Là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp, tuổi Tý được đánh là người thông minh, tài giỏi và vô càng nhanh nhẹn. Không chỉ vậy tuổi Tý còn nổi bật với tài lãnh đạo, quản lý trong công việc. Với những đặc điểm như vậy thì tuổi Tý hợp với tuổi nào? Nhất là trong chuyện tình duyên và làm ăn thì tuổi Tý nên kết hợp với con giáp nào để may mắn và thuận lợi. Mời quý vị tuổi Tý cùng theo dõi phần luận tuổi tý hợp tuổi gì sau đây để giải đáp hết những thắc mắc này!

1. Xem tuổi tý hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi tý hợp với tuổi nào

Trong 12 địa chi, người tuổi tý xét mức độ hợp khắc theo quan hệ tam hợp, lục hợp và tứ hành xung. 

 • Tam hợp tuổi tý

Xem tuổi tý hợp tuổi gì theo tam hợp trong 12 địa chi là phương pháp phong thủy được nhiều người sử dụng. Cụ thể, với bộ 3 thân - tý - thìn hợp thủy thì:

- Tuổi tý hợp với tuổi thân

- Tuổi tý hợp với tuổi thìn

Chọn tuổi hợp với tuổi tý theo tam hợp thường được ứng dụng trong việc chọn lựa vợ chồng, đối tác làm ăn để mang đến sự hòa hợp và may mắn. 

 • Lục hợp tuổi tý

Xét theo quan hệ lục hợp hay nhị hợp trong 12 địa chi thì tuổi tý hợp với tuổi sửu. Cặp tuổi 1 âm 1 dương tý - sửu khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa bổ trợ lẫn nhau. Trong phong thủy, quan hệ lục hợp thường được ứng dụng trong việc chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành các công việc trọng đại như cưới xin, làm nhà …

 • Lục hại tuổi tý

Xét theo quan hệ lục hại trong 12 con giáp thì tuổi tý không hợp với tuổi mùi. Theo Tử vi khoa học, khi xem tuổi tý hợp với tuổi gì trong làm ăn và hôn nhân cần xem xét để tránh các tuổi hình hại, gây trở ngại lẫn nhau khi kết hợp. 

 • Tứ hành xung tuổi tý

Để xem tuổi tý kỵ tuổi gì? không thể bỏ qua mối quan hệ lục xung và tứ hành xung của tuổi tý trong 12 địa chi. Cụ thể, tuổi tý nằm trong bộ tứ hành xung “tý - ngọ - mão - dậu”, trong đó tý ngọ là chính xung hay còn gọi là lục xung tuổi tý. Vì vậy, xét theo phương diện này, người tuổi tý khắc/kỵ với tuổi ngọ nhất. Bên cạnh đó, tuổi tý cũng không hợp với 2 tuổi mão và dậu. 

2. Tuổi tý hợp tuổi nào trong hôn nhân?

tuổi tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Đối với tuổi nào cũng vậy, trong chuyện tình cảm cần chọn được người hợp sẽ tránh được những mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, từ đó mối quan hệ được bền chặt và lâu dài. Chính vì vậy việc xem tuổi Tý hợp tuổi nào trong hôn nhân là việc vô cùng quan trọng. 

Tuổi tý hợp tuổi tý không?

 • Nam tuổi Tý hợp với nữ tuổi Tý

Nam tuổi Tý mà kết hợp với nữ tuổi Tý thì chuyện tình cảm vô cùng thuận lợi, mối quan hệ ngọt ngào từ khi yêu đến khi kết hôn. Mặc dù có lúc mâu thuẫn nhưng do biết nhường nhịn mà nhanh chóng được giải quyết và từ đó càng thêm bền chặt.

 • Nữ tuổi Tý hợp với nam tuổi Tý

Nữ tuổi Tý nên duyên với nam tuổi Tý thì đây là một mối quan hệ khiến người khác phải ghen tị vì sự tâm đầu ý hợp cả về tính cách và lý tưởng.

Một số cặp tuổi tý hợp nhau

Tuổi tý hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Tý hợp nữ tuổi Sửu

Đây là một đôi lương duyên hoàn mỹ, những cô gái tuổi Sửu vô cùng chung thủy trong tình yêu. Không chỉ vậy, tuổi Sửu còn là người vợ vô cùng đảm đang, luôn biết cách giữ lửa và là hậu phương vững chắc cho người nam tuổi Tý.

