Xem chỉ tay đường tình duyên còn được gọi là đường tâm đạo, không chỉ cho biết các mối tình cảm và còn cho thấy tính cách của mệnh chủ trong tình yêu. Cụ thể, xem đường chỉ tay tình duyên có thể dự đoán những cảm xúc của niềm vui, giận dữ, đau khổ và niềm vui trong tình cảm.

Đường tình duyên hay còn gọi là đường tâm đạo, đường Trái Tim hiểu đơn giản là đường tình cảm. Đây là một trong bộ 3 đường chỉ tay cơ bản trong lòng bàn tay (Đường Sinh đạo, Đường Trí Tuệ và đường Tâm Đạo). Đường chỉ tay tình duyên nằm ở vị trí giữa và chạy ngang lòng bàn tay. 

Xem chỉ tay đường tình duyên biểu hiện về mặt tình cảm, cảm xúc là cái không thể thay đổi ở mỗi người. Bởi thế mà đường Trái Tim ở bàn tay nữ thừng rõ nét và thể hiện rõ ràng nhất, suy cho cùng nữ giới bao giờ cũng sống thiên về mặt tình cảm hơn nam giới.

xem chỉ tay đường tình duyên

1. Xem chỉ tay đường tình duyên rõ ràng, sâu đậm

Xem bói đường tình duyên càng rõ ràng và đậm nét thì vận trình tình yêu càng tiến triển tốt đẹp. Tuy nhiên, đàn ông thì thường không có sự can đảm tiến về phía trước nên tuổi trẻ dễ bỏ lỡ nhiều mối lương duyên. 

chỉ tay đường tình duyên sâu đậm

 • Nếu lòng bàn tay sở hữu đường tình duyên rõ và sâu: đó là người sống thiên về tình cảm, hay để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Con người sâu sắc biết nghĩ trước nghĩ sau

 • Nếu đường tình cảm sâu, hướng đi không thẳng: trong vấn đề tình cảm dễ thay lòng đổi dạ, không chung thủy. Họ thường bị đắm vào các mối tình tay ba bên ngoài, đường chỉ tay này cũng thể hiện bạn là người có đam mê dục vọng.

2. Xem chỉ tay đường tình duyên nông, nhạt

 • Xem bói bàn tay nếu đường chỉ tay tình duyên trong lòng bàn tay mỏng, mờ nhạt: Là người tính cách khó gần, luôn tỏ ra lạnh nhạt, không quan tâm đến xung quanh. Thường là những người trưởng thành, điềm đạm.

 • Đường chỉ tay tình duyên rộng nhưng nông: là người dễ gần, hòa đồng, nhưng cũng dễ bị chi phối bởi tình cảm, nhiều khi nóng giận thất thường. 

3. Đường chỉ tay tình duyên có nhiều nếp cắt ngang

chỉ tay đường tình duyên có nhiều nếp cắt ngang

Người có đường tình duyên trên bàn tay dài và nhiều nếp cắt ngang thì khả năng quyết định trong chuyện tình cảm tương đối yếu kém. Vì vậy, trong cuộc đời không ít lần bị mất cơ hội do sự chậm trễ. 

4.  Xem chỉ tay có đường chéo trên đường tình duyên

Những người có hai, ba hoặc một vài đường chéo trên đường tình cảm có những suy nghĩ rối loạn, tâm trí không tập trung. Trong tình cảm thì thường thờ ơ với đối phương nên khó có được người tâm đầu ý hợp

5. Xem bói chỉ tay đường tình duyên dài

xem chỉ tay đường tình duyên dài

 • Xem chỉ tay nữ đường tình duyên dài thường chủ về người nhiệt tình và may mắn và ghen tuông. Đàn ông thì tính sử hữu cao nên trong nhiều trường hợp có thể gia trưởng, thích áp đặt người khác. 
 • Đường chỉ tay tình duyên dài thường là người rất đào hoa, nhiều người yêu thích. Đặc biệt nữ giới sẽ có tính ghen tuông nhưng không thể hiện ra bên ngoài cho mọi người thấy, thường kín đáo. 

