Khi xem tuổi dần hợp với tuổi nào hay khắc tuổi nào, quý bạn cần xem xét đầy đủ các yếu tố thiên can, địa chi xung hợp. Vậy người tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý bạn giải đáp được những thắc mắc này một cách chi tiết và chính xác nhất!

1. Tuổi dần hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tam hợp tứ hành xung tuổi dần trong 12 con giáp

Đàn ông tuổi Dần cương trực, kiên cường nhưng nội tâm ấm áp, phụ nữ tuổi Dần tuy bề ngoài dịu dàng yếu đuối mà thực tế lại là người độc lập và tương đối mạnh mẽ. Vì vậy, dù trong làm ăn hay quan hệ vợ chồng đều tương đối thuận lợi. Theo mối quan hệ của 12 địa chi thì lựa chọn tuổi hợp với tuổi dần theo quan hệ tam hợp, nhị hợp. Ngược lại với các tuổi phạm tứ hành xung hay lục phá sẽ là tuổi khắc kỵ với người tuổi dần. Cụ thể:

 • Tam hợp tuổi dần: Tuổi Ngọ và Tuất

 • Lục hợp tuổi dần: Tuổi Hợi

 • Lục hại tuổi dần: Tuổi Tỵ

 • Lục xung tuổi dần: Tuổi Thân

 • Lục phá tuổi dần: Tuổi Hợi

 • Tứ hành xung tuổi dần: Tuổi Thân - Tỵ - Hợi

Việc ứng dụng xem tuổi sửu hợp tuổi gì? kỵ tuổi gì? theo 12 địa chi thường được ứng dụng trong việc dự đoán hôn nhân, làm ăn, chọn ngày tốt …

2. Xem Tuổi Dần hợp tuổi nào trong hôn nhân

Người ta thường bảo người tuổi Dần thường cao số, lận đận trong chuyện tình duyên, nhất là đối với nữ giới. Vậy trong 12 con giáp thì đâu là tuổi hợp với tuổi Dần trong hôn nhân? 

tuổi dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Dần hợp tuổi Tý không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Tý

Hai con giáp này khá hợp nhau trong hôn nhân, cuộc sống ổn định và sẽ không có biến cố gì lớn. Tuy nhiên, nam giới tuổi Dần đôi khi khá mạo hiểm, nhất là trong công việc, vì thế cần tuổi Tý phải khoan dung độ lượng nhiều hơn. Một số cặp nam tuổi dần và nữ tuổi tý hợp nhau:

Nam 1998 nữ 1996

Chồng 1986 vợ 1996

Chồng 1986 vợ 1984

Chồng 1974 vợ 1984

Chồng 1974 vợ 1972

Chồng 1962 vợ 1960

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Tý

Nữ tuổi Dần mà lấy nam tuổi Tý thì kết cục hôn nhân không được như mong đợi. Bởi các cô gái tuổi Dần thường hay mơ mộng mà tuổi Tý lại không thể đáp ứng được những mong muốn đó khiến cho đời sống hôn nhân khó hòa hợp.

Tuổi Dần hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Dần không hợp nữ tuổi Sửu

Cuộc sống hôn nhân không hề vui vẻ, nếu cặp đôi này kết hôn thì chỉ mang đến tổn thương cho nhau, khó có thể hòa hợp được, nhất là đối với người tuổi Dần.

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Sửu

Những cô gái tuổi Dần không nên lấy chồng tuổi Sửu bởi cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc. Không chỉ vậy có rất dễ bị tuổi Sửu bạo lực về cả tình thần và thể chất khiến tuổi Dần trải qua khổ cực.

Tuổi Dần hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Dần không hợp nữ tuổi Dần

Cùng tuổi nhưng cặp đôi này lại không thích hợp để tiến tới hôn nhân. Nếu xây dựng thành một gia đình thì sẽ rất bất ổn bởi cả hai đều khá mơ mộng, thiếu thực tế, không ai kiềm chế được đối phương.

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Dần

Theo chuyên gia, cặp đôi này không nên tiến xa hơn trong chuyện tình cảm bởi cũng không thể đạt được kết quả tốt, nên chia tay càng sớm càng tốt.

