Phong thủy tâm linh dự báo “Ngứa lòng bàn tay trái, phải là điềm gì?”. Yếu tố tâm linh là thứ luôn tồn tại song song với hiện thực, tiềm ẩn trong suy nghĩ và đời sống của mỗi người mà không gì có thể lý giải được. Điềm báo là một dạng dự báo tương lai gần, thông qua những hiện tượng xảy ra xung quanh và trên cơ thể con người. Vậy điềm báo ngứa lòng bàn tay có ý nghĩa gì? là điềm lành hay điềm dữ. Nội dung dưới đây, Tử vi khoa học sẽ giải mã đầy đủ về hiện tượng này. 

1. Hiện tượng ngứa lòng bàn tay là gì?

Ngứa lòng bàn tay là một hiện tượng sinh lý bình thường là phản ứng của da tay khi bị kích thích hoặc chịu tác động từ bên ngoài. Nếu hiện tượng này kéo dài, liên tục sẽ gây cảm giác khó chịu và có thể là dấu hiệu các bệnh ngoài da hoặc do dị ứng. N

hưng hiện tượng này chỉ xảy ra 1 thời gian ngắn và kết thúc thì đây còn là một dạng điềm báo dự đoán các sự vật, hiện tượng sắp xảy ra trong tương lai gần. Điềm báo thường có 2 dạng điềm báo là điềm báo tốt và điềm báo xấu, tính chất này sẽ được phỏng đoán dựa vào thời gian xảy ra ngứa lòng bàn tay. 

2. Ngứa lòng bàn tay phải là điềm gì?

ngứa lòng bàn tay phải là điềm gì

Cùng là hiện tượng ngứa lòng bàn tay nhưng nếu ở tay trái, tay phải khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là chi tiết ý nghĩa ngứa lòng tay phải theo các khung giờ: 

 • Từ 23h00 đến 1h00: Nếu ngứa lòng bàn tay phải vào giờ này thường là những dự cảm không lành, có thể bạn và gia đình sắp gặp phải chuyện gì đó xui xẻo, không may mắn. Chính vì vậy trong 24h tới làm việc gì cũng nên thận trọng, suy trước  tính sau, không vội vàng hấp tấp. 
 • Từ 1h00 đến 3h00: Đây là một tín hiệu tốt chủ mang lại những điều may mắn, thuận lợi. Trong ngày mới bạn sẽ được đón nhận những tin tốt lành khiến tinh thần được vui vẻ, phấn chấn hơn, làm việc cũng hiệu quả hơn. 
 • Từ 3h00 đến 5h00: Thường xảy ra hiện tượng vào khung giờ này dự báo bạn sắp sửa phải đón nhận tin tức không tốt hoặc những chuyện buồn rầu, không may mắn. Chính vì vậy bạn không nên lo lắng, hoảng loạn mà thật bình tĩnh để đối diện với chúng. 
 • Từ 5h00 đến 7h00: Xuất hiện ngứa lòng bàn tay phải vào thời gian này sẽ là một tin tốt lành sẽ đến với bạn. Trong công việc bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi, suôn sẻ.
 • Từ 7h00 đến 9h00: Thời gian này nếu thấy ngứa lòng bàn tay dự có một người bạn từ phương xa sắp trở về. Bạn hãy sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ và hội ngộ vui vẻ sắp tới. 
 • Từ 9h00 đến 11h00: Đây là một dấu hiệu về chuyện tình cảm, có một người nào đó thầm thương đang nhớ đến bạn. 
 • Từ 11h00 đến 13h00: Dường như sức khỏe của bạn đang có vấn đề, có thể bạn đang quá chú trọng và quan tâm đến công việc mà quên đi cần phải chăm sóc bản thân tốt hơn. 
 • Từ 13h00 đến 15h00: Trong 24 giờ tới bạn hãy sẵn sàng tinh thần để đón nhận một cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ với một người bạn, hoặc người thân đã lâu ngày không gặp và không thể ngờ được có thể hội ngộ trong hoàn cảnh này. 
 • Từ 15h00 đến 17h00: Có một người nào đó đã nhắc đến bạn có thể liên quan đến công việc, bạn bè hoặc người thân.
 • Từ 17h00 đến 19h00: Thường ngứa lòng bàn tay phải vào giờ này cho thấy bạn chuẩn bị phải đón nhận rất nhiều chuyện khiến bạn phải suy nghĩ, lo lắng và trở nên phiền muộn. Nhưng bạn cần lấy lại tinh thần để đối mặt và bước qua. 
 • Từ 19h00 đến 21h00: Đây là một điềm lành dự báo những điều may mắn và thuận lợi sẽ đến với bạn đặc biệt trong lĩnh vực làm ăn, kinh doanh. Đây là thời điểm tốt để bạn thực hiện những dự định của mình. 
 • Từ 21h00 đến 23h00: ngứa lòng bàn tay phải vào giờ này thường là điềm tốt chủ có người mang vận may đến cho bạn đặc biệt về vấn đề tài chính. Hãy sẵn sàng để đón nhận nhé.

