Trong dân gian thường quan niệm xem tướng để nhìn ra tính cách xem chỉ tay để soi xét đường đời. Ngày nay người ta tìm đến xem chỉ tay để biết được số mệnh và vận hạn cuộc đời. Mỗi đường nét trên lòng bàn tay sinh ra đều có những ý nghĩa riêng có tốt, có xấu phản ánh chân thực về con người và cuộc đời. Vậy đường chỉ tay Thái Dương là gì? Đường chỉ tay Thái Dương như thế nào là tốt? 

chỉ tay đường thái dương

1. Cách nhận biết đường chỉ tay Thái Dương

Đường chỉ tay Thái Dương là một trong những đường chỉ tay đặc biệt bởi không phải ai sinh ra cũng có chỉ tay này. Người sở hữu nó thường là những người vô cùng may mắn, đường thể hiện chữ “Tài”. Tài ở đây chính là tài hoa, sự thông minh, lanh lợi, những cái hơn người. 

Đường Thái Dương được thể hiện trong lòng bàn tay thường không dài xuất phát từ chân ngón áp út chạy thẳng xuống hướng về phía cổ tay. Tùy vào tính chất của đường nét đậm nhạt, nông sâu,... mới có thể luận giải một cách chính xác. 

 • Xem đường thái dương dự báo công danh sự nghiệp tốt

- Thái Dương rẽ nhánh hướng về ngón út (gò Thủy Tinh) là người có thành công vang dội có tiếng tăm người khác nể phục và có tiền tài.

xem chỉ tay đường thái dương rẽ nhánh

- Đường Thái Dương được tạo ra bởi những nét xiên nhỏ song song với nhau hướng về gò Thái Dương là người tài trí, học rộng tài cao, sự nghiệp vững chắc. 

- Nếu lòng bàn tay có xuất hiện đường nhánh của đường Thái Dương hướng về gò Thủy Tinh là người có đường công danh sáng, sự nghiệp thiên hướng về nghệ thuật. 

 • Xem đường thái dương dự báo sự nghiệp gặp khó khăn

- Có đường chữ thập: Đường công danh sự nghiệp của bạn gặp nhiều khó khăn, trở ngại. 

- Đường Thái Dương trên bàn tay bị nhiều đường ngắn cắt ngang đường công danh, sự nghiệp không được như mong muốn và rất vất vả để có được.

2. Xem chỉ tay đường Thái Dương có ý nghĩa gì?

Theo thuật tướng số, Đường chỉ tay Thái Dương là đường chỉ tay may mắn nhưng không phải ai sở hữu cũng đều giống nhau. Dưới đây sẽ là cách xem chi tiết đường chỉ tay này:

 • Đường thái dương sâu và đậm

Theo thuật xem chỉ tay những người có đường chỉ tay Thái Dương đậm và sâu: Là người có phần trung vận và hậu vận tương đối tốt. Thời thanh thiếu thường chưa có gì nổi bật nhưng càng về sau vận càng tốt và có nhiều thành công hơn.

 • Đường chỉ tay thái dương dài

Nếu đường Thái Dương dài hơn so với bình thường  và mờ nhạt: người này cũng thành công nhưng thường muộn, cũng phải trải qua một quá trình có gian nan thử sức. Nếu đường Thái Dương dài, rõ và thẳng: Thường là người thông minh, sáng dạ và có trí sáng tạo. Người này có tinh thần tập trung và quyết tâm cao trong công việc. 

 • Đường thái dương nông và rộng

Nếu đường chỉ tay rộng và nông: Là người có thành công nhưng chỉ ở mức trung bình, không quá nổi bật. 

 • Đường chỉ tay thái dương lượn sóng

Đường Thái Dương lượn sóng thường chỉ những người thành công thường không đến sớm do con người dễ bị lung lay, nhiều khi không quyết đoán.

 • Đường thái dương lúc rõ, lúc mờ

Đường chỉ tay lúc rõ, lúc mờ nhạt thường chủ về người sẽ phải trải qua nhiều thử thách, mỗi một lần thay đổi đậm nhạt là một lần đạt được thành công.

 • Chỉ tay thái dương xuất phát từ gò Thái Âm

chỉ tay đường thái dương xuất phát từ gò thái âm

Người có đường chỉ tay Thái Dương xuất phát từ gò Thái Âm: Là người có xu hướng có tài và yêu thích những vấn đề mang tính vĩ mô, hoặc các công việc liên quan đến nghệ thuật và cảm thấy thỏa mãn với những thành công mình đang có.

 • Đường thái dương xuất phát từ cạnh bàn tay

Nếu đường chỉ tay này xuất phát từ cạnh bàn tay sát với phần cổ tay là người có đầu óc sáng tạo thiên phú, suy nghĩ và làm những điều mang tính chất mới mẻ,cách tân do đó có thiên hướng nghệ thuật.

 • Đường chỉ tay thái dương bắt đầu từ đường Sinh mệnh

Nếu trong lòng bàn tay người có đường chỉ tay Thái Dương bắt đầu từ đường Sinh mệnh (đường đời) thường là người có được thành công dựa vào chính năng lực cá nhân và cảm thấy tự hào và hài lòng với những gì mình có được.

 • Đường chỉ tay thái dương xuất phát từ đường Trí Tuệ

Khi bạn sở hữu đường Thái Dương xuất phát từ đường Trí Tuệ sẽ có nhiều thành công ở tuổi trung niên. Những thành công này là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực thời niên thiếu. Trên đây là nội dung chi tiết cách xem đường chỉ tay Thái Dương giúp bạn dễ dàng có thể nhận diện trên lòng bàn tay của mình.