"Nốt ruồi trên mí mắt dự báo về chuyện tình cảm gặp nhiều trắc trở không chỉ trong tình yêu mà cuộc sống gia đình hay các mối quan hệ xung quanh, dễ gặp sự phản bội."

Bói nốt ruồi trên mí mắt có đầy đủ cơ sở để dự đoán về tính cách và vận mệnh của đời người qua vị trí trên dưới với những ý nghĩa vừa tốt, vừa xấu. Nếu nốt ruồi ở mi mắt trên thường là nốt ruồi ẩn thì nốt ruồi dưới mí mắt dưới lại rất dễ dàng để nhận biết. Theo thuật tướng số, nốt ruồi trên mí mắt phải tươi sáng và càng rõ ràng thì càng tốt, cùng Tử Vi Khoa học làm rõ ý nghĩa nốt ruồi ở mí mắt theo từng vị trí cụ thể trong từng phần luận giải sau đây. 

nốt ruồi ở trên mí mắt

1. Vị trí nốt ruồi ở mí mắt nói lên điều gì?

 • Nốt ruồi ở trên mí mắt thường xuất hiện ở vị trí giữa bờ mi trên và lông mày. Trong  trường hợp nốt ruồi nằm trên nếp nhăn mí mắt thì rất khó phát hiện và thường được gọi là “nốt ruổi ẩn

nốt ruồi ở mí mắt trên

 • Nốt ruồi ở mi mắt trên thường mọc ngay vùng bờ mi trên và thường bằng phẳng và có lông mọc kèm. Mí mắt trên thường là vị trí thiên về cung Thiên Bàn. Thiên Bàn hiểu đơn giản là việc trông coi, quản lý cái thiện, cái ác của con người bởi vậy nếu nốt ruồi ở mí mắt càng ẩn, khó nhìn thường là biểu tượng của cái ác, cái xấu.
 • Nốt ruồi ở mí mắt dưới là vị trí xuất hiện ngay trên vùng bờ mí dưới, nốt ruồi này thường rất lộ và có lông mọc kèm. Nốt ruồi dưới mí mắt là những nốt ruồi xuất hiện ở phần bọng mắt ngay bên dưới bờ mi dưới. Đa phần nốt ruồi ở đây thường không mang đến ý nghĩa tốt.

nốt ruồi ở mí mắt dưới

 • Nốt ruồi ở trên mí mắt thường xuất hiện ở vị trí giữa bờ mi trên và lông mày. Trong  trường hợp nốt ruồi nằm trên nếp nhăn mí mắt thì rất khó phát hiện và thường được gọi là “nốt ruổi ẩn”
 • Vị trí nốt ruồi trên mi mắt được coi là một vị trí đặc biệt, có thể xuất hiện ở mí trên hoặc mí dưới. Nốt ruồi này cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dù đàn ông hay phụ nữ nếu sở hữu nốt ruồi ở mi mắt thường là những người có tình cảm nhân hậu, biết thương yêu và quan tâm đến những người xung quanh. Đặc biệt cho thấy bạn thường có nhiều mối quan hệ và hay có duyên với những người giàu có, có tiền tài, địa vị. 
 • Nốt ruồi trên mí mắt nếu gần về phía thái dương thường đường tình duyên, hôn nhân gặp nhiều khó khăn, không được thuận lợi, suôn sẻ. Đặc biệt đối với nam giới, nét tướng này còn ám chỉ là người ít tài sản đặc biệt về điền trạch, đất cát.
 • Vị trí nốt ruồi trên mí mắt cũng cho thấy đây là người có tính tự phụ luôn tự cho mình là giỏi, đề cao cá nhân một cách thái quá đôi khi khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Đặc biệt với tính cách có phần bảo thủ, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác mà trong công việc hay tự mình làm mất đi cơ hội, thời cơ của chính mình. 

[⭐Mới nhất] Ý nghĩa nốt ruồi ở mắt theo vị trí 

 Khi xem bói nốt ruồi trên mí mắt, chúng ta cần xác định đúng vị trí xuất hiện. Cụ thể, nốt ruồi ở trên mí mắt được xác định khi nằm trên hoặc xuất hiện gần sát trên với dưới mí mắt với các vị trí cụ thể, trong nhân tướng học chia tướng nốt ruồi trên mí mắt của đàn ông và phụ nữ thành phần lớn là mí mắt trên (Phần mí mắt tiếp giáp với lông mày) và mí mắt dưới (phần mí mắt tiếp giáp với gò má). Trong các phần tiếp theo, Tử Vi Khoa Học sẽ luận giải chi tiết ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí này một cách cụ thể nhất. 

