Từ khi sinh ra, mỗi người chúng ta đã có những đường chỉ tay riêng của mình. Nhưng đường chỉ tay là tự nhiên mà có và không ai giống ai cả. Có những đường chỉ tay được coi là tốt song cũng có những đường chỉ tay không nên có. Vậy những đường chỉ tay không nên có hình dáng như thế nào? Xem ý nghĩa xui xẻo mà những đường chỉ tay xấu mang đến từ đó các cách giảm trừ phù hợp.

1. Thế nào được coi là đường chỉ tay xấu?

Thông thường, để xem tướng một người qua đường chỉ tay cần căn cứ vào nhiều yếu tố như độ đậm nhạt của đường chỉ tay, đường chỉ tay liền mạch hay đứt đoạn, vị trí xuất hiện đường chỉ tay...Một đường chỉ tay được cho là tốt nếu như đường chỉ tay đó cho thấy được tương lai, vận mệnh của người đó gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, mọi việc đều hanh thông, gia đình hạnh phúc...

Ngược lại, khi xem bói chỉ tay nếu một đường chỉ tay xuất hiện trên bàn tay cho thấy những điềm báo không may, có thể là gia đạo bất hòa, công danh lụn bại hoặc tình duyên tan vỡ... thì đó là những đường chỉ tay xấu, không nên có.

2. Xem những đường chỉ tay không nên có

Bàn tay mỗi người sẽ có ba đường chỉ tay cơ bản là đường sinh mệnh, đường tình duyênđường học vấn. Ngoài ba đường này ra, ở bàn tay chúng ta còn xuất hiện một số đường chỉ tay khác. Trong số đó, có một số đường chỉ tay xấu và hiếm gặp..

  • Đường chỉ tay khắc mẹ 

đường chỉ tay cô độc

Những người có đường chỉ tay xấu này thường là những người từ nhỏ đã mất mẹ nên tuổi thơ phải sống thiếu thốn về mặt tình cảm, chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Những người này luôn có một khoảng trống trong lòng không gì có thể bù đắp được. Vì vậy, đường chỉ khắc mẹ là đường chỉ tay đặc biệt không nên có

  • Ba đường chỉ thảm sát

đường chỉ tay thảm sát

Đây được coi là đường chỉ tay xấu nhất và đặc biệt không nên có ở một người. Nói về đường chỉ tay này, thuật xem tướng Trung Hoa có lưu truyền bài thơ sau:

Tam Sát Văn xâm thê tử vị

Vị hai thê tử khôn thùy lệ

Nhược hoàn kiếm khắc hâu tu kính

Miền trí trung niên cô độc thùy.

 Tạm dịch:

Ba đường chỉ thảm sát

Ba chỉ song đứng, hai vợ con

Cuộc đời thê, tử lệ trào tuôn

Dẫu bớt giận hờn như không có

Trung niên vẫn phải sống cô đơn!

 Theo như bài thơ trên thì những người có đường chỉ tay xấu này cuộc đời có nhiều biến cố, khổ đau. Đàn ông có ba đường chỉ tay này sẽ làm hại đến vợ con, khiến cho vợ con họ khổ cực vô cùng và không thể chịu đựng được. Họ là những người luôn gieo vào lòng vợ con mình những khổ đau, ai oán để rồi chính vợ con là người sẽ rời bỏ họ mà đi. Đến lúc họ nhận thức được ra sai lầm của mình thì chẳng còn ai bên cạnh nữa. Họ sẽ phải sống trong dằn vặt và cô đơn đến lúc về già.

  • Đường chỉ hỗn loạn

đường chỉ tay hỗn loạn

Là một trong những đường bàn tay không nên có, nếu trong bàn tay xuất hiện nhiều đường chỉ tay khác nhau nhưng không theo một hướng nào mà hỗn loạn, rối rắm. Đây là những người có một lối sống buông thả, không chú ý đến học hành hay chăm lo làm ăn mà chỉ ham chơi bời lêu lổng làm mẹ cha phải lo lắng không nguôi.

