Xem tướng vết bớt thường theo quan niệm dân gian mà ít có cơ sở trong hình tướng học. Bói nốt ruồi là một loại xem tướng vết bớt điển hình. Tuy nhiên với hình dạng và vị trí xuất hiện khác nhau thì các vết bớt lại đem đến những dự đoán về vận số với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Bạn có một vết bớt trên cơ thể nhưng không biết nó mang điềm tốt hay xấu? Vị trí của vết bớt có liên quan gì đến số mệnh của bạn? Cùng xem phần luận giải tướng số chi tiết về ý nghĩa các vết bớt trong nội dung này.

1. Xem tướng vết bớt xuất hiện ở 10 vị trí điển hình

#1 - Xem bói vết bớt ở mặt

vết bớt ở mặt

Vết bớt trên khuôn mặt thường rất lộ và có thể ảnh hưởng đến nhan sắc của một người, tuy nhiên người có vết bớt trên khuôn mặt trái thường là người có cuộc đời vô cùng may mắn. Đàn ông có vết bớt trên mặt thường là người chăm chỉ, bẩm sinh đã tháo vát nên tài lộc rất hanh thông. Đặc biệt, người này cũng có tính cách vui vẻ, lém lỉnh hiếm có. 

 • Vết bớt trên trán thường tốt khi mọc gần chân tóc. Người có nét tướng này dù là nam hay nữ đều rất thông minh, nhanh nhẹn. Họ thường không ngại việc và phản ứng rất nhanh trước mọi tình huống. Một vết bớt tốt nằm ở giữa lông mày và chân tóc là tướng của người thiện lành, hay giúp đỡ người khác và được quý nhân là người lớn tuổi hỗ trợ rất nhiều. 

 • Nếu vết bớt ở chính giữa cằm và gần với môi thì có nghĩa là vận số tài lộc của mệnh chủ rất sa sút. Thường là tướng của người hoang phí, không biết tiết kiệm. 

 • Người có vết bớt trên thường là tướng không tốt cho gia đình nên phải quan tâm nhiều đến sự phát triển và giàu có của gia đình.  Nếu màu sắc của vết bớt trên mặt càng đậm thì càng coi trọng sự nghiệp, ít khi bỏ cuộc nên về sau sẽ có được chút lợi ích.

#2 - Tướng vết bớt trên cổ

vết bớt ở cổ

Xem tướng vết bớt ở giữa cổ thường hành động tùy tiện, và không nghe ý kiến của người khác trong mọi việc. Có vết bớt trên cổ là tướng có tài nhưng không được công nhận vì cá tính khác biệt lại khó giao tiếp nên không được lòng người. Hầu hết những vết bớt trên cổ đều là những vết bớt xấu, là biểu hiện cho gia đạo bất ổn, anh em bất hòa. Về tình cảm của những người có vết bớt ở cổ cũng không được thuận lợi. 

#3 - Tướng vết bớt ở gáy

vết bớt ở gáy

Nếu có vết bớt ở giữa sau gáy, thường là tướng hay gặp trắc trở, dễ bị lừa gạt trong chuyện tình cảm cũng như công việc. Nếu vết bớt xuất hiện lệc sang trái hoặc phải của gáy thì lại là tướng người thông minh, ham học hỏi, nổi bật về tài văn chương. Đặc biệt đàn ông có nét tướng này thì rất nghĩa khí, không ngại gian khổ giúp đỡ người khác nên suốt đời được ngưỡng mộ.

#4 - Vết bớt ở Cánh tay

vết bớt ở cánh tay

Chủ về người có tính cách không hòa đồng với mọi người xung quanh. Đồng thời, cuộc sống hôn nhân của họ cũng không hạnh phúc. ⏩⏩⏩ Xem bói nốt ruồi ở cánh tay có ý nghĩa gì?

#5 - Tướng vết bớt ở nách 

vết bớt ở nách

Đây là tướng đào hoa, thu hút người khác phái. Phụ nữ có vết bớt ở nách thì vượng phu ích tử, con cháu hiếu hiển. ⏩⏩⏩ Xem bói nốt ruồi ở nách nói lên điều gì?

#6 - Vết bớt ở lưng 

vết bớt ở lưng

Tướng lưng này chủ về tướng người có cuộc đời suôn sẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Dù có gặp khó khăn cũng sẽ được giải quyết ổn thỏa.

#7 - Tướng vết bớt ở hông 

vết bớt ở hông

Tướng này chủ về tướng giàu có, cuộc sống không có quá nhiều vất vả. Nếu là đàn ông thì thường được sinh ra trong gia đình khá giả. Về tính cách thì những người này tương đối lạc quan và vui vẻ, có thể hòa đồng với những người khác.

#8 - Vết bớt ở rốn 

vết bớt ở rốn

Người có tướng vết bớt ở rốn chủ về tướng vui vẻ và quyến rũ. Cuộc sống tính cảm của người có nét tướng này đặc biệt tốt đẹp. 

