Xem bói nốt ruồi ở chân dự báo những ý nghĩa tốt xấu đan xen như sau: Nốt ruồi ở cổ chân là “nốt ruồi học thức”, nốt ruồi ở mu bàn chân là “nốt ruồi khởi nghiệp”,  Nốt ruồi ở rìa bàn chân là “nốt ruồi vất vả”, nốt ruồi ở bắp chân là “nốt ruồi chăm chỉ” … 

Theo quan điểm xem tướng số, Với mỗi nốt ruồi ở chân xuất hiện ở các vị trí khác nhau sẽ mang đến những điểm báo về tính cách, tài lộc, vận trình công việc … tương đối khác nhau. Với phần luận giải dưới đây, Tử Vi Khoa Học sẽ đi vào luận giải chi tiết cho từng vị trí. 

nốt ruồi ở chân

1. Nốt ruồi ở chân tốt hay xấu?

☯ Nốt ruồi ở chân trái có ý nghĩa gì?

 • Xem bói nốt ruồi trên chân trái nữ hoặc nam còn cho biết những biến động, mức độ ổn định trong cuộc sống, vững vàng trong công việc của người mệnh tướng. 
 • Xem nốt ruồi ở chân trái nam và nữ là một “nốt ruồi tính cách”, nó có ý nghĩa thể hiện đạo đức và nét tính cách riêng có của một người. Nếu là con gái chủ về đạo đức tốt, nam giới có nốt ruồi này thì dễ là người khoe khoang nhưng rất chung thủy
 • Xem ý nghĩa nốt ruồi ở chân trái ngoài việc dự đoán về đạo đức và tài năng của mệnh chủ, còn cho biết vận tốt xấu về phúc đức, vận trình tài lộc và mức độ thọ yểu của người có nốt ruồi ở vị trí này.

☯ Nốt ruồi ở chân phải có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa nốt ruồi ở chân phải phụ nữ thường thể hiện mối quan hệ của chủ sở hữu với mọi người xung quanh. Phụ nữ có nốt ruồi tại chân phải thì đa phần là người đoan chính nhưng lại rất dễ gặp thị phi. Đặc biệt, những người nữ này thì dễ được quý nhân phù trợ, nếu biết tận dụng tốt thì ắt có thành công

Xem bói nốt ruồi ở chân phải nam giới thể hiện về sự biến động trong cuộc sống và công việc. Nếu là nốt ruồi tốt thì thường là tướng người tuy không giàu sang xuất sắc nhưng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Tuy nhiên nốt ruồi ở chân trái và chân phải trên các khu vực khác nhau của chân lại mang đến những ý nghĩa rất khác nhau về dự báo công việc và cuộc sống của. Các phần tiếp theo Tử Vi Khoa Học sẽ phân tích chi tiết về ý nghĩa cát hung của nốt ruồi tại các vị trí ngón chân, mu bàn chân, gót chân, cẳng chân, bụng chân, đùi … như sau

2. Xem bói nốt ruồi ở ngón chân có ý nghĩa gì?

nốt ruồi ở ngón chân

 • Nốt ruồi ở ngón chân cái: là người có tố chất lãnh đạo, có nhiều cơ hội để thành công
 • Nốt ruồi ở ngón chân thứ 2 chủ về tướng người dễ bị đồng nghiệp chèn ép, bắt nạt hay nói xấu sau lưng nên không thể thuận lợi trong công việc.
 • Nốt ruồi ở chân nằm tại ngón chân giữa là tướng người vất vả, thường phải làm các công việc thường xuyên phải di chuyển nhiều 
 • Nốt ruồi ở ngón chân áp út chủ về tướng người dễ sống tha hương, làm ăn buôn bán xa nhà, có số xuất ngoại.
 • Nốt ruồi ở ngón chân út thường chỉ tướng người nhanh nhẹn, hoạt bát

Tuy nhiên nếu có nốt ruồi ở giữa các ngón chân thì lại là tương giàu sang phú quý chủ về tướng người thường rất giàu có, cả đời không phải lo cơm áo..

