1978 năm 2022 nam mạng có sao này chiếu mệnh thì làm ăn có phần may mắn hơn, công việc được quý nhân giúp đỡ. Đặc biệt là công việc khởi sự vào các tháng mười và mười hai âm lịch sẽ tương đối thành công và thu được lợi ích. 
 • Sao chiếu mệnh Thủy Diệu là vừa xấu vừa tốt. Cụ thể người mệnh Mộc và Kim gặp sao này thì được lợi, nhưng tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng có ngũ hành bản mệnh là Hỏa nên gặp sao này chiếu mệnh thì xấu nhiều hơn tốt. 

Xem tử vi mậu ngọ năm 2022 theo sao hạn

    Xem tử vi tuổi Mậu ngọ năm 2022 nam và nữ mạng đều gặp đại hạn hung hiểm chủ về dự báo một năm khó khăn và yếu kém:

 • Xem tử vi tuổi mậu ngọ 2022 nữ mạng gặp hạn Huỳnh Tuyền, đây là hạn xấu chủ về những vận rủi trên phương diện sức khỏe và danh lợi không được như ý (nhiều thất bại). Trong năm dễ vì bảo vệ người khác mà làm hại đến thân.
 • Tử vi mậu ngọ 2022 nam mạng gặp hạn Toán Tận, đây là hạn rất xấu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tiền tài hao tán, nhiều sự nguy hiểm. Đi ra đường không nên đeo trang sức đắt tiền hoặc khoe khoang để kẻ xấu chú ý. 

Tuổi Mậu Ngọ năm 2022 có phạm Hoang Ốc không?

    Xem tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nam mạng phạm hạn Hoang Ốc, cụ thể là Tam địa sát đại kỵ xây dựng nhà cửa, mộ phần. Nam tuổi mậu ngọ sinh năm 1978 làm nhà năm 2022 không tốt, nếu muốn tiến hành phải nhờ người đứng lên. Nếu cố xây dựng nhà cửa thì dễ kéo theo hạn mặng về sức khỏe yếu kém. 

tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022

C. TỬ VI TUỔI MẬU NGỌ NĂM 2022 NAM MẠNG

 • Về đường công danh năm 2022

Vận may sự nghiệp của nam mạng tuổi Mậu Ngọ trong năm 2022 sẽ khá tốt. Trong hầu hết các công việc đều có “Quý nhân phù trợ” nên hiệu quả công việc và vận trình sự nghiệp đều có bước tiến vượt bậc, hanh thông hiển đạt. Vì vậy, tuổi Mậu Ngọ năm 2022 chỉ cần chịu khó làm việc thì những việc như thăng chức, tăng lương về cơ bản sẽ không có gì khó khăn. Những người tuổi Mậu Ngọ 1978 có thể thỉnh một bức tượng phật bản mệnh là linh vật của sự nghiệp thịnh vượng vào năm 2022.

 • Về Tài lộc làm ăn năm 2022

Xem tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nam mạng có vận trình tài lộc không tốt lắm. Thu nhập không thay đổi nhiều so với trước đây và cuộc sống cũng có nhiều việc phải tiêu tiền hơn nên năm nay không tích lũy được tiền bạc. Đặc biệt những người không có khoản tiết kiệm trước đó có thể phải đối mặt với áp lực kinh tế lớn hơn. Tuy nhiên, nam tuổi Ngọ 1978 hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư và quản lý tài chính sẽ thu được lợi nhuận tốt.

 • Về Gia đạo và con cái năm 2022

Năm 2022, tuy nam tuổi mậu ngõ đã 44 tuổi nhưng sức hút vẫn không hề suy giảm trong mắt người khác phái. Đây cũng là điều khiến tình cảm gia đình ít nhiều xáo trộn do sự ghen tuông, hai vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn. Vì vậy, nam tuổi Ngọ 1978 nên nhẫn nhịn, không nên để xảy ra xô xát, kẻo gia đình tan vỡ. Mặc dù đôi khi có cãi vã vì một số vấn đề nhỏ nhặt trong gia đình, nhưng họ sẽ nhượng bộ và thay đổi kịp thời, không quá quan tâm đến nhau, vì vậy nhiều mâu thuẫn có thể được giải quyết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các sao hung tinh nên tử vi 2022 mậu ngọ nam mạng phải đối mặt với nhiều cám dỗ hơn trong năm nay.

