Hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì? Trong văn hóa người Việt luôn quan tâm đến phong thủy, mỗi hiện tượng bất thường đều được lý giải như một dự báo cho tương lai. Xuất hiện chim bay vào nhà cũng vậy, nhiều người cho rằng đây là do “đất lành chim đậu” báo hiệu tin vui tốt lành đến với gia đình. Nhưng liệu điều này có chính xác hay không? Chim bay vào nhà tốt hay xấu? Hãy cùng tuvikhoahoc.net làm rõ vấn đề này qua bài viết sau:

I. Giải mã chim bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà có tốt không? Có rất nhiều loài chim khác nhau, do đó, mỗi loại chim bay vào nhà sẽ dự báo những ý nghĩa lành dữ không giống nhau, cụ thể:

1. Chim sẻ bay vào nhà có điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Bỗng một buổi sáng bạn thấy chim sẻ bay vào nhà hót vang rộn ràng chứng tỏ gia đình sắp đón tin vui may, có thể là người thân đi xa trở về hoặc thành viên nào đó tiến hành kết hôn. Không chỉ vậy, chim sẻ bay vào nhà còn báo hiệu sớm có người khách quý đến thăm nhà, mang đến nhiều điều hanh thông cho gia chủ.

2. Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

Chim bồ câu mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là biểu tượng của hòa bình, của mùa xuân hay đại diện cho điều thiện lành. Thế nên khi thấy chim bồ câu bay vào nhà thì đây chính là một điềm báo cát lợi, về cả công việc và tình cảm. Trong tương lai không xa gia chủ có thể nhận được tin lành về hôn nhân cùng với những khởi sắc về làm ăn kinh doanh, cuộc sống nhờ vậy mà giàu sang thịnh vượng. 

3. Chim sáo bay vào nhà có điềm gì?

Chim sáo là loài chim hiền lành với giọng hót trong trẻo, nếu thấy chim sáo bay vào nhà thì không cần phải lo lắng vì đây là điềm tốt, mang lại may mắn cho bản thân gia chủ và gia đình. Dự báo thời gian tới đường công danh thuận lợi, ít gặp cản trở mà thăng tiến, chuyện tình cảm cũng có nhiều bước tiến mới, nếu còn độc thân thì sớm có người yêu, và nếu đã có đôi thì tình cảm bền chặt, dễ tiến tới hôn nhân.

4. Chim chào mào bay vào nhà

Chim bay vào nhà có điềm gì? Nếu đó là một chú chim chào mào thì báo hiệu điều gì? Chào mào được biết đến là loài chim thân thuộc với giọng hót đặc biệt, được nhiều người ưa chuộng nuôi dưỡng. Hiện tượng chim chào mào bay vào nhà không phải là điềm dữ, đây là điềm báo báo hiệu những niềm vui và may mắn đến gia đình bạn trong tương lai sắp tới. Tuy nhiên, nếu đó là một chú chào mào bị sa vào nhà và đang tìm đường thoát thì bạn nên phóng sinh để tránh điều xui xẻo.

5. Chim cú mèo bay vào nhà

Cú mèo bay vào nhà nhưng không kêu là điềm gì? Cú mèo bay vào nhà ban đêm có điềm gì? Nếu như đối với những nước phương Tây, chim cú mèo tượng trưng cho sự thông thái, hiểu biết, gặp được cú mèo bay vào nhà chứng tỏ gia chủ sắp đón nhận may mắn thì với những người phương Đông thì ngược lại. Theo đó, cú mèo thường là biểu tượng của sự xui xẻo, chết chóc, người ta tin rằng hiện tượng cú mèo bay vào nhà sẽ đem lại sự bất an, tai họa cho gia đình. 

6. Chim chích chòe bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Nếu bạn bắt gặp chim chích chòe bay vào nhà tức là sẽ mang đến điều cát lành bởi đây là loại chim tượng trưng cho sự vui tươi, hoan hỷ, hạnh phúc. Điềm báo này chủ về sắp tới đường công danh xuất hiện nhiều cơ hội tốt giúp bạn đạt được vị trí như mong muốn. 

