Xem tướng ngón chân và việc xét hình dạng, độ dài của từng ngón chân để luận đoán vận mệnh của con người. Để xét tính cách, khí chất thì cần phải xem biểu hiện và hình dáng của cả 5 ngón chân. Vậy đâu là tướng ngón chân tốt và ý nghĩa của từng dáng ngón chân như thế nào? sẽ được Tử Vi Khoa Học luận giải trong từng phần chi tiết.

1. Xem tướng ngón chân cái

Trong số các ngọn chân, tướng ngón chân cái là mang nhiều ý nghĩa về hình tướng học nhất. Nếu ngón chân cái của một người dày thì tính cách của người này rất hướng nội. Nếu ngón chân cái sinh ra dài hơn, to hơn, đầy đặn hơn thì người như vậy có tinh thần trách nhiệm, có lý tưởng riêng, chăm chỉ làm việc, có cơ hội thành công lớn.

tướng ngón chân cái

 • Ngón chân cái dài nhất

Tướng ngón chân cái dài nhất trong năm ngón chân chỉ về người đôn hậu, sống có kế hoạch nhưng phải ngược xuôi nhiều lần. Về công việc, người có tướng này thì tinh thần kiên trì nhẫn nại, có tài phú xuất chúng, có thể dựa vào bản thân mà nỗ lực làm việc chăm chỉ nên vận số tốt, về già không lo cơm ăn áo mặc. 

tướng ngón chân cái dài nhất

Phụ nữ có ngón chân cái dài nhất thì đặc biệt thông minh, lanh lợi và vui tươi, làm việc gì cũng điềm đạm nên có thể xem đây là tướng vượng phu ích tử có phúc khí, càng về già càng giàu có

 • Tướng lông ở ngón chân cái

Người có lông mọc ở ngón chân cái là tướng tư chất thông minh, thường được quý nhân. Sau hôn nhân, thường sẽ trở thành người chồng tốt, cô vợ hiền và thịnh vượng cho người già. Nếu lông xù, cứng thì chủ về vất vả, nhiều phiền phức dẫn đến hao tài.

 • Ngón chân cái cong lên

Tướng người có ngón chân cái công lên trời sinh ra may mắn, nhiều tài năng, tấm lòng bao dung lại biết nói lời hay nên rất được nhiều người yêu mến. Đàn ông có tướng này mà kết hợp với tướng mặt vuông chữ điền thì số có địa vị, danh tiếng hưng vượng, tốt đẹp. 

 • Người có ngón chân cái to tròn

tướng ngón chân cái to tròn

Tướng ngón chân cái to tròn và đầy đặn, móng chân tròn trơn thì người này bình sinh rất tốt Đặc biệt, những người phụ nữ có tướng chân này là phúc tướng phu thê, không thiếu tiền bạc, có đầy tớ và luôn được ưu ái

 • Người có ngón chân cái ngắn

Đa phần những người có ngón chân cái ngắn đều gặp Nhiều khó khăn trở ngại trên con đường sự nghiệp. Về tình cảm cũng không được thuận lợi, nếu kết hôn muốn thì có thể sẽ tránh được hình khắc, cãi vã.

 • Ngón chân cái và ngón trỏ cách xa nhau

Hay gọi là ngón chân cái tách rời là hình tướng của người thông minh và dám nghĩ dám làm, nhưng tính tình hơi hẹp hòi và rất coi trọng lợi ích của bản thân. Nếu có tranh chấp người có tướng này thường có xu hướng nổi giận và chờ cơ hội để trả thù

2. Xem tướng ngón chân trỏ

Không kém gì ngón chân cái, tướng ngón chân từ hai cũng mang nhiều ý nghĩa tướng học vô cùng quan trọng. Khi xem tướng ngón chân thứ hai, mức độ dài ngắn của ngón chân sẽ được chú trọng nhiều nhất. 

tướng ngón chân trỏ

 • Ngón chân trỏ dài hơn ngón cái

Hay ngón chân cái ngắn hơn ngón trỏ (ngón chân thứ 2 dài hơn ngón cái), người có đặc điểm này cho thấy người đó có cách kiếm tiền mạnh mẽ, lại rất thông minh, sống không lo cơm ăn áo mặc. quần áo. Nếu kết hợp với tướng mũi khuyết hãm thì dễ có số mồ côi mẹ, tuổi trẻ long đong, thiếu thốn và cô đơn.

 • Ngón chân trỏ ngắn hơn ngón chân cái

Phụ nữ có ngón chân cái dài hơn ngón trỏ đa phần là tướng người có tính cách dịu dàng, thùy mị và biết kiềm chế cảm xúc. Đàn ông có tướng ngón chân thứ hai ngắn hơn ngón cái thì thường không thích điều tiếng hay sa đọa bản thân, rất lãnh đạm trong cuộc sống và công việc nhưng có óc quan sát rất nhạy bén.