 • Về hạn sức khỏe năm 2022

Bước sang tử vi tuổi mậu ngọ nam mạng năm 2022 nên chú ý nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Tuy công việc và thu nhập ổn định nhưng do thường xuyên tụ tập xã hội và cuộc sống không được an toàn nên cũng sẽ xảy ra một số vấn đề về thân thể. Đặc biệt là thói quen sinh hoạt như ăn uống quá độ, hút thuốc và uống rượu bia,… nếu không điều chỉnh sẽ mang lại tác hại xấu cho cơ thể như: bệnh cao huyết áp, bệnh đường hô hấp,… Ngoài ra, người lái xe cần đặc biệt chú ý đến an toàn đi lại khi ra ngoài, nhớ tuân thủ luật lệ giao thông, không lái xe mệt mỏi, không lái xe trong tình trạng say xỉn để tránh tai nạn.

D. TỬ VI TUỔI MẬU NGỌ NĂM 2022 NỮ MẠNG

 • Về công việc làm ăn năm 2022

Vận trình sự nghiệp của nữ Mậu Ngọ 1978 trong năm 2022 không được tốt, đặc biệt là các tháng đầu năm. Xem tử vi tuổi ngọ 1978 năm 2022 nữ mạng đối với người làm ăn buôn bán, dễ bị  kẻ gian sau lưng quấy phá hoặc thành quả lao động có thể bị kẻ khác cướp mất. Đặc biệt, nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ gặp phải một số đối xử bất công trong công việc, đồng thời vướng vào một số tranh chấp lời qua tiếng lại. Đối với những nhân viên văn phòng bình thường, công việc năm nay rất gian nan, nhiều khi phải thức khuya làm thêm giờ để hoàn thành, lại càng ít có thời gian dành cho bản thân. Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ làm tốt, hầu hết mọi người đều có khả năng được thăng chức, tăng lương. Xem tử vi nữ mạng 1978 năm 2022 đối với những người khởi nghiệp, sẽ gặp một số trở ngại trong quá trình khởi nghiệp. Khi đưa ra một số quyết định lớn, bạn cần cân nhắc và toàn diện, có thể bàn bạc với gia đình để tránh quyết định sai lầm do thiếu cân nhắc.

 • Về may mắn tài lộc năm 2022

Tử vi tuổi mậu ngọ nữ mạng năm 2022 càng về các tháng cuối năm thì tài lộc dồi dào. Nhờ sự thông minh và có năng lực lại gặp năm hợp tuổi nên mọi mong muốn về tiền bạc đều có thể đạt được trong năm. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm, quý cô nên thận trọng, chớ tham lợi trước mắt mà ảnh hưởng đến may mắn về sau.

 • Về tình cảm gia đình 2022

Trong năm 2022 sắp tới, tình cảm gia đình của nữ sinh năm 1978 sẽ gặp khó khăn. Theo tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng thì quý cô nên kìm chế lời ăn tiếng nói, giữ hòa khó với con cái, kiên nhẫn trong hoạt động dạy dỗ con cái, hãy nghĩ xem con cái bạn thực sự cần gì? từ đó mối quan hệ với con cái sẽ tích cực, hôn nhân và gia đình luôn có thể rất hòa thuận mỗi ngày.

 • Về  hạn sức khỏe năm 2022

Về phương diện sức khỏe, tử vi tuổi ngọ 1978 năm 2022 nữ mạng là một năm thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, cần đề phòng nhiều nhất là các bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày .... Vì vậy, nữ mạng tuổi này nên làm việc và nghỉ ngơi điều độ, tránh ăn quá no để tránh gây quá tải cho dạ dày và tăng cân. Người sinh vào các tháng 10 và 11 Âm lịch nên chú ý hơn đến các vấn đề về tim mạch, huyết quản, còn những người sinh vào các tháng vàng từ tháng 7 đến tháng 8 âm lịch thì dễ mắc các bệnh về xương khớp. Về nhà, hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của nam giới trong gia đình.

E. TỬ VI 2022 TUỔI MẬU NGỌ THEO 12 THÁNG

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 1/2022

 • Áp dụng từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến 2 tháng 3 năm 2022 dương lịch
 • Nam mạng: Vận trình tài lộc trong tháng 1 của nam tuổi Mậu Ngọ năm 2022 rất tốt, đầu năm vui xuân đón tế, nam tuổi Mậu Ngọ có có thể gặt hái nhiều niềm vui trong cuộc sống. Đặc biệt là những người kinh doanh làm ăn rất phát đạt, có cơ hội mở rộng kinh doanh. 
 • Nữ mạng: Đầu tháng 1 âm lịch, tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng sẽ có nhiều cơ hội thể hiện tài năng của bản thân với mọi người. Tiền bạc tháng này cũng rất tốt, có thể có những khoản lợi bất ngờ.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 2/2022

