Theo quan điểm nhân tướng học, nốt ruồi ở mu bàn chân có ý nghĩa không tốt, dù là đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi trên mu bàn chân thì cả đời khó thoát khỏi cảnh vất vả. Đặc biệt, đường tài lộc, sự nghiệp cũng như chuyện tình cảm luôn không được thuận lợi. 

Dân gian có câu “Nốt ruồi ở mu bàn chân không khó cũng nghèo”, thuật xem tướng cổ đánh giá dấu hiệu nốt ruồi trên mu bàn là điềm kém may mắn. Tuy nhiên, không phải tất cả tướng nốt ruồi ở mu bàn chân đều xấu, khi xem xét ý nghĩa cát hung, các chuyên gia tướng số đã phân chia và luận đoán vận số sang hèn của người có nốt ruồi trên mu bàn chân theo từng vị trí xuất hiện. Cùng Tử Vi Khoa Học đi tìm những “nốt ruồi phú quý ở mu bàn chân” trong các phần luận giải dưới đây. 

nốt ruồi ở mu bàn chân

1. Nốt ruồi ở mu bàn chân trái có ý nghĩa gì?

  • Nốt ruồi trên mu bàn chân trái nam

Đàn ông có nốt ruồi ở mu bàn chân trái không phải là nốt ruồi may mắn mà dự báo cuộc đời có nhiều vất vả. Đại diện cho con người chăm chỉ, cần cù, luôn có trách nhiệm với công việc được giao phó, biết nỗ lực cố gắng, có chí cầu tiến. Nhưng cuộc sống lại gặp nhiều khó khăn thường phải làm nhiều hơn người khác nhưng thành quả thu về lại không được hơn. Nốt ruồi ở mu bàn chân trái cũng cho thấy bạn hợp với các công việc làm ăn buôn bán cũng sẽ có được nhiều lợi lộc nhưng cũng phải vất vả, bôn ba. 

  • Nốt ruồi ở mu bàn chân trái nữ

nốt ruồi ở mu bàn chân trái

  • Về tính cách: Đây là vị trí nốt ruồi tương đối xấu với người phụ nữ. Nốt ruồi trên mu bàn chân trái nữ thường là tướng của người có xu hướng thu hẹp bản thân, hay nhút nhát, sợ hãi có phần yếu đuối luôn sống trong sự ngờ vực, đa nghi. Nhiều người sống khá nội tâm, không giỏi thể hiện cảm xúc hay suy nghĩ cá nhân ra bên ngoài mà đối với người khác bạn lại trở thành người khó gần. Bạn không thích chỗ đông người, ồn ào mà luôn thu mình ở nơi yên tĩnh, một mình nên thường rất ít bạn bè, nhưng bạn thì sẽ rất thân thiết.
  • Về sự nghiệp: Nốt ruồi trên mu bàn chân trái nữ còn cho thấy đường công danh sự nghiệp của bạn không được thuận lợi hay gặp khó khăn, trắc trở, ít có được thành công dù công sức bỏ ra nhiều. Bởi vậy đường tài lộc cũng bị ảnh hưởng không được tốt, kiếm tiền khó khăn, không dư giả, chỉ ở mức vừa đủ.  
  • Về tình duyên: Theo nhân tướng học nốt ruồi ở mu bàn chân trái thường biểu thị về những người phụ nữ có tình duyên lận đận, vất vả không dễ dàng tìm được người phù hợp và ưng ý. 
  • Nốt ruồi giữa mu bàn chân trái

Nốt ruồi nằm ở giữa mu bàn chân trái là “nốt ruồi phú quý” chủ về đường tài lộc. Dù là nam hay nữ mà có nốt ruồi này thường là những người giỏi kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền, cuộc sống không phải lo lắng chuyện tiền bạc mà luôn được dư giả, có của ăn của để. Ngoài ra nốt ruồi này cũng cho thấy về phần hậu vận là người có số hưởng, được sống trong giàu sang, con cháu hiếu hiền. 

