Xem chỉ tay là một phương pháp dựa trên những vết hằn xuất hiện trong lòng bàn tay để luận đoán, dự báo vận mệnh tương lai của một người. Theo quan điểm của tướng thư, người có đường chỉ tay chữ M thường là rất may mắn, có quý nhân phù trợ. Vậy thực hư quan niệm này là đúng hay sai? Đường chỉ tay chữ M là tốt hay xấu?

1. Đường chỉ tay chữ M là gì? có hiếm không?

Trong lòng bàn tay của mỗi người thường sẽ có 3 đường cơ bản là đường sinh đạo, đường trí đạo, đường tâm đạo nổi bật và rõ nét. Nhưng thực tế có rất nhiều người có đường chỉ tay đặc biệt như đường chỉ tay chữ nhất, quý nhân, tiền bạc hay đường chỉ tay chữ M. 

Đường chỉ tay chữ M là sự giao nhau của 4 đường cơ bản trong lòng bàn tay sinh mệnh, trí tuệ, sự nghiệp và tình cảm tạo thành hình giống chữ M. Chỉ tay này có thể xuất hiện một cách rõ nét hay mờ nhạt đều mang những ý nghĩa riêng biệt chủ về sự may mắn cho người sở hữu. 

đường chỉ tay chữ m

Chỉ tay chữ M được xếp vào 1 trong những đường chỉ tay đặc biệt và rất hiếm gặp, không dễ dàng có thể tìm thấy. 

2. Xem chỉ tay chữ M nói lên điều gì?

 • Vận mệnh của người có bàn tay chữ M

Đối với người có bàn tay chữ M đây là một dấu hiệu cực kỳ may mắn dù chúng có xuất hiện ở tay nào trái hay phải. Người có cả “vận” và “mệnh” đều tốt là một điều hiếm gặp cho thấy đường chỉ tay này mang ý nghĩa và chi phối rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Chẳng thế mà người này thường gặp nhiều may mắn, luôn có người giúp đỡ nên dù gặp khó khăn cũng dễ dàng vượt qua. Cuộc sống luôn được hưởng nhiều phúc lộc mà sung sướng, an nhàn hơn người. 

 • Công việc của người có chỉ tay chữ M

Đường công danh, sự nghiệp của người sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này thường rất thuận lợi, luôn có người đi theo giúp đỡ nhờ đó mà thành công vang dội, sự nghiệp thăng tiến khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 

Không chỉ dựa vào sự may mắn để thành công, đây cũng là một người đặc biệt khéo léo, giỏi giao tiếp, có khả năng thuyết phục người khác, có nhiều mối quan hệ hỗ trợ đắc lực cho con đường xây dựng sự nghiệp. Đặc biệt khả năng lãnh đạo của người có chỉ tay chữ M không ai có thể phủ nhận sự linh hoạt, nhanh nhẹn, biết cách biến hóa thường nắm chắc phần thắng trong tay. Ngoài ra với khả năng quan sát cùng sự nhạy bén trong việc phán đoán và phân tích các sự việc mà họ luôn trở thành những người sáng suốt, công minh, đáng tin tưởng. 

Từ những khả năng đặc biệt này là họ luôn biết cách nắm bắt những cơ hội, coi khó khăn là thử thách mà phát huy thế mạnh của bản thân ngày một tốt hơn và thành công hơn. 

 • Tài lộc của người có bàn tay chữ M

Xét về đường tài lộc, tiền bạc của người có chỉ tay đặc biệt chữ M cũng rất tốt, là người có số giàu sang, phú quý. Với con người tài giỏi, sự nghiệp vững vàng thì tài lộc vượng, dồi dào cũng là một điều tất yếu. Trong cuộc sống họ không phải chịu gánh nặng về kinh tế, tài chính mà được luôn được ấm no, hạnh phúc, có của ăn của để. 

