Nhiều người tin rằng nếu thấy chuồn chuồn bay vào nhà chứng tỏ sắp có chuyện vui may đến với bản thân và gia đình. Quan niệm này có đúng không? Hãy cùng tuvikhoahoc.net giải mã điềm báo chuồn chuồn bay vào nhà tốt hay xấu chi tiết dưới đây.

I. Đoán điềm chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì?

“Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm” là câu nói dân gian mà hầu như ai cũng biết giúp dự báo về tình trạng thời tiết sắp xảy ra. Vậy chuồn chuồn bay vào nhà sẽ điềm báo về điều gì? Chúng ta cần phải dựa vào từng loại hay những hành động của chúng thì mới giải mã được chính xác điềm báo chuồn chuồn bay vào nhà, cụ thể:

1. Chuồn chuồn đen bay vào nhà?

Không chỉ dự đoán thời tiết khá chính xác, trong tâm linh loài chuồn chuồn còn là con vật tượng trưng cho nước và gió, đại diện cho sự phóng khoáng, tự do. Chính vì biểu tượng đẹp đẽ đó mà hiện tượng chuồn chuồn đen bay vào nhà là một điềm lành báo hiệu nhiều điều may mắn sẽ đến với gia đình trong thời gian sắp tới. Chủ về những cơ hội mới về thăng tiến sự nghiệp công danh cùng với vận may tài lộc, đầu tư dễ đạt được kết quả như mong đợi.

2. Chuồn chuồn đỏ bay vào nhà điềm gì?

Nếu thấy chuồn chuồn đỏ (chuồn chuồn ớt) bay vào nhà chính là điềm cát lợi, chứng tỏ gia đình bạn sắp đón tin vui từ phương xa, rất có thể là một món quà từ người lâu ngày không gặp hoặc có người thân, bạn bè đi xa trở về. 

Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy chuồn chuồn bay vào nhà và đó là con chuồn chuồn màu đỏ thì dự báo sắp tới bạn sẽ gặp được vận may trong sự nghiệp hay công việc kinh doanh. Bạn sẽ có cơ hội thể hiện tài năng và năng lực của bản thân, nhờ vậy mà nhận được nhiều phần thưởng lớn, đường thăng tiến rộng mở, đầu tư làm ăn thì tài lộc thịnh vượng.

3. Chuồn chuồn kim bay vào nhà điềm gì?

Nếu thấy chuồn chuồn bay vào nhà mà đó là một con chuồn chuồn kim thì đây là điềm xấu, báo hiệu trong gia đình bạn có thành viên sắp gặp vấn đề về sức khỏe không tốt. Có thể là chính bạn hoặc người thân mắc bệnh đau ốm hoặc tai nạn bất ngờ liên quan đến bệnh viện. Do đó bạn nên rèn luyện thể thao thường xuyên, ăn uống đủ chất và làm việc nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo sức khỏe. Đồng thời cần quan tâm nhiều hơn đến các thành viên trong gia đình.

II. Giải mã chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì chi tiết

1. Chuồn chuồn bay vào nhà vào ban đêm

Đây dự báo về một điềm cát lành sắp đến với bạn. Có chuồn chuồn bay vào nhà ban đêm cho thấy có một vận may tài lộc sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Thế nhưng cơ hội này rất khó nắm bắt, cần tinh tế quan sát và để ý những chuyển biến xung quanh mình trong thời điểm này để không bỏ lỡ bất kỳ thời cơ nào.

2. Chuồn chuồn bay vào nhà và chết

Hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà và chết là điềm dữ báo hiệu những điều không may mắn sẽ xảy đến gia đình. Trong thời gian này có thể gặp biến cố lớn, dễ bị tai ương bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí liên quan đến tính mạng. Thế nên cần chú ý nhiều hơn đến tình trạng cơ thể và di chuyển đi lại cẩn thận.