Tuổi Dần hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Mão

Cuộc sống hôn nhân của nữ tuổi Mão và nam tuổi Dần tương đối tốt đẹp. Mặc dù có thể bất đồng quan điểm mà lời qua tiếng lại, xích mích nhưng đều nhanh chóng bỏ qua và tình cảm càng bền chặt hơn. Không những vậy cô gái tuổi Mão rất biết cách để trở thành một người vợ hiền, người mẹ mẫu mực vô cùng xứng đôi với nam tuổi Dần. Một số cặp chồng tuổi dần và vợ tuổi mão hợp nhau:

Nam 1998 nữ 1999

Chồng 1986 vợ 1987

Chồng 1974 vợ 1975

Chồng 1962 vợ 1963

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Mão

Cuộc hôn nhân này khó được hạnh phúc bởi dễ mâu thuẫn, lục đục gia đạo không yên. Tất cả là do không hợp về tính cách, trong khi tuổi Mão mềm mỏng, khéo léo thì tuổi Dần lại khá phức tạp và cứng nhắc. 

Tuổi Dần hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Thìn

Đây là một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn cho cặp con giáp này. Cả tuổi Dần và tuổi Thìn đều có tính cách khá mạnh mẽ và ý chí vươn lên, họ có thể thúc đẩy nhau cũng phát triển. Đặc biệt, người vợ tuổi Thìn còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sự nghiệp thăng tiến của người chồng tuổi Dần. Một số cặp chồng tuổi dần và vợ tuổi thìn hợp nhau:

Nam 1998 nữ 2000

Chồng 1986 vợ 1988

Chồng 1974 vợ 1976

Chồng 1962 vợ 1964

 • Nữ tuổi Dần hợp nam tuổi Thìn

Sẽ là một cuộc hôn nhân tốt đẹp đối với nữ giới tuổi Dần và nam giới tuổi Thìn. Hai bên đều cùng cố gắng vun đắp, hỗ trợ nhau cùng đi lên trong công việc và cuộc sống. Một số cặp vợ tuổi dần và chồng tuổi thìn hợp nhau:

Nam 1988 nữ 1998

Nam 2000 nữ 1998

Chồng 1988 vợ 1986

Chồng 1976 vợ 1974

Tuổi Dần hợp tuổi Tỵ không?

 • Nam tuổi Dần không hợp nữ tuổi Tỵ

Đời sống hôn nhân của hai tuổi này không được như ý, dễ phát sinh mâu thuẫn, gia đạo bất ổn. Không chỉ vậy, cả hai lại khá bảo thủ, không chịu hiểu và thông cảm cho nhau mà khiến đối phương bị tổn thương nhiều hơn.

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Tỵ

Cặp con giáp này tốt nhất không nên sống chung bởi có sự đối nghịch nhau về lý tưởng, khó thông cảm dẫn đến  nhiều xung đột trong cuộc sống.

Tuổi Dần hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Ngọ

Nếu cặp con giáp này tiến tới hôn nhân thì sẽ khá hạnh phúc. Nam tuổi Dần là người có hoài bão lớn, sự nghiệp ổn định kết hợp với nữ tuổi Ngọ với tính cách tự lập, biết cách chăm lo cho gia đình nên cuộc sống vô cùng êm ấm, nữ chủ nội nam chủ ngoại hết sức hài hòa. Một số cặp chồng tuổi dần và vợ tuổi ngọ hợp nhau:

Nam 1998 nữ 2002

Chồng 1986 vợ 1990

Chồng 1974 vợ 1978

Chồng 1962 vợ 1966

 • Nữ tuổi Dần hợp nam tuổi Ngọ

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này tương đối hòa hợp. Tuy nhiên tuổi Ngọ cần lưu tâm hơn đến đời sống tinh thần của tuổi Dần. Một số cặp vợ tuổi dần và chồng tuổi ngọ hợp nhau:

Nam 1990 nữ 1998

Chồng 1978 vợ 1986

Tuổi Dần hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Dần không hợp nữ tuổi Mùi

Nam giới tuổi Dần và nữ giới tuổi Mùi không thích hợp để tiến tới hôn nhân, xây dựng gia đình bởi cả hai không chịu hiểu nhau, gặp mâu thuẫn chỉ biết cãi vã. Từ đó, tình yêu có nồng cháy đến đâu cũng bị hao mòn dần, có thể dẫn tới chia ly.

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Mùi

Hai con giáp này mà xây dựng gia đình cùng nhau chỉ mang đến bi kịch, nữ tuổi Dần không phải là mẫu người vợ lý tưởng đối với nam tuổi Mùi. Cuộc sống hôn nhân của họ vô cùng nhàm chán và tẻ nhạt.

