Xem chỉ tay là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với người Á Đông, bằng cách dựa vào những đường chỉ tay xuất hiện trong lòng bàn tay để tiên đoán về tương lai của con người. Nếu bạn có chỉ tay chữ nhất thì đây là bàn tay đặc biệt ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. 

bàn tay chữ nhất

1. Tướng bàn tay chữ nhất là gì? 

  • Bàn tay chữ nhất có gì đặc biệt?

Chỉ tay hiểu một cách đơn giản chính là các vết hằn, vết lằn trên lòng bàn tay. Mỗi người sở hữu một đường chỉ tay không giống nhau và chúng có sự thay đổi theo thời gian cũng như từng giai đoạn phát triển và lớn lên của con người.  Để có thể đọc và xem được chỉ tay đòi hỏi phải có một lượng kiến thức và sự hiểu biết sâu rộng.

Thông thường trong lòng bàn tay mỗi người thường sẽ xuất hiện rõ rệt 3 đường chỉ tay chính là đường sinh đạo, đường sinh đạo và đường trí đạo, chúng phản ánh những khía cạnh khác nhau của đời sống con người. 

Ngoài ra sẽ có những đường chỉ tay đặc biệt, hiếm gặp không thể không nhắc đến bàn  tay chữ nhất. Bàn tay chữ nhất là trên lòng bàn tay xuất hiện 2 đường chỉ tay 1 đường là sự nhập lại làm một của đường của đường tâm đạo và đường trí đạo nằm ngang lòng bàn tay, kéo dài từ cạnh bên này sang cạnh bên kia của bàn tay và đường sinh đạo đi hướng về cổ tay. 

  • Bàn tay chữ nhất nói lên điều gì?

Là một đường chỉ tay đặc biệt nên cũng phản ánh những ý nghĩa đặc biệt về con người sở hữu. Người có bàn tay chữ nhất thường có sự khác biệt rõ rệt so với người bình thường, là người có rất nhiều tài năng, giỏi giang là người sẽ làm được nhiều việc lớn, những điều phi thường trong tương lai mà không phải ai cũng có thể thực hiện. 

Trong tính cách họ cũng mang những đặc trưng riêng bởi sự hợp nhất của đường tâm đạo và trí đạo tạo nên con người chính nghĩa, thẳng thắn và đặc biệt coi trọng tình cảm, biết lắng nghe và chia sẻ với mọi người xung quanh. 

Đường công danh sự nghiệp của người có bàn tay chữ nhất cũng luôn được rộng mở, tương lai xán lạn có nhiều thành công. Những kết quả này là sự kết tinh bởi trí thông minh, sự khéo léo và khả năng đặc biệt tiềm ẩn trong con người bạn tạo thành. Nhưng không thể phủ nhận trong con người này vẫn tồn tại sự bảo thủ, cố chấp, luôn coi mình là đúng đây cũng có thể trở thành những trở ngại lớn trong con đường gây dựng sự nghiệp. Đặc biệt người có bàn tay chữ nhất lại rất có duyên với kinh doanh, buôn bán rất tốt mà giúp bạn thu về những khoản tiền lớn. 

2. Xem tướng bàn tay chữ nhất theo vị trí

  • Bàn tay phải có đường chỉ tay chữ nhất

Người có đường chỉ tay chữ nhất ở bàn tay bên phải thường là những người có tính tình thẳng thắn, cương trực có phần nóng nảy. Trong công việc và cuộc sống là người kiên định, quyết đoán, làm việc có nguyên tắc bao giờ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài đặc biệt là tình cảm. Bởi vậy đường chỉ tay này đại diện cho những người có sự nghiệp, công danh rộng mở, thăng tiến và luôn nắm những vị trí quan trọng, có tầm ảnh hưởng và tiếng nói trong xã hội. 

  • Bàn tay trái có đường chỉ tay chữ nhất

Nếu sở hữu bàn tay trái có đường chỉ tay chữ nhất là một dấu hiệu đặc biệt, hiếm gặp chủ những điều may mắn và thuận lợi. Là người thông minh, giỏi giang, tài trí, sống và làm việc theo lý trí không bị tình cảm chi phối. Sự quyết đoán, kiên định quá mạnh mẽ đôi khi bạn trở thành người bảo thủ, cố chấp. Nhưng đây cũng là một người khá thành công trong cuộc sống cả về công danh, sự nghiệp lẫn tài lộc. 