Họ không bao giờ vạch ra những kế hoạch cho tương lai và cuộc đời họ mà chỉ mải mê đắm chìm trong những lạc thú xa hoa và say mê sắc dục mà quên mất cả mẹ cha, nhà cửa. Những người có đường chỉ tay xấu này thì cuối cùng cuộc đời cũng không đi đâu về đâu, sinh lực rồi cũng tàn, người thân rồi cũng rời bỏ. Họ sẽ phải sống những chuỗi ngày dài đằng đẵng mà không có một ai chia sẻ hay cảm thông.

  • Đường chỉ tay đào hoa

 Phần lớn người có đường chỉ tay xấu  này không lo tu chí làm ăn mà chỉ suốt ngày vui chơi, tiệc tùng. Tiền của có bao nhiêu cũng đốt hết. Lúc giàu có không lo tu tâm, tích đức mà chỉ sống xa hoa, trụy lạc, bỏ ngoài tai những lời khuyên răn của mẹ cha, chỉ thích sống theo ý mình. Đến cuối cùng thì tiền bạc cũng hết, mẹ cha cũng già, họ sống cuộc đời cô độc không có ai bầu bạn.

  • Đường chỉ tay đứt đoạn

đường chỉ tay đứt đoạn

Trên lòng bàn tay có 3 đường chỉ tay chính là đường sinh mệnh, đường học vận và đường tình duyên, mỗi đường phụ trách phản ánh một phương diện cuộc sống của đời người. Nếu chỉ tay đậm, rõ ràng và liền mạch là tốt nhưng nếu đường chỉ tay đứt đoạn, mờ nhạt thì được xem là các đường chỉ tay xấu. 

  • Đường sinh mệnh đứt đoạn

Là đường chỉ tay đặc biệt không nên có với nhiều ý nghĩa vô cùng xấu. Cụ thể, người có đường chỉ tay vận mệnh xấu lại đứt đoạn thì chủ về số không nhà, không cửa, làm việc gì cũng bỏ giở giữa chừng. Đặc biệt, nếu đường sinh mệnh mờ nhạt và đứt đoạn nhiều lần thì là người không có số trường thọ, dễ gặp tai bay vạ gió bất ngờ và sống trong cảnh túng thiếu, bần hèn.

  • Đường tình duyên đứt đoạn

Đây là một trong những đường chỉ tay xấu điển hình chủ về dự báo người có lận đận, trắc trở trong tình yêu và hôn nhân. Nếu đường tâm đạo đứt đoạn và mờ nhạt thì cả đời không được hạnh phúc, thậm chí là số không chồng/vợ và không con. Cả đời sống trong cảnh cô độc và nghèo hèn. 

  • Đường học vấn đứt đoạn

Xét về học hành và sự nghiệp thì đường học vấn đứt đoạn là đường chỉ tay không nên có nhất vì mang ý nghĩa chỉ người tài đức kém. Nếu đường chỉ tay học vấn mờ nhạt và đứt đoạn nhiều lần thì là số ngu đần, cả đời khó mà thành công. 

Trên đây là những đường chỉ tay không nên có được nhân tướng học cho là rất xấu, con người tốt nhất không nên có những đường chỉ tay trên. Tuy nhiên, đường chỉ tay là do tự nhiên mà có chứ không do ý muốn chủ quan của con người. Vậy nên, nếu chẳng may trên tay có một trong những đường chỉ tay xấu chúng ta cũng không nên hoang mang, lo sợ. Bởi suy cho cùng, tướng cũng từ tâm mà ra. Nếu con người sống có tình có nghĩa, trước sau như một, luôn cố gắng hết mình trong mọi việc thì tương lai ắt sẽ thành công, cuộc đời được thanh thản, bình yên.