Tuổi Dần hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Dần không hợp nữ tuổi Thân

Cuộc sống hôn nhân của cặp tuổi này không mấy tốt đẹp. Nữ tuổi Thân không duy trì được tính nhiệt tình trong hôn nhân, càng lâu ngày càng thấy chán. Nhưng lại thấy ân hận và níu kéo khi người tuổi Dần đã từ bỏ. Vì thế mà khiến cho gia đạo không yên ổn.

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Thân

Cuộc hôn nhân này cũng không được mấy thuận lợi. Những hành vi của người nam tuổi Thân dễ khiến nữ giới tuổi Dần phản cảm và có thể ra ngoài tìm niềm vui mới, hôn nhân đổ vỡ.

Tuổi Dần hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Dậu

Người nữ tuổi Dậu vô cùng thích hợp với nam tuổi Dần trong hôn nhân. Tuy nhiên tuổi Dậu cũng cần lưu ý có thể bị tuổi Dần lấn át khiến mất đi vị thế của mình trong gia đình. Một số cặp chồng tuổi dần và vợ tuổi dậu hợp nhau:

Nam 1998 nữ 2005

Chồng 1986 vợ 1993

Chồng 1974 vợ 1981

Chồng 1962 vợ 1969

 • Nữ tuổi Dần không hợp nam tuổi Dậu

Tính cách hai tuổi này không thích hợp để sống chung một nhà. Người nữ tuổi Dần cư xử không đúng với tuổi Dậu do không chịu được tính hay khoe khoang, khoa trương. 

Tuổi Dần hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Tuất

Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc và tương đối mãn nguyện cho cả hai con giáp. Cặp đôi này có cùng mục tiêu và lý tưởng sống nên dễ giúp đỡ, hỗ trợ để cùng nhau phát triển. Từ đó họ càng hiểu và tình cảm càng sâu đậm hơn. Một số cặp chồng tuổi dần và vợ tuổi tuất hợp nhau:

Nam 1998 nữ 2006

Chồng 1986 vợ 1994

Chồng 1974 vợ 1982

Chồng 1962 vợ 1970

 • Nữ tuổi Dần hợp nam tuổi Tuất

Hai tuổi này có thể kết hợp xây dựng gia đình và có cuộc sống hôn nhân khá hòa hảo. Tuy nhiên do cả hai đều khá mơ mộng, thiếu tính thực tế nên đôi khi rơi vào tình trạng khó khăn, nhất là về mặt kinh tế. Một số cặp vợ tuổi dần và chồng tuổi tuất hợp nhau:

Nam 1994 nữ 1998

Chồng 1982 vợ 1986

Chồng 1970 vợ 1974

Tuổi Dần hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Dần hợp nữ tuổi Hợi

Hai tuổi này có thể kết hợp với nhau, cuộc sống hôn nhân cũng không gặp phải biến cố gì lớn. Thế nhưng trong mối quan hệ này người tuổi Hợi cần tự tin hơn, đừng vì sự nổi bật của chồng mà thấy áp lực hay bị lép vế. Một số cặp chồng tuổi dần và vợ tuổi hợi hợp nhau:

Nam 1998 nữ 2007

Chồng 1986 vợ 1995

Chồng 1974 vợ 1982

Chồng 1962 vợ 1971

 • Nữ tuổi Dần hợp nam tuổi Hợi

Cặp tuổi này sẽ có một cuộc hôn nhân bình yên và an nhàn. Thế nhưng người nữ tuổi Dần cần chú ý không nên lợi dụng, làm tổn thương tuổi Hợi nếu không rất dễ phải hối hận. Một số cặp vợ tuổi dần và chồng tuổi hợi hợp nhau:

Nam 1995 nữ 1998

Chồng 1982 vợ 1986

Chồng 1971 vợ 1974

Kết luận: Với những bình giải ở trên thì nhìn chung tuổi Dần hợp với các tuổi sau:

 • Nam tuổi Dần hợp các tuổi: Tý - Mão - Thìn - Ngọ - Dậu -Tuất - Hợi

 • Nữ tuổi Dần hợp các tuổi: Thìn - Ngọ - Tuất - Hợi

Lưu ý: Để xem người tuổi dần hợp tuổi nào trong hôn nhân chi tiết theo năm sinh, quý bạn có thể sử dụng phần mềm “Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không” chính xác đến 99,99%

Phần tiếp theo chuyên gia thuận phong sẽ luận giải chi tiết tuổi dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn theo từng năm sinh cụ thể. 

