Xem chỉ tay không còn quá xa lạ, thường chúng ta tìm đến xem chỉ tay để đoán biết vận mệnh tương lai. Mỗi người có đường chỉ tay khác nhau phản ánh rõ nhất về cuộc đời mỗi người. Vậy những đường chỉ tay tốt là như thế nào? làm sao để xem đường chỉ tay tốt?

1. Thế nào là đường chỉ tay tốt?

Trong xem tướng số, tất cả những đường chỉ tay mang điềm báo may mắn, mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi thì ấy được coi là đường chỉ tay tốt.

những đường chỉ tay may mắn

Khi xét một đường chỉ tay, người ta sẽ dựa vào tương quan của các đường chỉ tay, vị trí những đường chỉ tay xuất hiện và độ đậm nhạt của đường chỉ tay đó để có thể biết được điềm may mà đường chỉ tay đó đem lại nhiều hay ít.

2. Những đường chỉ tay tốt của nữ

Nếu xét theo độ đậm nhạt của các đường chỉ tay, có những đường chỉ tay dưới đây được cho là tốt.

 • Đường chỉ tay quý nhân phù trợ

Là đường cong và chạy dọc theo đường sinh mệnh trong lòng bàn tay. Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng có đường chỉ tay quý nhân.

đường chỉ tay có quý nhân phù trợ

Người có đường chỉ tay tốt này thì vận số vô cùng may mắn, dù gặp việc gì cũng luôn được người khác giúp đỡ. Đặc biệt, nếu có càng nhiều đường quý nhân phù trợ thì cuộc sống càng thuận lợi, sinh con hiếu hiển. 

 • Đường chỉ tay sâu, rõ ràng

Là những đường chỉ tay hằn sâu rõ nét trên lòng bàn tay. Nó tượng trưng cho con suối chảy ào ạt mạnh mẽ từ núi ra mà không gì có thể ngăn cản được dòng chảy của nó. Những người có đường chỉ tay sâu là những người có tính tình ôn hòa, tốt bụng. Trong cuộc sống dẫu có gặp khó khăn, trở ngại nào họ cũng sẽ cố gắng vượt qua. Ở họ luôn có sự quyết tâm và lòng kiên trì mà người khác phải ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà những người này rất thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Nếu đường chỉ tay sâu nhưng đứt đoạn thì người đó sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, với bản tính kiên trì của mình, họ sẽ nhanh chóng vượt qua được tất cả. Những khó khăn, thử thách cũng chỉ là tạm thời và không thể làm khó những người có đường chỉ tay này được.

 • Những đường chỉ  tay thẳng

Những người có đường chỉ tay thẳng là đường chỉ tay tốt chủ về dự báo cuộc sống khá bình yên, ít khi gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Đặc biệt, cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc. 

 • Đường chỉ tay quấn quyện vào nhau

chỉ tay quấn quyện vào nhau

Đây là tướng chỉ tay tốt điển hình khi chủ về những người giàu có, sống dư giả về vật chất. Họ sống một đời trong giàu sang mà không phải lo nghĩ gì đến tiền bạc.

 • Đường chỉ tay như múi hành

Người có đường chỉ tay tốt này là những người cuộc sống gặp nhiều may mắn, phúc lộc. Đặc biệt là may mắn về tài lộc, khả năng tiết kiệm tiền bạc rất tốt, cả đời không phải sống trong cảnh nghèo khó. 

3. Những đường chỉ tay tốt của đàn ông

Khi xem chỉ tay tốt ở nam giới cần xét xét theo hình dáng của đường chỉ tay, nhân tướng học coi một số đường chỉ tay sau đây là tốt.

 • Đường chỉ tay có hình ấn

chỉ tay hình ấn

Là trong bàn tay có đường chỉ có hình như ấn son. Những người có đường chỉ tốt này thường là người có công danh rạng rỡ, làm quan to và sống một đời phú quý.

 • Đường chỉ tay dài và rõ

Trong những đường chỉ tay tốt ở nam giới thì người sở hữu đường chỉ tay dài và rõ ràng là rất tốt thường chỉ những người sinh ra đã có tố chất thông minh hơn người và óc phán đoán nhanh nhạy. Trong cuộc sống, họ luôn biết nắm bắt thời cơ và thành công trong nhiều lĩnh vực.

 • Đường chỉ rõ ràng, ngay ngắn

Những đường chỉ tay tốt khi rõ ràng và ngay ngắn. Đây là những người có tính tình ngay thẳng, thật thà. Họ luôn suy nghĩ chín chắn và thấu đáo mọi vấn đề trước khi quyết định và là người luôn coi trọng lời hứa. Chính vì vậy, mẫu người này luôn được bạn bè yêu mến và tin tưởng.

 • Đường chỉ tay phú quý

chỉ tay phú quý

Nếu có đường chỉ tay rõ ràng nằm song song với đường sinh đạo thì chắc chắn bản mệnh đang sở hữu đường chỉ tay phú quý. Người có đường này trên lòng bàn tay thì thường có cuộc sống sung túc, khá giả ngay từ khi còn nhỏ, lớn lên được thừa kế gia nghiệp lại có tài năng nên đa phần đều là người thành công, đầy đủ danh lợi. 

 • Đường chỉ tay trí tuệ

Người có đường chỉ này là người có tài văn chương hơn người, sống biết lễ nghĩa và có lòng nhân hậu, hay giúp đỡ người khác. Về già được hưởng nhiều phúc lộc.

 • Đường chỉ sáu cánh hoa

Là đường chỉ giao nhau tạo thành sáu hướng như sáu cánh hoa. Người có đường chỉ tốt này cuộc đời gặp nhiều may mắn, công danh rộng mở, số an nhàn, thảnh thơi.

Trên đây là những đường chỉ tay tốt của đàn ông và phụ nữ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ sự. Nếu không may mắn có đường chỉ nào trong số những đường chỉ trên thì bạn cũng đừng vội buồn. Phúc họa đời người là do trời định. Mọi sướng, vui, buồn, khổ lại một phần do bản thân ta mà ra. Vậy nên, chỉ cần sống không thẹn với lòng, luôn cố gắng hết sức trong mọi việc thì quả ngọt sẽ về tay ta. Hy vọng quý bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị qua bài viết trên để có thể tự xem cho mình và người thân.