Mũi tượng trưng cho tài khố của một người, nếu có nốt ruồi ở đây có nghĩa là người đó dễ bị mất của, tình duyên không ổn định, sau kết hôn phải luôn đề phòng kẻ thứ ba. 

Trong nhân tướng học Mũi thuộc “tam tòa, ngũ núi” của khuôn mặt, nốt ruồi ở mũi thường là nốt ruồi lộ và mang đến nhiều ý nghĩa theo các vị trí khác nhau. Nốt ruồi nằm ở cánh mũi bên trái nam giới là vị trí hao tài tốn của, luôn gặp khó khăn về kinh tế, tài chính. Nốt ruồi ở sống mũi lại biểu thị nhiều về thể trạng của con người. Tuy nhiên nốt ruồi ở chóp mũi lại là điềm báo của tài lộc và thuận lợi. Với nội dung này, Tử Vi Khoa Học sẽ luận giải chi tiết ý nghĩa tốt xấu của các vị trí nốt ruồi ở mũi đàn ông và phụ nữ. 

nốt ruồi ở mũi

1. Xem bói nốt ruồi trên mũi nói lên điều gì?

Xem nốt ruồi ở mũi có thể dự đoán vận hạn đời người trên hầu khắp các phương diện cuộc sống từ tình cảm gia đình đến sức khỏe hay tài lộc làm ăn. Mỗi vị trí nốt ruồi trên mũi lại mang đến những ý nghĩa cụ thể

 • Về sức khỏe cát hung cần xem xét kỹ các nốt ruồi ở sống mũi. Người có nốt ruồi ở chính giữa sống mũi thì sức khỏe hưng vượng nhưng đời sống tình cảm không được thuận lợi. Nốt ruồi ở hốc mũi gần sơn căn thì chủ về vận số có thể chất yếu kém, nhiều người có thể mắc bệnh tật từ khó con nhỏ. Tuy nhiên, nếu là một nốt ruồi sáng đẹp thì thể chất lại tương đối tốt đẹp.
 • Về phẩm chất con người thì phải xem các nốt ruồi ở cánh mũi. Nốt ruồi ở mũi phản ánh vận số tổng thể của chủ nhân cuộc đời tương đối ổn định, đặc biệt nếu hình dáng mũi cũng rất tốt thì vận số tài lộc do nó mang lại sẽ càng tốt hơn. Người có nốt ruồi này đầu óc rất thông minh, giỏi dùng tài trí để tạo ra của cải nên tài vận của người này luôn rất ổn định
 • Về hậu vận của đàn ông hay phụ nữ cần xem xét các nốt ruồi xuất hiện ở đầu mũi, người có nốt ruồi tốt tại vị trí này thì cuộc đời được an nhàn, hưởng thụ.
 • Về công danh sự nghiệp thì xem bói nốt ruồi ở lỗ mũi sẽ phản ánh rõ nhất, người có nốt ruồi trên hoặc gần lỗ mũi thì cả đời làm ăn đều gặp khó khăn trắc trở, sự nghiệp khó thăng tiến.
 • Về hôn nhân gia đình thì cần xem tổng thể nốt ruồi trên thân mũi đối với đàn ông và phụ nữ sẽ có sự khác biệt rõ ràng. 

Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở các bộ phận khác nhau đều có những ý nghĩa nhất định, một số là điềm lành, một số lại hung hiểm. Nốt ruồi ở mũi  được chia làm hai loại là nốt ruồi lành và nốt ruồi dữ. Nốt ruồi lành trên mũi: có màu đen và sáng hoặc đỏ son và hơi lồi ra. Ngược lại, nốt ruồi dữ trên mũi: màu nâu xám, xỉn, phẳng nhưng không lồi.

2. 9 vị trí nốt ruồi trên mũi phụ nữ có ý nghĩa gì?

 • Nốt ruồi trên sống mũi

nốt ruồi ở sống mũi

Phụ nữ có nốt ruồi ở sống mũi thì sức khỏe không được tốt, trong cuộc sống hàng ngày cần phải đề phòng các bệnh liên quan đến tỳ vị bất ổn. Nếu đây là nốt ruồi xấu thì cần đề phòng trọng bệnh trong người. Về tích cách, nốt ruồi ở sống mũi phụ nữ là biểu hiện của người tình tình hay thay đổi, không có chính kiến, trong mối quan hệ với mọi người xung quanh thường xuyên cáu gắt nên hiếm bạn. 

 • Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái

nốt ruồi ở cánh mũi trái

Nốt ruồi ở cánh mũi trái phụ nữ là một nốt ruồi xấu chủ về hao tài tốn của nhưng cuộc sống không đến mực túng quẫn. Về hậu vận, thì tài lộc khởi sắc hơn nhưng tình cảm với con cái không có sự gắn kết. Đặc biệt, nếu nốt ruồi ở cánh mũi trái phụ nữ là nốt ruồi son thì thường là tướng của người chủ động trong tình cảm nhưng ham hư vinh phù phiếm. 