7. Chim họa mi bay vào nhà

Họa mi có giọng hót thánh thót, vui tai, xuất hiện chim hoa mi bay vào nhà sẽ đem đến những ý nghĩa tốt đẹp cho bạn và gia đình. Công việc có nhiều khởi sắc, thuận lợi trong các dự án và đạt thành công như ý, nếu làm ăn kinh doanh cũng thu được nhiều lợi nhuận từ các dự án đầu tư. Đường tình duyên cũng may mắn không kém, dễ gặp được ý trung nhân hay có tin vui may trong gia đạo.

8. Chim sâu bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà có điềm gì? Vô tình thấy chú chim sâu bay vào nhà thì đây là điềm xấu, báo hiệu gia đình bạn sẽ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp trong thời gian sắp tới. Cách tốt nhất là các thành viên nên giữ sự bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo thì mọi sự sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hoặc bạn đứng ra hòa giải, khuyên ngăn để chấm dứt mâu thuẫn nhanh nhất.

9. Chim yến bay vào nhà là điềm gì?

Chim yến là loài chim hiền lành và quý hiếm, nên khi thấy chim yến bay vào nhà thì dây chính là điềm lành đối với gia chủ. Sự xuất hiện của chim yến trong nhà dự báo về một cuộc sống thịnh vượng và may mắn ở tương lai gần, nên nắm bắt những cơ hội này để tạo lực đẩy vươn lên vị trí mới trong công việc và tình cảm.

10. Chim bói cá bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm gì? Nếu có chim bói cá bay vào nhà chứng tỏ công việc của bạn sắp gặp phải một số trục trặc, khó khăn nhỏ và ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn kinh tế, tài chính trong tương lai gần. Bạn cần lên kế hoạch để chủ động ứng phó xử lý kịp thời tránh làm gián đoạn công việc, chậm trễ quá trình hoạt động.

11. Chim khách bay vào nhà

Chim khách bay vào nhà là điềm lành cho thấy bạn sắp nhận được lời mời tham gia một sự kiện, buổi tiệc, dã ngoại, …. của ai đó. Ý nghĩa chim bay vào nhà này là cơ hội tốt để bạn gặp gỡ, gây dựng thêm nhiều mối quan hệ xã hội có lợi, đồng thời cũng gia tăng kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cho bản thân.

12. Chim lợn bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm gì nếu đó là chim lợn? Khi thấy chim lợn kêu thường báo hiệu có người chết ở gần đó, thế nên nếu thấy chim lợn bay vào nhà bạn cần đề phòng có người thân sắp qua đời. Ngoài ra, hiện tượng này cũng điềm báo không tốt gia đình bạn sắp phải đối mặt với một số thử thách. Vì thế, thời gian sắp tới gia chủ cần cẩn thận để tránh vướng phải những sự cố bất ngờ.

13. Quạ bay vào nhà là điềm tốt hay xấu?

Xuất hiện quạ bay vào nhà là điềm xui, dự báo có thể gia đình sẽ gặp phải chuyện không vui trong tương lai gần. Hiện tượng chim bay vào trong nhà này chủ về không khí gia đạo căng thẳng, thiếu hòa khí, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa làm rạn nứt tình cảm giữa các thành viên. Ngoài ra, còn có quan niệm rằng quạ cũng tương tự chim lợn, nếu quạ bay vào nhà chứng tỏ sắp có tang sự trong gia đình, dòng họ.

14. Chim cuốc bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Nếu thấy chim cuốc vào nhà là báo hiệu sắp có khách quý ghé thăm gia đình bạn, đây chính là điềm lành. Bạn nên sửa soạn, sắp xếp lại nhà cửa gọn gàng để đón chào khách quý một cách nồng nhiệt và chu đáo nhất.