 • Áp dụng từ ngày 3 tháng 3 năm 2022 đến 31 tháng 3 năm 2022 dương lịch
 • Nam mạng: Với sự trợ giúp của cát tinh, tử vi mậu ngọ 2022 nam mạng tháng này tương đối hanh thông trên vận trình công danh và tiền bạc. Trong giao tiếp không nên kiêu căng để tránh những kẻ xấu hãm hại. Khi ra ngoài không nên mang theo nhiều tiền bạc kẻo gặp sự trộm cắp, cướp giật. 
 • Nữ mạng: Vận trình công việc tương đối thuận lợi và sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt trong tháng hai âm lịch đối với nữ tuổi 1979. Tình cảm gia đình đôi lúc có sự xa cách và bất hòa, đặc biệt chú ý đến sức khỏe của nam giới trong nhà.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 3/2022

 • Áp dụng từ ngày 1 tháng 4 năm 2022 đến ngày 30 tháng 4 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Vận trình sức khỏe của nam mạng tuổi Ngọ 1978 có phần giảm sút trong tháng này. Khối lượng công việc nhiều hơn và áp lực cũng tăng lên. Nên nghỉ ngơi nhiều hơn và đừng để bản thân làm việc quá sức, nếu không sẽ gây bất lợi cho sức khỏe về sau.
 • Nữ mạng: Đầu tháng 3 âm lịch, xem tử vi tuổi ngọ 1978 năm 2022 nữ mạng phải chú ý đến tình hình tài chính của mình trong tháng này, công việc dễ xuất hiện nhiều trở ngại, đầu tư tài chính sẽ có những cạm bẫy bất ngờ làm quý bạn hao tài tốn của. Nên chú ý đến việc học hành của con cái trong tháng này.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 4/2022

 • Áp dụng từ ngày 1 tháng 5 năm 2022 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Tổng thể đường tài lộc của nam mạng tuổi mậu Ngọ 1978 trong tháng 4 năm 2022 đang phát triển rất tốt. Do sự xuất hiện của sao Hỷ thần trên cung nhị hơn nên hầu hết mọi người đều có đường tài lộc tương đối suôn sẻ, ít tiểu nhân quấy rầy. Về tình cảm gia đình cũng có nhiều cải thiện và gắn kết hơn. 
 • Nữ mạng: Tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng trong tháng 4 âm lịch là khá tốt khi không có quá nhiều áp lực và công việc phát sinh. Tháng này, quý bạn có thể sẽ có chuyến đi xa. Về tài lộc thì, tử vi nữ 1978 năm 2022 dự báo tháng tư sẽ có khả năng bị mất tiền, vì vậy hãy cẩn trọng khi thực hiện các giao dịch tiền bạc với người lạ.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 5/2022

 • Áp dụng từ ngày 30 tháng 5 năm 2022 đến ngày 28 tháng 6 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Tử vi nam mậu ngọ 2022 tháng 5 sẽ có nhiều xáo trộn về tình cảm do các hung tinh hoạt động mạnh hơn vào thời gian này. Trong mọi mối quan hệ, quý bạn cần để phòng bị tiểu nhân phá hoại, gây chia rẽ. Vì vậy, tháng này không nên giao tiếp hay tu tập đông người nếu không thực sự quan trọng.
 • Nữ mạng: Tử vi nữ mậu ngọ năm 2022 tháng này rất tốt. Nhiều có cơ hội nhận được tin vui thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, người làm ăn buôn bán thì phải đối mặt với những hiểu lầm, mâu thuẫn từ đối tác. 

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 6/2022

 • Áp dụng từ ngày 29 tháng 6 năm 2022 đến ngày 28 tháng 7 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Tháng này, ở nơi làm việc, nam tuổi mậu ngọ 1978 dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn với đồng nghiệp. Vì vậy, nam tuổi này nên cẩn thận hơn, học cách tiết chế cảm xúc và tính khí của mình, đừng để vận xấu ảnh hưởng đến tài lộc.
 • Nữ mạng: Tử vi tuổi mậu ngọ nữ mạng năm 2022 tháng 6 âm lịch không được tốt khi chủ về khó khăn trên hầu hết các phương diện cuộc sống từ công việc đến gia đình. Nhiều người phải đối mặt với sự phản ứng không hài lòng của con cái trước những quyết định của mình. Nên quan tâm đến sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà. 

