Trong thuật xem tướng khuôn mặt thì xem tướng đường pháp lệnh có ý nghĩa đặc biệt, không những thể hiện mặt tính cách mà còn cho thấy sự nghiệp thịnh suy hay gia vận của một người. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và luận giải ý nghĩa của đường pháp lệnh đối với mỗi người.

1. Đường pháp lệnh là gì?

Đường pháp lệnh là 2 vết lằn chạy từ 2 bên cánh mũi xuống, uốn cong thành hình chữ bát bao quanh miệng. Theo nguyên nghĩa, Pháp lệnh được ghép từ 2 từ “pháp luật” và “mệnh lệnh”. Do đó, nhìn vào đường pháp lệnh của một người, ta biết được người đó có tính trật tự hay không? Ngoài ý nghĩa kể trên, pháp lệnh còn cho biết sự nghiệp như thế nào, gia vận ra sao?

đường pháp lệnh là gì? ở đâu

  • Về sự nghiệp

Nếu đường pháp lệnh rõ ràng, cân xứng: sự nghiệp thăng tiến, phát triển ổn định. Nếu đường pháp lệnh mờ nhạt, lệch lạc cho thấy sự nghiệp đình trệ, tụt dốc, gặp biến cố.

  • Về gia vận

Đây là đường phân ranh giữa gia đình tính và xã hội tính. Nằm trong pháp lệnh, thuộc khu vực nhân trung chính là gia đình, nằm ngoài là xã hội. Người có pháp lệnh hướng ra bên ngoài cho thấy tính cách hướng ngoại, có nhiều đam mê với xã hội, ít hứng thú và không dành nhiều thời gian cho gia đình.

2. Xem tướng đường pháp lệnh trên khuôn mặt 

  • Đường pháp lệnh mờ nhạt

đường pháp lệnh mờ nhạt

Sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở, nhiều vấn đề không được như ý nguyện. Đặc biệt, nếu pháp lệnh vừa mờ tối mà kết hợp với mắt vô thần thì người đó sự nghiệp vừa không được như mong muốn lại vừa sống không được lâu, có thể chết sớm.

  • nốt ruồi trên đường pháp lệnh

đường pháp lệnh có nốt ruồi

Người có nốt ruồi trên đường pháp lệnh cho thấy sự bất hòa với gia đình, thân quyến dẫn đến sự nghiệp bị hủy hoại, sụp đổ. Nếu xét về mặt tính cách thì người đó lắm chuyện, lôi thôi, ít nhiều sẽ gặp chuyện đắng cay trong đời.

  • Cuối đường pháp lệnh chẻ đôi

đường pháp lệnh chẻ đôi

Đường pháp lệnh ở cối chẻ thành nhiều đoạn, chắp nối với nhau một cách dư thừa. Đây là dấu hiệu cho thấy người có chí hướng nhưng không thành, rời bỏ quê hương nơi cha sinh mẹ đẻ để bôn ba khắp nơi, cuộc sống suốt đời vất vả. Nếu có giàu có hay thành công cũng chỉ được một khoảng thời gian rồi cũng chẳng bền.

  • Đường pháp lệnh bao quanh miệng

đường pháp lệnh bao quanh miệng

Đường pháp lệnh chạy sát với mép miệng. Đặc biệt, nếu đuôi pháp lệnh rõ ràng và ăn thông với hai đường khóe miệng thì có nghĩa là “đẳng xà nhập khẩu”, cho thấy người đó sẽ chết đói hoặc gặp nạn lớn vào khoảng 45 tuổi.

Tuy nhiên, dù kết cục là đói rách nhưng điều này cũng không có nghĩa là người đó không thể giàu có hoặc nổi danh thành tài tại một khoảng thời gian nào đó trong đời. 

  • Đường pháp lệnh dài, đậm và cân xứng

Đường pháp lệnh dài, đậm, rõ ràng, cân xứng, bao quanh khóe miệng chứ không tiếp giáp vào khóe miệng được coi là đường pháp lệnh trường thọ, tức là sống lâu, khỏe mạnh, suốt đời ít bệnh.

đường pháp lệnh dài và sâu

  • Người có đường pháp lệnh kép

Cho thấy người có tướng giàu có, nổi tiếng thành danh thành tài. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa nghệ thuật thì càng có danh tiếng và thành công.

Lưu ý: Xem bói đường pháp lệnh không chỉ căn cứ vào ý nghĩa về hình dáng của từng đường pháp lệnh kể trên mà bạn còn phải đặc biệt lưu tâm tới sự kết hợp với những đặc điểm nổi bật khác. Ví dụ như trong trường hợp người có đường pháp lệnh bao quanh miệng nhưng lại có lưỡi ngay ngắn, có nốt ruồi son chính giữa lưỡi thì sẽ hợp thành đại phú quý.

Thế nên, dù là đường pháp lệnh xấu nhưng có sự phối hợp hoàn hảo thì vẫn có thể thay đổi được kết cục với ý nghĩa tốt đẹp hơn nhiều.