3. Ngứa lòng bàn tay trái là điềm gì?

Khác với hiện tượng ngứa lòng bàn tay phải, ngứa lòng bàn tay trái cũng có những ý nghĩa riêng biệt. 

ngứa lòng bàn tai trái là điềm gì

 • Từ 23h00 đến 1h00: Điềm báo xảy ra vào thời gian này thường dự báo bạn sắp được lộc ăn uống, tham gia vào các bữa tiệc vui vẻ. 
 • Từ 1 giờ đến 3h00: Dường như bạn đã gây ra lỗi lầm với một người nào đó, họ đang có ý kể tội hay trách móc bạn. 
 • Từ 3h00 đến 5h00: Nhận điềm báo ngứa tay trái vào giờ này thường là những tin tốt lành và may mắn. Trong ngày hôm nay chắc chắn bạn nhận được nhiều lộc về tiền bạc, hãy chuẩn bị và đón nhận chúng. 
 • Từ 5h00 đến 7h00: Nếu xuất hiện ngứa tay trái chủ những điều không may mắn có thể bạn sẽ gặp một số chuyện khó giải quyết liên quan đến vấn đề như tranh chấp, cãi vã, kiện cáo. 
 • Từ 7h00 đến 9h00: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp vận may trong công việc, dự báo mọi thứ sẽ được diễn ra thuận lợi như ý muốn giúp bạn kiếm được những món hời lớn. 
 • Từ 9h00 đến 11h00: Dường như thời gian trước đây bạn đang lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe cá nhân, đây là dấu hiệu cho thấy có thể sắp gặp vấn đề nhắc nhở bạn cần chú ý hơn. 
 • Từ 11h00 đến 13h00: Điềm báo này chỉ ra rằng bạn sắp sửa có chuyến đi xa đầy thú vị và hấp dẫn. Đây có thể là chuyến du lịch hoặc chuyến công tác xa. 
 • Từ 13h00 đến 15h00: Hiện tượng này xuất hiện cho thấy đang có người nào đó đang nhớ và nhắc đến bạn. 
 • Từ 15h00 đến 17h00: Đây là một lời nhắc nhở bạn cần phải chú ý hơn trong lời ăn tiếng nói cẩn thận không dễ bị vướng vào thị phi điều tiếng. Đặc biệt trước khi làm hoặc hành động cần phải suy nghĩ trước sau kỹ lưỡng. 
 • Từ 17h00 đến 19h00: Chuyện tình của bạn có vẻ đang có những chuyển biến theo chiều tốt hơn. Đối với những người còn độc thân có thể bạn sẽ gặp được một người ưng ý. 
 • Từ 19h00 đến 21h00: Đây là dự báo về đường tài lộc của bạn đang gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Trong thời gian tới sẽ có người đem vận may tài lộc đến cho bạn. 
 • Từ 21h00 đến 23h00: Thời gian này xảy ra hiện tượng ngứa lòng bàn tay trái bạn sắp có tin vui về chuyện tiền bạc tài chính, hãy sẵn sàng đón nhận. 

4. Ngứa và nóng lòng bàn tay là điềm gì?

Nếu xảy ra cùng một lúc hiện tượng ngứa và nóng lòng bàn tay là dạng điềm báo kết hợp. Chúng mang ý nghĩa dự báo các sự kiện, hiện tượng sắp xảy ra trong tương lai gần. Để có thể dự đoán chính xác được ý nghĩa của điềm báo cần phải xác định thời gian xảy ra hiện tượng ngứa và nóng tay. 

Thông thường các điềm báo có ý nghĩa nhắc nhở, cảnh báo để mỗi người chú ý và cẩn trọng hơn, ngoài ra còn có thể trở thành cách để đưa tin, dự báo những điều may mắn mà bạn sắp được đón nhận. 

5. Điềm báo bgứa lòng bàn tay về sức khỏe

Nếu ngứa lòng bàn tay xảy ra trong một thời gian ngắn và biến mất thì đây là một dạng điềm báo nhưng nếu chúng kéo dài liên tục, nhiều ngày lại là dấu hiệu liên quan đến sức khỏe của bạn. 

Ngứa lòng bàn tay lúc này có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như khô da, dị ứng với các chất tẩy rửa bên ngoài, bệnh vảy nến, tiểu đường, nóng gan,…. Chính vì vậy cần phải có hướng khắc phục và chữa trị kịp thời để không ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

6. Mẹo dân gian chữa ngứa lòng bàn tay

Nếu hiện tượng này kéo dài gây cảm giác khó chịu cho bạn và tìm cách để chấm dứt chúng. Dưới đây sẽ gợi ý bạn một vài mẹo dân gian chữa ngứa lòng bàn tay hiệu quả nhất. 

 • Chườm lạnh: Đay có thể được coi là phương pháp mang lại hiệu quả tức thời giảm nhanh chóng hiện tượng ngứa ngáy khó chịu. Có thể chườm trong khoảng 15 phút.
 • Sử dụng thuốc bôi da: Một số loại kem bôi da tay chuyên dụng để trị ngứa và nóng bàn tay cũng rất hiệu quả. 
 • Sử dụng các loại lá có sẵn tại nhà như lá khế, lá trầu không, lá kinh giới,... nấu nước ngâm tay khoảng 15- 20 phút có thể giảm ngứa tốt nhất. 

Bài viết trên đây đã giải mã đầy đủ và chi tiết điềm báo ngứa lòng bàn tay trái và phải theo từng khung giờ khác nhau. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm một lượng thông tin kiến thức bổ ích và ý nghĩa.