Đường chỉ tay trí đạo đại diện cho vận trình học tập của mỗi người. Dựa vào từng đặc điểm là nông - sâu, dài - ngắn, rộng - hẹp,... của đường trí đạo để luận đoán chính xác mức độ am hiểu kiến thức và những khó khăn trở ngại trên con đường học hành. Ngoài ra, dòng này cũng là một dòng quan trọng để thể hiện đặc điểm của con người. 

xem chỉ tay đường trí đạo

1. Xem chỉ tay đường trí đạo rẽ nhánh

  • Đường chỉ tay trí đạo rẽ 2 nhánh

Nếu nửa đầu của đường trí tuệ là một đường thẳng nằm ngang, và nửa sau là một đường dốc kết thúc ở phần trên gò hỏa tinh âm là dự báo người có tầm nhìn xa và kỹ năng ứng dụng thực tế vượt trội. Nếu đường trí đạo rẽ thành nhiều nhánh rối loạn thì báo hiệu năng lượng thấp, trí nhớ kém và thường bị đau đầu.

Nếu nửa sau của đường trí tuệ là một đường thẳng nằm ngang, và nửa đầu là một đường dốc kéo dài đến đường trí tuệ giữa ngón trỏ và ngón giữa thì chủ là thông minh và khéo léo, nhưng suy nghĩ quá xa vời và không thực tế nên thường gây ra ảnh hưởng xấu đến vận trình học tập.

  • Cuối đường trí đạo chẻ đôi

Nếu 2 đường chẻ đôi nhưng vẫn gần nhau thì chủ về người ham chơi, không dành tâm trí cho việc học tập, dù đốc thúc thế nào cũng không có kết quả.

Nếu đường trí đạo chẻ đôi và cách xa nhau thì chủ về người sẽ có biến cố trong vận trình học tập. Dù đi theo hướng nào cũng có thể có được thành công. Hoặc quá trình học hành có thể học nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài ra, nếu đường chẻ đôi không rõ ràng thì là người giỏi lý luận và rất hay cãi. 

  • Xem chỉ tay đường trí đạo chẻ 3

Người có đường chỉ tay trí đạo chia thành 3 nhánh rõ ràng là tướng của người phụ nữ sắc sảo, đàn ông dũng cảm trong mọi việc. Người có đường trí đạo chẻ 3 thì thích hợp học lập và làm việc với các ngành nghề liên quan đến tài chính, kinh doanh. 

2. Xem chỉ tay đường trí đạo đôi

chỉ tay đường trí đạo đôi

Người có 2 đường trí đạo thường chủ về khôn ngoan và giỏi tính toán. Phụ nữ có đường chỉ tay trí đạo đôi đa phần là người ngoan ngoãn, nhạy cảm và thường phù hợp với các môn học đòi hỏi trí nhớ cao. Đàn ông có chỉ tay đường trí đạo đôi thì thông minh hơn người và chắc chắn có thể gặt hái được thành công nhất định. 

3. Đường chỉ tay trí đạo có hình đuôi cá

chỉ tay đường trí đạo có hình đuôi cá

Người có chỉ tay đường trí đạo có hình đuôi cá là điềm báo may mắn chủ về người luôn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ nên học hành đỗ đạt rất cao. Có thể được làm đúng chuyên môn nên công danh sự nghiệp tương đối thành đạt. 

4. Chỉ tay đường trí đạo dài hết bàn tay

chỉ tay đường trí đạo dài hết bàn tay

Đây là tướng của người chăm chỉ, thận trọng và giỏi giao tiếp. Đa phần người có tướng này thì vận trình học vấn cao rộng nhưng không quá nổi bật, chủ yếu là cần cù bù thông minh. Nếu đường trí đạo dài và rõ ràng lại có mắt phượng nổi rõ là tướng đại cát, uyên thâm bác học. Sự nghiệp rất thuận lợi và có thể có được tiếng tăm. Tuy nhiên, nếu đường trí đạo quá dài thì lại càng giàu mộng tưởng, ước vọng quá sao. 