 • Gia đạo của người có chỉ tay đặc biệt chữ M

Người có chỉ tay chữ M thường mà những người có may mắn trọn vẹn, bởi vậy mà đường tình cảm, gia đạo được cũng ấm êm, hạnh phúc khiến nhiều người phải ghen tị. Đặc biệt trong chuyện tình duyên được thuận lợi, như ý, tìm được người phù hợp nhưng số người này thường kết hôn muộn. Đặc biệt cuộc sống hôn nhân gia đình luôn hạnh phúc, mọi người yêu thương, gắn bó, luôn tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ. 

3. Xem bàn tay phải có đường chỉ tay chữ M nói lên điều gì?

 • Phụ nữ có bàn tay chữ M bên phải

Nếu phụ nữ tay phải có chỉ tay chữ M đại diện cho mẫu người thông minh, giỏi giang, có nhiều tài dù là phụ nữ nhưng rất mạnh mẽ và cứng rắn. Đường chỉ tay đặc biệt này cho thấy người này thường có giác quan thứ 6, có cảm nhận và trực giác rất tốt, dự cảm được những điều sắp xảy ra. 

Đường công danh, sự nghiệp thuận lợi, như ý muốn lại có khả năng lãnh đạo nên trong công việc luôn được nắm giữ những vị trí quan trọng và nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp. Ngoài ra bạn luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người xung quanh nhờ đó mà dễ dàng vượt qua khó khăn mà có được thành công. 

Người phụ nữ có chỉ tay chữ M thường bén duyên với việc kinh doanh, buôn bán, làm ăn thuận lợi và cũng có nhiều lời lãi. Ngoài ra chỉ tay cũng chỉ ra đây là người thích giúp đỡ người khác, luôn đồng cảm và sẻ chia đặc biệt với những người khó khăn. Họ thích tham gia vào các hoạt động từ thiện, thiện nguyện, luôn năng nổ và nhiệt tình bởi vậy mà họ luôn nhận được sự yêu thương, tôn trọng và kính nể từ những người xung quanh. 

 • Đàn ông có chỉ tay chữ M bên phải

Đàn ông sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này thường là những người được thiên phí cho những tài năng mà không phải ai cũng có được. Với tính cách độ lượng, vị tha lại có tài ăn nói, giao tiếp, khả năng ứng xử và xử lý tình huống điêu luyện mà bạn luôn được người khác yêu quý và nể phục. 

Nổi bật trong con người này là khả năng phân tích, quan sát và đánh giá vấn đề rất tốt, họ luôn trở thành những người sáng suốt, anh minh, giải quyết công việc một cách thấu đáo, hợp tình hợp lý. Bởi vậy trong công việc cũng như cuộc sống thành công luôn mỉm cười. 

4. Xem bàn tay trái có đường chỉ tay chữ M tay nói lên điều gì?

 • Phụ nữ có chỉ tay chữ M bên tay trái

Đường chỉ tay đặc biệt này xuất hiện ở bàn tay trái phụ nữ là đại diện cho những người có nhiều may, có quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ trong công việc và cuộc sống. Nhờ đó đường công danh sự nghiệp cũng như tài lộc được thuận lợi, suôn sẻ và có nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ. Người phụ nữ này thường hợp với công việc kinh doanh dù làm việc trong lĩnh vực đều rất thành công và mang lại được nguồn tài chính khá tốt. Bởi vậy cuộc sống cũng được an nhàn, sung sướng không phải lo gánh nặng cơm áo gạo tiền. 

Đây cũng là người có lòng thương người lại nhẹ dạ cả tin nên dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Trong những trường hợp đó lại dễ rơi suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin vào cuộc sống. 

 • Đàn ông có chỉ tay chữ m bên trái

Người đàn ông tay bên trái sở hữu chỉ tay chữ M là dấu hiệu vô cùng đặc biệt, chủ mang lại những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Đây là dạng chỉ tay hiếm gặp, cho thấy cuộc đời của người này tương lai xán lạn, làm được nhiều việc lớn. 

