Cú mèo bay vào nhà có điềm gì? Cú mèo là loài chim thuộc họ Cú, chúng có đặc tính đi ăn đêm với ngoại hình khá gớm ghếch, đôi mắt tinh quái và tiếng kêu ghê rợn. Từ xưa tới nay, dân gian vẫn truyền miệng rằng nếu nhìn thấy cú mèo vào nhà hoặc nghe thấy tiếng kêu của chúng thì đây là điềm báo lành ít dữ nhiều, báo hiệu những tai ương, tang tóc sắp xảy đến với gia chủ. Vì thế mà nhiều người khi bắt gặp chúng thường tìm cách xua đuổi, thậm chí là giết chết chúng.

Vậy nhìn thấy cú mèo vào nhà có thực sự xui xẻo như nhiều người vẫn đồn đoán? Cú mèo bay vào nhà có điềm gì không?

I. Cú mèo bay vào nhà nhưng không kêu là điềm gì?

Cú mèo những năm gần đây đã được đưa vào Sách đỏ thế giới IUCN và nằm trong số các loài động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Vì thế, rất khó để chúng ta có thể bắt gặp cú mèo cũng như thấy chúng bay vào nhà. Nhưng đôi khi cũng xảy ra một vài trường hợp ngoại lệ. Vậy cú mèo bay vào nhà kêu/không kêu là điềm gì?

Nếu bạn thấy cú mèo bay vào nhà nhưng không kêu thì điều này cho thấy bạn đang bị mất phương hướng trong thời gian gần đây.

Có thể bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn học ngành nào, làm công việc gì, có nên rời khỏi công việc được cho là vùng an toàn để tìm kiếm những cơ hội mới hay không?

Cú mèo bay vào nhà mà không kêu khi luận về phương diện tình cảm tức là bạn đang buồn phiền, lo lắng. Bạn đang cảm thấy mình và đối phương rất khó để hòa hợp, hai người đang có một số bất đồng quan điểm chưa tìm được tiếng nói chung. Cuộc sống bỗng chốc thật nặng nề và ngột ngạt với bạn.

Điều bạn cần làm bây giờ là cho mình không gian riêng để suy nghĩ và tìm ra giải pháp cho các vấn đề.

II. Đoán điềm cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

1. Cú mèo bay vào nhà ban đêm

Dân gian từ xưa tới nay đã đúc kết ra kinh nghiệm nếu cú mèo bay vào nhà ban đêm thì đây là điềm báo chắc chắn có điều không may sắp xảy ra – điềm báo chết chóc.

Khoa học lý giải hiện tượng này như sau: nhiều loài vật trong tự nhiên có khả năng cảm nhận sự thay đổi của từ trường, của thời tiết cũng như những thảm họa, thiên tai sắp xảy ra. Chẳng hạn như ếch kêu với âm lượng to và lâu hơn, kiến đắp đất quanh tổ cao hơn, mối bay ra khỏi tổ nhiều hơn,... đều là dấu hiệu của một cơn giông bão sắp tới. Hay trâu, bò, cừu khi cảm nhận được thời tiết xấu chúng sẽ bồn chồn đứng ngồi không yên và giậm chân xuống đất nhiều hơn. Cú mèo bay vào nhà cũng là loài vật có khả năng cảm nhận sự thay đổi của từ trường tương tự vậy, đặc biệt là những từ trường xấu.

Con người trước khi chết sẽ phát ra một loại điện trường đặc biệt và có âm thanh và mùi vị đặc trưng. Cú mèo sẽ nhanh chóng đánh hơi được tín hiệu này và bay đến kêu để báo hiệu.

Vì thế nếu cú mèo bay vào nhà ban đêm và kêu thì báo hiệu điềm dữ sắp xảy đến. Cụ thể là nếu trong nhà có người mắc bệnh thì sẽ không qua khỏi, còn nhà có trẻ nhỏ thì không nên cho ra khỏi nhà.