 • Nốt ruồi ở cánh mũi phải

nốt ruồi ở cánh mũi phải

Cũng giống như bên trái, nốt ruồi ở cánh mũi trái là nốt ruồi phá tài ở phụ nữ. Theo đó, người có nét tướng này thì cả đời khó tiết kiệm được tài sản, tiêu pha có sự hoang phí quá độ. Ngoài ra, con gái có nốt ruồi trên cánh mũi phải thì tình duyên không quá ổn định, dễ bị kẻ thứ ba xen vào quan hệ tình cảm, lại có xu hướng kết hôn muộn những tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn không bền.

 • Nốt ruồi ở đầu mũi

nốt ruồi ở đầu mũi

Đa phần phụ nữ có nốt ruồi ở mũi tại phần đầu chóp mũi đều có đầu óc thông minh nhưng vận mệnh của người đó nhìn chung có nhiều thăng trầm, thành công nhanh nhưng thất bại cũng nhanh. Vị trí nốt ruồi đầu mũi với phụ nữ là nốt ruồi xấu đặc biệt về đường tình cảm và tài lộc.

Bạn không phải là người giỏi giữ tiền, nếu cầm tiền trong tay cũng sẽ nhanh hết. Trong kinh doanh làm ăn hầu như không được may mắn, dễ thất bại, hay thua lỗ đầu tư lớn nhưng thu hồi lại không đáng bao nhiêu.

 • Nốt ruồi ở rìa sống mũi

nốt ruồi ở rìa sống mũi

    Phụ nữ có nốt ruồi ở mũi nằm tại hai bên rìa sống mũi thì không được lòng người thân trong nhà. Trong công việc dễ bị người khác tính kế hoặc cạnh tranh cơ hội. Tuy nhiên, nốt ruồi ở rìa sống mũi là tướng của người có thể chất tốt, ít bệnh tật. 

 • Nốt ruồi giữa mũi

nốt ruồi ở giữa mũi

    Nốt ruồi ở giữa mũi phụ nữ chủ về vận số cần đề phòng phá tài vào năm 44 và 45 tuổi, khó tụ tài lộc vào tuổi trung niên. Khởi sự công danh sự nghiệp vào độ tuổi sau 30 thì không được may mắn. 

 • Nốt ruồi ở lỗ mũi

nốt ruồi ở lỗ mũi

    Nốt ruồi ở lỗ mũi phụ nữ dù là bên trái hay bên phải đều là điềm báo không tốt chủ về đề phòng các bệnh liên quan đến sinh sản. Đa phần người có nét tướng này thường muộn con hoặc con cái sinh ra thường khó nuôi.

 • Nốt ruồi ở khe mũi

    Phụ nữ có nốt ruồi ở khe mũi thì khả năng kiếm tiền kém, tiền bạc bị rò rỉ hoặc hay bị mất mát tài sản. Đa phần người có nốt ruồi ở mũi tại vị trí này đều có tính cách hướng nội, không muốn giao tiếp với người khác nên rất ít bạn bè.

 • Nốt ruồi son trên mũi

nốt ruồi son trên mũi

Khác với các vị trí khác, phụ nữ trên mũi có nốt ruồi son đa phần cuộc đời kém may mắn, sức khỏe kém. Đặc biệt, sau khi kết hôn có thể gây cản trở đến vận trình công danh của người chồng. 
 

3. 7 Nốt ruồi ở mũi đàn ông với ý nghĩa tốt xấu

nốt ruồi ở mũi đàn ông

 • Nốt ruồi ở sống mũi

Đàn ông có nốt ruồi trên sống mũi thường có tâm tính ổn định, trong mọi việc đều suy xét cẩn thận trước khi làm. Tuy nhiên, người này khi đứng trước skhos khăn thường thiếu dũng khí và quyết tâm nên dễ bỏ dở vì vậy mà sự nghiệp không được thành công như mong đợi. Nhiều người có nốt ruồi ở mũi tại vị trí sống mũi thì sức khỏe không được tốt lại có số hay lỡ dở cuộc hôn nhân mỹ mãn khi còn trẻ. 

Nốt ruồi ở cánh mũi trái đàn ông là biểu hiện của người hoạt ngôn nên rất được lòng người khác. Trong vận trình công danh sự nghiệp dễ gặp được quý nhân giúp đỡ nên nhiều người thành công và thăng tiến. Đặc biệt, đàn ông trên cánh mũi có nốt ruồi son thì tài lộc dồi dào, dễ kiếm tiền, được thừa hưởng gia sản của tổ tiên nhưng trung vận thì sự nghiệp khó khăn.