3. Nốt ruồi ở bàn chân nói lên điều gì?

nốt ruồi ở bàn chân

☯ Nốt ruồi ở mu bàn chân phải

Nốt ruồi trên mu bàn chân phải nữ là tốt ruồi “vượng phu vượng tử”. Phụ nữ có nét tướng này đa phần có phúc khí. Nếu là người ham mê công việc thì thường xuyên phải  đi công tác xa nhưng công việc lại rất  ổn định, dễ kiếm tiền. 

⏩⏩⏩ Xem tướng chân biết ngày người vững vàng hay mềm yếu?

Nốt ruồi ở bàn chân phải nam giới là một “nốt ruồi giàu có” khi có hình dáng đẹp, tròn trịa, màu sắc tương sáng. Nếu có nốt ruồi ở chân này trên bàn chân phải cho thấy người đó biết cách sinh tồn trong vương quyền và có tài quan trường rất tốt.

☯ Nốt ruồi trên mu bàn chân trái

 • Nốt ruồi ở bàn chân trái nữ là một dấu hiệu của điềm lành. Phụ nữ có nốt ruồi ở mu bàn chân trái nếu khởi nghiệp sẽ có được thành công cho riêng mình. Trong công việc họ luôn là người may mắn với nhiều cơ hội và sự giúp đỡ của quý nhân khác giới. 
 • Nốt ruồi ở bàn chân trái nam chủ về người có tính cách mềm mỏng và rất biết kiềm chế trong mọi việc, người này thường không giỏi hoặc không muốn biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, không biết biểu đạt tình cảm với người khác nên mối quan hệ không được thân thiết với người xung quanh. Tuy nhiên đàn ông có nốt ruồi ở bàn chân trái chắc chắn là nghiêm túc và chân thành, rất đáng để kết giao.

☯ Nốt ruồi ở rìa bàn chân

 • Nốt ruồi trên rìa bàn chân dù là bên trái hay bên phải thì đều có ý nghĩa chủ về số người vất vả, điều kiện sống không mấy ổn định. Cả đời phải chăm chỉ và việc, khó có thời gian để theo đuổi mục tiêu và ước mơ.
 • Nốt ruồi ở chân tại vị trí này còn thể hiện số làm ăn phải xa quê hương mới mong được no đủ. 

☯ Nốt ruồi ở lòng bàn chân

 • Đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi ở lòng bàn chân thường là người có danh tiếng, có duyên với chốn quan trường, đây cũng là dấu hiệu của sự giàu sang phú quý. Nếu là nốt ruồi ở chân xấu, xỉn màu hay hình dạng không bình thường thì dễ mang đến thị phi, danh tiếng xấu
 • Người có nốt ruồi dưới lòng bàn chân thì cả đời làm việc chăm chỉ mới có thể chạm tới sự giàu sang. Đặc biệt và vận số hôn nhân thì  nữ có số lấy chồng xa, nam có số lấy vợ xa.
 • Người có nốt ruồi ở gan bàn chân thường có vận mệnh khá tốt và thuận lợi về công danh sự nghiệp hay tiền bạc. Nhưng đây cũng là nốt ruồi có điềm báo không tốt về đường tình duyên gọi là tướng nốt ruồi đa phu - nhiều chồng. Là người phụ nữ về mặt tình cảm phải trải qua lận đận, truân chuyên mới có được hạnh phúc.
 •  Nốt ruồi dưới lòng bàn chân trái là một điềm báo về đường tử tức chủ về nhiều người sinh được quý tử, hậu vận được hưởng sự hiếu thuận của con cái
 • Nốt ruồi lòng bàn chân phải thường là người tài giỏi, khéo léo, được mọi người xung quanh quý mến và dành nhiều lời khen. Đặc biệt vị trí lòng bàn chân mà có nốt ruồi còn cho thấy được sự quyền quý, giàu sang

Nốt ruồi ở gót chân có ý nghĩa gì?

nốt ruồi ở gót chân

Nốt ruồi ở gót chân trái

 • Nốt ruồi ở gót chân bên trái nữ thường dự báo người có hôn nhân viên mãn. Sau khi kết hôn thường  có số gọi là “nốt ruồi nhiều kẻ hầu người hạ.” Sách cổ và thuật xem tướng trung hoa  có trích “Phụ nữ có nốt ruồi ở gót chân trái mà màu sắc tương sáng (thường gọi là nốt ruồi son) thì ắt có số giàu sang, phúc đức.
 • Đàn ông có nốt ruồi ở gót chân bên trái là tướng thông minh, tinh tế bẩm sinh. Sau 30 tuổi có sự nghiệp vững vàng, càng về trung vận thì càng nhiều tài lộc. Nếu kết hợp với tướng chân tốt thì dễ là người có chức quyền, quản lý người khác. 