2. Nốt ruồi ở mu bàn chân phải có ý nghĩa gì?

  • Nốt ruồi trên mu bàn chân phải nữ

Nốt ruồi ở mu bàn chân phải nữ đây là nốt ruồi tương đối xấu. Nốt ruồi cho thấy cuộc sống của bạn không được thuận lợi, phải làm việc khá vất vả mới có được thành công. Dù cố gắng phấn đấu cả đời nhưng không có được sự giàu sang phú quý, chỉ ở mức vừa đủ không dư giả nhiều. Ngoài ra cuộc sống luôn bấp bênh, có nhiều thay đổi chưa có được sự ổn định như mong muốn. Trong đường công danh, sự nghiệp cũng chưa thật sự chắc chắn, chưa có chỗ đứng vững trong công việc. 

nốt ruồi ở mu bàn chân phải

  • Nốt ruồi ở mu bàn chân phải đàn ông

Nếu đàn ông có nốt ruồi trên mu bàn chân phải trong tính cách thường là những người hướng ngoại, luôn năng động, tháo vát thích đến những nơi náo nhiệt, đông người. Đây cũng là tướng người đàn ông có tài ăn nói, khéo léo trong các mối quan hệ do đó luôn được lòng những người xung quanh đặc biệt với cấp trên và lãnh đạo. Nếu nốt ruồi ở trên mu bàn chân phải nam là nốt ruồi son cho thấy đây là con người thích sự phóng khoáng, tự do, thích dịch chuyển bởi vậy bạn thích đi khám phá, tìm hiểu và tham quan những vùng đất mới nhất là đi du lịch. 

  • Nốt ruồi chính giữa mu bàn chân phải

Vị trí nốt ruồi ở chính giữa mu bàn chân phải đối với cả nam giới và nữ giới đây là những dự báo tương đối tốt trong cuộc sống và công việc đối với người sở hữu. Đây là nốt ruồi ở mu bàn chân đại diện cho đường công danh rộng mở, thịnh vượng lên như diều gặp gió.

Nốt ruồi biểu thị tướng làm quan của người sở hữu sẽ là người có chức có quyền, nắm giữ những vị trí quan trọng trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, người có nốt ruồi trên chính giữa mu bàn chân không phải là người sinh ra đã có số được hưởng mà cần phải trải qua sự cố gắng, là việc chăm chỉ và thành công bằng chính năng lực của bản thân. 

3. Nốt ruồi son ở mu bàn chân nói lên điều gì?

Theo quan niệm dân gian nốt ruồi son xuất hiện trên cơ thể con người dù ở vị trí nào cũng đều mang ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Nhưng quan niệm này hoàn toàn không chính xác khi nốt ruồi son nằm ở mu bàn chân. Vị trí này dự báo về cuộc đời của người sở hữu không được thuận lợi, như ý, chịu khá nhiều vất vả. 

Nốt ruồi son ở mu bàn chân cho thấy bạn là người phải làm việc, lao động suốt cả đời, không có khái niệm về nghỉ ngơi. Trong công việc, cuộc sống luôn phải vất vả ngược xuôi, luôn phải làm việc nhiều và chịu thiệt thòi. Ngoài ra vị trí nốt ruồi ở mu bàn chân còn ám chỉ việc bạn luôn có những kẻ xấu đi theo để tìm cách phá hoại, dễ bị người khác chà đạp, bắt nạt nên cần đặc biệt chú ý và đề phòng cẩn thận. 

Nội dung giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở mu bàn chân chắc hẳn đã giúp bạn có thể tự xem bói nốt ruồi cho mình và người thân chính xác nhất. Nếu nốt ruồi của bạn mang ý nghĩa xấu cũng không nên quá lo lắng bởi mọi thứ đều có cách hóa giải, thay đổi nếu như bạn luôn nỗ lực và cố gắng thì cuộc sống sẽ tốt đẹp.