Tuổi Tỵ (1953, 1965, 1977, 1989, 2001)  thường là những người có tố chất lãnh đạo và có thể thăng tiến đến những vị trí cao trong sự nghiệp. Vậy nếu đang có dự định kinh doanh buôn bán hay kết hôn thì tuổi tỵ hợp với tuổi nào? tuổi tỵ kỵ tuổi gì? Tất cả sẽ được Tử vi khoa học luận giải chi tiết và chính xác dưới đây.

1. Tuổi tỵ hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi tỵ hợp tuổi nào

Theo quan hệ xung hợp giữa 12 địa chi, khi xem tuổi tỵ hợp với tuổi nào cần xem xét các bộ tam hợp, nhị hợp tuổi tỵ. Ngược lại với các tuổi phạm tứ hành xung hay lục phá sẽ là tuổi xung khắc với người tuổi tỵ. Cụ thể:

2. Xem tuổi hợp tuổi Tỵ trong hôn nhân

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ kết hôn hợp tuổi nào thì cuộc sống hôn nhân viên mãn như ý? 

tuổi tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Tỵ hợp tuổi Tý không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Tý

Nam nữ hai tuổi này không nên kết hợp với nhau bởi tình cảm không dựa trên cơ sở lý lính, cuộc sống hôn nhân sẽ khó được như thuở ban đầu và rất dễ nhàm chán.

 • Nữ tuổi Tỵ không hợp nam tuổi Tý

Muốn xây dựng được gia đình hạnh phúc thì trong mối quan hệ này người chồng tuổi Tý cần trưởng thành và có ý thức trách nhiệm hơn nếu không sẽ làm tuổi Tỵ đau lòng.

Tuổi Tỵ hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Tỵ hợp nữ tuổi Sửu

Có thể nói đây là một mối lương duyên tốt và cuộc sống hôn nhân hòa hợp. Người chồng tuổi Tỵ vô cùng yêu thương, với những đòi hỏi của tuổi Sửu luôn sẵn sàng thỏa mãn một cách cam tâm tình nguyện. Một số cặp nam tuổi tỵ và nữ tuổi sửu hợp nhau:

Chồng 1989 vợ 1997

Chồng 1977 vợ 1985

Chồng 1965 vợ 1973

 • Nữ tuổi Tỵ hợp nam tuổi Sửu

Hai người có thể kết hợp tạo nên tình cảm vợ chồng tốt đẹp. Tuy nhiên người tuổi Tỵ cần chú ý tuổi Sửu có thể phát sinh mối quan hệ ngoài luồng, nếu không kiểm soát và ngăn chặn sớm rất dễ dẫn đến chia ly. Một số cặp nữ tuổi tỵ và nam tuổi sửu hợp nhau:

Nam 1997 nữ 2001

Chồng 1985 vợ 1989

Chồng 1973 vợ 1977

Tuổi Tỵ hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Dần

Chuyên gia khuyên hai tuổi này chớ nên tiến tới hôn nhân bởi quan điểm sống của hai bên là hoàn toàn khác nhau, khó tìm được sự đồng cảm từ đối phương. Nếu vẫn cứ miễn cưỡng chung sống chỉ đem đến phiền muộn, khổ đau cho cả hai.

 • Nữ tuổi Tỵ không hợp nam tuổi Dần

Một cuộc hôn nhân không mấy lý tưởng đối với tuổi Tỵ và tuổi Dần. Sự không thấu hiểu lẫn nhau dễ khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn, nhẹ thì cãi vã, nặng có thể xô xát chân tay. Cuộc sống gia đình luôn bất ổn.

