Theo tử vi khoa học thì để vận số thêm phần thuận lợi, hanh thông hơn thì tuổi Sửu nên chọn kết hợp với người hợp tuổi, hợp mệnh. Chính vì vậy mà nhu cầu xem “Tuổi Sửu hợp tuổi gì trong hôn nhân?”, “Tuổi Sửu hợp làm ăn với tuổi nào?”,... ngày càng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Mời quý vị theo dõi bài viết phân tích tuổi sửu hợp với tuổi nào dưới đây để có câu trả lời chi tiết và chính xác cho những câu hỏi này!

1. Tuổi sửu hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

Tuổi Sửu được đánh giá là người cần mẫn, chăm chỉ cùng sự kiên trì đáng ngưỡng mộ, nhờ những đức tính tốt đẹp này mà cuộc sống của người tuổi Sửu cả về làm ăn và kinh doanh đều đạt được nhiều thành công nhất định. Theo mối quan hệ của 12 địa chi có thể lựa chọn tuổi hợp với người tuổi sửu theo quan hệ tam hợp, lục hợp/nhị hợp, tránh các tuổi phạm tứ hành xung hay hình hại với địa chi Sửu. Cụ thể:

 • Tam hợp tuổi sửu: Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu

 • Lục hợp tuổi sửu: Tuổi Tý

 • Lục hại tuổi sửu: Tuổi Ngọ

 • Lục xung tuổi sửu: Tuổi Mùi

 • Lục phá tuổi sửu: Tuổi Thìn

 • Tứ hành xung tuổi sửu: Tuổi Thìn - Tuổi Tuất - Tuổi Mùi

Việc ứng dụng xem tuổi sửu hợp tuổi gì? kỵ tuổi gì? theo 12 địa chi thường được ứng dụng trong việc dự đoán hôn nhân, làm ăn, chọn ngày tốt …

2. Xem Tuổi Sửu hợp tuổi nào trong hôn nhân

tuổi sửu hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Trong chuyện tình cảm thì tuổi Sửu thường là người chung thủy và sẵn sàng làm mọi việc cho người mình thương. Thế nên nếu con giáp nào có cơ hội nên duyên với tuổi Sửu thì sẽ đặc biệt hạnh phúc. Bên cạnh đó, tuổi Sửu mà chọn được người hợp tuổi thì cuộc sống hôn nhân càng thêm phần ngọt ngào, viên mãn. Cùng chúng tôi điểm danh những con giáp hợp tuổi Sửu, đâu là tuổi hợp nhất và đâu là tuổi kỵ cho cả nam và nữ mạng?

Tuổi Sửu hợp tuổi Tý không?

 • Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi Tý

Hai con giáp này nên duyên vợ chồng thì cuộc sống hôn nhân tương đối thuận lợi. Tính cách hai bên khá hòa hợp do đó ít xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã lớn, mà nếu có cũng sẽ rất hạnh hòa hảo. Một số cặp nam tuổi sửu nữ tuổi tý hợp nhau: 

Nam 1997 nữ 1996

Chồng 1985 vợ 1984

⏩ Chồng 1973 vợ 1972

 • Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi Tý

Cuộc hôn nhân của hai tuổi này vô cùng tốt đẹp, viên mãn. Là người trung thực, tấm lòng lương thiện, ứng xử khéo léo nên các cô gái tuổi Sửu luôn khiến người chồng tuổi Tý yêu thương và tự hào. Một số cặp nữ tuổi sửu nam tuổi tý hợp nhau: 

Nam 1996 nữ 1997

Chồng 1984 vợ 1985

Chồng 1972 vợ 1973

Tuổi Sửu hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi Sửu

Đây là một cuộc hôn nhân tương đối hòa hợp bởi tính cách và lý tưởng khá giống nhau nên mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Tuy nhiên chàng trai tuổi Sửu cần chú ý tiết chế tính bảo thủ và tiết kiệm hơn để cuộc sống gia đình yên ấm. 

 • Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi Sửu

Nam nữ cùng tuổi sửu khi kết hợp với nhau sẽ có đời sống hôn nhân yên ấm, hạnh phúc do sự tương đồng trong tính cách và mục đích sống. Tuy nhiên cặp vợ chồng này nên biết tiết kiệm tránh hoang phí để cuộc sống thêm phần thuận thành hơn. Một số cặp nam tuổi sửu nữ tuổi sửu hợp nhau

Nam 1997 nữ 1997

Vợ chồng cùng tuổi sửu 1985

Vợ chồng cùng tuổi sửu 1973

Tuổi Sửu hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Sửu không hợp nữ tuổi Dần

Lý tưởng sống cũng như tính cách của 2 con giáp này là khá khác nhau, suy nghĩ của họ luôn trái ngược khi đứng trước một vấn đề. Thế nên nếu kết hôn thì sẽ rất dễ phát sinh mâu thuẫn, thậm chí là chia tay.

