Tuổi tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Người tuổi tuất nên chọn tuổi gì để kết hợp làm ăn được nhiều may mắn? Với nội dung này, chuyên gia phong thủy tại tử vi khoa học sẽ phân tích chi tiết bộ lục hợp, tam hợp và tứ hành xung tuổi tuất. Từ đó, hướng dẫn cách xem tuổi hợp kết hôn và làm ăn dành riêng cho người tuổi tuất. 

1. Tuổi tuất hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi tuất hợp với tuổi nào

Tuổi Tuất vốn là những người đức hạnh, kiên định và vững vàng trong cuộc sống nhưng chuyện tình duyên lại khá lận đận bởi khó tìm được ý chung nhân như ý. Do đó, xem tuổi hợp kết hôn cũng là một trong những cách giúp chuyện tình cảm của quý bạn thêm thuận lợi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm những tuổi hợp làm ăn và đại kỵ mà tuổi Tuất nên tránh trong cuộc sống

 • Tam hợp tuổi tuất: Tuổi dần, ngọ

 • Lục hợp tuổi tuất: Tuổi mão

 • Lục hại tuổi tuất: Tuổi dậu

 • Lục xung tuổi tuất: Tuổi thìn

 • Lục phá tuổi tuất: Tuổi mùi

 • Tứ hành xung tuổi tuất: Tuổi thìn, tuất và tuổi mùi

2. Xem tuổi Tuất hợp tuổi nào trong hôn nhân

tuổi tuất hợp kết hôn với tuổi nào

Tuổi Tuất khi kết hôn với mỗi tuổi sẽ có cuộc sống hôn nhân ra sao, đâu là tuổi hợp kết hôn mà quý bạn nên ưu tiên lựa chọn?

Tuổi Tuất hợp tuổi tý không?

 • Nam tuổi Tuất hợp nữ tuổi Tý

Sẽ là một cuộc hôn nhân lý tưởng bởi tính cách nhu thuận của tuổi Tý giúp người chồng tuổi Tuất cảm nhận được hơi ấm của tình yêu và tình thân gia đình.

 • Nữ tuổi Tuất hợp nam tuổi Tý

Sự hòa hợp trong tâm hồn và lối sống giúp hai bạn dễ dàng gây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Sẽ càng tốt hơn nếu người chồng tuổi Tý thường xuyên công tác bên ngoài. Một số cặp  vợ chồng tuổi tuất và tý hợp nhau:

Chồng 1994 vợ 1996

Chồng 1982 vợ 1984

Chồng 1970 vợ 1972

Chồng 1996 vợ 1994

Chồng 1984 vợ 1982

Tuổi Tuất hợp tuổi sửu không?.

 • Nam tuổi Tuất không hợp nữ tuổi Sửu

Cuộc sống hôn nhân của hai bạn không mấy hạnh phúc. Để cải thiện điều này thì người vợ tuổi Sửu nên dành nhiều thời gian cho gia đình, vun vén hạnh phúc và sống an phận thủ thường.

 • Nữ tuổi Tuất không hợp nam tuổi Sửu

Sẽ có một chút khó khăn bởi sự trái ngược trong hành vi giữa hai bạn lại va phải sự cứng đầu của người vợ tuổi Tuất. Nếu không thể tìm được tiếng nói chung thì sẽ rất khó giải quyết.

Tuổi Tuất hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Tuất không hợp nữ tuổi Dần

Mặc dù có thể bước tới hôn nhân, nhưng giữa hai bạn lại không thực sự có “mối liên kết” đặc biệt. Điều này khiến cuộc sống hôn nhân có phần buồn chán, tẻ nhạt.

 • Nữ tuổi Tuất hợp nam tuổi Dần

Hai bạn tìm thấy nhau bởi có chung một lý tưởng và hoài bão nên có thể bù đắp, cùng nhau phấn đấu đạt được ước mơ. Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn phải chăm sóc tốt cho mình và quan tâm tới bạn đời nữa. Một số cặp  vợ chồng tuổi tuất và dần hợp nhau:

Chồng 1986 vợ 1994

Chồng 1974 vợ 1982

Tuổi Tuất hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Tuất hợp nữ tuổi Mão

Hai người có thể dễ dàng xây dựng cuộc sống hôn nhân hòa thuận, bởi cả hai cùng yêu thương nhau và biết chăm lo cho công việc trong gia đình. Do đó, hòa khí gia đình luôn tốt.