 • Ngón chân thứ 2 dài nhất

tướng ngón chân thứ hai dài nhất

Nếu có tướng ngón chân trỏ dài nhất trong năm ngón chân thì chủ về người có tính tình mạnh mẽ, cuộc sống gặp nhiều may mắn nên sự nghiệp xuất sắc. Nam giới có tính dám nghĩ cao hơn, không thích dễ dãi nhưng thích tham gia vào những công việc có tính thử thách, có tinh thần chăm chỉ. Phụ nữ cũng rất mạnh mẽ, thông minh, linh hoạt và sắc sảo.

 • Ngón trỏ và ngón áp út bằng nhau

Người có tướng ngón chân trỏ và ngón áp út bằng nhau thường có tính cách hay lo nghĩ nên cả đời chỉ chuốc lấy bực bội. Trong cuộc sống, người có tướng này thường hay phải vất vả lo toan để gìn giữ gia đình. 

3. Xem tướng ngón chân giữa

tướng ngón chân giữa

 • Ngón chân giữa dài nhất

Tướng ngón chân giữa dài nhất là tướng ít gặp chủ về người có số mệnh vượng phu, vượng tử. Đàn ông thì tính cách tự nhiên mạnh mẽ, không muốn sống một cuộc sống tầm thường. Phụ nữ có tướng ngón chân giữa dài nhất thì bộc lộ khả năng kiếm tiền đáng nể hoặc một sự nghiệp suôn sẻ. Nếu ngón chân giữa dài hơn ngón cái là tướng của người đạo đức giả và rất lười giao tiếp nhưng  làm việc rất hiệu quả

 • Ngón chân giữa bị ngắn

Nếu tướng ngón chân giữa ngắn nhất thì cần phải cẩn trọng với sự hao tài và giữ gìn hôn nhân ổn định. Nếu ngón út quá ngắn ở đàn ông thì chỉ về sinh lực kém, hiếm con tuy nhiên vợ chồng có thể đồng hành với nhau cho đến tuổi già

 • Ngón chân thứ 3 dài hơn ngón thứ 2

Người có tướng ngón chân này thì sinh ra đã được tổ tiên phù hộ, dù gặp bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống cũng sẽ hóa thành tài lộc dồi dào. Thông minh, siêng năng, luyện được một chiêu, sự nghiệp thành đạt, phú quý về già

4. Xem tướng ngón chân áp út

tướng ngón chân áp út

 • Ngón chân áp út dài hơn ngón giữa: Là tướng người  rất quan tâm đến tình cảm, cho dù đó là gia đình hay tình bạn

 • Ngón chân áp út dài nhất là tướng của người thông minh, trí tuệ cao, tốt. Vận số tài lộc cả đời may mắn, tương lai vô tận nên ắt sẽ giàu có thịnh vượng trong suốt cuộc đời của mình.

 • Ngón chân áp út ngắn nhất là tướng người có tính tình tương đối dễ cáu gắt, phản ứng rất nhạy bén, làm việc gì cũng bốc đồng, không có sức chịu đựng, tính tình không bình tĩnh, dữ dằn và hay thay đổi. 

5. Xem tướng ngón chân út

tướng ngón chân út

 • Người có ngón chân út ngắn

Người có ngón út ngắn thường có tính cách cộc cằn và thô bạo nên không thể bày tỏ được tình cảm của mình với người khác. Người có ngón út ngắn không được khỏe mạnh, có thể bị hiếm muộn, tính tình dễ cáu gắt, thích tự do, suy nghĩ nhiều cô đơn.

 • Ngón chân út bị cong không chạm đất

Tướng ngón chân này thể hiện người có tinh thần mới mẻ nhưng đôi lúc cũng ích kỷ và thích kiểm soát người khác. Về tình cảm thì tương đối thất thường, dễ thay đổi. 

 • Ngón chân út dài nhất

Người có tướng ngón chân út dài nhất thì có vận số tốt đẹp từ khá sớm, sinh ra trong gia đình nề nếp, mang nhiều may mắn. Nếu ngón chân út dài hơn ngón áp út thi là tướng người có tính cách nhẹ nhàng, biết kiềm chế cảm xúc, kiếm được nhiều mối quan hệ tốt với chỉ số thông minh cao, cuộc sống và công việc của họ rất suôn sẻ, những người như vậy là có phúc.