Là người đàn ông có sự nghiệp vang dội, công danh rộng mở, được thăng tiến luôn được trọng dụng, tin tưởng nắm giữ những chức vụ, vị trí quan trọng trong công việc. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè và xã hội với sự khéo léo, linh hoạt, giỏi ăn nói, ứng xử thông minh nên họ luôn ghi điểm trong mắt người khác, trở thành mẫu người lý tưởng khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Trong chuyện tình cảm bạn rất rõ ràng, thẳng thắn trong quan điểm, không muốn bị bó buộc trong mối quan hệ nào mà phải có sự tự do, khoảng không riêng. Đặc biệt đây cũng là con người của công việc, dành nhiều thời gian để phát triển sự nghiệp do đó tình duyên thường đến muộn hơn. Chỉ tay chữ M cũng chỉ ra đường tình cảm dù muộn nhưng luôn gặp được may mắn, tìm kiếm được người bạn đời, phù hợp ưng ý. Là người chân thành và rất chung thủy đây cũng là tiền đề cho hạnh phúc gia đình trọn vẹn lâu dài. 

5. Người có 2 bàn tay đều có đường chỉ tay chữ M

Việc trong lòng bàn tay sở hữu đường chỉ tay chữ M là một điều vô cùng may mắn, nếu cả 2 tay cùng xuất hiện đó là điều đặc biệt và rất hiếm gặp. Những người này sinh ra vốn đã là những con người xuất chúng, tài giỏi và mang những sứ mệnh riêng. Đây là người có tầm nhìn, chiến lược vĩ mô thường hướng đến lợi ích cộng đồng, dám nghĩ và dám làm. Bởi vậy họ thường trở thành những nhà chính trị, người lãnh đạo đại tài, có tiếng nói và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. 

6. Xem ý nghĩa bàn tay chữ M theo hình dáng

 • Đường chỉ tay chữ m sâu đậm

Đường chỉ tay chữ M xuất hiện sâu đậm và rõ nét là người tốt bụng, nhân hậu, lương thiện cuộc đời gặp nhiều may mắn, lại được quý nhân phù trợ. Bởi vậy mà trong mọi lĩnh vực đời sống bạn luôn có được những thành công đáng ngưỡng mộ không chỉ trong công danh, sự nghiệp mà cả tài lộc, tiền bạc. Đặc biệt người này càng về hậu vận càng tốt, được hưởng nhiều phúc lộc, cuộc sống được an nhàn, sung sướng. 

 • Đường chỉ tay chữ m mờ nhạt

Cùng là sự xuất hiện của chỉ tay chữ M nhưng có sự nhờ nhạt, không rõ nét biểu tượng cho người nhút nhát, rụt rè còn sợ đối diện với thử thách khó khăn mà bỏ lỡ đi không ít cơ hội để thăng tiến, phát triển. Bên cạnh đó sự thiếu quyết đoán, hay do dự, chần chừ mà để có được thành công phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở và kết quả thường không được như ý muốn. 

Đây cũng là đường chỉ tay cho thấy người này thường có tuổi thọ thấp, cuộc đời cũng nhiều tai ương rình rập, cần phải đặc biệt chú ý khi đi ra ngoài. 

 • Đường chỉ tay chữ m nối liền

Đường chỉ tay chữ M nối liền, không có đường cắt ngang, nét đều rõ là dấu hiệu tốt chủ những điều may mắn, thuận lợi cho chủ nhân sở hữu. Ngoài ra còn dự báo về phần hậu vận rất tốt được hưởng nhiều phúc lộc, có số giàu sang, phú quý. 

 • Đường chỉ tay chữ m không nối liền

Đường chỉ tay không nối liền mà bị đứt đoạn thường không được tốt dự báo những điều không may mắn. Đặc biệt đây là dấu hiệu có thể gặp phải vận hạn lớn trong cuộc đời ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc, hay sự nghiệp.

Nội dung bài viết xem chỉ tay chữ M trên đây đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa và những tác động tích, cực tiêu cực đến cuộc sống của mỗi người. Nếu không may mắn sở hữu đường chỉ tay này bạn nên cố gắng hoàn thiện, luôn nỗ lực cố gắng sẽ có những thành công nhất định.