Ngoài ra, nếu bắt gặp cú mèo bay vào nhà ban đêm còn cho thấy công việc của bạn đang rất thuận lợi, hãy cố gắng nhiều hơn vì thời gian tới sự nghiệp của bạn sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp.

2. Cú mèo bay vào nhà ban ngày

Ban ngày cú mèo vào nhà có điềm gì không? Tương tự trường hợp cú mèo bay vào nhà vào ban đêm, thì việc chúng bay vào ban ngày cũng không mấy lạc quan.

Cú mèo là loài đi ăn đêm, vậy lý do gì chúng lại bay vào nhà vào ban ngày? Chắc chắn có điều gì đó thôi thúc chúng mạnh mẽ hơn, khiến chúng thay đổi đặc tính thường ngày.

Còn nhớ đại dịch Covid – 19 tại Vũ Hán cuối năm 2019, cảnh tượng bấy giờ thật thê lương. Đường phố không một bóng người, thứ duy nhất thấy ở trên đường lúc bấy giờ là cú mèo và quạ. Và như chúng ta đã biết, thời điểm đó số lượng người tử vong do Covid – 19 tại đây nhiều vô kể, chính điều đó đã dẫn dụ cú mèo “ghé thăm” thành phố này nhiều hơn.

Vậy nên, bất kể bạn thấy cú mèo vào nhà ban đêm hay ban ngày thì đây đều là dấu hiệu báo trước sự chia ly tử biệt.

Ngoài ra, cú mèo bay vào nhà ban ngày còn báo hiệu cuộc sống của bạn sắp có những điều bất ngờ, xưa nay chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng bởi đây phần lớn đều là những điều tích cực. Việc bạn cần làm bây giờ là bình tâm và sáng suốt để đón chờ những thay đổi mới.

III. Cú mèo kêu trước nhà là điềm gì?

Khác với cú mèo bay vào nhà thì khi cú mèo kêu trước nhà báo hiệu bạn sắp đối mặt với những thử thách mới. Việc kinh doanh, đầu tư của gia đình ban đầu sẽ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, càng về sau, việc làm ăn càng thuận lợi, không có gì đáng lo ngại.

Đồng thời, điềm báo này cũng nhắc nhở bạn cần nỗ lực nhiều hơn để nắm bắt những cơ hội mới và thành công chắc chắn sẽ tìm đến bạn.

IV. Mơ thấy cú mèo vào nhà tốt hay xấu?

Nếu mơ thấy cú mèo bay vào nhà hay ở bất kỳ đâu thì đây chính là điềm báo đầy may mắn. Giấc mơ này tượng trưng cho sự khôn ngoan, hiểu biết, cùng khả năng mở rộng nhận thức và đạo đức của bạn.

Đồng thời, giấc mơ còn cho biết bạn là người nhạy bén, vì thế bạn có thể dễ dàng kết nối với rất mọi người cũng như thấu hiểu họ.

V. Hóa giải cú mèo bay vào nhà là điềm xấu

Cú mèo bay vào nhà thường mang theo điềm xấu. Vì thế gia chủ có thể tham khảo cách hóa giải điềm xui như sau:

Dùng một bó đuốc hoặc đốt lửa huơ theo đường cú mèo bay, vừa huơ vừa lẩm nhẩm “Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Đây là cách giải vía được dân gian lưu truyền, nó sẽ giúp giảm được phần nào điềm xấu sắp xảy đến với gia đình bạn.

Tuy nhiên, bạn đọc cũng nên lưu ý rằng cú mèo bay vào nhà hay chúng kêu ở gần nhà không phải chúng mang đến vận đen cho gia đình bạn mà chúng chỉ cảnh báo điềm xấu sắp xảy ra. Vì thế, dù cú mèo vào nhà dự báo điềm chẳng lành thì bạn cũng không nên tìm cách giết chúng.

Mong rằng, với những chia sẻ bên trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc liên quan đến điềm báo cú mèo bay vào nhà. Nếu cú mèo mang theo điềm báo may mắn thì xin chúc mừng bạn, còn nếu là điềm xấu thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cẩn trọng hơn trong thời gian tới thôi nhé