6. Xem 10+ tướng ngón chân điển hình trong tướng học

 • Bói ngón chân dài

Đa phần người có tướng ngón chân dài so với bàn chân thì vận số gặp trắc trở hoặc vất vả. Đàn ông thì tài lộc kém, công danh trung bình nhưng tính cách trung thực. Phụ nữ thường không hiền lành, hôn nhân trắc trở, làm việc chăm chỉ nhưng tài lộc chỉ ở mức trung bình.

tướng ngón chân dài

Nếu tướng ngón chân rất dài và mảnh là người có tính cách lạc quan, lạc quan, có thái độ tích cực với mọi việc, không bao giờ vì khó khăn mà từ bỏ cơ hội tiến lên. Về mặt tình cảm, họ là người chủ động nên nắm bắt hạnh phúc của riêng mình.

 • Bói ngón chân ngắn

tướng ngón chân ngắn

Nhìn chung tướng người có ngón chân ngắn so với tương quan bàn chân thì số phận thường rất an nhàn. Nếu cả năm ngón chân ngắn bằng nhau thì là tướng bảo thủ, đàn ông thực dụng, có năng lực nhưng lại thiếu tham vọng, cả đời phải làm việc chăm chỉ mới có được sự giàu sang phú quý. Con gái tính tình tiết kiệm, coi trọng gia đình là người vợ, người mẹ tốt truyền thống

 • Bói ngón chân thưa

tướng ngón chân thưa

Tướng ngón chân thưa là dáng 5 ngón chân có khoảng cách, khi đặt chân bằng xuống đất sẽ thường thấy kẽ hở rõ ràng qua các kẽ chân. Người có tướng này thì chỉ về vận số nghèo hèn.

 • Bói ngón chân khít

Trái ngược với tướng ngón chân thưa, nếu 5 ngón chân khít đều là tướng của người giàu có, giỏi kiếm tiền hoặc biết cách quản lý tiền bạc tốt

 • Bói ngón chân bằng nhau

Về tính cách, người có năm ngón chân bằng nhau thường có tướng thư thái và lối sống thiện tâm hiếm có. Đàn ông thường là người có tài năng, khí phách hơn người, làm việc có kế hoạch rõ ràng. Đây còn được gọi là tướng ngón chân Hy lạp chủ về người có tài sản cá nhân lớn nhưng xuề xòa trong sự nghiệp và thích sống ổn định. 

tướng 3 ngón chân bằng nhau

Nếu ngón chân cái, ngón chân trỏ và ngón chân giữa đều có độ dài bằng nhau thì người này tính tình tỉ mỉ, thích cạnh tranh, theo đuổi sự cầu toàn và thực tế nhưng cả đời không có thành tựu lớn. Ngoại trừ ngón chân cái, bốn ngón chân còn lại đều có độ dài như nhau thì tướng này là hướng nội, giao tiếp kém, tư tưởng xa rời thực tế. 

 • Ngón chân dài ngắn khác nhau

tướng ngón chân dài ngắn khác nhau

Người có tướng nhón chân này thì tính tình hẹp hòi, sống theo bản năng. Trong công việc cũng không có sự chủ động và  không biến tính toán nên vận trình công danh chỉ ở mức trung bình hoặc kém. 

 • Xem tướng ngón chân quặp

Tướng ngón chân quặp xuống đất là tướng xấu chỉ người tính cách bảo thủ, không chịu lắng nghe người khác, trong một số việc quan trọng người này tỏ ra rụt rè và bỏ lỡ cơ hội. 

 • Bói ngón chân xòe ra

Tiếp tục là một tướng chân xấu, người có tướng chân xòe ra mỗi ngón mỗi hướng là tướng của kẻ cả đời vất vả, lao tâm khổ tứ, nghèo khó.

 • Người 6 ngón chân tốt hay xấu

Tướng ngón chân này đặc biệt và tương đối hiếm chủ về những người nhạy cảm bẩm sinh và có cá tính mạnh mẽ, cầu toàn. Những người như vậy có kế hoạch sự nghiệp hoàn hảo, mưu cầu cuộc sống cao, không ngại việc khó và tài lộc dồi dào.

 • Xem tướng ngón chân dùi trống

Người có ngón chân mập và thẳng như dùi trống thì tính cách trung thực, ổn định và chân thành và có xu hướng tận hưởng cuộc sống, luôn đặt cảm xúc của bản thân lên trên hết mọi thứ. Đàn ông, đa phần là người có bản lĩnh

 • Xem bói ngón chân có nốt ruồi

Nốt ruồi ở ngón chân thường chỉ tướng giàu có. Tuy nhiên ở từng vị trí lại có những ý nghĩa khác nên cần phân tích kỹ càng hơn. 

Trên đây là phần giải đoán chi tiết về “Vận mệnh đời người qua tướng ngón chân”. Hi vọng sẽ hữu ích với mọi người. Nếu bạn vẫn muốn biết thêm thông tin gì liên quan đến tướng chân nói riêng và nhân tướng học nói chung, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.