Có không ít người cho rằng có tướng răng to thì cuộc sống sẽ luôn được suôn sẻ, may mắn, mọi sự đều như ý. Tuy nhiên, theo nhân tướng học thì điều này hoàn toàn không đúng bởi nếu chỉ dựa vào kích thước răng mà đánh giá là quá vội vàng, thiển cận. Vậy, xem tướng răng to cho ta biết điều gì mời quý bạn cùng tìm hiểu.

1. Tướng răng to thì sao?

tướng răng trâu

Theo xem tướng số thì những người có răng dạng vuông là tướng răng to. Theo đó người có tướng răng to thường là người có cuộc sống thuận lợi, sức khỏe tốt và tài lộc nhiều. Trong cuộc sống không phải chịu cảnh đói rét hay lo nghĩ quá nhiều về tiền tài. Tuy nhiên, nó chỉ đúng khi răng to kết hợp cùng các phúc tướng khác. Ngược lại tướng răng to nhưng đi cùng nhưng hung tướng khác thì chưa hẳn đã tốt.

2. Xem tướng răng to nói lên điều gì?

Ở mỗi vị trí răng khác nhau thì tướng răng to lại mang những ý nghĩa khác nhau với chủ nhân. Trong đó, thì vị trí hai răng cửa có ảnh hưởng rõ nét và dự đoán tương đối chính xác về cuộc sống, vận mệnh của chủ nhân. Ở đây chúng tôi sẽ phân tích theo hai hướng:

- Tướng răng to ứng với răng cửa.

- Tướng răng to ứng với những vị trí khác.

  • Tướng răng cửa to

- Răng cửa to nhưng bị sâu thì chủ nhân là người xấu tính xấu nết, học nhiều nhưng kết quả không cao. Thời trẻ em may mắn, cả đời trắc trở. 

- Răng cửa to nhưng sâu răng trái thì dù thành công hay thất bại đều xảy ra ở thời trung niên.

- Răng cửa to nhưng có khiếm khuyết thì chủ nhân khắc cha mẹ. Răng cửa trái nghiêng về phía trước thì cha mất sớm, răng cửa phải nghiêng về phía trước thì mẹ mất sớm. 

- Răng cửa to nhưng tự rụng thì có thể hình khắc Lục Thân (nam trái - nữ phải).

- Hai răng cửa to nhưng lại tự rụng cùng răng sâu thì chủ nhân cuối đời khổ cực, cô độc. Cẩn trọng khi mất không được con cái đưa tiễn.

- Răng to, sắc mà lại ít hơn 28 chiếc thì chủ nhân có cuộc đời cơ cực, nghèo hàn. Luôn bị cuốn theo vòng xoay cơm áo gạo tiền của cuộc sống thường nhật.

  • Tướng răng to và dài

- Răng to, dài thì chủ nhân là người khỏe mạnh, tuổi thọ cao. Tình tình cởi mở, thông minh lanh lợi luôn mang lại cảm giác hấp dẫn và tràn đầy sức sống nên họ thường gặt hái được nhiều thành công hơn và có cuộc sống tương đối thuận lợi.

- Nếu răng to, trắng và dài (như răng rồng) thì là người học ít mà vẫn đạt kết quả cao, thành công sớm. Dự đoán này chính xác nhất với người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học. 

- Răng to và dài, ngay ngắn thì bản thân họ và cả cha mẹ đều được hưởng phúc, thọ. Bởi răng có liên quan mật thiết tới yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái.

  • Tướng răng to và ngắn

- Răng to và ngắn thì chủ nhân là người có hoàn cảnh gia đình không mấy tốt đẹp, thời trẻ kém may mắn.

- Răng to nhưng ngắn (<0,7cm) chủ nhân là người khó làm nên việc lớn. Nếu < 0,5cm thì trí lực kém và người ít phúc và đoản thọ.

  • Tướng răng to và hô

Răng vừa to vừa hô thì chủ nhân là người có cuộc sống nghèo khổ, hay gặp họa và tuổi thọ không cao. Ngoài ra, tướng răng này cũng rất mất thẩm mỹ. 

  • Tướng răng to và đều

Răng vừa to, thẳng và đều như hạt lựu hoặc dài như răng rồng thì chủ nhân là người lương thiện, coi trọng lời hứa và sống thọ. Nhưng nếu răng thưa thì chủ nhân là người ngoan cố, tính tình gàn dở, xảo quyệt là người hiểm có thành tình, cẩn thận đoản thọ.

Như vậy, có thể thấy rằng tướng răng to là một trong những cát tướng khi dự đoán vận mệnh theo tướng răng. Tuy nhiên, nếu chỉ có một cát tướng này mà chất lượng răng không tốt, hình thái cả hàm không đều nhau, răng không cân xứng với ngũ quan,... thì đó lại không phải cát tướng. Việc luận tướng răng to, dự đoán tính cách, vận mệnh chính là cách giúp mỗi người tìm hiểu sâu hơn về “bản ngã” của mình. Từ đó có phương hướng rèn luyện, thay đổi bản thân và thay đổi kết quả, họa - phúc trong cuộc đời.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan về luận tướng răng to. Mong rằng quý vị đã cảm nhận được phần nào tính cách của bản thân và cuộc đời có mình trong đó. Chúc quý vị và người thân luôn được bình an, mạnh khỏe và khang phú.