2. Nốt ruồi ở mí mắt trên có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi nằm ở vị trí mí mắt trên thường là vị trí thiên về cung Thiên Bàn. Thiên Bàn hiểu đơn giản là việc trông coi, quản lý cái thiện, cái ác của con người bởi vậy nếu nốt ruồi ở mí mắt càng ẩn, khó nhìn thường là biểu tượng của cái ác, cái xấu. 

not-ruoi-o-mi-mat-tren

 • Nốt ruồi mí mắt trên bên phải

Phụ nữ có nốt ruồi ở mí mắt trên bên phải thường là những người có đạo đức, nhân cách không được tốt. Đặc biệt trong quan hệ gia đình không được hòa thuận, hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Nốt ruồi này cũng cho thấy đường tình cảm không thuận lợi, hay phải chịu cảnh cô đơn. Ngoài ra đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, hay bị người khác gây khó dễ trong công việc. 

Người đàn ông có nốt ruồi ở mí mắt dưới bên phải thường là người túc trí, đa mưu tài giỏi được nhiều người kính nể nhưng trong gia đình hay bị vợ lấn át, có phần sợ và e dè với vợ. 

 • Nốt ruồi mí mắt trên bên trái

Xem nốt ruồi ở mí mắt trên bên trái nữ biểu thị  về người phụ nữ trong công việc gắn liền với sự dịch chuyển, phải đi lại nhiều. Đường tài lộc khá tốt, gặp nhiều may mắn nếu biết nắm bắt đúng thời cơ. Trong cuộc sống và công việc hay bị người khác phá hoại, gây khó khăn. Đây là người phụ nữ có khả năng lấn át chồng, nhưng để cuộc sống hạnh phúc, êm ấm nên kết hôn muộn sẽ tốt hơn. Nốt ruồi trên mí mắt trái nam thường chỉ tướng của những người không thuận lợi về mặt tình cảm, hay gặp chuyện buồn phiền, lo âu. 

3. Nốt ruồi ở mí mắt dưới là tốt hay xấu?

Vị trí mí mắt dưới trong tướng số được gọi là nơi tam hợp âm dương. Đây là nơi tượng trưng cho mối quan hệ nam nữ cũng như cung con cái, tử tức

nốt ruồi ở mí mắt dưới

 • Nốt ruồi ở mí mắt dưới bên trái

- Phụ nữ có nốt ruồi trên mí mắt trái bên dưới có vận số tình cảm kém, chủ về trong mối quan hệ với gia đình không được tốt, hay xảy ra mâu thuẫn. Đặc biệt sau khi kết hôn mối quan hệ bị phá vỡ vàng đi xuống, còn bị ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân. 

- Xuất hiện nốt ruồi ở mí mắt dưới bên trái đàn ông thường là người tính tính khó chiều, thay đổi thất thường. Trong mối quan hệ vợ chồng mang tính sở hữu cao, khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái. Đặc biệt đây là tướng của người đàn ông vũ phu có thể sử dụng bạo lực đối với bạn đời. 

- Nếu vị trí này là nốt ruồi son dự báo điềm xấu trong công danh sự nghiệp có thể gặp thất bại. Nguyên nhân của việc lụi bại là do tính cách bốc đồng, không suy nghĩ trước sau. Sự thiếu nghị lực, không có tinh thần cố gắng, đấu tranh mà phần hậu vận của người này không tốt, về già lâm cảnh nghèo khó 

 • Nốt ruồi ở mí mắt dưới bên phải

Nốt ruồi ở mí mắt dưới bên phải nữ thường là người có cuộc sống không được thuận lợi, gặp nhiều biến cố thăng trầm. Nốt ruồi trên mí mắt này còn cho thấy người này dễ phải chịu nhiều thiệt thòi người khác ức hiếp, bắt nạt, không thì sẽ bị đổ tiếng oan xấu. Trong tính cách thì đây là dấu hiệu của người phụ nữ trầm tính, hướng nội, ít nói. Trong quan hệ tình yêu, vợ chồng có tính hay ghen với các người khác giới quanh chồng. 

Đàn ông có nốt ruồi ở mí mắt dưới bên phải thì thường là người có tính cách mạnh dạn, tự tin, biết ăn nói. Nhưng nó cũng ám chỉ sau kết hôn bạn dễ rơi vào ảnh khó khăn về tài chính, tiền bạc tương đối nghiêm trọng. 

⏩⏩⏩ Xem tướng mắt biết ngay phẩm chất con người!

4. Nốt ruồi dưới mí mắt có ý nghĩa gì?

nốt ruồi dưới mí mắt

 • Nốt ruồi dưới mí mắt phải thường là những người khá thờ ơ, lãnh đạm với cuộc sống, không mấy quan tâm đến cuộc đời, sống và làm việc theo nhu cầu của bản thân. 
 • Nốt ruồi dưới mí mắt trái là điềm báo về tình cảm, quan hệ vợ chồng không hòa thuận, hay mâu thuẫn, cãi vã, trường hợp xấu có thể chia tay, ly hôn, mỗi người một nơi. 
 • Phụ nữ có nốt ruồi dưới mí mắt thường sinh con gái, khó có con trai, con cái sinh ra nuôi cũng vất vả, chật vật. 

Nội dung trên đây đã giải mã được ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt chi tiết, đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin trên đây mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị thuật xem tướng nốt ruồi theo tướng học cổ Trung hoa.