Xem tướng mông là việc xem xét hình dáng và mức độ tròn đầy của mông để nhận đính tướng phú quý hay bần tiện. Trong thuật xem tướng, phép xem tướng mông có sự khác nhau cơ bản giữa nam và nữ. Trong các phần luận giải sau đây, Tử Vi Khoa Học sẽ giúp quý bạn nắm bắt ý nghĩa của từng tướng mông cụ thể. 

#1 - Xem tướng mông to, đầy đặn

tướng mông to

  • Tướng phụ nữ mông to

Phụ nữ mông to là những người có quý tướng chủ về vận số tốt. Con gái mông to thường được lớn lên trong gia đình ổn định và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, trong tình cảm họ nên tránh xa những người đàn ông bảo thủ và gia trưởng để không gặp mâu thuẫn, xung đột. Về phương diện sức khỏe, phụ nữ mông to có đời sống tình dục tương đối phong phú và có sự hấp dẫn nam giới nhất định. 

Nếu kết hợp với các hình tướng khác như “nốt ruồi ở nhũ hoa” hay “nốt ruồi ở vùng kín” thì phúc khí càng dồi dào. Có thể  lấy được người chồng tốt, sinh con rất giỏi, có tài kiếm tiền. Nếu kết hợp với tướng vai to thường là người chậm chạp, làm việc gì cũng chậm chạp, khi yêu thường không suôn sẻ nhưng lại rất giỏi giữ gìn gia đình sau khi kết hôn, dễ sinh con đắt giá, giữ được tiền của.

  • Tướng đàn ông mông to

Tướng đàn ông mông to chủ yếu nói về phương diện tình duyên. Theo đó, Đàn ông mông to là người có sinh lý tốt với khả năng tình dục mạnh mẽ và sự si tình trong tình yêu. Đối với bạn phối ngẫu, con trai mông to từng rất ân cần và chu đáo nhưng cũng rất ghen tuông. Vì vậy, đàn ông mông to không nên kết hợp với phụ nữ mông to sẽ chủ về mâu thuẫn. Về tài lộc, con trai có tướng mông to thường bộc lộ khả năng quản lý tài chính tương đối tốt nên vận trình tiền bạc dồi dào.

#2 - Xem tướng mông lép

tướng mông lép

  • Tướng phụ nữ mông lép

Người mông lép biểu hiện dưới dạng mông thiếu đường cong hay gầy, mỏng. Phụ nữ mông lép thường có tính cách mạnh mẽ, chủ quan, không dễ tiếp thu ý kiến ​​của người khác, thích hành động tùy tiện, không chịu khuất phục và thiếu sự tin tưởng với người khác.

Tuy nhiên nếu người gầy mà mông lép thì thể chất kém, làm việc gì cũng không hết sức và không giữ được tiền. Bên cạnh đó, người béo mông lép thì sự nghiệp và tài lộc không tốt, quan hệ và hôn nhân không lý tưởng. Đặc biệt, hậu vận của phụ nữ mông lép cũng tương đối vất vả, cô đơn. Có thể kết luận tướng mông lép là tướng xấu.

Nếu phụ nữ có tướng hông to mông lép thì vận số bần tiện chủ về hiu quạnh, không có lợi cho con cái. Thầy tướng số khuyên rằng những người có tướng mông này nên làm nhiều việc thiện hơn để tích phúc cho những năm tháng sau. 

  • Tướng đàn ông mông lép

Đàn ông có tướng mông lép thường là người xấu tính (tướng hung ác). Trong các mối quan hệ cá nhân người này thường có xu hướng cục cằn và hung giữ đối với đối phương.

Nếu hai bên mông trũng lại thì vận số càng vất vả, khó khăn (thiếu ăn thiếu mặc). Nếu đàn ông mập mà tướng mông lép thì tinh thần không được minh mẫn, tài trí kém cỏi. Đặc biệt, hậu vận xấu và hay ghen tuông. Người có mông lép mà hông nhỏ nhưng to khỏe thì vất vả hơn, tài vận kém và hơi bủn xỉn

#3 - Xem tướng mông cong

tướng mông cong

  • Tướng đàn ông mông cong

Tướng mông công ở đàn ông thường chủ về sự may mắn trong cuộc sống. Đàn ông có nét tướng này thì rất hào phóng, được nhiều người yêu mến và có rất nhiều bạn bè xung quanh, nhưng lại không phải là người biết quản lý tài chính. Con trai mông cong có xu hướng chi tiết lãng phí nhiều hơn nên vận trình tiền bạc không được tốt. Trong cuộc sống nên đề phòng sự lợi dụng, lừa gạt của người khác để tránh bị hao tài, tốn của.

  • Tướng phụ nữ mông cong

Tướng phụ nữ mông cong là quý tướng chủ về “vượng phu ích tử” nhưng ít nhất một lần trong đời gặp cảnh sinh nở khó khăn. Nếu phụ nữ có tướng mông cong sinh càng nhiều con thì càng nhiều phúc khí. Đây cũng là tướng của người vợ, người mẹ mẫu mực điển hình và có đời sống hôn nhân rất hạnh phúc. Nếu phần hông rõ ràng hướng lên trên thì càng có phúc khí chủ về con cái hiếu thảo, được hưởng phúc tuổi về già. 