 • Nữ tuổi Tý hợp nam tuổi Sửu

Chuyện tình cảm của cặp tuổi này không quá ồn ào, họ trải qua chuyện tình yêu và hôn nhân vô cùng bình yên, ít biến cố.

Một số cặp tuổi tý và tuổi sửu hợp nhau

Tuổi tý hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Tý không hợp nữ tuổi Dần 

Những cô nàng tuổi Dần có đôi khi quá thực tế, nếu bạn không đủ điều kiện đáp ứng những nhu cầu đó thì rất dễ phát sinh mâu thuẫn, thậm chí dẫn đến chia tay. Những mối quan hệ này thường không bền vững.

 • Nữ tuổi Tý không hợp nam tuổi Dần

Người nam tuổi Dần có ý chí và hoài bão lớn, họ thường tập trung cho mục tiêu của mình nhiều hơn là chuyện tình cảm. Do đó nếu lên duyên với nam tuổi này thì những cô nàng tuổi tý có thể phải đối mặt với đau khổ.

Tuổi tý hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Tý không hợp nữ tuổi Mão

Tình cảm của những cặp đôi tuổi này không được như ý, nữ giới tuổi Mão khá lãnh đạm, thiếu sự quan tâm và có thể làm ra nhiều chuyện mà tuổi Tý không thể chịu đựng. Chuyện tình này sẽ không kéo dài lâu.

 • Nữ tuổi Tý không hợp nam tuổi Mão

Đàn ông tuổi Mão không phải là người chồng lý tưởng trong hôn nhân, họ thích ngoại giao, hội họp mà ít quan tâm chăm lo đến vợ con và hạnh phúc gia đình.

Tuổi tý hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Tý hợp nữ tuổi Thìn

Đây là cặp đôi vô cùng lý tưởng trong hôn nhân. Chàng trai tuổi Tý luôn nắm bắt được thái độ, mong muốn của nửa kia và thỏa mãn chúng. Nhờ thế mà ít khi nảy sinh bất hòa hay xung đột, mối quan hệ vợ chồng yên ấm, hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Tý hợp nam tuổi Thìn

Cuộc hôn nhân của cặp tuổi này vô cùng hạnh phúc. Nữ giới tuổi Tý không chỉ là người vợ hiền dâu thảo, sẵn sàng hy sinh vì chồng con mà còn luôn làm mọi việc cho việc phát triển sự nghiệp tuổi Thìn.

Một số cặp tuổi tý và tuổi thìn hợp nhau

Tuổi tý hợp tuổi tỵ không?

 • Nam tuổi Tý hợp nữ tuổi Tỵ

Những cô gái tuổi Tỵ dịu dàng, chu đáo và luôn biết cách cư xử khiến cho nam giới tuổi Tý thỏa mãn. Tuy nhiên người tuổi này cần chú ý các mối quan hệ khác giới của nửa kia có thể khiến bạn phiền não.

 • Nữ tuổi Tý không hợp nam tuổi Tỵ

Trong chuyện tình cảm với nam tuổi Tỵ thì  cô gái tuổi Tý thường hay tổn thương do bị lừa dối, tốt nhất nên chấm dứt ngay không nên tính xa đến chuyện kết hôn.

Một số cặp tuổi tý và tuổi tỵ hợp nhau

Tuổi tý hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Tý không hợp nữ tuổi Ngọ

Hai tuổi này xung khắc nhau nên nếu có kết hợp cũng nhanh chóng tan rã do thường xuyên xung đột về lý tưởng, tính cách và mục tiêu.

 • Nữ tuổi Tý không hợp nam tuổi Ngọ

Cuộc hôn nhân của nam mạng tuổi Ngọ và nữ giới tuổi Tý không được “ cơm lành canh ngọt”. dễ nảy sinh mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, điều quan trọng là ai cũng dễ kích động và nóng giận, lại không biết kiềm chế nên khó ở với nhau.

Tuổi tý hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Tý không hợp nữ tuổi Mùi

Những cô gái tuổi Mùi thường khá quan trọng chuyện tiền bạc, nếu kết hôn với người tuổi Tý có thể sẽ nắm giữ tài chính của gia đình.

 • Nữ tuổi Tý không hợp nam tuổi Mùi

Mối quan hệ vợ chồng của cặp tuổi này không được hòa hợp, dễ phát sinh xung đột lớn và có thể ly thân.

