Người có tướng răng nhỏ thường có tính cách đa nghi, vì vậy trong quan hệ tình cảm dễ dẫn đến sự ghen tuông quá mức khiến đời sống tình duyên không được hạnh phúc.

Khi luận tướng răng thì bên cạnh hình thái, màu sắc và chất răng thì kích thước cũng là một trong những yếu tố được nhân tướng học quan tâm. Vậy, người có tướng răng nhỏ sẽ có tính cách và cuộc đời như thế nào? Mời quý vị khám phá trong nội dung bài viết sau.

1. Tướng răng nhỏ là như thế nào?

tướng răng nhỏ

Trong xem tướng số thì người ta phân chia kích thước răng thành lớn, nhỏ và trung bình. Cụ thể cách phân chia và xác định như sau:

  • Răng lớn có chiều dài trên 1cm

  • Răng trung bình kích thước trong khoảng từ 0,7 - 1cm

  • Răng nhỏ có kích thước < 0,7cm

Theo đó người có tướng răng nhỏ thường rơi vào hai trường hợp và cả hàm răng nhỏ hoặc hàm răng có một vài răng nhỏ. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến chủ nhân gặp nhiều cản trở trong quá trình nhai (nghiền nát) và tiêu hóa thức ăn.

2. Xem tướng răng nhỏ ở đàn ông và phụ nữ

  • Phụ nữ Răng nhỏ

Phụ nữ có tướng răng nhỏ thường có tính cách thích buôn chuyện. Trong cuộc sống cần đề phòng khẩu thiệt, dễ bị thi phi bủa vây. Tuy nhiên, họ cũng rất khôn khéo nên kết giao bạn bè nhiều, hay được giúp đỡ.

  • Đàn ông răng nhỏ

Đàn ông có tướng răng nhỏ thường có tính cách đa nghi, vì vậy trong quan hệ tình cảm dễ dẫn đến sự ghen tuông quá mức khiến đời sống tình duyên không được hạnh phúc. Trong công việc, xem tướng răng đàn ông loại này thường có xu hướng ham mê lợi ích trước mắt mà bỏ lỡ cơ hội thăng tiến.

3. Ý nghĩa tướng răng nhỏ theo hình thức

Mặc dù cùng là tướng răng nhỏ, xong khoảng cách giữa các răng trong cùng một hàm và mức độ lớn nhỏ khác nhau giữa các răng cũng tạo nên những khác biệt lớn trong dự đoán tính cách của chủ nhân. 

  • Răng nhỏ mọc lộn xộn

tướng răng quỷ

Trường hợp nếu chủ nhân có hàm răng nhỏ và mọc lộn xộn , kích thước không đều nhau (tướng răng thưa) thì thường hay nói năng luyên thuyên - không đáng tin cậy, lại thường gây chuyện thị, khó tích góp tiền của và hình khắc với phụ mẫu. 

  • Tướng răng nhỏ và đều

Nếu răng nhỏ, đều và mọc sát nhau là người tính cách cẩn thận, suy nghĩ và hành động bài bản có logic rõ ràng, sức chịu đựng khá tốt. Trong chuyện tình cảm thì họ là những người chu đáo, biết quan tâm đến người khác và thông minh. 

Trường hợp răng quá nhỏ nhưng đều nhau thì là người rất nhạy bén và rất thông minh. Tuy nhiên sức khỏe kém lại hay để ý chuyện vặt vãnh nên đôi khi sinh lòng đố kỵ. Răng nhỏ xong kích thước các răng đều và mọc sát nhau thì là người có số trường thọ, sống lâu. Cả cuộc đời ít khi đau ốm - thể lực rất tốt.

  • Tướng răng nhỏ và nhọn

Răng nhỏ lại nhọn như răng chuột là người có số nghèo hèn, một đời vất vả ngược xuôi lo cơm áo gạo tiền. Cuộc đời có nhiều thăng trầm, vinh nhục khó lường lại suy nghĩ lắm nên thường sống không thọ, nên đề phòng bệnh tật do suy nghĩ nhiều mà ra.

4. Tướng răng nhỏ phải làm sao?

Việc xem tướng răng nhỏ luận tính cách, dự đoán vận số giúp quý bạn phần nào nắm bắt được những khó khăn - cản trở hay nguyên nhân tật ách mà mình có thể gặp phải trong tương lai thì chủ nhân ắt có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhằm hóa giải. Trong đó một số phương pháp được chuyên gia phong thủy gợi ý và cho hiệu quả cao như:

  • “Đức năng thắng số” tức là lấy việc tu dưỡng tâm tính, làm điều thiện tránh xa điều ác làm căn nguyên để giải quyết mọi khó khăn - vận hạn trong cuộc sống. Đây là phương pháp đòi hỏi chủ nhân phải là người có ý chí vững vàng, kiên cường theo đuổi một mục tiêu trong suốt thời gian dài. Đồng thời tạo nên những thay đổi rõ rệt và kết quả tích cực trong cuộc sống.
  • Cải thiện vấn đề bằng cách ứng dụng phong thủy nhà ở, vật dụng phong thủy,... nhằm gia tăng năng lượng cát khí - giảm thiểu những khắc chế - xung khắc với chủ nhân. Nhờ đó mà phần nào giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của chủ nhân tướng răng nhỏ xấu.

Dù ứng dụng phương pháp hóa giải nào thì chủ nhân cũng cần phải chú ý vào việc thay đổi tính cách, cách ứng xử với vạn vật xung quanh từ đó mà thay đổi kết quả. Mong rằng với những phân tích, hỗ trợ từ chuyên gia phong thủy của chúng tôi thì quý vị đã hiểu đúng hơn và tướng răng nhỏ và cách thức khắc phục điềm dữ.