15. Con vẹt bay vào nhà là điềm gì?

Vẹt là loài chim có thể bắt chước tiếng của con người, vậy vẹt bay vào nhà là điềm lành hay dữ? Nếu thấy vẹt vào nhà bạn cần chú ý dễ gặp chuyện thị phi, tranh cãi trong thời gian sắp tới. Điều này xuất phát từ những cuộc tranh luận tập thể và khi bạn quá đề cao quan điểm cá nhân của bản thân. Hãy bình tĩnh và lắng nghe nhiều hơn để tránh lùm xùm không đáng.

II. Giải mã chim bay vào nhà là điềm gì theo màu sắc

1. Chim đen bay vào nhà là điềm gì?

Nếu thấy chim bay vào trong nhà và đó là một con chim màu đen bay vào nhà thì bạn nên cẩn thận trong thời gian tới có điều xui sẽ xảy đến với cuộc sống của bạn. Hãy chú ý an toàn khi đi lại di chuyển bởi dễ gặp phải tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, có thể có người thân trong gia đình mắc bệnh nặng, thậm chí là qua đời (chim lợn, quạ bay vào nhà). 

Tuy nhiên cũng có nhiều loại chim có màu đen như chim khách, chim sáo, chim yến,... lại dự báo cho những điều cát lành, đón người đón của đến với gia đình.

2. Chim trắng bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm gì nếu đó là chim màu trắng? Hầu hết khi có chim trắng bay vào nhà đều dự báo điều không may sắp xảy tới gia đình bạn. Khả năng cao là gia đình thiếu hòa khí, dễ nảy sinh hiểu nhầm, mâu thuẫn khiến không khí luôn căng thẳng. Vì thế, bạn cần chuẩn bị trước tinh thần cũng như có phương hướng giải quyết để giữ hòa khí giữa các thành viên, giúp gia đạo yên ấm, hạnh phúc.Tuy mang theo điềm xấu nhưng cũng không nên đuổi đánh đi mà cần dụ chim ra khỏi nhà một cách nhẹ nhàng như dùng thóc, gạo,....

Cũng là chim trắng nhưng các loài chim bồ câu, chim chào mào,.... lại đem đến tin vui may cho gia đình nên cần đặc biệt lưu ý.

3. Chim xanh bay vào nhà

Hiện tượng chim xanh bay vào nhà báo hiệu điều không tốt đối với bạn vào thời gian sắp tới. Chủ về những bất lợi, cản trở trong công việc hay thị phi ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng, địa vị của bạn. Do đó, nếu gặp các loại chim xanh bay vào trong nhà nên chuẩn bị sẵn tinh thần và tỉnh táo trước mọi quyết định.

III. Chim bay vào nhà là điềm gì cụ thể

1. Chim bay vào nhà chết có sao không?

Chim bay vào nhà và chết là điềm hung, cho biết gia đình sẽ gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, tiền bạc bị hao tổn. Tuy nhiên cũng không cần quá bất an hay lo lắng, trước tiên hãy chôn cất chim chết, rồi làm nhiều việc thiện tích đức cho bản thân và con cháu mai sau, vận xui tự khắc sẽ được hóa giải.

2. Chim bay vào nhà ban đêm là điềm gì?

Vào ban đêm chim bay vào nhà là điềm gì? Ban đêm có chim bay vào nhà nhiều người tưởng là điềm xui nhưng thực chất đây là báo hiệu cho vận may của gia chủ trong thời gian tới, chủ về được quý nhân tương trợ, gặp lại bạn cũ lâu ngày hay giải quyết các mối nợ nần. Hãy tận dụng cơ hội tốt này để xử lý hết những lo toan bấy lâu, nhờ vậy tinh thần sẽ thoải mái, hạnh phúc hơn.

3. Chim bay vào bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên ông bà thế nên nếu xuất hiện chim bay vào bàn thờ thì sẽ là điềm báo liên quan đến vấn đề tâm linh. Có thể mồ mả của gia đình bị động long mạch, bạn cần kiểm tra và sửa chữa để tránh gặp phải những điều hung trong tương lai sắp tới.