 • Nữ tuổi Tuất hợp nam tuổi Mão

Hai bạn đều là hình mẫu lý tưởng của nhau nên có thể dễ dàng cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ khi được ở cùng đối phương. Do đó, cuộc sống hôn nhân lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc. Một số cặp  vợ chồng tuổi tuất và mão hợp nhau:

Chồng 1994 vợ 1999

Chồng 1982 vợ 1987

Chồng 1970 vợ 1975

Chồng 1987 vợ 1994

Chồng 1975 vợ 1982

Tuổi Tuất hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Tuất không hợp nữ tuổi Thìn

Cuộc sống hôn nhân giữa hai bạn có nhiều trở ngại, đặc biệt là đời sống tinh thần. Bởi người chồng tuổi Tuất sống hiện thực, không sùng bái người khác ngược lại với những mong muốn của vợ.

 • Nữ tuổi Tuất không hợp nam tuổi Thìn

Sự kiêu ngạo của người chồng tuổi Thìn hoàn toàn biết mất bởi người vợ có thể dễ dàng nhìn thấy nhược điểm và sự chân thành của chồng. Tuy nhiên, điều đó lại khiến người tuổi Ngọ không vui và thiếu tự tin trong hôn nhân.

Tuổi Tuất hợp tuổi tỵ không?

 • Nam tuổi Tuất hợp nữ tuổi Tỵ

Mối lương duyên hiếm có nhưng để giữ lửa hôn nhân thì đòi hỏi người vợ tuổi Tỵ phải biết cách cư xử khéo léo, kiệm lời và tránh nói lúc nóng giận.

 • Nữ tuổi Tuất hợp nam tuổi Tỵ

Giữa hai bạn có rất nhiều điểm làm đối phương cảm thấy hài lòng, nên cuộc sống hôn nhân tương đối đầm ấm. Tính cách tự lập của người tuổi Tỵ khá cao nên dễ khiến người chồng tuổi Tuất an tâm và tập trung cho sự nghiệp. Một số cặp  vợ chồng tuổi tuất và tỵ hợp nhau:

Chồng 1994 vợ 2001

Chồng 1982 vợ 1989

Chồng 1970 vợ 1977

Chồng 1989 vợ 1994

Chồng 1977 vợ 1982

Tuổi Tuất hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Tuất hợp nữ tuổi Ngọ

Cuộc sống hôn nhân tương đối hoàn hảo bởi cả hai đều cảm thấy vui vẻ khi hy sinh cho đối phương, đó cũng là một cách biểu đạt tình cảm giữa hai hạn. Vì thế trong nhà lúc nào cũng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Tuất khá hợp nam tuổi Ngọ

Muốn có được cuộc sống hôn nhân viên mãn thì người vợ tuổi Tuất phải chú ý cân bằng giữa lý tưởng (công việc) và gia đình. Mặc dù người chồng có tính độc lập rất cao nhưng vẫn nên dành sự quan tâm đến anh ấy. Một số cặp  vợ chồng tuổi tuất và ngọ hợp nhau:

Chồng 1994 vợ 2002

Chồng 1982 vợ 1990

Chồng 1970 vợ 1978

Chồng 1990 vợ 1994

Chồng 1978 vợ 1982

Tuổi Tuất hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Tuất không hợp nữ tuổi Mùi

Nếu kết hôn hai bạn sẽ khó cảm thấy hạnh phúc bởi cả hai người đều không ngừng tạo áp lực cho đối phương. Thời gian dài tích tụ rất dễ tới đổ vỡ.