3. Xem Tuổi Dần hợp tuổi nào trong làm ăn

tuổi dần hợp làm ăn với tuổi nào

Ngoài việc xem tuổi hợp hôn nhân thì “Tuổi Dần hợp làm ăn với tuổi nào?” cũng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu, nhất là những người hoạt động kinh doanh buôn bán. Theo chuyên gia trong chuyện làm ăn thì người tuổi Dần hợp với những tuổi sau:

Theo tử vi trọn đời cho hay, tuổi trẻ sự nghiệp không mấy ổn định, ít gặp may mắn, phải đến hậu vận thì tiền bạc mới có phần tốt đẹp, sung túc. Năm nay bước sang tuổi 61 nếu muốn tài vận thêm hanh thông hay đạt được nhiều thành công lớn thì nên chọn người hợp tuổi để kết hợp kinh doanh làm ăn. Chuyên gia cho biết những tuổi hợp làm ăn tuổi Nhâm Dần bao gồm các tuổi Giáp Thìn 1964. Mậu Thân 1968 và Canh Tuất 1970.

Sự nghiệp tuổi Giáp Dần không mấy hanh thông. tiền bạc tuy có nhưng không phải là giàu có. Như vậy nếu muốn cải thiện vận mệnh tài lộc trên đường công danh sự nghiệp cần chọn đúng tuổi hợp để kết hợp làm ăn. Nhờ thế thì mới có nhiều cơ hội, thuận thành hơn và mau chóng phát đạt. Các tuổi hợp tuổi 1974 gồm: tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ 1978, Canh Thân 1980, Quý Hợi 1983.

Chuyên gia gợi ý người tuổi Bính Dần nên kết hợp làm ăn với các tuổi: Đinh Mão 1987, Canh Ngọ 1990, Quý Dậu 1993 và Giáp Tý 1994 thì mới phát đạt nhanh chóng. Theo tử vi trọn đời sự nghiệp công danh của tuổi 1986 khá gian truân, tiền bạc kiếm được nhưng không giữ được. Thế nên người tuổi này khi có dự định mở mang kinh doanh hay hùn hạp làm ăn thì ưu tiên chọn những tuổi trên hợp tác để thêm phần thuận lợi, may mắn.

Tuổi Mậu Dần muốn đạt được nhiều thành tựu, tránh thất bại thì việc chọn người hợp làm ăn là vô cùng cần thiết. Theo chuyên gia, người tuổi này khi bắt đầu kinh doanh buôn bán hay đầu tư nên  chọn các tuổi hợp sau: Nhâm Thìn 2012, Ất Mùi 2015 và Mậu Tuất 2018. Đây là ba tuổi vô cùng hợp với tuổi Mậu Dần, kết hợp làm ăn không lo bị thất bại, đổ vỡ lại thêm phần tài lộc may mắn.

4. Xem bói tuổi Dần kỵ tuổi gì? khắc tuổi nào?

tuổi dần khắc tuổi gì

Bên cạnh tuổi hợp thì người tuổi Dần cũng cần hết sức lưu ý những tuổi kỵ để tránh gãy gánh giữa đường khi hợp tác làm ăn hay gặp chuyện xích mích, xung đột hay thậm chí là biệt ly trong hôn nhân. Theo chuyên gia thì tuổi Dần cần hạn chế hay tránh kết hợp với các tuổi sau:

 • Tuổi Nhâm Dần 1962 kỵ các tuổi: Ất Tỵ 1965, Bính Ngọ 1966, Nhâm Tý 1972, Mậu Ngọ 1978, Canh Tý 1960, Giáp Ngọ 1954.

 • Tuổi Giáp Dần 1974 khắc các tuổi: Ất Mão 1975, Đinh Tỵ 1977, Tân Dậu 1981, Đinh Mão 1987, Kỷ Tỵ 1989, Kỷ Dậu 1969. 

 • Tuổi Bính Dần 1986 kỵ các tuổi: Kỷ Tỵ 1989, Tân Mùi 1991, Đinh Sửu 1997, Tân Tỵ 2001, Quý Mùi 2003, Ất Sửu 1985, Kỷ Mùi 1979.

 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 kỵ các tuổi: Canh Dần 2010, Quý Tỵ 1953, Bính Thân 1956, Nhâm Dần, 1962, Ất Tỵ 1965, Mậu Thân 1968 và Giáp Thân 2004.

 • Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 kỵ các tuổi: Ất Mùi 2005, Canh Tý 2020, Tân Tỵ 2001, Đinh Mùi 2027, Quý Mùi 2003, Mậu Thân 2028.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh. Hy vọng quý bạn tuổi Dần đã nắm rõ và có thể chọn cho mình những tuổi hợp nhất để mọi sự thuận lợi, hanh thông và gặt hái được những thành công như ý.