4. Chim bay vào nhà rồi bay ra?

Chim bay vào nhà là điềm gì thì câu trả lời có thể là dự báo về một điềm tốt hoặc xấu sắp xảy ra. Tuy nhiên hiện tượng chim bay vào nhà rồi bay ra dự báo về những cơ hội và vận may đang tới, nhưng khá mỏng manh nếu không nắm bắt và tận dụng kịp thời thì sẽ vuột mất nhanh chóng. Thế nên đừng chần chờ, cơ hội đến cần chớp ngay, do dự chỉ khiến bạn hối hận vì đã bỏ qua những điều tốt đẹp.

5. Chim bay vào nhà hót là điềm gì?

Nếu có chim bay vào nhà và cất tiếng hót cho thấy việc làm ăn kinh doanh của gia chủ rất thuận lợi, thời gian sắp tới có thể gặp được vận may thăng quan tiến chức đến vị trí mong muốn. 

6. Chim bay vào nhà làm tổ

Chim bay vào nhà là điềm gì thì đó có thể là điềm lành hoặc điềm dữ. Tuy nhiên khi chim bay vào nhà làm tổ là điềm lành báo hiệu vận may sắp đến với gia đình bạn, có thể là thêm thành viên mới do người thân kết hôn. 

7. Chim bay vào nhà ngày mùng 1 tết

Điềm báo chim bay vào nhà đúng ngày mùng 1 đầu tháng là điềm may mắn, chủ  báo hiệu tương lai gần gia đình sẽ đón được tin vui về thêm người thêm của. Trong một số trường hợp, nếu chim bay vào nhà ngày mùng một còn dự báo gia chủ sắp đón được vị khách từ xa đến thăm và mang lại may mắn. 

8. 2 con chim bay vào nhà có điềm gì

Điềm báo 2 con chim bay vào nhà thường báo hiệu tin vui về hỷ tín, trong năm gia đình có thể đón nhận thêm thành viên mới. Tuy nhiên, tùy vào loại chim lại cho những ý nghĩa tốt xấu khác nhau. 

IV. Chim bay vào nhà là điềm gì liên quan đến con số

Có thể thấy chim bay vào nhà hầu hết đều mang điềm tốt lành cho gia chủ về tài lộc, sự nghiệp hay gia đạo. Vậy điềm báo chim bay vào nhà liên quan đến những con số nào?

 • Buổi sáng có chim sẻ bay vào nhà hót : Số 65, 28, 46, 99
 • Chim lợn bay vào nhà: Số 76, 53
 • Chim cú mèo bay vào nhà: Số 99, 61
 • Chim bồ câu bay vào nhà: Số 00, 26, 48, 69 , 29
 • Chim chào mào bay vào nhà: Số 91, 27
 • Chim sáo bay vào nhà: Số 54, 29
 • Chim chích chòe bay vào nhà: Số 37, 16, 22
 • Chim cuốc bay vào nhà: Số 77, 49
 • Chim yến bay vào nhà: Số 88, 62
 • Thấy chim đậu trong nhà: Số 76
 • Thấy đôi chim bồ câu: Số 02, 22
 • Chào mào bay vào nhà chết: Số 44, 20
 • Chim chào mào bay đậu lên bàn thờ: Số 01, 74
 • Ban đêm thấy chim chào mào bay vào nhà: Số 12, 24
 • Chim chào mào vào nhà đậu ở cửa rồi bay đi: Số 96, 73
 • Chim đậu trên bàn thờ: Số 15, 79
 • Chim bay quanh quẩn dưới sàn nhà: Số 55, 38
 • Chim đậu đầu giường: Số 39, 24
 • Chỉ thấy cánh chim : Số 01, 65

Trên đây là toàn bộ thông tin về hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì mà tuvikhoahoc.net muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mỗi loại chim, mỗi màu chim hay mỗi thời điểm chim bay vào nhà sẽ chứa đựng những ý nghĩa lành dữ khác nhau. Khi gặp hiện tượng chim bay vào nhà nên bình tĩnh và chuẩn bị phương án đón tận dụng tối đa cơ hội và tránh vận xui, giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi hơn