Tuổi tý hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Tý hợp nữ tuổi Thân

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này vô cùng hạnh phúc, viên mãn. Đôi khi sẽ có những mâu thuẫn nhưng cũng chỉ khiến cho họ càng thêm thấu hiểu lẫn nhau.

 • Nữ tuổi Tý hợp nam tuổi Thân

Cuộc hôn nhân vô cùng viên mãn. Nam tuổi Thân và nữ tuổi Tý sẽ có cuộc sống tình cảm ngọt ngào, tràn đầy hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Một số cặp tuổi tý và tuổi thân hợp nhau

Tuổi tý hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Tý hợp nữ tuổi Dậu

Chuyện tình cảm của hai tuổi này như được ông trời tác hợp, những cô gái tuổi Dậu sở hữu sức hút vô cùng lớn với nhiều ưu điểm có thể khiến chàng trai tuổi Tý từ bỏ những thói xấu và dần trở nên tốt đẹp hơn.

 • Nữ tuổi Tý không hợp nam tuổi Dậu

Cuộc sống hôn nhân vô cùng bất ổn, thường xuyên xảy ra cãi vã to tiếng. Lâu ngày tình cảm rạn nứt, khó hàn gắn rất dễ đổ vỡ, chia ly.

Tuổi tý hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Tý không hợp nữ tuổi Tuất

Nữ giới tuổi Tuất thường khá phóng khoáng, thích ngoại giao tiếp xúc nhiều người. Chính vì thế nếu đang trong một mối quan hệ thì nam giới tuổi Tý có thể phải thường xuyên lo lắng, thậm chí là ghen tuông khiến tình cảm nhanh rạn nứt.

 • Nữ tuổi Tý hợp nam tuổi Tuất

Những cô gái tuổi Tý nhu thuận, luôn sẵn sàng vun đắp và là hậu phương vững chắc cho người chồng tuổi Tuất. Cuộc sống hôn nhân vì thế mà rất hòa hợp, vui vẻ.

Một số cặp tuổi tý và tuổi tuất hợp nhau

Tuổi tý hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Tý hợp nữ tuổi Hợi

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này hết sức hòa thuận, yên ấm. Không chỉ vậy, người vợ tuổi Hợi sẽ đem đến tài lộc dồi dào, tiền tài dễ kiếm, công việc thuận lợi cho tuổi Tý. Nhờ vậy mà cuộc sống sung túc, không phải lo nghĩ.

 • Nữ tuổi Tý hợp nam tuổi Hợi

Đối với người nữ tuổi Tý và người nam tuổi Hợi thì đời sống hôn nhân yên ấm, bình an, gia đình hòa khí. Tuy nhiên tuổi Tý cần có sự kiểm soát nhiều hơn nếu không tuổi Hợi rất dễ phạm sai lầm ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Một số cặp tuổi tý và tuổi hợi hợp nhau

✅ Kết luận: Theo những luận giải ở trên có thể thấy trong chuyện hôn nhân thì:

 • Nam tuổi Tý hợp các tuổi: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và tuổi Hợi

 • Nữ tuổi Tý hợp các tuổi: Tý, Sửu, Thìn, Thân và tuổi Hợi.

3. Xem tuổi tý hợp tuổi nào trong làm ăn?

tuổi tý hợp làm ăn với tuổi nào

Bên cạnh hôn nhân thì xem tuổi hợp làm ăn cho người tuổi Tý cũng quan trọng không kém. Việc chọn được người hạp tuổi làm ăn kinh doanh sẽ kích tài lộc may mắn, giúp công việc thuận lợi và đạt thành tựu như ý. Vậy người tuổi Tý hợp làm ăn với tuổi nào nhất, mời quý vị xem phần bình giải chi tiết cho từng tuổi sau đây: 

Theo tử vi trọn đời, người tuổi Canh Tý thường có sự nghiệp phát triển từ sau 27 tuổi, trước đó có thể phải đối mặt với khá nhiều khó khăn thử thách. Thế nên việc chọn tuổi hợp làm ăn lại càng cần thiết hơn cả. Theo chuyên gia, tuổi Canh Tý 1960 nên kết hợp kinh doanh với các tuổi Tân Sửu 1961, Giáp Thìn 1964 và tuổi Đinh Mùi 1967 thì thu hút nhiều cát lợi, may mắn. Nhờ vậy mà mọi sự thuận lợi, hoàn thành đúng mục tiêu, làm ăn mau phát đạt.