 • Nữ tuổi Sửu không hợp nam tuổi Dần

Cuộc hôn nhân của hai con giáp này không mấy vui vẻ, gia đình luôn thiếu hòa khí. Nếu kết hôn với nam giới tuổi Dần thì những lý tưởng sống, sở thích của tuổi Sửu dễ bị cản trở.

Tuổi Sửu hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Sửu không hợp nữ tuổi Mão

Cuộc sống hôn nhân của chàng trai tuổi Sửu và cô gái tuổi Mão không được mấy bền vững. Tuy nhiên nếu tuổi Mão biết nhẫn nại và cư xử khéo léo thì cũng có thể bền vững.

 • Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi Mão

Cô gái tuổi Sửu mà lấy chồng tuổi Mão thì cuộc sống sẽ vô cùng hạnh phúc. Chàng trai tuổi Mão là người biết chăm lo cho vợ con, thỏa mãn những mong muốn của vợ là niềm vui của người tuổi này. Một số cặp nữ tuổi sửu nam tuổi mão hợp nhau: 

Chồng 1963 vợ 1973

Chồng 1975 vợ 1985

Chồng 1987 vợ 1997

Chồng 1987 vợ 1985

Nam 1999 nữ 1997

Tuổi Sửu hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Sửu không hợp nữ tuổi Thìn

Cặp vợ chồng tuổi này có cuộc sống hôn nhân tương đối bất ổn. Điều này là do sự bất đồng về tính cách, những cô nàng tuổi Thìn thường khá mộng mơ mà chàng trai tuổi Sửu lại sống thực tế, thế nên rất dễ phát sinh mâu thuẫn.

 • Nữ tuổi Sửu không hợp nam tuổi Thìn

Tình cảm hôn nhân không được thuận lợi, gia đạo thường xuyên trong tình trạng lục đục do ai cũng muốn làm chủ gia đình. Lâu dần làm rạn nứt tình cảm, xấu nhất có thể chia ly.

Tuổi Sửu hợp tuổi Tỵ không?

 • Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi Tỵ

Cuộc sống hôn nhân của cặp tuổi này khá thuận thành. Thế nhưng nam giới tuổi Sửu cần đề phòng nữ tuổi Tỵ có thể nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Một số cặp nam tuổi sửu nữ tuổi tỵ hợp nhau: 

Nam 1997 nữ 2001

Chồng 1985 vợ 1989

Chồng 1973 vợ 1977

 •  Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi Tỵ

Các cô gái tuổi Sửu sẽ có một cuộc sống hôn nhân vô cùng hòa hợp, viên mãn nếu lấy nam tuổi Tỵ. Mọi công việc chính trong nhà đều do tuổi Sửu quyết định và nam giới tuổi Tỵ rất vui vẻ khi làm việc đó. Một số cặp nữ tuổi sửu nam tuổi tỵ hợp nhau: 

Chồng 1989 vợ 1997

Chồng 1977 vợ 1985

Chồng 1965 vợ 1973

Tuổi Sửu hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Sửu không hợp nữ tuổi Ngọ

Gia đình vợ chồng của cặp con giáp này khá bất ổn, mâu thuẫn thường xuyên xảy ra, nguyên nhân chủ yếu cho bất đồng quan điểm mà không ai nhường ai. Người tuổi Ngọ sống độc lập còn tuổi Sửu lại không hiểu và thông cảm cho điều đó, từ đó mà sự mâu thuẫn càng nghiêm trọng.

 • Nữ tuổi Sửu không hợp nam tuổi Ngọ

Theo chuyên gia, cuộc hôn nhân này sớm muộn cũng đổ vỡ. Chủ yếu do tính cách quá trái ngược nhau, tuổi Sửu muốn giữ quyền làm chủ gia đình, còn Ngọ lại ích kỷ, thích sự tự do. Cuộc sống sẽ phát sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vã và dẫn tới đổ vỡ.

Tuổi Sửu hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Sửu không hợp nữ tuổi Mùi

Những cô gái tuổi Mùi thường khá mơ mộng còn chàng trai tuổi Sửu lại thực tế, không nắm bắt được tâm lý dẫn đến cuộc sống hôn nhân không mấy vui vẻ, thậm chí là tương đối đơn điệu.