 • Nữ tuổi Tuất không hợp nam tuổi Mùi

Cuộc sống hôn nhân không máu vui vẻ khiến các bạn cảm thấy ngột ngạt, mỗi khi tranh luận lại khó tìm được tiếng nói chung. Lâu dần sẽ khiến hai bạn chán nản và dễ tìm niềm vui mới bên ngoài.

Tuổi Tuất hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Tuất khá hợp nữ tuổi Thân

Mặc dù không có nhiều nâng đỡ trong cuộc sống nhung hai bạn lại dễ dàng tìm thấy điểm chung ở nhau: cùng sống hiện thực và ghét những điều xấu xa. Bởi thế, có thể dễ dàng cảm thấy thấu hiểu cho nửa kia.

 • Nữ tuổi Tuất không hợp nam tuổi Thân

Sự xa vời trong tâm hồn giữa hai bạn khiến cả hai không cảm nhận được hơi ấm gia đình. Người vợ tuổi Tuất thường cảm thấy bất an trong khi người chồng tuổi Thân giường như chỉ quan tâm đến lý tưởng của mình.

Tuổi Tuất hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Tuất không hợp nữ tuổi Dậu

Tốt nhất hai bạn không nên tiến tới hôn nhân bởi sự khác biệt quá lớn trong tính cách, sẽ rất dễ khiến hai người cảm thấy mệt mỏi. Trừ trường hợp người chồng tuổi Tuất có tính cách khoáng đạt, không thích so đo.

 • Nữ tuổi Tuất không hợp nam tuổi Dậu

Người tuổi Tuất không thể chịu được cá tính của tuổi Dậu nhưng lại không muốn làm chồng mình tổn thương. Chính điều đó đã khiến không khí gia đình lúc nào cũng nặng nề, hiếm khi vui vẻ.

Tuổi Tuất hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Tuất khá hợp nữ tuổi Tuất

Hai bạn có thể tiến tới hôn nhân nhưng sẽ luôn tồn tại cảm giác thiếu thốn mà đối phương khó có thể bù đắp. Do đó, đôi lúc hai bạn sẽ không thỏa mãn với hôn nhân.

 • Nữ tuổi Tuất khá hợp nam tuổi Tuất

Cuộc sống hôn nhân khá hạnh phúc nhưng đôi lúc mỗi người vẫn có cảm giác “lạnh” trong lòng hoặc có thể gặp phải một số phiền phúc nho nhỏ. Một số cặp vợ chồng tuổi tuất hợp nhau:

Chồng 1994 vợ 1994

Chồng 1982 vợ 1982

Chồng 1970 vợ 1970

Tuổi Tuất hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Tuất hợp nữ tuổi Hợi

Giữa hai bạn có thể dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung sự hòa hợp trong tâm hồn nên cuộc sống hôn nhân khá nhẹ nhàng. Tài vận của người vợ khá tốt nên cũng mang lại may mắn cho chồng, cả hai đều là người khẳng khái nên càng dễ giao tiếp.

 • Nữ tuổi Tuất hợp nam tuổi Hợi

Trời sinh một cặp nên xây dựng hôn nhân ắt được hạnh phúc, dù tính cách, công việc hay cuộc sống hai bạn cũng dễ dàng bù đắp, giúp đỡ cho đối phương ngày càng tốt hơn. Một số cặp  vợ chồng tuổi tuất và hợi hợp nhau:

Chồng 1994 vợ 1995

Chồng 1982 vợ 1983

Chồng 1970 vợ 1971

Chồng 1995 vợ 1994

Chồng 1983 vợ 1982

Kết luận: 

 • Nam tuổi Tuất hợp các tuổi: Tý, Mão, Tỵ, Ngọ

 • Nữ tuổi Tuất hợp các tuổi: Tý, Dần, Tỵ, Tuất, Hợi

Khác với tuổi hợp hôn nhân, để biết người tuổi tuất hợp làm ăn với tuổi nào? chuyên gia hướng dẫn quý bạn xem xét dựa trên mệnh lý của năm sinh cụ thể.