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 7/2022

 • Áp dụng từ ngày 29 tháng 7 năm 2022 đến ngày 26 tháng 8 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Tử vi tuổi mậu Ngọ 1978 năm 2022 trong tháng bảy âm lịch rất lạc quan về vận trình sự nghiệp. Nhờ vận may từ bộ sao xung chiếu mang lại, cơ hội việc làm tăng lên rất nhiều, và thu nhập cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, nam tuổi ngọ 1978 trong tháng này phải chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu, tạo bước đột phá trong sự nghiệp để công việc được phát triển hơn nữa.
 • Nữ mạng: Tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng dự báo quý bạn không nên tọc mạch vào việc của người khác trong tháng này. Vì vậy, quý cô chỉ nên quản lý tốt công việc của mình, không nên xen vào các công việc của người khác kẻo gặp tai bay vạ gió. 

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 8/2022

 • Áp dụng từ ngày 27 tháng 8 năm 2022 đến ngày 25 tháng 9 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Trong tháng 8, vận trình tài lộc của nam mạng sinh năm 1978 có chút giảm sút. Nhiều người có xu hướng chi tiêu bừa bãi hay có những khoản đầu tư lớn nên tiền bạc tích lũy không còn được đáng bao. 
 • Nữ mạng: Đầu tháng 8 âm lịch, vận trình của nữ tuổi Ngọ sinh năm 1978 rất tốt, bạn có thể dành thời gian cho gia đình và việc học của con cái. Nhiều người, có thể nhận được khoản thưởng từ cấp trên do hoàn thành tốt công việc được giao.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 9/2022

 • Áp dụng từ ngày 26 tháng 9 năm 2022 đến ngày 24 tháng 10 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Xem tử vi nữ mạng 1978 năm 2022 trong tháng này nên cẩn trọng các bệnh liên quan đến thời tiết. Khi ra ngoài nên đề phòng nạn tai bất ngờ. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý hơn đến việc nghỉ ngơi trong cuộc sống và hình thành thói quen sinh hoạt điều độ, tốt để có lợi cho sự phát triển lành mạnh của bản thân.
 • Nữ mạng: Đầu tháng 9 âm lịch, tử vi tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng báo hiệu có sự rắc rối về chuyện tình cảm. Đề phòng sự ghen tuông quá đà gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân và con cái. Dành nhiều thời quan tâm đến chồng con nhiều hơn.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 10/2022

 • Áp dụng từ ngày 25 tháng 10 năm 2022 đến 23 tháng 11 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Tháng này, xem tử vi tuổi mậu ngọ nam mạng năm 2022 có thể phải xuất hành đi xa ngắn ngày. Tình cảm gia đình được cải thiện rõ rệt, nhiều mẫu thuận được giải quyết ổn thỏa. 
 • Nữ mạng: Vận mệnh tuổi mậu ngọ năm 2022 nữ mạng tháng này có nhiều may mắn bất ngờ, một số người có những khoản thu nhập bất ngờ việc được biếu tặng hay trúng số. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc học tập của con cái nhiều hơn trong thời gian này.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 11/2022

 • Áp dụng từ ngày 24 tháng 11 năm 2022 đến 22 tháng 12 năm 2022 dương lịch 
 • Nam mạng: Tử vi 2022 mậu ngọ nam mạng tháng này báo hiệu quý bạn có thể gặp được nhiều sự giúp đỡ từ quý nhân, có cơ hội mở rộng quan hệ và thu lợi từ những cuộc giao tiếp đó. Tuy nhiên, trong quan hệ với hàng xóm phải hết sức cẩn trọng, nên tránh những xung đột vì chuyện nhỏ nhặt. 
 • Nữ mạng: Xem tử vi tuổi mậu ngọ nữ mạng năm 2022 tháng này, quý bạn sẽ phải đối mặt với áp lực công việc sẽ khiến bạn bị căng thẳng hoặc tinh thần nhiều lo lắng. Ngoài ra càng về cuối tháng này, thì khối lượng công việc lại càng nhiều hơn, vì vậy phải chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, nếu không sẽ sinh thêm bệnh tật.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ tháng 12/2022

 • Áp dụng từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 đến 21 tháng 1 năm 2023 dương lịch 
 • Nam mạng: Xem tử vi tuổi ngọ 1978 năm 2022 nam mạng chủ về công việc tháng này nhiều hơn cả về việc nhà và việc xã hội. Vì vậy, trong tháng này, nam tuổi này không những phải cân bằng hợp lý giữa công việc và gia đình mà đồng thời cũng phải chú ý nghỉ ngơi, không nên quá mệt mỏi.
 • Nữ mạng: Đầu tháng 12 âm lịch, nữ mạng tuổi Mậu ngọ phải đối mặt với áp lực công việc nhiều nhưng càng về cuối năm thì tài lộc càng hanh thông. Nhiều người nhận được thưởng nhiều hơn và có thể cải thiện vị trí tại nơi làm việc.