6. Xem đường chỉ tay tình duyên ngắn

chỉ tay đường tình duyên ngắn

Người có chỉ tay đường tình cảm quá ngắn thì thường tàn nhẫn. Nếu là đàn ông thì rất hung, hăng, làm việc gì cũng không màng hậu quả nên dễ làm tổn thương người khác. Phụ nữ có đường chỉ tay ngắn thì tính cách cô độc, thiếu sự quan tâm. Vì vậy mà đường tình duyên tương đối lận đận. 

7. Xem điểm kết thúc của chỉ tay đường tình duyên có ý nghĩa gì?

 • Đường tình duyên kéo dài đến tận gốc ngón trỏ

chỉ tay đường tình duyên dài đến gốc ngón trỏ

Tướng của người trung thực, đáng tin cậy và sống rất đạo đức, có nhân cách. Trong các mối quan hệ thường rất được tin tưởng. Nếu kết hợp với đường trí tuệ là một đường thẳng nằm ngang và nửa sau là một người dốc xuống thì chủ về người có tầm nhìn, trong tình yêu luôn cư xử rất lý trí. 

 • Đường tình duyên kết thúc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa

chỉ tay đường tình duyên kết thúc ở giữa ngón trỏ và ngón giữa

Đường tình cảm kéo dài đến người giữa ngón trỏ và ngón giữa chủ về người thẳng thắn và luôn độc lập trong tình yêu. Người này có xu hướng kết hôn muộn, sau hôn nhân dễ có cuộc sống rất viên mãn. 

 • Chỉ tay đường tình duyên kết thúc dưới gò mộc tinh

chỉ tay đường tình duyên kết thúc dưới gò mộc tinh

Đây là tướng chỉ tay đường tình cảm xấu chủ về người có xu hướng lạm dụng tình yêu, độc đoán, ghen tuông và hung hăng. Người này luôn tính toán trong tình yêu, vì vậy mà dễ vướng vào cuộc hôn nhân lợi ích.

 • Chỉ tay đường tình duyên kết thúc dưới gò thổ tinh

chỉ tay đường tình duyên kết thúc dưới gò thổ tinh

Chủ yếu là những người theo chủ nghĩa tình yêu gắn liền với tình dục. Vì vậy, hầu hết đều không chung thủy và tình yêu có thể thay đổi.

 • Đường chỉ tay tình duyên kết thúc dưới gò thủy tinh

chỉ tay đường tình duyên kết thúc dưới gò thủy tinh

Đàn ông có tướng này thường rất tham lam trong tình yêu. Phụ nữ thì thường buồn rầu và đa nghi. Vì vậy, đều không có được tình yêu đẹp.

 • Chỉ tay đường tình duyên kết thúc bằng đường trí tuệ

chỉ tay đường tình duyên kết thúc bằng đường trí tuệ

Người đề cao công việc hơn tình yêu, có sở thích một mình nên trong chuyện tình cảm đều thiếu sự chia sẻ, quan tâm, dễ dẫn đến hình khắc.

8. Xem chỉ tay đường tình duyên theo hình dáng chi tiết

 • Chỉ tay đường tình duyên rẽ nhánh

Đoạn cuối của đường tình cảm bị chia đôi, một phần kéo dài đến gò mộc tinh và phần còn lại kéo dài đến giữa ngón trỏ và ngón giữa. Chủ về người có thái độ cư xử trong tình cảm rất vừa phải và không nuông chiều quá nhiều, nhiều người có được cuộc sống hạnh phúc suốt đời. 

chỉ tay đường tình duyên rẽ nhánh

- Nếu cuối đường tình duyên rẽ nhánh rất nhiều thì lại chủ về đàn ông yêu thích tự do còn phụ nữ thì có nhiều người theo đuổi. 