Tuổi Tỵ hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Tỵ hợp nữ tuổi Mão

Cuộc sống hôn nhân mỹ mãn bởi người vợ luôn lo lắng và quan tâm gia đình. Không chỉ vậy người vợ tuổi Mão biết cách dùng hạnh phúc gia đình trói buộc người nam tuổi Tỵ, hạn chế những hứng thú xấu ở bên ngoài. Một số cặp nam tuổi tỵ và nữ tuổi sửu hợp nhau:

Nam 2001 nữ 1999

Chồng 1989 vợ 1987

Chồng 1977 vợ 1975

 • Nữ tuổi Tỵ hợp nam tuổi Mão

Nếu hai tuổi này tiến tới hôn nhân thì chắc chắn gia đình viên mãn, yên ấm. Tuy vậy hai người cần chia sẻ tâm sự với nhau nhiều hơn vừa gia tăng vị ngọt của tình yêu vừa để thấu hiểu nhau hơn. Một số cặp nữ tuổi tỵ và nam tuổi mão hợp nhau:

Nam 1999 nữ 2001

Chồng 1987 vợ 1989

Chồng 1975 vợ 1977

Tuổi Tỵ hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Thìn

Cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc do sự trái ngược về lý tưởng và phong cách sống. Trong tâm thức hai người đều có nhận thức về đẳng cấp, người tuổi Tỵ sẽ không bao giờ hạ mình tán thưởng hay nể phục những thành quả mà người tuổi Thìn đạt được.

 • Nữ tuổi Tỵ hợp nam tuổi Thìn

Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, gia đình luôn hòa hảo, hạnh phúc. Người chồng tuổi Thìn rất yêu thích và tự hào với dung nhan của vợ, người vợ tuổi Tỵ cũng hết lòng chăm sóc sắc đẹp vì chồng mình. Một số cặp nữ tuổi tỵ và nam tuổi thìn hợp nhau:

Nam 2000 nữ 2001

Chồng 1988 vợ 1989

Chồng 1976 vợ 1977

Tuổi Tỵ hợp tuổi tỵ không?

 • Nam tuổi Tỵ hợp nữ tuổi Tỵ

Hai người có thể cùng nhau xây dựng gia đình, tuy nhiên tình cảm của tuổi Tỵ khá phức tạp và nhanh thay đổi. Chính vì vậy để duy trì sự hòa hảo hai bên cần tôn trọng và chia sẻ hiểu nhau hơn. Một số cặp nam tuổi tỵ và nữ tuổi sửu hợp nhau:

Nam 2001 nữ 2001

Chồng 1989 vợ 1989

Chồng 1977 vợ 1977

Chồng 1965 vợ 1965

 • Nữ tuổi Tỵ không hợp nam tuổi Tỵ

Hai bạn khó có thể cùng nhau chung sống bởi tình cảm thất thường, thay đổi nhanh chóng, mặc dù cùng tuổi cùng tính cách sẽ đồng cảm được cho nhau nhưng cả hai lại không muốn nhường nhịn nhau, thế nên tình cảm đến nhanh mà đi cũng nhanh, khó bền vững.   

Tuổi Tỵ hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Ngọ

Tính cách và lối sống khác biệt khiến hai tuổi này khó có thể cùng chung sống dưới một mái nhà. Những cô gái tuổi Ngọ ưa thích vui chơi, chóng vánh khó mong sự kiên trì, tình yêu sẽ chỉ đẹp lúc ban đầu và sớm lụi tàn theo thời gian. 

 • Nữ tuổi Tỵ hợp nam tuổi Ngọ

Muốn cuộc sống hôn nhân được như ý thì người tuổi Ngọ cần đáp ứng và làm thỏa mãn những nhu cầu của vợ, đồng thời người vợ tuổi Tỵ cũng phải chấp nhận những thói quan cổ quái, khác thường của tuổi Ngọ. Một số cặp nữ tuổi tỵ và nam tuổi ngọ hợp nhau:

Nam 2002 nữ 2001

Chồng 1990 vợ 1989

Chồng 1978 vợ 1977

Tuổi Tỵ hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Mùi

Cuộc hôn nhân của hai người không mấy vui vẻ bởi cả hai đều có suy nghĩ coi thường đối phương, tình cảm sâu đậm đến mấy cũng dần rạn nứt và dễ đổ vỡ. Không chỉ vậy, công việc kinh doanh của tuổi Tỵ cũng bị ảnh hưởng, tiền tài khó kiếm.