#9 - Vết bớt ở chân 

vết bớt ở chân

Hình tướng chân này thường chỉ người vất vả làm việc nhưng tài lộc khá. Về già có số an nhàn, khó rơi vào cảnh nghèo khó. 

#10 - Vết bớt trên xương đòn 

vết bớt trên xương đòn

Người có vết bớt ở xương quai xanh hay xương đòn là tướng nghèo khó nhưng rất coi trọng tình cảm và luôn hết lòng vì bạn bè. 

2. Xem màu sắc vết bớt nói lên điều gì?

 • Vết bớt đỏ có ý nghĩa gì?

Loại bớt có mào đỏ, thường xuất hiện trên mặt, lưng, gáy và ngực. Tướng vết bớt đỏ thường mang đến những dự đoán vận khí tốt. Người có vết bớt đỏ trên cơ thể thường sẽ có tư chất thông minh và nhạy bén hơn người. Thường là người có lối sống hướng nội và tập trung vào những điều khiến bản thân thích thú. Khi trưởng thành thì tài lộc tương đối hạnh thông bởi khả năng kiếm tiền tốt. Nếu phấn đấu trong các cơ quan sự nghiệp thì có thể có chức vị. Về già được hưởng nhiều phúc lành và may mắn. ⏩⏩⏩ Xem bói nốt ruồi son dự đoán may mắn cuộc đời bạn!

 • Vết bớt màu lục lam

Xem tướng vết bớt loại này có màu lam thường phẳng và mịn, hay xuất hiện ở các vị trí: eo, mông, hay bàn chân. Tướng vết bớt màu lam thường dự báo sự suôn sẻ về tài lộc, tuy không quá giàu có nhưng cuộc sống không phải lo cơm ăn áo mặc. Cuộc đời sẽ không gặp sóng to gió lớn trong cuộc đời, được hưởng những tháng ngày bình yên, hạnh phúc và sẽ không gặp phải những bệnh tật lớn.

 • Vết bớt chàm màu nâu

Loại bớt màu nâu rất phổ biến với nhiều sắc độ và hình dạng khác nhau, đặc biệt là ở trẻ nhỏ thường gọi là vết chàm màu nâu. Nếu có xuất hiện vết bớt này nhưng không lộ thì không nên xóa bỏ vì nhân tướng vết bớt màu nâu chủ về người có đời sống tình cảm tốt, tính tình hoạt bát, hướng ngoại. Dù có năng lực học hỏi chỉ ở mức trung bình nhưng họ đặc biệt dễ mến, chăm chỉ và hay giúp đỡ người khác nên rất được lòng mọi người xung quanh. Trong cuộc sống, họ sẽ có hôn nhân hòa thuận và hạnh phúc.

 • Vết bớt đen có ý nghĩa gì?

Loại bớt màu đen tuy nổi bật nhưng lại rất hay xuất hiện trên mặt, cổ làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ. Trong hình tướng học, bớt màu đen cũng đem đến dự đoán về vận khí rất xấu, khi còn trẻ hay khi lớn lên đều rất hay ốm yếu, nên trông vô cùng yếu ớt. Với những vị trí xuất hiện lại mang một ý nghĩa khác biệt. 

3. Xem bói bớt son có ý nghĩa gì?

vết bớt son

☯ Bớt đỏ sau gáy

 • Đàn ông có vết bớt son sau gáy thường ít vị tha trước lỗi lầm của người khác. Vì vậy, tình cảm dễ bị chia rẽ, lục đục. Phụ nữ có vết bớt đỏ sau gáy thì  tình duyên thường gặp trắc trở, dễ bị đối phương lừa gạt. Trong đời ít nhất một lần bị đau khổ vì tình.

 • Xem tướng vết bớt đỏ ở giữa gáy là số mệnh phú quý, tức là vừa có quyền vừa có tiến. Người có nét tướng này thường rất tham vọng nhưng cũng rất chăm chỉ nên công danh tài lộc luôn luôn thuận lợi.

☯ Bớt đỏ trên đầu

 • Vết bớt đỏ trên mắt thường là tướng yếu đuối, lười biếng và không có chính kiến riêng. Vì vậy, trong công việc dù có cơ hội cũng không biết nắm bắt. Tính cách họ nữ tính hơn, rất dịu dàng, ít trách nhiệm và dũng cảm làm việc gì, nhưng tâm hồn lại rất tinh tế và đa cảm. Vận trình hôn nhân và tài lộc đều kém. 

 • Vết bớt đỏ trên sống mũi là tướng người đa mưu túc trí. Tuy nhiên họ thường không ngay thẳng và trung thực trong việc làm. Phụ nữ kiểu này có tướng vượng phu ích tử.

 • Vết bớt son trên quai hàm là tướng tha hương chủ về những người phải làm ăn ở xa quê thì mới mong thoát được nghèo khó.