3. Xem tuổi Tuất hợp tuổi nào trong làm ăn

tuổi tuất hợp làm ăn với tuổi nào

Trong công việc làm ăn nếu người tuổi Tuất có thể chọn đối tác là người hợp tuổi thì công việc thêm phần thuận lợi, con đường công danh rộng mở. Cụ thể mỗi người tuổi Tuất lại hợp với những tuổi nào?

 • Tuổi Mậu Tuất hợp làm ăn với tuổi nào?

Đinh Hợi và Quý Mão là hai tuổi hợp làm ăn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn giúp quý bạn tuổi Mậu Tuất sớm ngày giàu sang, phú quý. Đầu tư tiền bạc hay hùn hạp làm ăn cũng được như ý.

 • Tuổi Canh Tuất hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Canh Tuất nếu có thể kết hợp làm ăn với tuổi Kỷ Mùi, Bính Thìn và Canh Tuất (đồng tuổi) thì làm gì cũng được may mắn, kinh doanh phát tài, con đường danh lộc rộng mở.

 • Tuổi Nhâm Tuất hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Ất Hợi, Mậu Dần, Tân Tỵ và Bính Tý là những tuổi “vàng” sẽ mang tới may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn của tuổi Nhâm Tuất. Dù là ký kết hợp đồng hay buôn bán cũng rất tốt.

 • Tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 nếu có thể kết hợp làm ăn với người tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Mậu Dần và Tân Tỵ thì rất tốt. Đây là những tuổi dù giao dịch tiền bạc hay hùn hạp làm ăn cũng mang tới nhiều vận may cho tuổi Giáp Tuất.

 • Tuổi Bính Tuất hợp làm ăn với tuổi nào?

Tốt nhất tuổi Bính Tuất nên hùn hạp làm ăn với tuổi Đinh Hợi, Tân Mão và Mậu Tý để giúp công việc thêm phần thuận lợi, có nhiều cơ hội tốt và giao dịch tiền bạc cũng yên tâm không bị phản bội hay lừa gạt.

4. Xem tuổi Tuất kỵ tuổi gì?

tuổi tuất khắc tuổi gì

Ngược lại với tuổi hợp chính là tuổi kỵ/đại kỵ những tuổi này xung khắc ngũ hành, thiên can hoặc địa chi với người tuổi Tuất. Sự xung khắc ấy có thể khiến công việc gặp khó, hôn nhân có nhiều bất đồng, do vậy người tuổi Tuất làm gì cũng nên tránh những tuổi đại kỵ dưới đây.

Tân Sửu và Quý Sửu là hai tuổi phạm xung khắc mà người sinh năm 1958 nên tránh hoặc cân nhắc lựa chọn làm đối tác làm ăn hay kết giao bạn bè.

Mậu Ngọ, Ất Sửu, Giáp Tý, Canh Ngọ, Bính Tý và Đinh Sửu là những tuổi xung khắc phong thủy mà nếu kết hợp làm ăn sẽ mang tới nhiều cản trở trong công việc của tuổi 1970.

Đinh Sửu, Quý Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão, Ất Dậu và Đinh Mão là những tuổi đại kỵ với người sinh năm 1982 nên tránh, hạn chế kết hợp làm ăn hay ngoại giao.

Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Mão và Ất Dậu là những tuổi phạm đại kỵ người tuổi 1994 nên tránh, dù làm ăn hay kết bạn cũng gặp nhiều cản trở không mong muốn.

Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi là những tuổi xung khắc với người sinh năm 2006. Dù là kết bạn, làm ăn hay kết hôn cũng nên tránh để hạn chế điềm xui rủi trong cuộc sống.
Những chia sẻ từ Tử vi khoa học đã phần nào giúp bạn nắm bắt được tuổi Tuất hợp/kỵ tuổi nào để có những định hướng phù hợp trong hôn nhân, cũng như công việc làm ăn. Tuy nhiên, nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, mọi xung khắc trong phong thủy đều có phương pháp phong thủy hóa giải phù hợp. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, nếu có thể tránh thì cũng giúp cuộc sống bớt đi rắc rối và thêm phần thuận lợi.