 • Nữ tuổi Tỵ không hợp nam tuổi Tý

Cuộc hôn nhân của hai tuổi này được định sẵn kết cục là bi kịch, không tốt. Trong cuộc tình này thì cả lý trí và cảm tính đều trở nên vô nghĩa, hai người không thể hợp nhau dù có miễn cưỡng thế nào. 

Tuổi Tỵ hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Thân

Cả tuổi Tỵ và tuổi Thân đều có nhiều tính toán trong mối quan hệ này thế nên nếu kết hôn chỉ khiến hai bên mệt mỏi và phiền muộn.

 • Nữ tuổi Tỵ không hợp nam tuổi Tý

Sự kết duyên giữa nữ tuổi Thân với nam tuổi Tỵ được vô cùng xứng đáng và toại lòng được ví như lên trời gióng lên tiếng chuông tình ái, mối lương duyên trời định.

Tuổi Tỵ hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Tỵ hợp nữ tuổi Dậu

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này vô cùng hạnh phúc và như ý đến đầu bạc răng long. Tình cảm vợ chồng bền chặt được hình thành dựa trên sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, hơn nữa còn cùng lý tưởng sống nên mọi sự đều hòa hợp. Một số cặp nam tuổi tỵ và nữ tuổi sửu hợp nhau:

Nam 2001 nữ 2005

Chồng 1989 vợ 1993

Chồng 1977 vợ 1981

Chồng 1965 vợ 1969

 • Nữ tuổi Tỵ hợp nam tuổi Dậu

Nếu tiến tới hôn nhân thì tình cảm vợ chồng rất tốt đẹp. Mối quan hệ này dựa trên sự gắn kết về tình yêu và tôn trọng lẫn nhau. Không chỉ thế người tuổi Tý luôn biết cách chăm lo đến gia đình. Một số cặp nữ tuổi tỵ và nam tuổi dần hợp nhau:

Nam 1993 nữ 2001

Chồng 1981 vợ 1989

Chồng 1969 vợ 1977   

Tuổi Tỵ hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Tỵ hợp nữ tuổi Tuất

Mối quan hệ vợ chồng tuổi Tỵ và tuổi Tuất tương đối khăng khít và vững chắc bởi được tạo dựng trên cơ sở tình yêu. Tuổi Tỵ phải mất một thời gian khá dài theo đuổi và chinh phục trái tim của cô nàng tuổi Tuất nên vô cùng trân trọng và yêu thương hết mực. Một số cặp nam tuổi tỵ và nữ tuổi sửu hợp nhau:

Chồng 1989 vợ 1994

Chồng 1977 vợ 1982

Chồng 1965 vợ 1970

 • Nữ tuổi Tỵ hợp nam tuổi Tuất

Gia đình sẽ hòa hợp, viên mãn nếu như người vợ tuổi Tỵ bớt mồm bớt miệng, tinh tế hơn trong giao tiếp tránh tai tiếng thị phi. Một số cặp nữ tuổi tỵ và nam tuổi tuất hợp nhau:

Nam 1994 nữ 2001

Chồng 1982 vợ 1989

Chồng 1970 vợ 1977

Tuổi Tỵ hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Tỵ không hợp nữ tuổi Hợi

Giữa hai người khó có thể gây dựng được một gia đình hạnh phúc và yên ấm. Mặc dù cô gái tuổi Hợi hiền thục, tần tảo chăm lo cho chồng con nhưng không được người chồng tuổi Tỵ công nhận và yêu thương.

 • Nữ tuổi Tỵ không hợp nam tuổi Hợi

Cuộc sống hôn nhân không được như mong muốn, hai người có lối sống và tư tưởng sống rất khác nhau. Nếu người tuổi Hợi đồng ý bỏ thú vui chơi và tự do của mình thì còn miễn cưỡng được. 

Kết luận: 

3. Xem tuổi Tỵ hợp tuổi nào trong làm ăn

Trên đường công danh sự nghiệp nếu muốn công việc làm ăn rộng mở hay đầu tư kinh doanh phát tài phát lộc, đạt thành công vang dội thì người tuổi Tỵ nên lựa chọn tuổi nào hợp?

tuổi tỵ hợp làm ăn với tuổi nào

 • Tuổi Ất Tỵ hợp làm ăn với tuổi nào?