- Nếu chỉ tay đường tình duyên có phần cuối chia 3 nhánh là người sống rất tình cảm, tốt bụng, có lòng nhân ái yêu thương mọi người.

- Nếu những đường nhánh của đường Tâm Đạo đi xuống là người hay gặp chuyện buồn rầu, ủ rũ, chuyện tình cảm không được như ý muốn.

- Đường chỉ tay tình duyên có những nhánh nhỏ, thẳng đi về phía ngón út: Trong đời sống có tiền tài và của cải.

 • Chỉ tay đường tình duyên đứt đoạn

chỉ tay đường tình duyên đứt đoạn

Người người có chỉ tay đường tình duyên đứt đoạn thì dù là nam hay nữ đều dự báo điều không may mắn trong tình cảm. Tướng này đại diện cho những người có cảm xúc không ổn định, rất dễ thay đổi nên khó có được một tình yêu đúng nghĩa.

 • Đường tình duyên trên lòng bàn tay rối loạn

Chủ về người phải hy sinh rất nhiều trong chuyện tình cảm. Đàn ông thường có đời sống rất phong phú và ấm áp, tuy nhiên trong đời thường phải trải qua biến cố về chuyện tình yêu tan vỡ. Phụ nữ thường có mối quan hệ phức tạp với người khác giới.  Đường chỉ tay tình duyên bị cắt đột ngột bởi 1 nét cắt ngang ở cuối thường có tình cảm không được thuận lợi, có thể phải ly hôn, gia đình không hạnh phúc. 

 • Xem chỉ tay đường tình duyên có mắt phượng

chỉ tay đường tình duyên có mắt phượng

Cho thấy tình yêu rất phong phú và thu hút người khác giới. Ngoài ra, nếu là phụ nữ thì khả năng sinh sản tương đối tốt, đời sống hôn nhân vô cùng thịnh vượng.

9. Người có hai đường chỉ tay tình duyên là tốt hay xấu?

chỉ tay có 2 đường tình duyên

Tướng của người rất giỏi thể hiện hay biểu đạt trong chuyện tình cảm, tuổi trẻ trải qua rất nhiều mối tình ngọt ngào. Phụ nữ có thể có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

10. Đường chỉ tay tình duyên khi gặp các đường khác

 • Chỉ tay đường tình duyên gặp đường Trí Tuệ hòa vào 1 đường chạy ngang bàn tay ( còn được gọi là bàn tay chữ nhất bàn tay này rất hiếm gặp ): là người giàu cảm xúc, đôi khi bảo thủ, áp đặt thường làm việc rất tốt nếu không sẽ rất tệ làm đến đâu hỏng đến đó.

 • Gặp đường Đời - đường sinh mệnh là người có sức khỏe kém, chết vì bệnh tật.

 • Gặp đường đời và đường Trí Tuệ ở phần đầu sức khỏe không ổn định, có thể bị đột tử, hoặc chết bất ngờ không phải do bệnh tật, ốm đau.

 • Nếu đường chỉ tay cong tạo đường võng xuống sát đường Trí Tuệ: thường có những cảm xúc khác người, thái quá, tự mình khiến mình buồn rầu bởi lối suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

 • Nếu đường chỉ tay tình duyên nằm ở vị trí cao gần sát chân các ngón tay nằm cách xa và riêng biệt với đường Trí Tuệ và đường đời là những người nhỏ nhen, ích kỷ không biết nghĩ cho người khác, thường không có gì đặc biệt.

 • Nếu vị trí đường Tâm Đạo quá sát với đường Trí Tuệ là người sống tình cảm, vị tha, luôn được nhiều người tin yêu và ngưỡng mộ. 

Trên đây là những luận giải khi xem chỉ tay đường tình duyên ở nam và nữ. Tuy nhiên để có quả chính xác nhất! Quý bạn nên kết hợp luận giải ý nghĩa với các hình tướng tay cụ thể.