#4 - Xem tướng mông nhỏ

tướng mông nhỏ

  • Người có tướng mông nhỏ có mông nhỏ và tròn trịa thì dù là nam hay nữ đều có tính cách kiên cường. Phụ nữ mông nhỏ tròn trịa thì càng gặp nhiều may mắn trong việc giúp đỡ chồng và tình cảm gia đình tương đối hòa thuận. 

  • Người có tướng mông nhỏ và bè thì có tính cách cô độc, cuộc sống quan hệ thường không được như ý. Cuộc sống cũng tương đối vất vả, tài lộc kém và hơi bủn xỉn. Đàn ông có tướng mông này thì dễ có tính coi thường người khác và ghen tuông quá độ. 

  • Mông quá nhỏ bất luận là nam hay nữ, làm việc gì cũng không toàn tâm toàn sức nên sự khó thành, cả đời dễ vất vả.

#5 - Xem tướng mông nhọn

tướng mông nhọn

Tướng mông nhọn là dáng mông mông có thịt tập trung ở giữa và ít dần về  hai bên. Phụ nữ mông nhọn thường là người tốt bụng, hiền lành và biết đối nhân xử thế nên rất được mọi người yêu quý đặc biệt là những người lớn tuổi.

Tuy nhiên họ rất dễ xúc động và làm việc quá cảm xúc. Phụ nữ kiểu này có phúc, dễ lấy được người chồng giàu có quyền thế, được chồng yêu chiều, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, cả đời hanh thông.

Nếu Có má lúm đồng tiền ở hai bên mông: bất kể là nam hay nữ, thường hoạt động tốt trên giường, nhưng cũng dễ gặp nhiều thăng trầm trong hôn nhân tình cảm

#6 - Xem tướng mông căng tròn

tướng mông căng tròn

Mông tròn là tướng hông có kích tướng vừa phải, mông tròn trịa cân đối. Tướng mông tròn thường chủ về người có sức khỏe và nhân duyên tốt. Phụ nữ có tướng mông căng tròn thì cuộc đời phúc hậu, an phận thủ thường và hết lòng với gia đình. Về tài lộc, phụ nữ mông tròn cũng có tài thu vén, tiết kiệm giúp chồng gây dựng sự nghiệp, sinh con dễ nuôi. 

Đàn ông có tướng mông tròn thường lạc quan, khoan dung và biết suy xét trước sau trong mọi việc. Hơn hết, tướng đàn ông mông to thường có quý nhân phù trợ lại là người có ý chí mạnh mẽ nên công danh sự nghiệp tương đối thuận lợi. 

#7 - Xem tướng mông hếch

tướng mông hếch

Nhận biết tướng mông hếch là khi đứng bình thường, mông hếch rõ ràng ra hai bên. Tướng này đối với phụ nữ là tướng phúc chủ về con cái hiếu thảo. Tuy nhiên, về hôn nhân phụ nữ mông hếch phải luôn cẩn trọng có người thứ ba xen vào tình cảm. Ngoài ra, phụ nữ tướng mông hếch không phải là người giỏi quản lý tài chính nên trong gia đình thường là người chồng sẽ giữ gìn tiền của..

Đàn ông có tướng mông hếch kết hợp với tướng mặt lệch thì là số bần tiện , cuộc sống dễ gặp tai bay vạ gió bất ngờ. Trong tình cảm họ cũng là người rất dụt dè nên dễ gặp người không vừa ý. Sau kết hôn, đàn ông tướng mông hếch thường rất tận tâm và chu đáo khi đối xử với bạn đời.

#8 - Xem tướng mông vuông

tướng mông vuông

Tướng mông vuông có hình dáng hơi xệ, nhiều thịt. Phụ nữ có tướng mông vuông là người có sự nghiệp, tính tình sắc sảo và có thể chịu đựng gian khổ. Tuy nhiên, cả đời luôn sống trong cảnh vất vả, phải làm việc liên tục, tài sản có được cũng là tự tay làm ra.

Người có nét tướng này tuy vất vả, nhưng nhờ tài năng của mình, nên cũng có của ăn của đề, về tuổi già không phải lo cơm ăn áo mặc. Nếu mông chảy xệ quá mức thì chủ về người thích hưởng thụ, lười làm việc nên cuộc sống khó khăn. 

#9 - Xem tướng mông nở eo thon

tướng mông nở eo thon

Người có tướng eo thon mông to nở là số “vượng phu ích tử”. Đặc biệt, phụ nữ mông nở eo thon tính cách rất độ lượng, lại khéo chiều chồng nuôi con nên cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, tướng này khó giữ của nên tài lộc chỉ ở mức khá, đời sống tình cảm phong phú

#10 - Xem tướng mông hóp 2 bên

Người có tướng mông hóp thì tính cách có phần khờ khạo, cả tin nên trong đời không ít lần bị lừa gạt về tình cảm và tiền bạc. Phụ nữ mông hóp 2 bên có nhân duyên tốt hơn đàn ông chủ về người lấy chồng tâm đầu ý hợp, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, xét về thể chất, người có tướng mông hóp sức khỏe sẽ kém hơn các hình tướng khác. 

Ý nghĩa của 10 tướng mông đàn ông và phụ nữ phổ biến trên đây đều có tốt và xấu đan xen. Khi xem tướng mông kết hợp với tướng hông thì sẽ cho cái nhìn chính xác hơn về vận số tốt xấu. Hy vọng nội dung luận tử vi - xem tướng số này đã giúp quý bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan đến tướng mông phú quý hay bần tiền.