Trong chuyện tình cảm người có chỉ tay chữ nhất ở tay trái thường không được thuận lợi, suôn sẻ bởi bản tính có phần gia trưởng, kiểm soát đối phương, có tính sở hữu cao và rất hay ghen. Đây là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột giữa 2 người cả lúc yêu và sau khi kết hôn. 

  • Người có 2 bàn tay chữ nhất

Người có 2 bàn tay chữ nhất là người rất đặc biệt, trong tính cách được bộc lộ một cách rõ nét và nổi trội hơn. Đặc biệt ở sự cố chấp, ngoan cố cũng như tính cách nóng nảy càng mạnh mẽ hơn. Bởi vậy bạn rất khó kiểm soát cảm xúc của mình mà gây ra các hành động bốc đồng, để lại hậu quả không mong muốn. Bản thân bạn trở nên ngông cuồng không muốn tuân theo bất cứ một nguyên tắc, quy luật nào.

Nhìn chung ngoài những đặc điểm tính cách này thì người có 2 bàn tay chữ nhất vẫn là những người rất thành công, nhiều tài năng, có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng trong xã hội

3. Xem bói bàn tay chữ nhất ở nam giới

Đàn ông sở hữu bàn tay chữ nhất đại diện cho người có tính tình cương trực, thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng đôi khi cũng dễ làm mất lòng người khác. Sinh ra được thiên phú cho tài lãnh đạo, cầm quân là người chỉ huy tài ba khiến bao người phải nể phục, kính trọng. Bởi vậy trong công việc và cuộc sống bạn luôn nắm giữ những vị trí quan trọng, được mọi người xung quanh tin tưởng và giao nhiều trọng trách. 

Bằng sự thông minh, nhanh nhẹn khả năng vận dụng tốt những kỹ năng và biết chớp thời cơ mà con đường công danh, sự nghiệp luôn được rộng mở, gặt hái nhiều thành công. Đặc biệt vấn đề tài lộc, tiền bạc luôn được dư giả, cuộc sống ấm no, có của ăn của để. 

Người đàn ông có chỉ tay chữ nhất là người có nghĩa tình, coi trọng tình cảm và đặc biệt chung thủy. Đường chỉ tay này còn cho thấy tính gia trưởng đôi khi ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nhưng đây cũng là con người biết quan tâm, chăm sóc người khác, là người đàn ông của gia đình. 

4. Xem bàn tay chữ nhất ở nữ tốt hay xấu?

Phụ nữ trong lòng bàn tay xuất hiện chỉ tay chữ nhất thì đây là một dấu hiệu vô cùng may mắn. Thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và rất khéo léo là những gì mà người phụ nữ có chỉ tay này sở hữu. Là mẫu người phụ nữ năng động, tự tin luôn chủ động trong công việc và cuộc sống của mình không dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Dù là phụ nữ nhưng bạn luôn độc lập, tự chủ trong kinh tế, tài chính của mình có khả năng kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền không chịu sự ràng buộc nào. Bởi vậy bạn trở thành mẫu người khiến người khác phải ngưỡng mộ và nể phục không chỉ bởi sự thành công, tài năng và cả trong cách sống. 

5. Xem đường chỉ tay chữ nhất theo hình dáng

  • Đường chỉ tay chữ nhất đậm và rõ nét

Đường chỉ tay chữ nhất là sự hợp nhất của đường tâm đạo và đường trí đạo, nếu đường này đậm và rõ nét thường là những người thông minh, có tư duy sắc bén và có trí nhớ cực tốt. Ngoài ra chuyện tình cảm cũng sẽ có phần thuận lợi hơn, có thể dễ dàng tìm được người phù hợp, dung hòa tính cách để cuộc sống gia đình được hạnh phúc, ấm êm.

  • Đường chỉ tay chữ nhất mảnh và nông

Nếu đường chỉ tay này xuất hiện có phần mảnh, vết hằn nông không được sâu và rõ nét cho thấy bạn cũng sẽ gặp một số khó khăn trong cuộc sống cũng như chuyện tình cảm. Bằng sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của bản thân cũng sẽ nhận được những thành quả xứng đáng. 

Có thể thấy bàn tay chữ nhất là một trong những đường chỉ tay đặc biệt rất hiếm gặp phản ảnh những đặc điểm về tính cách, cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm của con người. Thật may mắn nếu bạn sở hữu đường chỉ tay này hãy phát huy những thế mạnh của bản thân, khắc phục dần các yếu điểm thành công sẽ luôn đón đợi bạn.