5. Xem chỉ tay đường trí đạo sâu, rõ ràng

Đa phần là tướng người thông minh, biết suy xét trước sau lại rất trung thực và giàu lòng giúp đỡ người khác. Tướng này nếu làm quan thì rất tốt và được nhiều người kính nể, yêu quý. 

6. Xem chỉ tay đường trí đạo mờ nhạt

Người có đường chỉ tay trí đạo mờ nhạt thì suy nghĩ vô cùng nông cạn, làm việc gì cũng suy xét trước sau lại rất cả tin nên dễ gặp thất bại trong cuộc sống. 

7. Xem chỉ tay đường trí đạo ngắn

chỉ tay đường trí đạo ngắn

Người có đường trí đạo càng ngắn càng thể hiện khả năng học tập thấp kém. Đa phần là người không giỏi tư duy, có theo đuổi nghiệp học lên cao cũng khó có được thành công. Đặc biệt, sau này dễ làm công việc không đúng chuyên môn, dễ sống trong cảnh nghèo đói. Nếu đường trí đạo quá ngắn thì suy nghĩ càng thiển cận, học hành không sáng trí. 

8. Đường trí đạo và sinh đạo trùng nhau

Người có đường trí đạo nằm trên đường sinh đạo thì luôn học hành theo kế hoạch, tỉ mỉ và luôn quan tâm đến tiểu tiết. Người có chỉ tay loại này rất cầu toàn vì vậy đường học vấn luôn suôn sẻ và rõ ràng, sống có mục tiêu, hoài bão và ước mơ. Đàn ông có đường sinh đạo và trí đạo trùng nhau thì can đảm và cẩn thận trong mọi việc, tuy nhiên đôi khi bỏ lỡ những cơ hội tốt. 

9. Người có nhiều hơn 1 đường trí đạo

Nếu có nhiều đường trí đạo thì dự báo là người có suy nghĩ và chính kiến riêng. Trong mọi việc đều biến bản thân thành trung tâm, nếu kết hợp với tướng trán tốt thì có được thành công, học hành đỗ đạt cao và ngược lại, nếu kết hợp với hình dáng trán nông hẹp thì chủ về bị tiểu nhân hãm hại. 

10. Xem chỉ tay đường trí đạo rối loạn

Những người có đường trí tuệ rối loạn thì thường có những suy nghĩ phức tạp và thiếu sự logic trong học tập. Đa phần người có tướng này thì đường học vấn tương đối ngắn. 

11. Đường trí đạo có chỉ tay khác cắt ngang

Nếu có một đường ngang ngắn và rõ ràng trên đường trí tuệ thì chắc chắn đây sẽ là người ham mê một thứ gì đó mà bỏ bê đường học hành. 

12. Đường trí đạo và sinh đạo bắt đầu tại cùng một điểm

Đây là tướng của người rất tự tin với khả năng học tập của mình, đặc biệt rất thích khám phá những cách làm với, cách học mới và thường mang lại hiệu quả cao, dễ thành công nhờ trình độ học vấn. 

13. Xem chỉ tay đường trí đạo bị đứt đoạn

chỉ tay đường trí đạo đứt đoạn

Xem đường trí đạo đứt đoạn là chủ về người có thể gặp phải những trở ngại nhất định trong học hành, có thể bị tiểu nhân quấy phá dẫn đến lỡ dở việc học tập. Nếu chỉ tay đường trí đạo bị đứt đoạn nhiều lần là tướng của người thiếu suy nghĩ, thiếu quyết tâm trong mọi việc, vì vậy không được người khác tin tưởng hay giúp đỡ. 

14. Đường trí đạo nằm ngang và không có đường tâm đạo

Một người có đường chỉ tay trí tuệ đi ngang qua lòng bàn tay và không có đường tâm đạo cũng được gọi là "lòng bàn tay bị gãy". Mặc dù kiểu người này có may mắn về tài chính, nhưng cuộc sống luôn không ổn định.

Trên đây là những luận đoán về đường trí đạo trên lòng bàn tay. Để có những luận giải chính xác nhất, quý bạn nên xem kết hợp với các đường chỉ tay khác, đặc biệt là đường mệnh. Tử Vi Khoa Học kính chúc quý bạn sáng tâm sáng chí, thành toại mong ước.