Nốt ruồi ở gót chân phải

 • Nốt ruồi ở gót chân phải nữ được gọi là tướng “đa phu.” Càng kết hôn muộn thì hôn nhân lại càng tốt đẹp. Ngoài ra, nốt ruồi ở chân ở đây còn dự đoán là phụ nữ có khả năng quản lý, lãnh đạo tốt. 
 • Đàn ông có nốt ruồi ở phía sau ngón chân thường thuộc tuýp tướng thật thà, luôn ỷ lại và thiếu chủ động, thiếu quyết đoán trong mọi việc. Tuy nhiên, họ lại thường là những người rất tốt bụng, luôn giúp đỡ hỗ trợ người khác kể cả khi không nhận lại được lời cảm ơn!

4. Nốt ruồi ở cổ chân nói lên điều gì?

nốt ruồi ở cổ chân

☯ Nốt ruồi ở cổ chân trái 

 • Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở cổ chân trái thường là tướng  có học thức cao, biết đối nhân xử thế và rất thẳng thắn. Chính vì thế thường là người có đầu óc kinh doanh khá nhạy bén nhưng đường hôn nhân thì có phần kém may mắn hơn. 
 • Nốt ruồi ở cổ chân trái nữ thường là tướng người cố chấp, hay tranh cãi và hiếu thắng. Phụ nữ có dấu hiệu này luôn thích kiểm soát người khác nên tình cảm thường trắc trở, đa đoan và có xu hướng dễ kết hôn muộn.

☯ Nốt ruồi ở cổ chân phải

 • Đàn ông có nốt ruồi ở chân tại vị trí cổ chân bên phải thường là người chu đáo nhưng lại rất đa cảm nên thường không biết cách kiểm soát cảm xúc, dễ buồn lo.
 • Nốt ruồi ở cổ chân phải nữ là nét tướng của người nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác. Nếu không biết cân đối trước sau thì dễ dẫn đến sự hao tài tốn của. Ngoài ra, phụ nữ có nốt ruồi ở cổ chân phải là người quá thẳng thắn đặc biệt là trong cách cư xử với bạn đời. Nếu họ không biết tiết chế và khéo léo hơn họ rất dễ khiến hôn nhân đổ vỡ hoặc gia đình thiếu hòa khí. 

☯  Nốt ruồi ở mắt cá chân

Người có nốt ruồi ở mắt cá chân thường là người ân cần và thẳng thắn. Nếu nốt ruồi ở chân mọc ở mắt cá bên trái thường phản ánh mệnh chủ dễ gặp biến động bất ngờ trong cuộc sống tình cảm và công việc. Phụ nữ có nốt ruồi này thường dễ hao tài tốn của, tiền bạc làm ra đều chi tiêu hết cho các thú vui bản thân. 

5. Nốt ruồi ở bắp chân có ý nghĩa gì?

nốt ruồi ở bắp chân

☯ Nốt ruồi ở bắp chân phải

 • Nếu có nốt ruồi ở bắp chân phải ngay dưới đầu gối ở cả nam và nữ đều chủ về tướng ra ngoài dễ gặp khó khăn, trở ngại. Xem tướng nốt ruồi ở chân tại vị trí này thì nên lựa chọn lập nghiệp ở quê hương sẽ được lợi hơn. Nếu nốt ruồi càng gần về phía bụng chân thì cuộc sống càng bận rộn, vất vả. 
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở phần dưới bắp chân bên phải thường dễ lâm vào cảnh bị kẻ gian lừa gạt trong công việc. Người không có mối quan hệ tốt với những người xung quanh nên thường không được giúp đỡ. Chuyên gia tướng số khuyên bạn nên học cách cải thiện giao tiếp, hòa đồng hơn với mọi người mới mong hạn chế được kẻ xấu tìm đến.