Những tuổi hợp tuổi 1965 trong làm ăn bao gồm các tuổi: Đinh Mùi 1967, Canh Tuất 1970 và Quý Sửu 1973. Khi kết hợp với 3 tuổi này thì gia chủ không phải lo lắng đến chuyện thất bại, không chỉ vậy còn đón nhận nhiều cơ hội mà thuận lợi, phát triển không ngừng, tiền tài tấn tới.

 • Tuổi Đinh Tỵ hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Canh Thân 1980, Nhâm Tuất 1982 và Bính Thìn 1976 là các tuổi hợp với gia chủ sinh năm 1977 trong làm ăn. Khi có dự định kinh doanh buôn bán hay đầu tư tài chính, bất động sản nếu có thể hợp tác với ba tuổi này thì sẽ vô cùng thuận thành và đạt được thành quả như ý. Hơn nữa, ngoài làm ăn thì khi tuổi Đinh Tỵ kết hợp với các tuổi trên cũng sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp làm ăn với tuổi nào?

Chuyên gia cho biết người tuổi Kỷ Tỵ nếu muốn thành công khi đầu tư buôn bán, thăng tiến về sự nghiệp và tài lộc thịnh vượng thì tốt nhất nên chọn tuổi hợp là các tuổi Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992 và Ất Hợi 1995. Hợp tác với những tuổi này còn giúp hóa giảm hung khí, hạn chế thất bại.

 • Tuổi Tân Tỵ hợp làm ăn với tuổi nào?

Điều mà tuổi Tân Tỵ cần làm trước khi hùn hạp hay cộng tác làm ăn chính là chọn được tuổi hợp, nhờ vậy sẽ giúp tránh xung khắc, mang đến may mắn thuận lợi và dễ dàng đạt được thành quả như ý. Theo đó các tuổi hợp làm ăn với người tuổi 2001 bao gồm tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Mậu Tý và Đinh Hợi. 

4. Xem tuổi Tỵ kỵ tuổi gì?

Có tuổi hợp chắc chắn sẽ có tuổi kỵ, vậy trong Lục thập hoa giáp thì đâu là tuổi đại kỵ cần tránh đối với người tuổi Tỵ?

tuổi tỵ khắc tuổi gì?

 • Tuổi Quý Tỵ 1953 xung khắc tuổi gì?

Tuổi tỵ sinh năm 1953 khắc các tuổi: Nhâm Dần, Canh Dần - đây là hai tuổi cần tránh nếu không muốn gặp cản trở, khó khăn khi làm ăn và gia đình bất ổn khi kết hôn.

Tuổi tỵ sinh năm 1965 khắc các tuổi: Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần. Làm ăn với các tuổi này thì gia chủ tuổi 1965 khó tránh khỏi những bất lợi, thiệt hai hay thậm chí là thua lỗ. Còn nếu kết hôn thì dễ phạm ly biệt.

Tuổi tỵ sinh năm 1977 khắc các tuổi: Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần, Nhâm Tý. Hợp tác làm ăn thì không đạt hiệu quả như ý, hôn nhân có nhiều bất ổn, thiếu hòa khí.

Tuổi tỵ sinh năm 1989 khắc các tuổi: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu. Đây là những tuổi xung khắc với tuổi 1989, nếu mà cùng nhau hùn hạp hay kết hôn đều nhận được kết quả không như ý.

Tuổi tỵ sinh năm 2001 khắc các tuổi: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu. Gia chủ sinh năm 2001 nếu kết bạn kết duyên hay hợp tác làm ăn với những tuổi trên đều phải chịu cảnh thất bại hay xấu nhất có thể gặp nguy hiểm đến tánh mạng.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, hy vọng với những thông tin về tuổi Tỵ hợp - kỵ tuổi nào được cung cấp trên đây quý bạn đã có những định hướng thích hợp giúp cuộc sống thêm thuận lợi và mỹ mãn. Chúc người tuổi Tỵ luôn đạt được nhiều thành công trong công việc, hôn nhân hạnh phúc và tài lộc dồi dào.