 • Xem tướng vết bớt đỏ ở cằm là tướng người khó yên ổn, hay gặp rất nhiều phiền phức trong cuộc sống và công việc. Khi về già, cuộc sống cô đơn lẻ bóng, không được vợ con đồng hành.

 • Vết bớt đỏ ở lông mày ngụ ý sẽ có quý nhân giúp đỡ trong suốt cuộc đời.

 • Vết bớt son trên lưỡng quyền thường là tướng người sống tích cực và năng động. Trong công việc luôn có sự tập trung cao nên thành quả cũng tốt. 

 • Tướng vết bớt đỏ trên trán là tướng thăng tiến, nhiều tiền, rất nhiều người trong số họ làm quan và giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức sự nghiệp.

 • Người có vết bớt son trên cổ thường có cuộc sống tình cảm không suôn sẻ, không thể có được một gia đình hạnh phúc. 

☯ Tướng vết bớt son trên tay

Tướng vết bớt son trên tay thường chỉ những người nhiều năng lượng và rất nhiệt tình tương trợ người khác. Họ linh hoạt hơn trong công việc và có khả năng thực hiện trong công việc tương đối tốt. Đặc biệt, vận đào hoa của người người có vết bớt ở tay tương đối vượng. Nếu là nam thì lấy được vợ tốt, là nữ thì lấy được chồng tốt, gia đạo suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông, vợ chồng son sắt.

Nếu phụ nữ có tướng vết bớt son trên bàn tay trái thì tính tình hiếu thắng, thích mạo hiểm, đến tuổi trung niên vẫn nhiều tham vọng nên có nhiều thành tựu trong sự nghiệp, được xã hội kính trọng.

☯ Tướng vết bớt đỏ ở lưng và ngực

 • Vết bớt son xuất hiện ở lưng chủ về tướng người có nội tâm phong phú, óc sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề một cách logic. Nhìn chung, họ có thể hoàn thành tốt công việc và cuối cùng đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

 • Vết bớt son xuất hiện trên Xương quai xanh là tướng người ngoan ngoãn, hiếu thuận. 

 • Tướng vết bớt son ở Ngực thường chỉ những người có tính cách tự cao tự đại. Trong mọi mối quan hệ họ đều có ý định hay mục tiêu trước khi kết thân vì vậy không được lòng mọi người, sự nghiệp trung bình. 

 • Vết bớt đỏ ở giữa ngực và rốn là tướng nổi tiếng, được nhiều người quý mến, đi đến đâu cũng được mọi người săn đón, kính trọng.

 • Vết bớt ở quanh rốn là tướng người có tài sản tuy không giàu có nhưng cũng đủ khiến bản thân và gia đình yên ấm, hạnh phúc.

☯ Vết bớt đỏ ở chân

 • Vết bớt son ở đùi thường dự đoán là người chăm chỉ, dũng cảm và  đáng được tin cậy. Trong công việc, họ không ngại khó, ngại khổ nên không có khó khăn nào có thể cản bước được họ. 

 • Xem tướng vết bớt son ở đầu gối thì không phân biệt nam nữ đều phải cẩn thận trước những biến cố bất ngờ.

 • Vết bớt son ở bắp chân chủ về tướng trắc trở, làm việc gì cũng bị cạnh tranh hay thử thách. 

4. Xem bói vết chàm ở trẻ sơ sinh

Theo khoa học, vết chàm ở em bé là sự phát triển bất thường của các mô da trong quá trình phát triển, hình dạng và màu sắc bất thường xuất hiện trên bề mặt da. Các vết bớt có thể được tìm thấy khi mới sinh, hoặc chúng có thể từ từ xuất hiện chỉ vài tháng sau khi sinh. Nhân tướng học không luận hình tượng này, nhưng theo quan niệm dân gian thì Đa số các vết chàm là điềm lành và mang lại may mắn và nhìn và vị trí các vết chàm xuất hiện có thể đoán biết ý nghĩa tương lai của mệnh chủ như sau:

vết chàm ở trẻ sơ sinh nói lên điều gì

 • Vết chàm ở dưới mông là một dấu hiệu “đắt giá” chủ về cuộc sống giàu sang “ngậm thìa vàng”, được người khác yêu mến, cuộc đời không phải lo cơm ăn áo mặc. 

 • Vết chàm ở kẽ mông thường là người có học thức cao rộng, tài năng nghệ thuật hơn người

 • Vết chàm bẩm sinh ở giữa lưng thì vận số sau này có quý nhân phù trợ suốt đời.

Vị trí, kích thước, màu sắc và ý nghĩa của các vết bớt đều khác nhau. Trên đây là cách xem bói vết bớt do đội ngũ chuyên gia tại Tử Vi Khoa Học nghiên cứu và tổng hợp. Hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Lưu ý, việc xem bói vết bớt không có cơ sở khoa học chính xác, đó chỉ là đúc rút từ dân gian truyền miệng, vì vậy đừng quá lo lắng khi sở hữu một vết bớt chưa may mắn.