☯ Nốt ruồi ở bắp chân trái

 • Bất kì một nốt ruồi ở bắp chân trái nam nào đều mang ý nghĩa về làm việc chăm chỉ. Xem bói nốt ruồi ở chân xuất hiện ở phía bên trong bắp chân thì thường dự báo là người có tài lộc tốt, nhận được thành quả tương xứng với công sức. Nếu xuất hiện ở bên ngoài thì tiền bạc kém hơn, làm lụng chăm chỉ nhưng ít được ghi danh lại dễ bị cướp công. 
 • Nốt ruồi ở bắp chân trái nữ thường chỉ người có thói quen tiêu xài hoang phí. Tuy nhiên, họ cũng là người rất siêng năng, tiền bạch liếm được đều do công sức của bản thân nhưng lại không tiết kiệm được. Trong công việc rất được đồng nghiệp yêu quý. Càng về trung niên thì mới mong có thể tiết kiệm được tiền. 

6. Nốt ruồi ở cẳng chân có ý nghĩa gì?

nốt ruồi ở cẳng chân

 • Nốt ruồi ở cẳng chân thường dự báo mệnh chủ có cuộc sống gia đạo suôn sẻ. Thường lớn lên trong gia đình hòa thuận, có đầy đủ sự chăm sóc của bố mẹ và sự giúp đỡ của anh chị em. 
 • Vận trình gia đạo sau hôn nhân của người có nốt ruồi ở cẳng chân cũng rất tốt đẹp, dễ lấy được vợ hoặc chồng tâm đầu ý hợp, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.
 • Xết về sự nghiệp tốt hay xấu thì phụ thuộc vào việc nốt ruồi ở chân nằm ở bên trong của cẳng chân (tốt) hay bên ngoài của cẳng chân (xấu)

7. Nốt ruồi ở khuỷu chân (đầu gối)

nốt ruồi ở khuỷu chân

 • Người có nốt ruồi ở đầu gối chân thường gặp nhiều may mắn trong công việc và họ cũng là người rất yêu lao động. Những người như vậy dễ thành công và có phong cách lãnh đạo. Về hôn nhân, họ có xu hướng kết hôn tương đối muộn. 
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở khuỷu chân thường kém thích nghi với cuộc sống mới hơn nam giới. Vì vậy, họ thường phù hợp phát triển ở quê hương hoặc sinh sống làm việc tại một nơi cố định thì trung và hậu vận mới tốt đẹp.

8. Nốt ruồi ở đùi có ý nghĩa gì?

nốt ruồi ở đùi

 • Nốt ruồi ở đùi gần mông là nốt ruồi ở chân may mắn chủ về người sinh ra đã có cuộc sống an nhà, gia thế tốt, được thừa hưởng của cải từ gia đình. 
 • Nếu là nốt ruồi ở gốc đùi thì gọi là “nốt ruồi công việc” chủ về người cả đời vất vả làm ăn buôn bán nhưng có của. 
 • Đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi ở giữa đùi thường rất chung thủy, trong cuộc sống thì dễ gặp quý nhân giúp đỡ. 
 • Nốt ruồi ở đùi nói chung và là biểu tượng của “chân trái làm quan, chân phải làm chủ”, người đàn ông nào có nốt ruồi ở đùi thường rất mạnh mẽ, sinh ra là để làm những việc lớn, khi gặp khó khăn luôn có thể hóa thành may mắn, có tài  có lộc về sau. 
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở chân này tuy không sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lại rất được yêu thương chiều chuộng nên tuổi thiếu thời rất tốt. Sau khi trưởng thành, phụ nữ có tướng nốt ruồi ở đùi dễ được thành tựu, dễ sinh quý tử.

Xem bói nốt ruồi ở chân dù ở vị trí nào cũng cần kết hợp với tướng chân tốt thì mới mong được như ý. Nếu tướng chân xấu thì dù có nốt ruồi son ở chân cũng sẽ làm giảm đi phần tốt đẹp hay tăng thêm điềm không tốt. Tuy nhiên, nội dung chúng tôi đưa ra dựa trên sách tướng số và chưa có sự kết hợp với các nét tướng khác, vì vậy cũng không nên quá bận tâm nếu bạn sở hữu một nốt ruồi ở chân mang điềm báo chưa tốt.