Đàn ông có nốt ruồi ở cánh mũi phải đa phần đều không giữ được của cải, nhiều người có xu hướng ăn chơi từ khi thiếu thời. Đặc biệt khi tuổi ảo là 44, 45 hay 49, 50 thì càng phải chú ý về hao tán, trong công việc có thể gặp phải cạm bẫy bất ngờ.

 • Nốt ruồi trên đầu mũi

Nốt ruồi ở mũi đàn ông nằm tại vị trí đầu mũi có ý nghĩa là phú quý. Trong vận trình cuộc sống, đàn ông có tướng này thường có nhiều cơ hội dễ kiếm tiền, có quý nhân giúp đỡ trên đường công danh, nhưng tiêu pha cũng rất nhiều tiền vì không biết quản lý tiền bạc và đề cao hưởng thụ cá nhân. Đặc biệt về vấn đề tình cảm tuy là người có sức hút với người khác giới nhưng bản tính lại chẳng hoa, thường cùng lúc quen với nhiều người mà tình cảm không trọn vẹn, không dễ dàng có được hạnh phúc. 

 • Nốt ruồi giữa mũi

    Đàn ông có vị trí ở chính giữa mũi (Số 45) thì nhiều người có thể bị ốm yếu khi còn rất trẻ. Nếu là nốt ruồi son ở giữa mũi thì trong đời nhiều lần bị thương tích đổ máu, tính cách lại có phần hung dữ hơn bình thường. 

 • Nốt ruồi ở Gốc mũi (sơn căn)

    Vị trí 41 là nốt ruồi xuất hiện ở phần sơn căn giữa hai mắt, đàn ông sở hữu tướng nốt ruồi này thì chủ về đường tài lộc sức khỏe của con người cần lưu ý đặc biệt từ 41 đến 45 tuổi. Không may mắn về tình cảm gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã. 

 • Nốt ruồi ở chân mũi

    Nốt ruồi ở mũi nằm dưới chân cánh mũi là tướng của người thiếu quyết đoán, tâm lý bất an, khó tin tưởng người khác. Về tình cảm gia đình thì không được hòa thuận, sau kết hôn thường không nhờ được nhà vợ. 

4. Xem bói nốt ruồi ở gần mũi có ý nghĩa gì?

 • Nốt ruồi dưới mũi

Đàn ông có nốt ruồi ở nhân trung dưới mũi (nốt ruồi ở nhân trung) thì tài lộc không tốt, tình cảm trước hôn nhân, con cái sau khi có con thì mệt nhọc, mệt mỏi, cuộc sống tương đối vất vả. Ngược lại, phụ nữ có nốt ruồi dưới mũi thường là người đảm đương phúc lộc, chắc chắn không cần lo lắng về đời sống vật chất nhưng lại có vận đào hoa vượng, dễ vấp ngã vì chuyện tình cảm.

 • Nốt ruồi dưới cánh mũi trái

Đa phần người có nốt ruồi bên trái cạnh mũi (nốt ruồi ở mũi) thì rất coi trọng sức khỏe và biết cách chăm sóc bản thân, thích học hỏi và có năng lực thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, cuộc đời cần đề phòng kẻ gây thị phi sau lưng.

 • Nốt ruồi dưới cánh mũi phải

Đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi cạnh mũi bên phải thường là người nhạy bén với cuộc sống. Trong đời phải trải qua nhiều nghề để mưu sinh kiếm sống nhưng có quý nhân phù trợ nên khó rơi vào cảnh túng thiếu. Đặc biệt, phụ nữ có nốt ruồi trên má gần mũi thì dễ gặp chuyện buồn lo và thường xuyên có nhiều cảm xúc không tốt.

5. Xem bói nốt ruồi ở mũi kết hợp với tướng mũi

Xem bói nốt ruồi ở mũi nên luận đoán thêm tướng mũi để có được những ý nghĩa chính xác hơn. Trong nhiều trường hợp, nốt ruồi ở mũi là xấu nhưng nhờ tướng mũi thanh cao mà được cải thiện phần nào và ngược lại.

 • Người có nốt ruồi ở chóp mũi kết hợp với tướng mũi đầy đặn và tròn trịa thì tài lộc khá.
 • Nốt ruồi ở cánh mũi kết hợp với mũi cao, thanh tú thì vượng phu ích tử.
 • Đàn ông có tướng mũi càng đầy đặn thì càng giàu có, thu nhập cao, càng tiết kiệm

Tổng kết xem tướng nốt ruồi ở mũi có nhiều ý nghĩa xấu hơn là tốt. Người có nốt ruồi trên mũi tại các vị trí quá lô thì nên cân nhắc đến việc cải tướng, xóa bỏ. Với những vị trí nốt ruồi ở mũi không được bàn luận ở đây, quý bạn có thể gửi thông tin yêu cầu hỗ trợ đến trung tâm tử vi tướng số Tử Vi Khoa Học.