 • Nữ tuổi Sửu không hợp nam tuổi Mùi

Tuổi Sửu mà lấy tuổi Mùi thì sẽ không tốt, luôn bất ổn. Nữ tuổi Sửu khá mạnh mẽ, đôi khi hành xử thiếu nữ tính, bên cạnh đó, nam giới tuổi Mùi lại thích sự dịu dàng nên không thể hợp nhau.

Tuổi Sửu hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi Thân

Trong mối quan hệ này thì tuổi Sửu là người chồng lý tưởng, vô cùng yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì vợ tuổi Thân. Mặc dù trong cuộc sống nữ tuổi Thân có thể phạm sai lầm nhưng tuổi Sửu cũng sẽ dễ dàng bỏ qua. Một số cặp nam tuổi sửu nữ tuổi thân hợp nhau: 

Chồng 1961 vợ 1968

Chồng 1973 vợ 1980

Chồng 1980 vợ 1985

Chồng 1985 vợ 1992

 • Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi Thân

Nam giới tuổi Thân là người chồng lý tưởng đối với những cô gái tuổi Sửu. Tuổi Thân sẽ giao hết các công việc trong gia đình cho tuổi Sửu quyết định, cuộc sống hôn nhân vô cùng hòa hợp. Một số cặp nữ tuổi sửu nam tuổi thân hợp nhau: 

Chồng 1992 vợ 1997

Chồng 1980 vợ 1985

Chồng 1968 vợ 1973

Tuổi Sửu hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi Dậu

Cặp đôi này vô cùng hợp ý nhau trong hôn nhân, họ luôn sẵn sàng làm mọi việc vì đối phương và cùng nhau phát triển trở nên tốt hơn. Một số cặp nam tuổi sửu nữ tuổi dậu hợp nhau: 

Chồng 1973 vợ 1981

Chồng 1985 vợ 1993

Chồng 1961 vợ 1969

 • Nữ tuổi Sửu hợp nam tuổi Dậu

Đời sống hôn nhân của cặp con giáp này khá hòa hợp và ổn định. Tuy nhiên người tuổi Dậu nên điều chỉnh lại bản thân, tránh tự cao tự đại, bảo thủ mà khiến cho gia đình không yên. Một số cặp nữ tuổi sửu nam tuổi dậu hợp nhau: 

Chồng 1969 vợ 1973

Chồng 1981 vợ 1985

Chồng 1993 vợ 1997

Tuổi Sửu hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Sửu không hợp nữ tuổi Tuất

Nếu hai tuổi này kết hôn thì cuộc hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn. Chủ yếu là do nam giới tuổi Sửu và nữ giới tuổi Tuất có lý tưởng và hoài bão sống khác xa nhau, không thể hòa hợp được.

 • Nữ tuổi Sửu không hợp nam tuổi Tuất

Những cô gái tuổi Sửu nên tránh người tuổi Tuất khi muốn kết hôn, bởi người tuổi này rất dễ phát sinh những mối quan hệ với người thứ ba làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tuổi Sửu hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Sửu hợp nữ tuổi Hợi

Sẽ là một cuộc hôn nhân mỹ mãn cho hai con giáp này. Cô gái tuổi Hợi là người vợ lý tưởng đối với nam giới tuổi Sửu, họ biết cách cư xử làm vừa ý chồng và có thể chịu được những khuyết điểm của đối phương. Một số cặp nam tuổi sửu nữ tuổi hợi hợp nhau: 

Chồng 1973 vợ 1983

Chồng 1985 vợ 1995

Chồng 1961 vợ 1971

 • Nữ tuổi Sửu không hợp nam tuổi Hợi

Những người nam tuổi Hợi thường không mấy hài lòng trong cuộc hôn nhân với nữ tuổi Sửu. Thế nên rất hay đi tìm an ủi ở bên ngoài, phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Kết luận: Qua phần luận ở trên có thể tổng kết lại những tuổi hợp với tuổi Sửu trong hôn nhân là các tuổi:

 • Nam Tuổi Sửu hợp các tuổi: Tý - Sửu - Tỵ - Thân - Dậu - Hợi

 • Nữ Tuổi Sửu hợp các tuổi: Tý - Sửu - Mão - Tỵ - Thân - Dậu

3. Xem Tuổi Sửu hợp tuổi nào trong làm ăn

tuổi sửu hợp làm ăn với tuổi nào

Con đường công danh sự nghiệp của mỗi người là không giống nhau, người may mắn làm ăn phát đạt, thành công rực rỡ, người lại kém may mắn hơn, làm việc gì cũng gặp trở ngại, cơ hội không có lại càng khó khăn hơn, rất dễ thất bại. Thế nên việc chọn được tuổi hợp làm ăn là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với tuổi Sửu, nhờ như vậy mà người thành công lại càng ăn nên làm ra, người xui xẻo sẽ được giúp đỡ mà tạo nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Vậy chi tiết từng tuổi Sửu hợp làm ăn với tuổi nào mời quý vị cùng tham khảo thông tin dưới đây:

