Nếu như những sang hèn, phú quý, vinh hoa của một con người được thể hiện rõ nhất qua khuôn mặt thì công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên... lại thể hiện rõ nét qua những đường chỉ tay đặc biệt. Vậy đường chỉ tay đặc biệt là gì? Cách xem tướng qua chỉ tay đường lạ và hiếm gặp ở cả đàn ông và phụ nữ như thế nào?

Thông thường, bàn tay của mỗi người đều có ba đường chỉ tay cơ bản là: đường sinh mệnh, đường trí tuệđường tình duyên. Ngoài ba đường này ra, còn có một số đường chỉ tay lạ khác nhưng không phải tất cả mọi người cùng có. Trong đó khi xem bói chỉ tay, có 5 đường chỉ tay dưới đây được coi là đặc biệt nhất:

#1 - Xem đường chỉ tay đặc biệt hình ấn

đường chỉ tay đặc biệt hình ấn

Từ xa xưa, trong thuật xem tướng qua đường chỉ tay của người Trung Hoa đã lưu truyền bài thơ về đường chỉ tay mang ấn như sau:

Đới ấn Văn

Chưởng thượng văn thư đới ấn hình

Tiến trình hợp chủ, hữu công danh

Mạc ngôn phú quý phí ngô nguyện

Tự hữu thanh danh tác tướng khanh.

Tạm dịch:

Đường chỉ mang ấn

Đường chỉ mang hình ấn

Gặp chủ, có công danh

Phú quý không như ý

Cũng là kẻ công khanh.

Giải nghĩa:  Người mà trong lòng bàn tay xuất hiện đường chỉ tay lạ và hiếm có hình ấn là những người có tài cao, đức rộng, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Những người này từ sớm con đường công danh đã rộng mở, cả đời được sống trong cảnh giàu sang phú quý. Không những thế, người có đường chỉ tay đặc biệt này còn là những người có địa vị, có chức cao vọng trọng được nhiều người kính nể.

Trong số những đường chỉ tay hiếm gặp, đây được coi là đường chỉ tay đặc biệt nhất. Người có đường chỉ tay lạ này, không chỉ công danh rộng mở mà còn được sống trong vinh hoa, phú quý cả một đời. Họ là những người có trí tuệ uyên thâm, tài đức đều hơn người, làm việc gì cũng thành công, phúc đức để lại cho con cháu.

#2 - Xem đường chỉ tay trí tuệ hiếm gặp

đường chỉ tay đặc biệt hiếm gặp

Trí tuệ Văn

Trí tuệ văn danh viễn dư dương

Kỳ văn trực tượng vi Văn thương

Bình sinh động tác thường tự lự

Từ thiện kiêm vô hoành họa ương.

Tạm dịch:

Đường chỉ trí tuệ

Trí tuệ đường văn thẳng khác thường

Tên tuổi vàng xa bởi văn chương

Sinh thời giàu cảm luôn tư lự

Lòng thiện đi cùng với tai ương.

Theo như bài thơ trên, thường những người có đường chỉ tay đặc biệt này là những người có tài văn chương hơn người. Họ được nhiều người biết đến bởi những kiến thức uyên bác về văn chương, ăn nói lưu loát và biết lễ nghĩa. Từ nhỏ, họ đã được dạy cho biết chữ nghĩa, văn chương nên sớm đã là người sống biết trước biết sau, trên kính dưới nhường. 

Không chỉ vậy, những người có đường chỉ tay hiếm và đặc biệt này còn là người có một tấm lòng nhân hậu, luôn yêu thương và giúp đỡ những người khốn khó hơn mình, đôi khi họ làm việc thiện nhưng lại gặp rắc rối. Cho dù vậy, họ vẫn không ngừng giúp đỡ mọi người. Chính vì vậy, những người này luôn được mọi người yêu mến và nể trọng, đường công danh rộng mở, là người có địa vị trong xã hội. Về già được sống trong thanh thản, an yên, con cháu được hưởng phúc đức.

#3 - Xem đường chỉ đặc biệt như sáu cánh hoa

đường chỉ tay đặc biệt như 6 cánh hoa

Lục Hoa Văn

Nhược nhận hữu thử lục hoa văn

Thu nhận thân chiêm vũ lộ ân

Khả hứa vị quan ba thị tòng

Khánh vai văn tuế dịu cửa môn.

Tạm dịch:

Đường chỉ sáu cánh hoa

  Đường chỉ giống cánh hoa

Sẽ được hưởng ơn vua

Chức sẽ là khanh tướng

Hưởng phúc lành đến già.

Đường chỉ tay sáu cánh hoa là các đường chỉ tay xòe ra như những cánh hoa, được xem là đường chỉ tay lạ và tương đối hiếm Trong nhân tướng học, những người có đường chỉ tay đặc biệt như thế này là người có nhiều phúc lộc, luôn được hưởng ơn từ những người trên, cuộc đời gặp nhiều may mắn. Lúc trẻ, họ là những người năng nổ, có tài năng, có quyết tâm nên đường công danh rạng rỡ, giữ nhiều chức vụ quan trọng trong xã hội. Đến khi về già họ lại được sống thanh nhàn, không phải lo lắng về điều gì.

#4 - Xem đường chỉ đặc biệt như sao Hạ cái

đường chỉ tay đặc biệt như sao hạ cái

Những người có đường chỉ hiếm và đặc biệt này là những người gặp nhiều may mắn, cuộc sống luôn có quý nhân phù trợ, gặp ác hóa lành, cả một đời được sống trong giàu sang, phú quý.

#5 - Xem đường chỉ lạ khắc kỵ cha

Khắc phụ văn

Thiên văn phách sách triều trung chỉ

Thứ thị khôi tinh thành khả hỷ

Cảnh hựu công chi phùng trung tâm

Thiếu niên khắc phục vô sở truyền

Tạm dịch:

Đường chỉ khắc cha

Trí tuệ hướng ngón trỏ

Công danh ắt sẽ có

Nghề giỏi, có vợ giỏi

Khắc cha không lời truyền.

Đây được coi là một đường chỉ đặc biệt và rất hiếm bởi vì xét về mặt tổng thể thì đường chỉ này chưa hẳn là hoàn toàn tốt, nhưng nếu chỉ xét trên khía cạnh công danh, sự nghiệp và tình duyên thì đường chỉ này lại mang nhiều điềm báo may mắn.

Những người có đường chỉ tay lạ, hiếm này phần lớn là người có tài năng, có lập trường và ý chí. Họ dù gặp khó khăn, trở ngại cũng vẫn quyết tâm vượt qua nên con đường công danh sớm muộn cũng sẽ rộng mở. Đường tình duyên cũng may mắn bởi sớm tìm được người giỏi giang, tâm đầu ý hợp. Tuy nhiên những người này lại.

Trên đây là khái quát những đường chỉ tay đặc biệt, lạ và hiếm trong nhân tướng học. Những đường chỉ tay hiếm này thường rất ít xuất hiện nên những người có đường chỉ tay này thường là những người may mắn và tài năng hơn người. Hy vọng quý bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về thuật xem tướng qua đường chỉ tay để có thể xem cho mình và người thân.