3. Chuồn chuồn bay vào nhà ngày mùng 1

Ngày mùng 1 đầu tháng mà có chuồn chuồn bay vào nhà chính là điềm cát lợi cho gia chủ. Chủ về một tháng với nhiều điều thuận lợi trong công việc, kinh doanh hay đầu tư tiền bạc đều thu lợi lớn do được gia tiên và quý nhân tương trợ. Bên cạnh đó, bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình cùng sẽ trải qua một tháng bình an, hạnh phúc, không vướng phải tai họa bất ngờ nào.

4. Chuồn chuồn bay đậu vào người

Chuồn chuồn bay vào nhà có điềm gì? Khi thấy chuồn chuồn bay đậu vào người mình thì là điềm lành cho thấy trong tương lai không xa bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ giải quyết những khó khăn trong công việc hoặc đem đến cơ hội thăng tiến. Điều quan trọng là đừng chủ quan, cần phải thực sự nỗ lực nắm bắt thời cơ thì mới gặt hái được thành quả quý báu. 

Không chỉ vậy hiện tượng này còn điềm báo cho một mối quan hệ tình cảm mới sắp nảy sinh, bạn sẽ gặp được nửa kia hợp ý và thoát khỏi tình trạng độc thân. 

5. 2 con chuồn chuồn bay vào nhà

Khi có 2 con chuồn chuồn bay vào nhà cùng lúc báo hiệu có tin vui may về chuyện tình cảm. Khả năng cao những bạn còn độc thân sẽ tìm thấy ý chung nhân và phát triển tình cảm tốt đẹp. Còn có thể là trong gia đạo có hỷ tín sắp đón thêm thành viên mới.

Tuy nhiên, nếu hai con chuồn chuồn đó cắn nhau thì chính là sự cảnh báo rằng có người đang có ý định hãm hại bạn. Hãy quan sát và cẩn trọng với những người bạn bè xung quanh để có thể có biện pháp ứng phó kịp thời. 

III. Điềm báo chuồn chuồn bay vào nhà liên quan đến con số

Trong tâm linh phong thủy, hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà không chỉ điềm báo báo hiệu tương lai tốt xấu mà còn liên quan đến những con số. Khi gặp tình huống này bạn có thể thử vận may của mình qua các con số sau:

- Thấy chuồn chuồn bay vào nhà chung: số 26, 65

- Một đàn chuồn chuồn bay vào nhà: số 12 và 66

- Chuồn chuồn bay vào nhà ngày lẻ theo âm lịch: số 49 và 85.

- Chuồn chuồn bay vào nhà ngày chẵn âm lịch: số 43 và 87

- Chuồn chuồn bay vào nhà ngày mùng 1: số 11, 25

- Chuồn chuồn bay vào nhà ngày 15: số 32 và 81.

- Bắt được chuồn chuồn bay vào nhà: số 80 và 93

- Chuồn chuồn bay lướt qua mặt: số 33 và 45

- Chuồn chuồn bay vào nhà lúc ban đêm: số 52 và 41.

- Chuồn chuồn bay vào nhà và chết liên quan đến số 93 và 37.

- Nằm mơ thấy có chuồn chuồn bay vào nhà: số 40, số 83.

- Thấy xác chuồn chuồn ở trong nhà liên quan đến số 16, 86.

- Chuồn chuồn ớt bay vào nhà: số 14 và 52

- Hai con chuồn chuồn bay vào nhà và cắn nhau liên quan đến số 79 và 86

- Thấy chuồn chuồn bay vào nhà đẻ trứng: số 68, 86

- Thấy chuồn chuồn bay vào nhà và đậu lên người: số 39, 93

- Chuồn chuồn có nhiều màu sắc bay vào nhà liên quan đến số 96 và 37

- Thấy chuồn chuồn vào nhà đậu trên bàn thờ: số 06, 60.

- Chuồn chuồn vào nhà và đậu lên mâm cơm: số 84, 48

- Chuồn chuồn vào nhà và bị ăn thịt: số 03, 30

Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã giải mã được chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì? Và nắm được từng tình huống đâu là điềm lành, đâu là điềm dữ để có định hướng giải quyết trước mọi chuyện xảy đến trong công việc hay chuyện tình cảm, nhờ vậy mà cuộc sống thêm phần thuận lợi, hạnh phúc hơn