Theo tử vi trọn đời người tuổi Tân Sửu có sự nghiệp vững chắc, công danh lên cao, tiền bạc sung túc cả đời. Nếu muốn sự nghiệp càng thêm phần tốt đẹp, gặt hái được nhiều thắng lợi thì theo chuyên gia của chúng tôi, tuổi Tân Sửu 1961 nên chọn người hợp tuổi làm ăn là các tuổi sau: Quý Mão 1963, Ất Tỵ 1965 và Bính Ngọ 1966. 

Người tuổi Quý Sửu nên chọn người hợp tác kinh doanh thuộc các tuổi Quý Sửu 1973, Ất Mão 1975, Đinh Tỵ 1977 và Kỷ Mùi 1979. Nếu kết hợp với những tuổi này thì không lo đầu tư làm ăn thất bại, mà còn đón nhận nhiều cơ hội về tài lộc mang lại, tiền tài dễ kiếm, không chỉ vậy gặp khó khăn cũng có người tương trợ mà mau chóng vượt qua, thậm chí đạt được thành tựu lớn.

Trong chuyện làm ăn kinh doanh tuổi Ất Sửu nên lựa chọn được những tuổi hợp để hùn hạp hay hợp tác, phát triển nghề nghiệp để tránh những thất bại, đón nhận nhiều cơ hội, may mắn tài lộc. Từ đó tiền tài dư giả, công danh thành đạt, sự nghiệp vững chãi.  Theo chuyên gia, những tuổi hợp làm ăn với tuổi 1985 bao gồm: Ất Sửu 1985, Mậu Thìn 1988 và Tân Mùi 1991.

Ông bà ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi làm ăn hợp tuổi Đinh Sửu là vô cùng quan trọng, nếu không may hợp tác phải người khắc tuổi khiến cho sự nghiệp không những không phát triển mà còn khiến dẫn đến nhiều thử thách, khó khăn, thậm chí là thất bại. Thế nên trước khi đầu tư hay hùn hạp kinh doanh thì tuổi Đinh Sửu cần chọn được tuổi hợp để kết hợp làm ăn cho mọi sự như ý. Theo chuyên gia, người sinh năm 1997 rất hợp với các tuổi Canh Dần 2010, Quý Tỵ 2013, Giáp Ngọ 2014, Bính Thân 2016.

4. Tuổi Sửu kỵ tuổi gì?

Trong những công việc trọng đại, không chỉ việc kinh doanh hay tình duyên thì gặp tuổi đại kỵ thì cũng không được may mắn, rất dễ gặp phải cản trở, việc làm ăn thì thất bại, tình cảm hôn nhân rạn nứt. Thế nên cần phải thận trọng tránh những tuổi kỵ để mọi việc hanh thông hơn. Để xem tuổi sửu kỵ với tuổi nào cần xem xét theo năm sinh, cụ thể: 

 • Tuổi Tân Sửu 1961 kỵ với các tuổi: Tân Sửu 1961, Đinh Mùi 1967, Canh Tuất 1970, Quý Sửu 1973, Kỷ Mùi 1979, Mậu Tuất 1982, Ất Mùi 1955.

 • Tuổi Quý Sửu 1973 tránh các tuổi: Nhâm Tuất 1982, Canh Tuất 1970.

 • Tuổi Ất Sửu 1985 nên tránh các tuổi: Bính Dần 1986, Nhâm Thân 1992, Giáp Tuất 1994, Mậu Dần 1998, Nhâm Tuất 1982 và Canh Thân 1980.

 • Tuổi Đinh Sửu 1997 kỵ với các tuổi: Nhâm Ngọ 2002, Mậu Tý 2008, Bính Tuất 2006, Bính Tý 1996, Giáp Tuất 1994. 

 • Tuổi Kỷ Sửu 2009 kỵ các tuổi: Tân Mão 2011, Đinh Dậu 2017, Mậu Tuất 2018, Quý Mão 2023, Bính Tuất 2006 và Ất Dậu 2005.

Hy vọng qua bài viết này quý vị tuổi Sửu đã nắm được tuổi nào hợp, tuổi nào khắc để có được những quyết định đúng đắn cho các công việc đại sự. Chúc quý vị tuổi Sửu sức khỏe, công việc thuận lợi và đạt được thành công như ý!