Sự nghiệp của những người tuổi Nhâm Tý thường không mấy thuận thành, phải đến trung vận mới có thể tạo nên thành công nhưng cũng chỉ là thành công nhỏ. Cuộc sống người tuổi này thường xuyên phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc. Thế nên, để công việc kinh doanh được hanh thông hơn thì người sinh năm 1972 nên kết hợp làm ăn với các tuổi Bính Thìn 1976, Giáp Dần 1974 và Canh Thân 1980. Chuyên gia cho biết nếu hợp tác với các tuổi này thì vận may của họ không chỉ  mang đến nhiều cơ hội trong việc kinh doanh mà còn hóa giảm bớt vận xui của người tuổi Nhâm Tý.

Luận tử vi trọn đời tuổi Giáp Tý cho hay sự nghiệp người tuổi này thành công từ rất sớm, tuy nhiên không được bền vững, rất dễ thất bại. Vì thế để có được công danh sự nghiệp vững vàng, tránh mất mát tiền của thì việc xem tuổi hợp làm ăn rất cần thiết. Người tuổi Tý 1984 nên chọn kết hợp làm ăn với các tuổi Giáp Tý 1984, Bính Dần 1986, Kỷ Tỵ 1989, Canh Ngọ 1990 và Nhâm Thân 1992. Khi hợp tác kinh doanh với các tuổi này thì thêm nhiều hơn những cơ hội, tài vận hanh thông, phát đạt mạnh mẽ.

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Bính Tý khá thuận lợi, thậm chí có người gây dựng được nghiệp lớn. Tuy nhiên theo tử vi trọn đời thì đến khoảng ngoài 30 sẽ gặp phải trở ngại. Thế nên trước khi muốn phát triển công việc hay mở rộng kinh doanh, để tránh thất bại thì người sinh năm 1996 nên lựa chọn được tuổi hợp để mọi sự thuận lợi. Theo đó, những tuổi mà người tuổi Bính Tý có thể chọn kết hợp làm ăn chính là Bính Tý 1996, Tân Tỵ 2001, Nhâm Ngọ 2002 và Ất Dậu 2005.

4. Xem tuổi Tý kỵ tuổi gì?

tuổi tý khắc tuổi gì

Bên cạnh việc xem tuổi hợp thì tuổi Tý cũng cần đặc biệt chú ý những tuổi kỵ để tránh bởi nếu không may kết hợp với tuổi không hợp, nhẹ thì mâu thuẫn, xung đột nặng thì có thể ly biệt trong hôn nhân hay thua lỗ trong làm ăn. Dưới đây là những tuổi kỵ cần tránh chi tiết cho từng tuổi Tý:

Tuổi canh tý 1960 kỵ tuổi nào? 

 • Tuổi kỵ trong hôn nhân: Tân Mão 1951 và Quý Mão 1963

 • Tuổi kỵ cần tránh khi kinh doanh buôn bán: Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Mậu Thân 1968, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Bính Thân 1956

Tuổi nhâm tý 1972 tránh tuổi kỵ sau: 

 • Tuổi kỵ trong hôn nhân:  Nhâm Tý 1972, Ất Mão 1975, Mậu Ngọ 1978, Giáp Tý 1984, Đinh Mão 1987, Canh Ngọ 1990 và Bính Ngọ 1966

 • Tuổi kỵ khi hợp tác làm ăn: Nhâm Tý 1972, Ất Mão 1975, Mậu Ngọ 1978, Giáp Tý 1984, Đinh Mão 1987, Canh Ngọ 1990 và Bính Ngọ 1966

Tuổi Giáp tý 1984 kỵ với tuổi nào? 

Tuổi Bính Tý 1996 đại kỵ với các tuổi: 

Tuổi Mậu Tý 2008 kỵ với các tuổi: 

 • Tuổi kỵ trong hôn nhân: Tân Mão 2011 và Quý Mão 2023

 • Tuổi kỵ trong làm ăn kinh doanh: Tân Mão 2011 và Quý Mão 2023

Như vậy qua bài viết chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết và chính xác nhất giải đáp cho câu hỏi “Tuổi Tý hợp/kỵ tuổi nào?” Hy vọng quý vị đã nắm bắt và chọn được cho mình tuổi hợp để cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc hay làm ăn kinh doanh phát tài phát lộc, tiền tài hanh thông.